Nhân mùa dịch bệnh, hàng loạt công ty bảo hiểm đã tung các gói sản phẩm linh hoạt, tương ứng với tình hình hiện tại nhằm giữ chân, thu hút và hỗ trợ khách hàng nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào xảy ra.

 

Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vừa tung ra gói bảo hiểm có tên Encovy (nCoV Shield) ngay mùa dịch bệnh. Với gói sản phẩm này, chỉ với mức phí 200.000đồng/người/năm, khách hàng có thể được hưởng quyền lợi lên đến 100 triệu đồng/người. Trong trường hợp nghi nhiễm và điều trị cách ly, khách hàng có thể được nhận chi phí nằm viện 100.000 đồng/người/ngày.

 

Ba ưu điểm của sản phẩm này được công ty bảo hiểm phi nhân thọ nhấn mạnh là: không giới hạn độ tuổi, không giới hạn chi phí điều trị mỗi ngày nằm viện và không giới hạn số ngày nằm viện. Bảo hiểm sẽ có hiệu lực ngay khi khách hàng hoàn tất mua sắm sản phẩm.

 

công ty bảo hiểm tung gói sản phẩm giữa dịch covid-19Source: Tuổi Trẻ

 

Cũng “ăn theo” Covid-19, Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) tung ra gói sản phẩm mới Corona Care, triển khai qua ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN. sản phẩm này có mệnh giá 200.000 đồng/người/năm và được hưởng quyền lợi bảo hiểm tối đa 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng nào có xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau thời điểm mua. Bảo hiểm này cũng không giới hạn độ tuổi khách hàng.

 

Điều đặc biệt, LIAN nhấn mạnh phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết sẽ dành để vào quỹ trích lập dự phòng rủi ro và tái phục vụ cho cộng đồng bằng việc đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra với cộng đồng.

 

công ty bảo hiểm tung gói sản phẩm giữa dịch covid-19Nguồn: Kam.vn

 

Nhà Bảo hiểm PVI thuộc tổng công ty dầu khí Petrovietnam ra mắt Bảo hiểm Corona++ ngay giữa mùa dịch này. Theo đó, Bảo hiểm này gồm hai gói là Corona++1 và Corona++2. Ở gói Corona++1, với mức phí 195.000 đồng/người/năm, khách hàng được hưởng quyền lợi 100 triệu đồng/người/vụ; phạm vi bảo hiểm khi khách hàng tử vong do corona hoặc do tại nạn và ốm đau thông thường. Còn với gói Corona++2, mức phí là 330.000 đồng/người/năm và quyền lợi 100 triệu đồng/người/vụ; những khách hàng đăng ký gói sản phẩm này sẽ được hưởng trợ cấp nằm viện 300.000 đồng/ngày trong thời ly bị cách ly hoặc xác định dương tích với corona. Cả hai gói sản phẩm trên đều áp dụng với khách hàng dưới 65 tuổi.

 

công ty bảo hiểm tung gói sản phẩm giữa dịch covid-19Source: Bảo hiểm PVI

 

Không chỉ khối phi nhân thọ, các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng nhanh chóng triển khai các chương trình cho khách hàng trước tình hình dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng như hiện nay. 

 

Theo đó, trong khoảng thời gian này, Bảo hiểm Manulife Việt Nam bán qua sàn thương mại điện tử Shopee ba gói sản phẩm lần lượt có giá 199.000 đồng, 599.000 đồng và 999.000 đồng mỗi năm. Đối tượng tham gia từ 18-40 tuổi. Với những khách hàng bị nghi hoặc xác nhận đã nhiễm Covid-19, quyền lợi trợ cấp y tế được tính theo mức giá nằm viện tại khoa chăm sóc sức khỏe đặc biệt tương ứng với gói bảo hiểm đã đăng ký, lần lượt là 200.000 đồng/ngày, 400.00 đồng/ngày và 600.000 đồng/ngày. Quyền lợi này vẫn được giải quyết riêng cùng với chi phí cách ly đã được nhà nước hỗ trợ như cách hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong thời gian điều trị.

 

Bảo hiểm Prudential cũng phát đi thông điệp sẽ hỗ trợ tiền mặt 20 triệu đồng/người cho khách hàng của công ty nếu không may bị nhiễm virus corona. Chương trình hỗ trợ y tế đặc biệt này được triển khai từ ngày 6/2 đến 30/4/2020. Khoản hỗ trợ này tương ứng với mức độ nghiêm trọng dựa trên số ngày khách hàng phải nằm viện điều trị cách ly. 

 

Cụ thể, với thời gian nằm viện điều trị từ 3-9 ngày thì giá trị khoản hỗ trợ này là 10 triệu đồng/khách hàng; từ 10 ngày trở lên là 20 triệu đồng. Công ty bảo hiểm này khẳng định các quyền lợi theo hợp điểm bảo hiểm đã phát hành vẫn được đảm bảo như quyền lợi bảo hiểm tử vong, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hay bảo hiểm thương tật.

 

công ty bảo hiểm tung gói sản phẩm giữa dịch covid-19Source: Manulife

 

Ngành bảo hiểm được đánh giá chịu ảnh hưởng cả hai chiều tích cực và tiêu cực trong mùa dịch bệnh này. Tuy nhiên, các công ty hoàn toàn có thể chủ động xoay chuyển tình thế. Như việc các công ty bảo hiểm ở trên ra mắt gói sản phẩm hoặc hỗ trợ ngay tại thời điểm người dân đang cực kỳ hoang mang, lo lắng. Không chỉ đồng hành hỗ trợ, việc làm này còn giúp các nhà bảo hiểm có thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới.

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

Nguồn tham khảo: Forbes Việt Nam