Những lưu ý khi đăng tải hình ảnh sản phẩm lên website để

kinh doanh online hiệu quả

 

[English Below] Hiện nay, ngoài việc bán hàng trên các trang mạng xã hội thì việc đầu tư vào một website kinh doanh chuyên nghiệp cũng đang được nhiều chủ doanh nghiệp hướng đến. Hình ảnh sản phẩm tạo nên điểm nhấn trên website và gây được sự chú ý đối với người dùng. Và việc tối ưu hóa hình ảnh trở thành một phần quan trọng trong việc xây dựng một website bán hàng online thành công. Hãy cùng Tròn tìm hiểu một vài lưu ý khi đăng tải hình ảnh lên website kinh doanh hiệu quả hơn nhé!

 

dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: TRÒN HOUSE

Trên thực tế, có khá nhiều trang web vẫn chưa được đầu tư nhiều vào hình ảnh. Hình ảnh được đăng tải trên website chỉ là những hình ảnh còn khá đơn sơ và chưa được trau chuốt để trở nên thu hút. Chính vì những lí do đó đã làm cho website trở nên mờ nhạt so với các đối thủ. Vậy làm cách nào để khai thác tối đa hiệu quả hình ảnh khi đăng tải trên website.

 

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, rõ nét

 

Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó chịu với những hình ảnh mờ nhạt, và không rõ nét. Do vậy, khi đưa ảnh lên website cần lựa chọn những hình ảnh chất lượng cao, thể hiện rõ nét sản phẩm đến từng chi tiết. Bạn nên chọn những hình ảnh mô tả sản phẩm có liên quan đến nội dung bài viết, chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc hài hòa, kích cỡ ảnh phù hợp. Nội dung ảnh chỉ trình bày những thông tin cần thiết và được thể hiện một cách rõ ràng, tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết trên ảnh.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: Tròn House

Một trong những cách xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp hiện nay là quan tâm đến chất lượng hình ảnh thực tế, rõ ràng, chi tiết.  Bạn cần cung cấp những hình ảnh đẹp nhất, nhiều góc chụp, có thể truyền tải những thông điệp đến người dùng một cách rõ ràng và sinh động hơn. Tiếp sau đó mới là viết nội dung một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất để cung cấp thêm thông tin cho khách hàng.

 

Đặt tên ảnh phù hợp thuận tiện cho việc SEO

 

Hình ảnh sản phẩm không những có tác dụng thu hút khách hàng mà nó còn giúp website “lên top” trên trên trang tìm kiếm. Thay vì những dãy số kiểu mặc định như 123.jpg, IMG 1234… hãy thay đổi chúng bằng những cái tên phù hợp với nội dung trong ảnh. Bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng và tự hỏi: nếu tôi muốn tìm sản phẩm này tôi sẽ phải gõ những từ khóa gì?, đó chính là gợi ý để bạn tạo được tên hình ảnh dễ dàng hơn. Ghi tên hình ảnh bằng cách viết tiếng Việt không dấu, ngăn cách bởi ký tự “-“ và giới hạn dưới khoảng 5 từ là tốt nhất. Ví dụ: “chup-anh-san-pham”, “chup-anh-lookbook”;….

 

Kích thước và dung lượng ảnh 

 

Hình ảnh giúp cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhưng đồng thời nó cũng khiến cho website mất thời gian trong khi tải trang. Theo một thống kê gần đầy của công ty thương mại điện tử Amazon, nếu trang web của họ tải chậm 1 giây họ sẽ bị mất  1,9 tỷ USD một năm. Đối với khu vực có tốc độ web ổn định, người tiêu dùng mất khoảng 3s để tải một trang web về máy tính. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị điện thoại di động khoảng thời gian này tăng lên 5s. Vì vậy nếu website của bạn mất thời gian hơn 10s để tải xuống thì có thể khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và sẽ có cảm nhận trải nghiệm không tốt ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Do vậy, bạn hãy tối ưu hóa hình ảnh đến mức cao nhất trước khi đăng tải lên website.

Một mẹo nhỏ khi sử dụng hình ảnh trong thương mại điện tử đó là nên giữ dung lượng tập tin của chúng vào khoảng 70kb-200kb. Bạn có thể tham khảo một số công cụ chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop, PicMonkey, FotoFlexer, Pixlr …

Adobe Photoshop: Đây là công cụ photoshop khá quen thuộc giúp bạn có thể làm giảm kích thước tập tin hình ảnh bằng cách sử dụng chức năng "Save for Web". Khi sử dụng lệnh này, bạn muốn điều chỉnh hình ảnh với kích thước tập ảnh thấp nhất mà chất lượng hình ảnh vẫn có thể chấp nhận.

 

Tối ưu hóa thẻ alt

 

Thẻ Alt là Alternative Information nghĩa là thông tin thay thế dùng để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị được hoặc để chế ở độ ẩn trong trình duyệt.

Alt là một từ hoặc cụm từ để mô tả hình ảnh trên trang web, nó rất quan trọng đối với việc làm SEO. Google đã thông báo bộ máy tìm kiếm sẽ tập trung vào phân tích văn bản Alt. Google không thể nhìn hình ảnh và biết hình ảnh nói về vấn đề gì mà nó chỉ đọc được nội dung hình ảnh thông qua thẻ Alt. Bên cạnh đó, thuộc tính Alt sẽ thay thế cho hình ảnh của bạn khi nó không thể hiển thị được do một số lỗi như Url hình ảnh hỏng, mạng yếu hay trình duyệt không cho phép hiển thị. Việc xây dựng thẻ Alt sẽ giúp mật độ từ khóa tăng một cách tự nhiên, nâng cao việc quảng cáo website và tăng số lượng người dùng truy cập website.

Do đó, bạn nên điền vào mỗi thẻ alt cho tất cả các hình ảnh sản phẩm trên trang website của mình. 

Chọn định dạng cho file ảnh

 

Định dạng PNG, GIF và JPEG là 3 định dạng file phổ biến được sử dụng để lưu ảnh. Tùy vào từng trường hợp mà mỗi định dạng file ảnh có ưu thế riêng. Việc lựa chọn sai định dạng cho mục đích sử dụng cũng có thể dẫn đến mất dữ liệu, sai lệch thông tin lưu trữ, …

 

  dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: Atpsoftware.vn  

- Hình ảnh PNG đang trở nên phổ biến hơn như là một thay thế cho GIF. Hỗ trợ PNG nhiều màu sắc hơn GIF, và chúng không làm suy giảm theo thời gian lại tiết kiệm như JPEG. Mặc dù các loại tập tin PNG bắt đầu được sử dụng nhiều hơn, kích thước tập tin vẫn lớn hơn nhiều so với JPEG.

- GIF (gif) là những hình ảnh chất lượng thấp hơn so với hình ảnh JPEG và được sử dụng cho hình ảnh đơn giản hơn như là biểu tượng hoặc hình ảnh trang trí. GIF thường được sử dụng với loại hình ảnh động.

- Hình ảnh JPEG có thể được nén đáng kể, dẫn đến chất lượng hình ảnh có kích thước file nhỏ. Các định dạng JPEG cung cấp chất lượng tốt và cho kích thước tập tin thấp.

 

Qua bài viết có thể thấy rằng, bên cạnh việc chụp ảnh sản phẩm đẹp thì việc đăng tải hình ảnh sao cho hiệu quả nhất cũng là một việc hết sức quan trọng. Hình ảnh sản phẩm trên website của bạn đã được tối ưu để nổi bật hơn chưa? Hãy chia sẻ với Tròn nhé!

 

 

Đọc thêm:

6 MẸO CẢI THIỆN HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TỪ CHUYÊN GIA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU 

HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP - TUYỆT CHIÊU GIÚP KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

10 TIPS CHỤP ẢNH MÓN ĂN TRÔNG NGON MẮT VÀ HẤP DẪN NHẤT

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

TRÒN HOUSE

 

 

THE NOTE WHEN POSTING PRODUCT IMAGES ON THE WEBSITE FOR EFFECTIVE ONLINE BUSINESS

 

Currently, in addition to selling on social networking sites, investing in a professional business website is also being targeted by many business owners. Product images create a highlight on the website and attract the attention of users. And image optimization becomes an important part of building a successful online sales website. Let Tron House learn a few notes when posting images on business websites more effectively offline!

 

dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: TRÒN HOUSE

In fact, there are quite a few websites that have not yet been heavily invested in images. Images posted on the website are very simple and have not been polished to become attractive. It is for these reasons that make the website becomes lackluster compared to competitors. So how to make the most effective image when posting on the website.

 

Use high quality, clear images

 

Most people feel uncomfortable with blurry, unclear images. Therefore, when posting photos on the website, you need to choose high-quality images, clearly showing the products in every detail. You should choose images that describe products related to the content of the article, good image quality, harmonious colors, suitable image sizes. Image content only presents the necessary information and is clearly presented, avoiding too much unnecessary information on the image.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: Tròn House

 

 

One of the ways to build a professional sales website today is to pay attention to the actual, clear and detailed image quality. You need to provide the best images, multiple angles, can convey the message to the user more clearly and vividly. Next is to write the content in a concise but complete manner to provide more information to customers.

 

Name images suitable for SEO convenience

 

Product images not only work to attract customers, but it also helps the website "top" on the search page. Instead of the default number ranges like 123.jpg, IMG 1234 ... change them with names that match the content in the image. You need to put yourself in the position of the customer and ask yourself: If I want to find this product, what keywords will I have to type?, which is a suggestion for you to create image names more easily. It is best to write the name of the image in Vietnamese without accents, separated by "-" characters and less than 5 words. For example: "chup-anh-san-pham", "chup-anh-lookbook"; ....

 

Size and image size

 

Images help users have a great experience but at the same time it also makes the website take time while loading the page. According to recent statistics from Amazon, an e-commerce company, if their website loads a second slower, they will lose $ 1.9 billion a year. In areas with stable web speeds, consumers take about 3 seconds to download a website to a computer. However, when using mobile devices this time period increased to 5s. So if your website takes longer than 10 seconds to download, then customers will probably feel uncomfortable and will feel a bad experience affecting the purchase decision. Therefore, you optimize the image to the highest level before posting on the website.

A small tip when using images in e-commerce is to keep their file size around 70kb-200kb. You can refer to some photo editing tools like Adobe Photoshop, PicMonkey, FotoFlexer, Pixlr ...

Adobe Photoshop: This is a familiar Photoshop tool that can help reduce the image file size by using the "Save for Web" function. When using this command, you want to adjust the image to the lowest image size, but the image quality is still acceptable.

 

Optimize alt tags

 

The Alt tag is Alternative Information, which means that the replacement information is used to replace the image when the image cannot be displayed or is hidden in the browser.

Alt is a word or phrase that describes the image on a web page, which is very important for SEO. Google has announced that the search engine will focus on Alt text analysis. Google can't see the image and knows what it is saying, but it can only read the image content via the Alt tag. Besides, the Alt attribute will replace your image when it cannot be displayed due to some errors such as corrupted image url, weak network or browser does not allow display. The building of Alt tags will help increase keyword density naturally, improve website advertising and increase the number of users visiting the website.

Therefore, you should enter each alt tag for all product images on your website.

Choose a file format for images

 

PNG, GIF and JPEG formats are the three common file formats used to store images. Depending on the circumstances, each image file format has its own advantages. Choosing the wrong format for the purpose of use can also lead to data loss, information storage errors, ..

.

  dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: Atpsoftware.vn  

- PNG images are becoming more popular as an alternative to GIF. Support PNG more colorful than GIF, and they do not degrade over time save as JPEG. Although PNG file types began to be used more, the file size was still much larger than JPEG.

- GIF are lower quality images than JPEG images and are used for simpler images such as logos or decorative images. GIFs are often used with this type of animation.

- JPEG images can be significantly compressed, resulting in image quality of small file sizes. The JPEG format provides good quality and gives a low file size.

 

Through the article, we can see that, besides taking pictures of beautiful products, it is also very important to post images so that they are most effective. Has the product image on your website been optimized to stand out? Please share it with Tron House!

 

 

Đọc thêm:

6 MẸO CẢI THIỆN HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TỪ CHUYÊN GIA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU 

HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP - TUYỆT CHIÊU GIÚP KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

10 TIPS CHỤP ẢNH MÓN ĂN TRÔNG NGON MẮT VÀ HẤP DẪN NHẤT

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

TRÒN HOUSE