GIÁNG SINH 2021: CƠ HỘI CUỐI CÙNG  ĐỂ DOANH NGHIỆP TĂNG DOANH THU

 

Sau khi trải qua mùa mua sắm Black Friday, thì dịp mua sắm tiếp theo là Giáng Sinh sẽ là cơ hội cuối cùng trong năm để cho doanh nghiệp đẩy mạnh các hàng tồn và tăng doanh thu cho mình.

 

Để có thể tận dụng “cơ hội cuối” này một cách tốt nhất thì các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những gì cho các sản phẩm và thương hiệu để trở nên nổi bật nhất giữa các đối thủ cạnh tranh ?

 

Cre: 123RF

 

Ở bài viết này, Tròn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường hiện nay và các điều quan trọng cần chuẩn bị cho Giáng Sinh nhé !

 

Tình hình chung về thị trường Black Friday 2021:

 

Như mọi năm, Black Friday luôn được xem là một “cơ hội vàng” cho các doanh nghiệp có thể tăng doanh thu của mình vào các dịp cuối năm. Tuy nhiên, Black Friday năm nay lại thật sự đúng với nghĩa đen “ Ngày đen tối” đối với các doanh nghiệp khi mà người tiêu dùng lại làm ngơ rất nhiều với các sản phẩm giảm giá ở các thương hiệu.

 

Vì ảnh hưởng phức tạp từ dịch Covid trong năm 2021 nên có lẽ người tiêu dùng có xu hướng “thắt chặt hầu bao” hơn trong quá trình mua hàng. Theo như thống kê từ các cửa hàng, các mặt hàng năm nay dù được giảm giá “sâu”, mạnh nhưng người tiêu dùng vẫn còn rất thờ ơ với Black Friday dẫn đến doanh thu chỉ đạt 40- 50% doanh thu mùa này ở hằng năm.

 

Cre: vietnamplus

 

Ngoài ra, người tiêu dùng cho rằng Black Friday đã phần nào giảm sức hút khi mà trong năm các doanh nghiệp, thương hiệu thường xuyên tung ra nhiều đợt khuyến mãi khác nhau. Không chỉ duy nhất Black Friday, khách hàng đều có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm với nhiều ưu đãi hàng tháng như là 10/10, 11/11, 12/12,..

 

Dự đoán tương lai thị trường Giáng Sinh sắp tới:

 

Mặc dù sức hút của Black Friday đã bị giảm đi đáng kể nhưng Giáng Sinh vẫn là một dịp rất tiềm năng để các doanh nghiệp, thương hiệu có thể đẩy hàng tồn, và tăng doanh thu vào cuối năm. 

 

Mùa mua sắm cuối năm luôn là một mùa sôi động nhất với rất nhiều dịp khuyến mãi như 11/11, 12/12, Black Friday, Cyber Monday,.. Tuy nhiên tính đến hiện tại đã trải qua Black Friday và đối với các khách hàng đã bỏ lỡ các dịp trước thì Giáng Sinh là dịp khuyến mãi cuối cùng trong năm mà khách hàng không muốn bỏ lỡ lần nữa. 

 

Cre: laodong

 

Ngoài ra, tính cho đến nay xã hội đã gỡ bỏ giãn cách được hơn 3 tháng và người tiêu dùng lúc này cũng đã hồi phục lại kinh tế của bản thân cũng như là nhu cầu mua sắm của họ. Vì thế nên để bù đắp lại những ngày tháng cách ly khách hàng sẽ có xu hướng mua sắm vào dịp cuối cùng là Giáng Sinh lần này để thoả mãn nhu cầu của bản thân.

 

Những sự chuẩn bị cần thiết cho Giáng Sinh mà các doanh nghiệp nên cân nhắc:

 

  1. Chuẩn bị sớm:

 

Để không phải bị thất vọng trước doanh thu của Black Friday như vừa rồi thì sự chuẩn bị sớm cho Giáng Sinh lần này là vô cùng quan trọng. Vì khi chuẩn bị sớm mọi thứ, doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian hơn để tối ưu hóa từng khâu, từng bộ phận cũng như đảm bảo được các rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện kế hoạch kinh doanh, hình ảnh sản phẩm,..

 

Ngoài ra, việc chuẩn bị sớm và đẩy mạnh truyền thông sớm sẽ khiến cho người tiêu dùng nhìn thấy được thương hiệu của bạn sớm hơn các đối thủ cạnh tranh khác. Từ đó dẫn đến độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ được tăng nhiều hơn và dễ dàng đạt doanh thu như mong muốn vào Giáng Sinh hơn.

 

  1. Chuẩn bị đầy đủ các hình ảnh, video sản phẩm bắt mắt:

 

Ở thời điểm hiện tại, khi mà các hành vi, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng đang rất ưa chuộng việc mua hàng online, thì việc đầu tư nhiều cho các hình ảnh, video sản phẩm là một bước đi rất sáng suốt. 

 

Khi mua sắm trên một nền tảng thương mại thiếu đi những trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng thì hình ảnh, video độc đáo, bắt mắt sẽ là một lợi thế rất lớn khiến cho người tiêu dùng bấm mua sản phẩm của bạn.

 

Cre: Young Collagen

Photo by Tròn House

 

Vậy một hình ảnh, video sản phẩm bắt mắt độc đáo sẽ gồm có những gì ? Hình ảnh sản phẩm có thu hút khách hàng không chỉ dừng lại ở sản phẩm và background mà ngoài ra còn cần có concept cụ thể kèm theo các đạo cụ, người mẫu,.. phù hợp với sản phẩm và thương hiệu.

 

Cre: Tròn House

 

Ví dụ: đối với những sản phẩm có nhiều tính năng, chức năng hay những sản phẩm thời trang thì một hình ảnh người mẫu đang sử dụng sản phẩm đó, đang diện bộ trang phục đó với không khí Giáng Sinh sẽ giúp cho khách hàng hiểu được sản phẩm một cách trực quan hơn.

 

  1. Lựa chọn các concept Giáng Sinh phù hợp với sản phẩm:

 

Như đã nói ở trên về tầm quan trọng của hình ảnh trong việc kinh doanh ở hiện tại thì việc nghiêm túc thực hiện các hình ảnh ấy một cách chuyên nghiệp là một điều chắc chắn phải có. 

 


Cre: Tròn House

 

Một trong những điều quan trọng về hình ảnh sản phẩm đó chính là concept của bộ ảnh. Để có thể lựa chọn được concept phù hợp cho bộ ảnh của bạn thì bạn phải hiểu rõ được sản phẩm, thương hiệu của bạn như thế nào.

 

Để thu hút được khách hàng, một số concept như: sử dụng bột màu, tạo khói, đổ bóng với những tông màu tối hay flat- lay sẽ thể hiện được sự huyền bí, thú vị của đêm Giáng Sinh.

 

Cre: zshop

 

Từ đó bạn mới có thể lựa chọn được concept nào có thể làm nổi bật lên những điểm tốt của sản phẩm cũng như truyền đạt được đầy đủ các thông điệp qua hình ảnh, video.

 

  1. Chuẩn bị và thay thế các poster, banner cho website:

 

Cre: Freepik

 

Một trong những khâu quan trọng nhất để tăng độ nhận diện cũng như thông báo khách hàng về các sự kiện mua sắm sắp tới (cụ thể là Giáng Sinh) là thay đổi các poster và banner trên trang chủ chính của thương hiệu. 

 

Cre: greatathemes

 

Vì website của bạn sẽ là nơi đầu tiên mà khách hàng tìm đến khi có nhu cầu tìm hiểu về các sự kiện khuyến mãi, nên chắc chắn bạn sẽ không muốn họ bỏ lỡ dịp khuyến mãi Giáng Sinh chỉ vì các poster, banner của sự kiện cũ đúng chứ ?

 

Do đó, hãy đảm bảo các poster và banner của bạn có kích thước, màu sắc và bố cục phù hợp, bắt mắt để khách hàng khi vào website của bạn phải dừng lại nhấp vào xem tiếp các sản phẩm khuyến mãi mùa Giáng Sinh.

 

Chỉ còn chưa tới 1 tháng nữa là Giáng Sinh, nếu như bạn còn đang dở dang và đang gấp rút chuẩn bị các khâu hình ảnh, video sản phẩm thì với kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở lĩnh vực này, Tròn House sẽ là người đồng hành giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian hơn để hoàn thiện kịp kế hoạch bán hàng của hàng của mình.

 

Liên hệ ngay cho Tròn House để có được những thông tin chi tiết nhất nhé !

 

Đọc thêm:

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

SỨC MẠNH CỦA NỘI DUNG BẰNG HÌNH ẢNH

KHÁM PHÁ NHỮNG XU HƯỚNG CONCEPT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TẾT 2021

TRÒN HOUSE