Sự thật là các công ty thuộc bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ luôn thu về được nhiều lợi nhuận từ khoản đầu tư thích đáng cho thương hiệu. Dù lĩnh vực bạn đang hoạt động là gì và đối tác của bạn là ai thì sự chuyên nghiệp sẽ đóng góp đáng kể cho thành công chung của toàn doanh nghiệp. Nếu có một trong những mục chi tiêu hiệu quả và kiếm lãi nhất thì đầu tư vào chụp hình quảng cáo đương nhiên sẽ chiếm ngay vị trí đầu danh sách đó. V

Vậy tại sao chụp ảnh quảng cáo lại cần thiết như thế? Dưới đây chính là những lí do Tròn House đưa ra cho các công ty nên có sự quan tâm phù hợp cho hoạt động phát triển hình ảnh thương hiệu.

 

Vì sao Doanh nghiệp cần đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp?

Theo Keller, hình ảnh thương hiệu cũng được tạo dựng thành công do hai yếu tố: 

  • Hiệu năng thương hiệu: thông qua các tiêu chí đơn giản nhất là tính sơ cấp đến thứ cấp của chất lượng; độ tin cậy của hàng hoá; hệ thống sản phẩm đính kèm; chi phí và lợi ích; yếu tố thời trang, giá trị. 
  • Hình tượng thương hiệu: Được tạo dựng từ quá trình tìm hiểu/mua/sở hữu sản phẩm/dịch vụ với yếu tố tiềm tàng của lịch sử - uy tín hay vị trí thương hiệu và quan trong là dựa theo kinh nghiệm cũng như cá tính thị trường.

 

Có thể nói rằng, không thể cưỡng lại sự ảnh hưởng của hình ảnh thương hiệu đối với việc thành công của các tổ chức. Tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực, mỗi công ty sẽ có định hướng phát triển hình ảnh khác nhau. Một thương hiệu thành công mở ra các cơ hội đến với cộng đồng.

 

Hình ảnh sản phẩm thay lời muốn nói

TRĂM NGHE KHÔNG BẰNG MỘT THẤY- Đây dường như là một câu thành ngữ đã rất nổi tiếng. Ngày nay, nó có thể vẫn giá trị to lớn hơn nữa như thế. Thay vì phải giảng giải hay thuyết trình dài dòng với khách hàng về những dịch vụ, sản phẩm, thì bạn hoàn toàn có thể dùng hình ảnh làm ví dụ rất đơn giản và hữu hiệu. Trong kỷ nguyên hiện đại, mỗi lần muốn mua hàng là người tiêu dùng có khuynh hướng tìm kiếm và mong đợi xem tận mắt sản phẩm trước. Sự phát triển của Internet làm cho các sàn giao dịch mua bán trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Và cũng chính vì thế, giá trị và tác động của hình ảnh hay video càng trở nên quan trọng.

 

Hình ảnh phản ánh bộ mặt doanh nghiệp của bạn 

 Hầu hết các thương hiệu Việt luôn nghĩ cách cắt giảm tối đa việc mời nhiếp ảnh gia nổi tiếng về chụp những bức hình quảng cáo. Nếu bạn đã bao giờ có ý nghĩ như thế thì nên ngừng ngay và ghi nhớ nhé vì chắc chắn các bộ hình quảng cáo sẽ đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Hậu quả sẽ ra sao nếu sản phẩm là các tấm hình với độ phân giải thấp và không phù hợp? Đối với hầu hết mọi doanh nghiệp ngày nay thì thương hiệu là rất cần thiết, vì hình ảnh cùng với website là những thứ tạo dấu ấn thương hiệu hàng đầu đối với công chúng. Vì vậy, chớ xem thườn việc chụp hình ảnh sản phẩm!

 

Hình ảnh là tài sản linh hoạt 

Trong marketing tồn tại một câu rất hay: "content is king – content là vua". Đây là một nhận định đã rất nổi tiếng và mãi tận hôm nay vẫn giữ nguyên giá trị. Tuy nhiên, không mấy bạn phát hiện được rằng hình ảnh cũng là content, nhưng là một loại content chuyên nghiệp và cực kỳ sáng tạo. 

 

Với hình thức kinh doanh online, hình ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp website của bạn trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Hơn thế nữa, hình ảnh sản phẩm còn được sử dụng trên nhiều mạng xã hội như Facebook, Twitter, Insta, Pinterest, . .. Các bài đăng trên blogs hay trên báo điện tử cũng không thể nào thiếu vắng hình ảnh. Bởi vậy, có thể khẳng định rằng, hỉnh ảnh sản phẩm đã mang đến cho doanh nghiệp vô số lợi ích. 

 

Còn với hình thức kinh doanh offline, thì hình ảnh có thể xuất hiện trên hầu hết mọi sản phẩm quảng cáo. Bằng cách đầu tư cho hình ảnh chuyên nghiệp với chất lượng cao, bạn sẽ có thể thu được nguồn tài nguyên marketing vô cùng đa dạng và phong phú.

 

Khi tính chuyên nghiệp làm nên “chất” riêng

Một năm đang chuẩn bị qua đi. 365 ngày đã trôi qua với đủ đầy những dư vị và sắc màu của cuộc sống… Những ngày cuối năm luôn là khoảng thời gian lắng đọng, đem lại cho mỗi chúng ta xúc cảm riêng. Tết chính là lúc mà mọi người bỏ lại phía sau bộn bề, trở về nhà đón bình yên với những người thân yêu. 

 

Đó cũng là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp, trong đó có JJ Bird Nest muốn đem đến cho mỗi gia đình món quà Tết ý nghĩa nhất. Và có kế hoạch đầu tư một bộ ảnh sản phẩm để quảng bá tốt nhất cho doanh nghiệp.

 

Nắm bắt được điều đó, đội ngũ Tròn Creative đã triển khai chiến dịch marketing chụp ảnh sản phẩm phục vụ cho mùa Tết này của JJ Bird Nest, với sản phẩm chủ đạo là Đông Trùng Hạ Thảo và Tổ Yến.

Ý tưởng concept

Cuối năm, khách hàng có tâm lý tìm kiếm các mặt hàng phục vụ nhu cầu thăm hỏi tặng và làm quà lễ tết. Theo truyền thống và quan niệm của văn hoá Á Đông, thì con cái thường mua các sản phẩm giá trị để dành tặng quà cho những thành viên trong gia đình, hoặc người thân, bạn bè. Với ý nghĩa ông bà cha mẹ con cái cầu chúc mọi thành viên đều có sức khoẻ dồi dào và cả năm không bệnh tật, đau ốm.

 

Những món quà ấy thường là có giá trị lớn. Bởi không chỉ thể hiện được sự xa xỉ và sang trọng, cũng như chất lượng sản phẩm mà còn là tấm lòng của con cháu đối với bề trên. Với sự kính trọng và yêu thương.

Nguồn cảm hứng

Với nguồn cảm hứng vô tận từ thiết kế Á Đông đương đại không quá câu nệ theo một khuôn thước như trong quá khứ mà thay vào đó là cách tiếp cận tối giản, nhấn đến sự toàn vẹn của từng đồ vật, không gian và ánh sáng.

 

Sản xuất video

Nếu nói hình ảnh là công cụ truyền tải thông tin của sản phẩm, thì video lại như một chuỗi câu chuyện kích thích cảm xúc của khách hàng. Đem đến cho người mua cái nhìn tổng hòa và bao quát nhất không chỉ về sản phẩm mà còn là tinh thần của doanh nghiệp. Do đó, không dừng lại ở việc hình ảnh quảng cáo, Tròn House nhắm đến sự thỏa mãn nhãn quan của khách hàng bằng video hơi hướng story- telling. Nhằm đánh trực diện vào tính tò mò, sự thấu hiểu, đồng cảm của khách hàng, cũng là tạo dựng niềm tin và độ uy tín cùng độ nhận diện của thương hiệu.

Với concept Tết ấm cùng, Tròn House muốn hướng khách hàng tới một câu chuyện truyền cảm, mang tính sâu sắc, lồng ghép lối kể gần gũi và dễ hiểu với mọi đối tượng mua hàng của JJ Bird Nest.

 

Với kinh nghiệm làm việc và hiểu rõ tâm lý khách hàng, cùng kĩ năng thực chiến dày dặn với các doanh nghiệp trên thương trường kinh doanh số, Tròn House tự hào nói rằng tiên phong đi đầu trong việc triển khai mô hình sản xuất hình ảnh và video (đặc biệt trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử), cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn thiết kế toàn bộ hình ảnh sản phẩm, cũng như video phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Qua đó, sẽ giúp khách hàng có cái nhìn bao quát và đa diện hơn về sản phẩm, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn, trực tiếp đẩy doanh thu và KPI lên đến con số đáng ngưỡng mộ. Không dừng lại ở việc video sản phẩm, mà những chiến dịch quảng cáo hay campaign định kì, bạn cũng có thể lựa chọn Tròn là đối tác đáng tin cậy.

Tròn mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh của mình. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Tròn House để được tư vấn cụ thể nhé.

Source: Tròn House