Làm thế nào để chuẩn bị quảng bá sản phẩm Giáng Sinh của bạn trên Amazon?

 

Nếu như bạn đã bỏ lỡ mùa kinh doanh lớn trong năm là Black Friday, thì đừng lo lắng vì tiếp theo đó vào cuối tháng 12 sẽ vẫn còn một cơ hội nữa, cũng như là cơ hội cuối cùng trong năm: Giáng Sinh.

 

Giáng sinh đang đến gần và những người bán hàng trên Amazon đang trở nên rất háo hức để tận dụng tối đa “bữa tiệc” này khi mà quà tặng, cây thông và đồ trang trí sẽ xuất hiện ở mọi ngóc ngách của các thành phố.

 

Tuy nhiên, đối với những người mới kinh doanh sẽ nghĩ rằng họ nên chuẩn bị vào giữa tháng 12 cho những ngày này. Nhưng ngược lại, bây giờ mới là thời điểm tốt để chuẩn bị cho tất cả các ngày lễ ấy. 

 

Cre: New York Post

 

Đó là lý do tại sao trong bài viết này, Tròn sẽ chia sẻ cho bạn cách để chuẩn bị bán sản phẩm của mình trên Amazon vào dịp Giáng sinh! 

 

Bám sát các Yêu cầu Bán hàng trong Ngày lễ

 

Đồ chơi là một trong những món quà phổ biến nhất vào dịp Giáng sinh, nhưng thật không may, sản phẩm này bị hạn chế bán.

 

Nhưng đừng hoảng sợ và có ý định từ bỏ Amazon. Thực tế là để bán những sản phẩm có nhu cầu cao này, trước tiên bạn phải tuân thủ  "Các yêu cầu bán hàng ngày lễ" sau đây. Nhưng đó cũng không phải là những mục duy nhất bị hạn chế; đây là danh sách đầy đủ được cung cấp bởi Amazon:

 

Cre: Amazon

 

Như bạn có thể thấy, tất cả các mặt hàng này là quà tặng tiềm năng cho các lễ kỷ niệm vào tháng 12. Tuy nhiên, lý do chính của những hạn chế này không phải là Amazon không muốn bạn bán hàng. 

 

Nguyên nhân thực sự đằng sau điều này là vì người tiêu dùng luôn tìm kiếm chất lượng phục vụ tốt nhất, vì vậy người bán hàng phải đạt được những yêu cầu về chất lượng mới có thể bán tất cả những món quà này trên Amazon. 

 

Bắt đầu sớm việc lên kế hoạch !

 

Khi bạn đã chuẩn bị xong các yêu cầu, đã đến lúc bạn phải vạch ra toàn bộ kế hoạch bán hàng cho Giáng sinh. Mặc dù vậy, ngày lễ “ông già Noel” không phải là lễ duy nhất mà bạn có thể tận dụng. Vì đang trong tháng kinh doanh cuối của năm sẽ có rất nhiều ngày lễ cần tính đến.

 

Vì vậy, đừng ngần ngại tận dụng kế hoạch bán hàng của bạn cho những ngày như:

 

  • Ngày 1 tháng 12 - Mua sắm Giáng sinh bắt đầu
  • Ngày 12 tháng 12 - Ngày hội giảm giá ( bắt nguồn từ Trung Quốc)
  • Ngày 26 tháng 12 - Bán hàng trong “Ngày tặng quà”
  • Ngày 31 tháng 12 - Đêm Giao thừa

 

Đừng nên đợi đến ngày 1 tháng 12 để bắt đầu chiến dịch Giáng sinh của bạn. Hãy chuẩn bị trước và bắt đầu lấy mẫu hoặc quảng cáo từ danh mục của bạn vào giữa tháng 11 để người mua có thể có thể nhớ đến thương hiệu của bạn trước lễ kỷ niệm lớn.

 

Ước tính khoảng không quảng cáo của bạn và kiểm tra khoảng không quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

 

Đối với các ngày lễ, sẽ rất hữu ích khi thực hiện “Dự báo khoảng không quảng cáo”, điều này sẽ giúp chúng tôi thành công trong cuộc cạnh tranh bán hàng vào dịp lễ. Nhưng trước đó, bạn phải ước lượng hàng tồn kho của mình vì nếu bạn có quá nhiều, chi phí lưu kho cao sẽ khiến vốn của bạn bị bó hẹp, và nếu không đủ, chi phí tiềm ẩn của bạn sẽ lớn hơn nhiều.

 

Một mẹo đơn giản là đánh giá khoảng không quảng cáo trong mùa lễ trước đó của bạn và sử dụng kinh nghiệm đó để đánh giá lượng hàng bạn nên sử dụng cho năm nay. Hãy xem doanh số bán hàng của bạn và xem liệu chúng tăng hay giảm trong năm ngoái. 

 

Tùy thuộc vào đánh giá của bạn, bạn có thể đặt hàng nhiều hơn hoặc ít hơn khoảng không quảng cáo cho mùa Giáng sinh này. Nếu bạn có Tài khoản “Người bán Amazon Chuyên nghiệp”, nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các báo cáo này.

 

Cuối cùng, bạn phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, để biết họ đang bán gì và xem liệu nó có hiệu quả với họ hay không. Nếu nó hiệu quả HÃY HỌC HỎI VÀ CẢI THIỆN TẤT CẢ CHIẾN LƯỢC CỦA HỌ!

 

Một trong những câu nói quen thuộc từ những người xưa đó là : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

 

Nâng cấp danh sách của bạn

 

Trước Giáng sinh, lưu lượng truy cập Amazon có xu hướng tăng lên rất nhiều. Do đó, nếu bạn muốn bất kỳ khách hàng tiềm năng nào nhận được danh sách của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng bạn phải tăng khả năng chuyển đổi của họ.

 

Cre: Tròn House

 

Một số mẹo bạn có thể sử dụng để nâng cấp danh sách của mình là:

 

  • Cập nhật đầy đủ hình ảnh
  • Nếu bạn là một “Người dùng đăng ký thương hiệu”, hãy thử sử dụng Phân tích thương hiệu để xem sản phẩm của bạn được xếp hạng từ khóa nào trong mùa mua sắm năm ngoái.
  • Thêm các từ khóa liên quan đến kỳ nghỉ và cụm từ tìm kiếm phụ trợ như "quà tặng vào phút cuối" hoặc "Hanukkah".
  • Cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin về sản phẩm của bạn như màu sắc, thương hiệu và các thước đo kích thước thích hợp để không có sự nhầm lẫn.

 

Cre: Tròn House

 

Điều chỉnh các chiến dịch PPC của bạn

 

Trong những tháng tiếp theo, lượng truy cập trên Amazon sẽ tăng lên rất nhiều. Hãy nhớ rằng không chỉ có Giáng sinh sắp đến mà còn có rất nhiều ngày lễ được chú ý. Vì lý do này, bạn nên đầu tư nhiều hơn vào các chiến dịch PPC cho những ngày này vì lưu lượng truy cập càng quan trọng thì số lượng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn càng lớn.

 

Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt trong thời điểm này, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn thêm thu nhập vào ngân sách của mình để quảng cáo của bạn hiển thị trong một khoảng thời gian dài nhất.

 

*Amazon PPC: là một nền tảng quảng cáo để bạn bán sản phẩm được nhiều và nhanh hơn. Khi khách hàng nhập tìm kiếm các sản phẩm họ muốn thì các sản phẩm sử dụng Amazon PPC sẻ hẹn hiện ở bên trên và bên phải những sản phẩm không trả tiền quảng cáo.

 


Cre: khanhecom

 

Một yếu tố quan trọng khác cần tập trung vào là giá thầu từ khóa của bạn. Vì ngày càng nhiều người bán cố gắng quảng cáo sản phẩm của họ, nên sẽ có ít cơ hội để hiển thị sản phẩm của bạn hơn. Để làm điều này, bạn có thể thay đổi chiến lược đặt giá thầu của mình bằng cách sử dụng “Trình quản lý chiến dịch” của Seller Central, chọn "Giá thầu động - lên và xuống" và nền tảng này sẽ tự động điều chỉnh giá thầu từ khóa của bạn lên đến 100%. Nếu nền tảng cho rằng quảng cáo của bạn sẽ không chuyển đổi, họ sẽ hạ yêu cầu của bạn.

 

Tạo ưu đãi cho mùa Giáng Sinh

 

Ngày lễ là lý do hoàn hảo để cung cấp ưu đãi cho khách hàng của bạn, vì vậy trước Giáng sinh, bạn có thể bắt đầu quảng cáo tất cả các loại giảm giá hoặc phiếu giảm giá trong cửa hàng Amazon của mình. Đối với điều này, bạn phải đi đến phần "giao dịch" trong Tài khoản Người bán Amazon của mình và bắt đầu tạo các chiết khấu hoặc phiếu giảm giá của mình.

 

Cre: Young Collagen

Photo by Tròn House

 

Nền tảng sẽ hiển thị cho bạn danh sách các sản phẩm bạn có thể cung cấp và nó sẽ hiển thị cho bạn mức chiết khấu trên mỗi đơn vị và giá thỏa thuận. Hãy nhớ rằng khi làm điều này, Amazon sẽ tính phí cho bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch trong 7 ngày, chi phí là 300 đô la, trong khi giao dịch chớp nhoáng có giá 150 đô la.

 

Chiến lược tốt nhất là tạo giao dịch của bạn một tuần trước sự kiện lớn.

 

Chuẩn bị cho các ngày lễ trở lại.

 

Trong khi nhiều người bán nói rằng tháng 12 là tháng tốt nhất để bán hàng, lợi nhuận có một mặt trái của điều này. Một phần của điều này là do “Chính sách hoàn trả ngày lễ mở rộng” của Amazon, cho phép người mua trả lại bất kỳ mặt hàng nào họ đã mua cho đến ngày 31 tháng 1, khiến đây trở thành một tháng khá khó chịu đối với người bán. 

 

Người bán đã phản đối về điều đó trong các bình luận, nhưng thật không may, họ vẫn phải thích ứng với các chính sách mới. 

 

Lời kết:

 

Những người thành công nhất không phải là những người có ngân sách lớn nhất mà là những người chuẩn bị tốt nhất cho những thời điểm quan trọng.

 

Mặc dù tất cả các chương trình Giáng sinh nói rằng những ngày lễ này là về gia đình. Mức tiêu thụ tăng theo cấp số nhân trong những lễ kỷ niệm này, vì vậy bạn có thể mong đợi doanh số bán hàng của mình tăng lên đáng kể nếu bạn làm theo những lời khuyên này.

 

Và để có được sự chuẩn bị sớm và tốt nhất, Tròn House với đủ khả năng, kinh nghiệm cũng như sự chuyên nghiệp về lĩnh vực hình ảnh, video sẽ giúp cho bạn hoàn thiện các kế hoạch bán hàng tăng doanh thu vào mùa Giáng Sinh này.

 

Liên hệ ngay cho Tròn House để có thêm nhiều thông tin chi tiết nhất nhé!

 

Đọc thêm:

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

SỨC MẠNH CỦA NỘI DUNG BẰNG HÌNH ẢNH

KHÁM PHÁ NHỮNG XU HƯỚNG CONCEPT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TẾT 2021

TRÒN HOUSE