Kinh doanh Amazon mùa dịch Covid - Bước đi “bình thường mới” 2021

 

Kinh doanh Amazon trong dịch Covid-19 đem lại “miếng bánh ngon” cho các doanh nghiệp đang lao đao. Vậy bài học kinh doanh ở đây là gì? Chụp hình Amazon sao cho hiệu quả?

 

Kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) chính là một bước đi thu về nhiều lợi ích cực lớn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Nếu thời gian trước kinh doanh online được xem là xu hướng dài hạn, thì hiện tại hình thức này là yếu tố gần như bắt buộc cho doanh nghiệp nào muốn tồn tại. Trong bài viết sau, Tròn House sẽ tổng hợp thông tin mới nhất cho thấy sự hiệu quả của việc bán hàng trên Amazon trong mùa dịch. Cùng đó là sự quan trọng của việc chụp hình Amazon giúp thu về lợi ích kinh doanh.

 

Source: KTLA

 

Những con số “biết nói” từ doanh thu và lợi nhuận của Amazon

Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt tại Hoa Kỳ và một số nước châu Âu, người dân bị cấm túc ra ngoài do lệnh giãn cách khiến cho các đơn hàng online trên trang web Amazon tăng lên không ngừng. Theo số liệu từ Amazon vào 01/12 vừa qua, các nhà bán hàng trên sàn TMĐT này đã có tổng doanh thu vượt 4,8 tỷ USD trên toàn cầu, tính từ dịp Black Friday đến Cyber Monday và tăng thêm 60% so với cùng kỳ năm trước.

 

Những ước tính mới nhất được tổng hợp cho thấy Cyber Monday là thời điểm mua sắm trực tuyến lớn nhất, giúp Amazon thu về 11,4 tỷ USD trong giai đoạn dịch Covid-19. Hầu hết người tiêu dùng đều chuyển sang mua sắm các mặt hàng trực tuyến trong kỳ nghỉ của mình. Sức mua “khổng lồ” này xảy ra sau đợt khuyến mãi Prime Day vào tháng 10 của hãng, khi các nhà bán bán lẻ đang tìm mọi cách để phục hồi hoạt động kinh doanh ở thời điểm các trung tâm mua sắm buộc phải đóng cửa do đại dịch.

 

Không những thế, theo ước tính từ Adobe Analytics thì doanh thu của dịp lễ Tạ Ơn 2020 có thể đạt từ 10,8-11,4 tỷ USD. Tuy đây là con số không đạt như ước tính trước đó là 12,7 tỷ USD, nhưng đã vượt mặt doanh thu đợt Black Friday là 9 tỷ USD và doanh thu của đợt Cyber Monday vào năm ngoái là 9,4 tỷ USD.

 

Theo ông Neil Saunders - nhà phân tích đến từ GlobalData Retail đã cho rằng: “Chắc chắn với kết quả kinh doanh được tổng hợp mới nhất từ Amazon, cho thấy hãng đã tiếp tục hưởng lợi ích từ sự đảo lộn do đại dịch Covid-19”. Chính vì thế, bán hàng trên kênh TMĐT là phương pháp cứu cánh “rầm rộ” cho doanh nghiệp từ khi dịch Covid bùng phát mạnh mẽ.

 

“Cơ hội vàng” cho hàng loạt doanh nghiệp Việt

Trên thực tế, từ khi đại dịch Covid lây lan trên toàn cầu, hãng Amazon đã liên tục cập nhập những chính sách, hướng dẫn chi tiết những quy trình bán hàng cho doanh nghiệp. Trong đó, có thể điểm qua một số chương trình như: Fulfillment by Amazon (FBA) - miễn giảm một phần chi phí lưu kho trong dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng, Merchant Fulfilled Network (MFN) - chương trình Tự hoàn thiện đơn hàng,... Những chính sách này từ Amazon áp dụng cho các nhà bán hàng trên toàn thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam.

 

Không những thế, Amazon hiện đang vận hành ở 18 nước khác nhau, hỗ trợ đến 27 ngôn ngữ đa dạng với hơn 300 triệu tài khoản khách hàng. Vậy nên, khi doanh nghiệp Việt tham gia vào “miếng bánh này” sẽ được hưởng lợi với cơ hội tiếp cận những khách hàng tiềm năng, thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng trên thế giới.

 

Trong hội thảo “Thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon - Cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt” vào sáng 3/11, ngân hàng SHB, T&T Group đã ký cam kết cùng Amazon Global Selling. Theo đó, Cục thương mại điện tử và kinh tế số sẽ đào tạo hoàn toàn miễn phí cho tối thiểu 1000 doanh nghiệp về kỹ năng Marketing số, kỹ năng bán hàng trên nền tảng Amazon. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cũng thông báo kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp tham gia bán hàng trên Amazon trong cuối năm 2020 và năm 2021.

 

Với kế hoạch chi tiết trên, giúp cho những khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân sẽ tìm hiểu kỹ càng thông tin hơn trước lúc gia nhập bán hàng trên Amazon. Song song đó, các doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ kế hoạch đi hàng, vận chuyển hàng hóa vào hệ thống kho và triển khai chiến lược quảng bá sản phẩm trên Amazon.

 

Chụp hình Amazon - Sản xuất hình ảnh thương mại điện tử kinh doanh chuyển đổi online

Với các số liệu cụ thể về sự phát triển đáng kinh ngạc của Amazon, cùng những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt khi bán hàng trên nền tảng này. Chúng ta thấy được kinh doanh trên sàn TMĐT là phương án mà bạn nên cân nhắc. Mặt khác, khi lựa chọn Amazon là kênh để bán hàng, bên cạnh chất lượng thì việc đầu tư sản xuất chụp hình Amazon cho sản phẩm cũng là việc quan trọng.

 

Theo đó, khi người mua truy cập vào website Amazon, họ sẽ không trực tiếp được xem hoặc cầm nắm sản phẩm. Thế nên, khách hàng sẽ quyết định mua sắm hay không chính là nhờ vào nội dung mà doanh nghiệp truyền tải trong hình ảnh sản phẩm. Đây cũng là một yếu tố để bán được các mặt hàng trên Amazon nói riêng và các trang thương mại điện tử nói chung.

 

Source: Tròn House

 

Hơn nữa, tính đến hiện tại thì website Amazon chỉ cho phép doanh nghiệp đăng tải tối đa là 9 hình ảnh mỗi sản phẩm. Với số lượng như vậy, bạn cần phải đầu tư hơn nữa vào bộ ảnh, tạo được những bức hình độc đáo và ấn tượng để kích thích khách hàng bấm vào nút “mua hàng”.

 

Source: Tròn House

 

Tuy nhiên, hình ảnh đăng tải trên Amazon cũng có những quy định riêng mà bạn cần phải tuân thủ. Nhằm giúp bạn thực hiện những bộ ảnh và chụp hình Amazon sáng tạo, Tròn House là một đơn vị agency với kinh nghiệm dày dặn sản xuất hình ảnh cho nhiều doanh nghiệp bán hàng trên Amazon. Tròn sở hữu đội ngũ ekip chuyên nghiệp, quy trình làm việc có hệ thống, các thiết bị hiện đại sẽ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh thương mại điện tử cho sản phẩm.

 

Source: Tròn House

 

Kết luận
Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm được thông tin hữu ích về việc kinh doanh Amazon mùa dịch Covid-19. Đặc biệt, biết tầm quan trọng của việc sản xuất và chụp hình Amazon cho bộ ảnh sản phẩm. Hãy tự tin đưa sản phẩm made in Việt Nam đến tay người dùng nhiều hơn nhé. Bằng cách thực hiện form sau đây, bạn có thể biết được cách kinh doanh trên Amazon mùa dịch Covid!

 

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé!

 

 

Xem thêm

Cập nhật tiêu chuẩn hình ảnh mới nhất để bán hàng thành công trên Amazon

 Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

5 Ý TƯỞNG CHỤP HÌNH SẢN PHẨM GIÚP BẠN BÁN HÀNG NHIỀU HƠN

 

Nguồn tham khảo: Thời báo Tài chính Việt Nam, Báo Nhân Dân Điện Tử

 

TRÒN HOUSE