BẬT MÍ Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH SẢN PHẨM NGÀY TẾT 2022

 

Tết luôn được xem là một dịp lễ lớn tại Việt Nam khi mà nhu cầu mua sắm của mọi người được tăng cao hơn bình thường. Tuy nhiên, đối với Tết 2022 thì lại khác vì trước đó người dân phải đối mặt với một đại dịch lớn khiến cho kinh tế của mọi nhà giảm sút nặng nề. Dẫn đến việc mua sắm Tết sẽ trở nên tiết kiệm, “cân đo đong đếm” hơn so với những năm trước.

 

Do đó các doanh nghiệp, các thương hiệu sẽ phải đi tìm những ý tưởng mới táo bạo hơn, độc đáo hơn thì mới có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của mình được.

​​

Cre: Tròn House

 

Ở bài viết này, Tròn sẽ giúp các bạn chọn ra một số ý tưởng chụp ảnh sản phẩm cho dịp Tết 2022 nhé. 

 

Dự đoán thị trường Tết năm 2022

 

Những năm trước đây, Tết luôn là mùa mua sắm lớn khi mà người người nhà nhà đều đua nhau mua sắm cho gia đình mình. Nhưng theo như các dự đoán năm nay, thị trường Tết 2022 sẽ có rất nhiều thay đổi sau khi trải qua trận đại dịch dài như thế. Sự thay đổi lớn nhất đó là nhu cầu và hành vi mua sắm của người tiêu dùng sẽ giảm xuống đáng kể khi gặp những khủng hoảng về kinh tế trong suốt 4- 5 tháng. 

 

Điều đó dẫn đến, việc mua sắm của người tiêu dùng sẽ vô cùng chắt chiu, có xu hướng chỉ mua những sản phẩm có giá trị thực sự từ sự tin tưởng qua các nền tảng thương mại điện tử. 

 

Vì sao đầu tư chụp ảnh sản phẩm ngày Tết lại quan trọng ?

 

Đối với các doanh nghiệp, để có thể gỡ gạc lại những tổn thất đáng kể về kinh tế sau khi trải qua đợt dịch Covid dài như thế thì Tết là một dịp rất lý tưởng thực hiện điều đó. Vì vào dịp này, các bộ ảnh bắt mắt, độc đáo theo concept Tết sẽ dễ thu hút, kích thích nhu cầu của người tiêu dùng hơn cũng như đẩy mạnh doanh thu bán hàng nhiều hơn

 

Ngoài ra, Tết là một dịp lễ gần gũi với người dân Việt Nam nên các hình ảnh sản phẩm theo các tông màu đỏ, vàng,.. sẽ dễ tiếp cận với khách hàng qua các hiệu ứng cảm xúc thân thuộc, dễ chịu. Từ đó, gắn kết thương hiệu với khách hàng khiến cho khách hàng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn.

 

Các ý tưởng chụp ảnh sản phẩm ngày Tết 2022

 

  1. Gia đình đoàn tụ, sum vầy cùng sản phẩm:

 

Cre: Brands Vietnam

 

Một trong những trở ngại lớn nhất của dịch Covid đó là di chuyển. Vì sự bùng phát của dịch, đã có rất nhiều người con người cháu nơi xa không thể trở về đoàn tụ với gia đình.

 

Vì thế, hình ảnh gia đình được đoàn tụ với nhau vào ngày Tết sẽ dễ chạm đến cảm xúc của khách hàng. Sau đó các sản phẩm được khéo léo đưa vào khung hình xem như cầu nối giữa các thành viên trong gia đình. Khi đó, sản phẩm của bạn sẽ được làm cho nổi bật như một niềm hạnh phúc để kết nối những người thân lại với nhau hơn.

 

  1. Sử dụng các phông nền mang sắc màu Tết:

 

Cre: Tròn House

 

Mặc dù đây là một ý tưởng đã rất phổ biến nhưng nó chưa bao giờ là một ý tưởng lỗi thời. Một hình ảnh sản phẩm cùng với phần phông nền đằng sau mang màu sắc đỏ, vàng,.. của ngày Tết luôn dễ dàng và trực tiếp mang đến cho khách hàng cảm giác gần gũi rằng những ngày Tết đã đến gần.

 

Cre: Tròn House

 

Ngoài ra, phông nền sẽ không chỉ đơn giản là những tấm bìa, tấm màn màu đỏ màu vàng,.. mà những đạo cụ hỗ trợ như cây mai vàng, trái dưa hấu, bánh chưng, quả quýt,... đặc trưng cho ngày Tết cũng sẽ khiến cho khách hàng nhận thức được thông điệp mà bạn muốn gửi tới.

 

  1. Quà tặng ngày Tết:

 

Như những năm trước đây, ý tưởng chụp ảnh sản phẩm như một món quà tặng ngày Tết đã mang lại rất nhiều giá trị, lợi nhuận cho các doanh nghiệp vì sự bắt mắt và sáng tạo của ý tưởng này.

 

Cre: Marketing Amicro

 

Tuy nhiên đối với năm nay sẽ có phần khác hơn, khi mà sự xa cách gia đình vì dịch Covid là nỗi buồn không nhỏ trong lòng mỗi người. Do đó, một hình ảnh sản phẩm được gói gọn như một món quà đang được những “người con người cháu" mang về nhà tặng cho người thân của mình ( như những cung đường về nhà, những cái ôm, cùng gói quà trên tay,..) sẽ dễ chạm đến các cảm xúc của khách hàng

 

​​

Cre: Coca- Cola

 

Từ đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng cảm xúc đó như một đòn bẩy làm tăng doanh thu bán hàng nhiều hơn qua bộ ảnh đó.

 

  1. Tết cổ truyền:

 

Vào một thời đại phát triển như hiện tại, mọi người bắt đầu sẽ bỏ quên những cái cũ mà chạy theo những cái mới. Vì thế nên, ý tưởng về bộ ảnh sản phẩm thực hiện theo hướng Tết truyền thống sẽ có thể gợi nhắc khách hàng vẻ đẹp của Tết cổ truyền. 

 

Cre: Tròn House

 

Ngoài ra, vì Tết là một dịp để mọi người có thể nhìn lại những khoảnh khắc của năm trước và đón chào năm mới, cho nên concept hoài niệm sẽ là một concept phù hợp nhất để lại nhiều ấn tượng nhất cho khách hàng. Và từ đó, hình ảnh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu sẽ ở lại mãi trong tâm trí của khách hàng.

 

Kết:

 

Mặc dù, những khó khăn, thử thách của dịch Covid năm nay ảnh hưởng rất nhiều nhưng nếu nhìn theo những góc độ khác, những khía cạnh sáng tạo hơn thì chúng ta sẽ có thể chuyển đổi các thử thách ấy thành các cơ hội.

 

Để có thể có được sự bùng nổ doanh thu tốt nhất vào những dịp cuối năm nói chung và Tết nói riêng, Tròn khuyên các bạn nên có cho mình sự chuẩn bị sớm về mặt hình ảnh. 

 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hình ảnh cũng với sự chuyên nghiệp, Tròn House là một người bạn đồng hành lý tưởng có thể giúp cho bạn những bộ ảnh sản phẩm bắt mắt, độc đáo nhất.

 

Liên hệ ngay cho Tròn House để được tư vấn chi tiết hơn nhé !

 

Xem thêm:

6 LỜI KHUYÊN KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP TRONG MÙA TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

KINH DOANH “TET HOLIDAY” TRÊN SÀN AMAZON - ĐÚNG SẢN PHẨM, NỔ DOANH SỐ

TOP 5 ỨNG DỤNG CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM “XỊN SÒ” CHO DÂN KHÔNG CHUYÊN

TRÒN HOUSE