Những ý tưởng kinh doanh “hay ho” trong mùa dịch Covid-19

[English Below] Kinh doanh là bước đi tất yếu của hàng nghìn người lao động bị mất việc do ảnh hưởng của virus Corona. Nên kinh doanh gì trong mùa dịch này để thu được lợi nhuận cao là câu hỏi dễ, tuy nhiên kinh doanh làm sao để đảm bảo được các yếu tố về đạo đức thì lại là một câu chuyện khác. 

 

Thách thức luôn đi kèm với cơ hội - đây là quy luật bất biến trong kinh doanh. Chính vì thế, nếu bạn linh hoạt và sẵn sàng biến hóa trong cuộc chơi thì bạn sẽ hiểu được thời cuộc và nắm bắt được nhiều cơ hội. Bài viết dưới đây là những ý tưởng kinh doanh “hay ho” trong mùa dịch Covid-19 cho những ai có vốn nhỏ, phù hợp với mùa dịch mà vẫn đảm bảo được các yếu tố đạo đức kinh doanh.

 

Kinh doanh các sản phẩm chức năng và tăng cường sức khỏe

 

Covid-19 là virus chủng mới, tồn tại nhiều bí ẩn mà khoa học chưa thể khám phá. Đến nay, các bác sĩ trên thế giới vẫn chưa biết thật sự loại virus này xuất phát từ đâu và chưa tìm ra vaccine điều trị. Chúng ta thì luôn tiếp nhận nguồn thông tin mới mỗi ngày từ nhiều nguồn khác nhau, nhấn mạnh sự nguy hiểm của nó. 

 

Số người nhiễm tăng lên theo cấp số nhân từng ngày trên toàn thế giới. Đến cả quan chức chính trị lớn trên thế giới, người nổi tiếng và cầu thủ bóng đá cũng nhiễm phải loại virus này. Nỗi sợ hãi của người dân tăng lên không ngừng. Chính vì thế, mọi người luôn ưu tiên tìm mua các sản phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe nhằm phòng ngừa dịch bệnh.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịchNguồn: dichungnao

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm chức năng khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Thực phẩm hỗ trợ vitamin C, vitamin D, vitamin E,… nhằm tăng cường miễn dịch đều được nhiều người dùng hướng tới. Các sản phẩm chức năng này có thể đem lại cho bạn những lợi nhuận nhất định và không quá phức tạp để kinh doanh. Không cần nhiều vốn, chỉ cần nắm chắc được nguồn gốc xuất xứ cũng như các chất lượng của sản phẩm bán ra, bạn đã có thể hướng tới việc kinh doanh các sản phẩm này.

 

Tròn House - kinh doanh gì mùa dịch

Nguồn: investone-law

 

Hiện nay các sản phẩm thực phẩm chức năng bán tại hiệu thuốc đôi khi là không đủ để đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Chính vì thế, kinh doanh các sản phẩm chức năng và tăng cường sức khỏe sẽ là cơ hội cho những người lao động trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

 

Kinh doanh sản phẩm vệ sinh cơ thể

 

Các sản phẩm vệ sinh cơ thể cũng là một trong những mặt hàng được tìm mua trong giai đoạn dịch bệnh hết sức nhạy cảm này. Covid-19 tác động khiến cho con người chú tâm hơn vào việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Chính vì thế các sản phẩm vệ sinh cơ thể như nước rửa tay,  nước rửa mặt, nước súc miệng,... đều luô

n trong tình trạng cháy hàng.

 

Sản phẩm vệ sinh là mặt hàng đang phát sốt trên thị trường hiện nay. Mức tiêu thụ khổng lồ tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung tại nước ta. Nhiều địa điểm mua sắm, cơ sở y tế, quầy thuốc đã cháy hàng nước rửa tay, nước súc miệng trong một thời gian ngắn. Trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện những sản phẩm vệ sinh cơ thể không đạt chất lượng, sản phẩm lậu hay không có nguồn gốc xuất xứ. Việc kinh doanh các sản phẩm vệ sinh cơ thể có chất lượng cao và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịch

Nguồn: baomoi.zadn

Ở thời điểm điểm dịch bệnh đang ngày càng có mức độ lan rộng và phức tạp như hiện nay, các sản phẩm vệ sinh cơ thể có chất lượng sẽ luôn được người tiêu dùng ưu tiên và đón nhận. Nên lưu ý về việc nắm rõ giá cả chính xác từ thị trường trong nước mà bộ y tế đề ra để tránh những những trường hợp vô tình đẩy giá và gây nên những sai lầm bạn nhé. Đừng quên hãy luôn là người kinh doanh sáng suốt.  

 

Huấn luyện viên Yoga, Gym online

 

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong huấn luyện Yoga và Gym thì việc mở một lớp học online sẽ là lựa chọn đáng để thử. Yoga là một trong những bộ môn không chỉ đem lại sự dẻo dai cho cơ thể, mà nó còn là nguồn năng lượng giúp bạn có sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch dịch. Gym là bộ môn thể dục thể thao đã được khoa học kiểm chứng và công nhận có khả năng giúp con người cải thiện sức khỏe đáng kể. Vì thế, nếu bạn là người có kinh nghiệm trong hai bộ môn này thì đây chính là phương án kinh doanh vô cùng hợp lý trong mùa dịch này. 

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịchNguồn: yogiapproved

 

Bán bảo hiểm sức khỏe virus Corona

 

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh bảo hiểm như VASS, FWD,... đã đề ra các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch. Việc tham gia lớp sóng đón đầu thị trường sẽ là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, mang bảo hiểm sức khỏe tới cho hàng triệu người dân Việt Nam. Trong thời gian tới, chắc chắn tốc độ tăng trưởng của loại hình dịch vụ này tiếp tục tăng, mở ra một cơ hội mới cho hàng nghìn người lao động trên khắp cả nước.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịch

Nguồn: thanhnien.vn

 

Dạy học online

 

Tình hình dịch bệnh kéo dài khiến cho hàng triệu học sinh, sinh viên phải tạm dừng việc đến trường và có một kỳ nghỉ dài hạn. Đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, việc nghỉ học có thể sẽ còn kéo dài hơn nữa. Nhiều trường học đã và đang có chương trình dạy học online cho học sinh, sinh viên để giải quyết tình trạng thiếu hụt kiến thức trong thời gian này. 

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịchNguồn: nguoiduatin.vn

 

Có lẽ việc dạy online đã không còn mới mẻ khi nó đã phát triển tại nước ta từ khá lâu. Hầu như các khóa dạy ngôn ngữ và ôn thi online,... đều áp dụng hình thức này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm sư phạm cũng như đã từng giảng dạy qua các kênh trực tuyến thì thời điểm này chính là khoảng thời gian vàng để bạn có thể mở rộng kinh doanh, cũng như đưa ra được những định hướng để phát triển về sau.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịch

Nguồn: mediacdn.vn

 

Kinh doanh là luôn phải biết nắm bắt lấy cơ hội. Các gia đình, phụ huynh hiện nay đã bắt đầu tìm đến các lớp học online nhiều hơn. Tuy rằng không ai muốn tình trạng nghỉ học này kéo dài, nhưng rất nhiều người đã nhìn nhận ra việc cần thiết của việc tìm kiếm các lớp học online để bổ sung kiến thức. Thời điểm này không chỉ giúp bạn nắm bắt được cơ hội, mà nó còn là nền tảng giúp bạn có sự tin tưởng từ phụ huynh khi nhắm tới việc kèm cặp, dạy học cho con mình sau khi các em tới trường trở lại.

 

Kinh doanh thiết bị lọc không khí, đồ dùng vệ sinh nhà cửa

 

Kinh doanh thiết bị lọc không khí, đồ dùng vệ sinh nhà cửa cũng có thể là một lựa chọn đáng để thử trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang còn kéo dài. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh cơ thể, vệ sinh môi trường sống cũng đóng vai trò hết sức quan trọng khi muốn ngăn ngừa Virus Corona. Thế nên, sức tiêu thụ của những mặt hàng như:tinh dầu xông phòng, máy lọc không khí, nước lau kính, nước lau sàn, nước lau kính… đang tăng lên đột biến trong khoảng thời gian này.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịchNguồn: danhgiahangnhat

 

Nắm bắt được nhu cầu thị trường có thể giúp bạn đưa ra các ý tưởng kinh doanh phù hợp và đầy triển vọng. Hy vọng những gợi ý kinh doanh trong bài viết của Tròn House sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn đọc trong thời gian tới!

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

XEM THÊM:

Mở ra cơ hội thanh toán online khi tiền mặt bị cách li giữa dịch bệnh.

Dịch vụ "đi chợ online" bùng nổ giữa dịch Covid-19

 

 

GREAT "BUSINESS IDEAS" DURING THE COVID-19 EPIDEMIC

 

Business is an inevitable step for thousands of workers who have lost their jobs due to the Coronavirus. What business should be done this season to make a high profit is an easy question, but how to ensure business ethical factors is another story.

 

Challenges always come with opportunities - this is the constant rule in business. Therefore, if you are flexible and ready to transform into the game, you will understand the time and seize many opportunities. The following article is the "good" business ideas while translating Covid-19 for those who have little capital, suitable for the epidemic season, and still ensure business ethical elements.

 

Sales of functional foods and health promotion

 

Covid-19 is a new strain of the virus, which contains many mysteries that science has yet to discover. Until now, doctors around the world still do not know exactly where this virus comes from and have not yet found a treatment vaccine. We are constantly receiving new sources of information every day from a variety of sources, emphasizing its dangers.

 

The number of infected people increases exponentially day by day worldwide. Even the world's major political officials, celebrities, and soccer players are also infected with the virus. The fear of the people increased incessantly. Therefore, people always prefer to buy functional products to improve health to prevent disease.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịchNguồn: dichungnao

 

On the market today there are many different types of functional products for you to choose from. Foods that support vitamin C, vitamin D, vitamin E, ... to boost the immune system are targeted by many users. These functional products can bring you certain profits and are not too complicated to do business. No need for a lot of capital, just understand the origin as well as the quality of the products sold, you can aim to trade these products.

 

Tròn House - kinh doanh gì mùa dịch

Nguồn: investone-law

 

Nowadays, the functional foods sold at the pharmacy sometimes are not enough to meet all the needs of consumers. Therefore, sales of functional products and health promotion will be an opportunity for workers during the time of the Covid-19 epidemic.

 

Trading in body hygiene products

 

Body hygiene products are also among the most sought-after items during this highly sensitive epidemic. Covid-19 works to make people more focused on daily personal hygiene. Therefore, body hygiene products such as hand wash, facial wash, mouthwash, ... are always in a state of out-of-stock.

 

Hygiene products are a hot commodity on the market today. Huge consumption in supermarkets and convenience stores has led to a shortage of supply in our country. Many shopping venues, health facilities, and drugstores have run out of handwashing liquid and mouthwash in a short time. The market has begun to appear unsatisfactory body hygiene products, contraband products, or non-origin products. The sale of high-quality body hygiene products and clear traceability will be the right choice for you.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịch

Nguồn: baomoi.zadn

At a time when the epidemic is increasingly widespread and complex, the quality of body hygiene products will always be preferred and welcomed by consumers. Attention should be paid to knowing the exact prices from the domestic market that the Ministry of Health has set to avoid cases of accidentally pushing prices and causing mistakes. Don't forget to always be a smart businessman.

 

Yoga coach, Gym online

 

If you are experienced in Yoga and Gym training, opening an online class will be a good option to try. Yoga is one of the subjects that not only gives the body flexibility, but it is also a source of energy to help you resist and strengthen the immune system. The gym is a sport that has been scientifically proven and recognized to help people improve their health significantly. Therefore, if you are experienced in these two subjects, this is an extremely reasonable business plan this season.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịchNguồn: yogiapproved

 

Selling Coronavirus health insurance

 

Currently, insurance business units such as VASS, FWD, etc. have set out health care insurance packages during the epidemic season. Joining the market leader will be an opportunity for you to earn extra income to cover your life, bring health insurance to millions of Vietnamese people. In the coming time, it is certain that the growth rate of this type of service will continue to increase, opening a new opportunity for thousands of workers across the country.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịch

Nguồn: thanhnien.vn

 

Online teaching

 

The long-lasting epidemic caused millions of pupils and students to stop going to school and take a long-term vacation. Especially in the context of complex epidemics, the school holidays maybe longer. Many schools have had online teaching programs for students to solve the shortage of knowledge during this time.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịchNguồn: nguoiduatin.vn

 

Perhaps online teaching is not new when it has been developed in our country for quite a long time. Most of the language courses and online exam preparation, ... apply this form. If you already have pedagogical experience and have taught through online channels, this is a golden time for you to expand your business, as well as give directions to develop after.

 

Tròn House - Kinh doanh gì mùa dịch

Nguồn: mediacdn.vn

 

Business is always to seize the opportunity. Families and parents are now starting to look at online classes more. Although no one wants this long-term absence, many have realized the need to look for online classes to supplement their knowledge. This time not only helps you seize the opportunity, but it is also the foundation to help you have the confidence of parents when aiming to tutor and teach your children after they return to school.

 

Trading in air filtration equipment, home cleaning equipment

 

Sales of air purifiers and home cleaning products may also be an option to try in the time of the ongoing Covid-19 epidemic. According to experts' advice, besides maintaining body hygiene, environmental sanitation also plays a very important role when trying to prevent Corona Virus. Therefore, the consumption of items such as room essential oils, air purifiers, glass cleaner, floor cleaner, glass cleaner ... is increasing dramatically during this time.

 

Knowing your market needs can help you come up with relevant and promising business ideas. Hope the business suggestions in the article of Tron House will be an inspiration for readers in the future!

TRON HOUSE SUMMARY

READ MORE:

Mở ra cơ hội thanh toán online khi tiền mặt bị cách li giữa dịch bệnh.

Dịch vụ "đi chợ online" bùng nổ giữa dịch Covid-19