Chụp ảnh sản phẩm - bao nhiêu là đủ?

 

Tại sao phải chụp nhiều hình ảnh sản phẩm?

 

Mark Bate đã từng phát biểu: " Sự thật là một bức ảnh hoàn hảo có thể diễn tả được cả ngàn lời nói. Điểm mấu chốt của nó là phải phản ánh đúng bản chất, tinh thần của tổ chức và những con người mà bạn đang nỗ lực để tiếp cận. Nó cũng thể hiện đúng với tôn chỉ và các mục tiêu kinh doanh doanh nghiệp đang hướng tới. Một tấm hình như vậy sẽ làm bạn tách biệt với đối phương. Đồng thời loại bỏ đi rất nhiều đối thủ khác của chính công ty bạn! ".

 

Hiểu một cách đơn giản thì chính là mỗi khi công ty bạn ra sản phẩm mới, bạn phải có một kế hoạch marketing sản phẩm đó bằng việc lên ý tưởng, chụp hình, quay video, hay là làm banner quảng cáo. Để khách hàng biết đến sản phẩm nhiều hơn, từ đó suy ra được xu hướng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Và đương nhiên, một bộ hình ảnh hay một video quảng cáo không thể sử dụng nhiều lần cho nhiều sản phẩm khác nhau. Vậy nên, việc cho ra đời những hình ảnh sản phẩm đa dạng và bám sát vào sản phẩm thì mới có thể tăng doanh số bán hàng.

 

Tại sao phải đầu tư hình ảnh thật chỉn chu?

 

Khi nghiên cứu thị trường chiến lược kinh doanh marketing, khách hàng có xu hướng mua sản phẩm theo từng mùa, từng doanh nghiệp thường xuyên phải chuẩn bị nhiều nội dung, nhiều hình ảnh video content để bán hàng. Tuỳ từng thời điểm mùa vụ, seasonal, họ có thể sử dụng những hình ảnh, nội dung, concept khác nhau.

 

Có thể kể ra một số chiến lược quảng bá hình ảnh sản phẩm tiêu biểu như sau:

  •    Các mùa lễ hội: lễ Tết, Trung thu, Giáng sinh,...
  •    Các mùa trong năm
  •    Campaign, tùy vào kế hoạch chiến lược của từng doanh nghiệp

“Con mắt phải học cách lắng nghe trước khi nhìn” (Robert Frank). Ưu điểm của việc sử dụng hình ảnh đó là khả năng giảm thiểu chi phí sản xuất. Có thể ban đầu bạn sẽ chỉ tốn một khoảng tiền kha khá khi tìm một studio uy tín chụp hình, tuy nhiên sau quảng bá thì lợi nhuận thu được sẽ bổ sung ngay cho các chi phí đã chi kia.

 

Vấn đề đặt ra: Bạn e ngại phải thanh toán những chi phí cho studio hay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

 

Trong lúc môi trường kinh doanh quá khốc liệt và các sản phẩm của cạnh tranh càng hoàn hảo, càng hấp dẫn. Còn các thiết kế của bạn được thực hiện rất thô sơ và chủ yếu chỉnh sửa màu sắc nên cho dù có chất lượng cao bao nhiêu cũng làm đại đa số khách hàng bỏ qua sản phẩm một cách dễ dàng. Đơn giản chỉ là do bạn không gây dựng được sự tin tưởng cho họ.

 

Vì vậy, để thành công và mong muốn có khách hàng thì đầu tư cho hình ảnh chỉn chu là yếu tố không thể nào thiếu.

 

Điều “khác biệt” tạo nên thành công

 

Năm 2022 đã đi đến những tháng cuối của hành trình, các doanh nghiệp cũng đang “rục rịch” ra đời những sản phẩm mới để thu hút khách hàng, và chuẩn bị cho một mùa Tết mới an lành bên những người thân yêu. Đó cũng là lý do vì sao JJ Bird Nest muốn đầu tư một bộ ảnh sản phẩm để quảng bá tốt nhất cho doanh nghiệp.

 

Nắm bắt được điều đó, Tròn House đã triển khai chiến dịch marketing chụp ảnh sản phẩm phục vụ cho mùa Tết này của JJ Bird Nest, với sản phẩm chủ đạo là Đông Trùng Hạ Thảo và Tổ Yến.

 

Ý tưởng concept

 

Cuối năm, khách hàng có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm cho mục đích thăm biếu, làm quà Tết. Theo truyền thống và xu hướng của người Phương Đông, con cháu thường mua những đồ quý giá để làm quà biếu cho người thân, gia đình, đối tác, hay khách hàng. Với mong muốn ông bà cha mẹ con cái, mọi người có sức khỏe dồi dào, cả năm không đau ốm.

 

Đông Trùng
Đông Trùng

Tổ Yến

 

Nguồn cảm hứng

 

Với nguồn cảm hứng vô tận từ sắc đỏ- mang hàm ý sung túc, dồi dào, may mắn cả năm, và phong vị truyền thống đậm đà bản sắc Tết Á Đông, được kết hợp, giao thoa giữa tinh thần hiện đại và giá trị truyền thống thay cho lời chúc phúc năm mới gia an, hạnh phúc.

 

Tổ Yến

 

Tổ Yến

 

Tổ Yến

 

 

Sản xuất video

 

Nếu nói hình ảnh là công cụ truyền tải thông tin của sản phẩm, thì video lại như một chuỗi câu chuyện kích thích cảm xúc của khách hàng. Đem đến cho người mua cái nhìn tổng hòa và bao quát nhất không chỉ về sản phẩm mà còn là tinh thần của doanh nghiệp. Do đó, không dừng lại ở việc hình ảnh quảng cáo, Tròn House nhắm đến sự thỏa mãn nhãn quan của khách hàng bằng video hơi hướng story- telling. Nhằm đánh trực diện vào tính tò mò, sự thấu hiểu, đồng cảm của khách hàng, cũng là tạo dựng niềm tin và độ uy tín cùng độ nhận diện của thương hiệu.

 

Hậu kỳ chỉnh sửa

 

Post production- đây chính là giai đoạn “thổi hồn” cho video trở nên thú vị, hấp dẫn. Để cho ra mắt một video hoàn thiện, việc đầu tư vào giai đoạn post production là một điều không thể bỏ qua. Và đương nhiên, công sức để hoàn thành giai đoạn post production là vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhiều kĩ năng của team hậu kì. Post production có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất và biên tập video. Do đó, qua giai đoạn này đòi hỏi các editor phải có kỹ năng thật tốt, hiểu rõ nội dung và diễn biến kịch bản của video. Từ đó, có thể sáng tạo và xây dựng một bộ phim hay video ấn tượng và thu hút người xem.

 

Với concept Tết ấm cùng, Tròn House muốn hướng khách hàng tới một câu chuyện truyền cảm, mang tính sâu sắc, lồng ghép lối kể gần gũi và dễ hiểu với mọi đối tượng mua hàng của JJ Bird Nest.

 

Đông Trùng - Final.mp4

Yến Tổ - Final.mp4

 

Với kinh nghiệm làm việc và hiểu rõ tâm lý khách hàng, cùng kĩ năng thực chiến dày dặn với các doanh nghiệp trên thương trường kinh doanh số, Tròn House tự hào nói rằng tiên phong đi đầu trong việc triển khai mô hình sản xuất hình ảnh và video (đặc biệt trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử), cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn thiết kế video phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Qua đó, sẽ giúp khách hàng có cái nhìn bao quát và đa diện hơn về sản phẩm, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn, trực tiếp đẩy doanh thu và KPI lên đến con số đáng ngưỡng mộ. Không dừng lại ở việc video sản phẩm, mà những chiến dịch quảng cáo hay campaign định kì, bạn cũng có thể lựa chọn Tròn là đối tác đáng tin cậy.

 

Tròn mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh của mình. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Tròn House để được tư

vấn cụ thể nhé.

Source: Tròn House

Xem thêm:

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM - DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

QUẢNG CÁO TRÊN "NỖI SỢ" - HÌNH THỨC ĐỘT PHÁ HAY GÂY TRANH CÃI?

BỐ CỤC CÂN BẰNG TRONG CHỤP ẢNH SẢN PHẨM, "CÂN THẾ NÀO CHO XỨNG?"