Hình ảnh bán hàng mùa lễ, tết

Vào các dịp lễ, Tết (thường vào khoảng cuối năm) luôn là thời điểm quan trọng giúp bạn tăng doanh số bán hàng. Các trang thương mại điện tử hoặc các nhà bán lẻ đa kênh đã được định hình trên thị trường. Các doanh nghiệp/ thương hiệu cũng đã bắt đầu sử dụng hình ảnh bán hàng cho mùa lễ tết. Vậy còn trang bán hàng trực tuyến của bạn đã sẵn sàng cho mùa bán hàng nhộn nhịp nhất trong năm chưa?

1/ Sử dụng nhiều và đa dạng hình ảnh sản phẩm

chụp hình sản phẩm

Không chỉ sử dụng ảnh nền trắng, các hình ảnh sáng tạo/ concept đa dạng thu hút được nhiều khách hàng hơn (Nguồn: Internet)

Ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố cần và đủ để phát triển trang bán hàng trực tuyến. Đặc biệt trong những mùa lễ, tết, bạn càng cần phải đầu tư cho hình ảnh bán hàng. Hầu hết những người mua hàng trực tuyến đều được cung cấp thông tin về sản phẩm đều dựa vào hình ảnh của nhà cung cấp. Càng nhiều và đa dạng hình ảnh, thông tin về sản phẩm mà khách hàng cần cũng được cung cấp đầy đủ.

Bằng cách sử dụng nhiều và đa dạng hình ảnh sản phẩm, khách hàng có thể lựa chọn và điều này gúp thúc đẩy quá trình mua hàng diễn ra nhanh hơn.

2/ Hình ảnh theo xu hướng lễ hội

chụp ảnh sản phẩm

chụp ảnh sản phẩm

Tập trung phát triển ảnh sản phẩm đi theo các xu hướng lễ hội  (Nguồn Internet0

chụp ảnh sản phẩm

Ảnh quảng cáo cho mùa Valentine của Marc Jacob 

Thông thường, khách hàng thường thích xem và bị thu hút bởi những hình ảnh mang tính thời thượng, tạo cảm giác thương hiệu hoặc nhãn hàng luôn và đang đi cùng xu hướng. Đặc biệt, gắn kết hình ảnh bán hàng cho phù hợp với những sự kiện, lễ hội trong giai đoạn đó sẽ mang lại hiệu ứng cao hơn. Cụ thể trong dịp Giáng Sinh, các hình ảnh bán hàng của bạn cần thể hiện được không khí của Giáng Sinh qua màu sắc, các đạo cụ sử dụng khi thể hiện hình ảnh, tạo ra gợi ý và nhu cầu cho khách hàng về sản phẩm tương tự như Giang Sinh cần có một chiếc váy mới màu đỏ, một đôi gìay hay túi xách mới cho dịp Giáng sinh,... 

chụp ảnh sản phẩm

Nguồn: Internet

Những hình ảnh liên quan sẽ giúp khách hàng tiếp cận đến bạn nhanh chóng hơn qua cách bạn thể hiện sản phẩm đó như thế nào. Bằng cách này, bạn sẽ thúc đẩy doanh thu thông qua phương pháp tiếp cận và đánh mạnh vào tâm lý,  cảm xúc cận ngày lễ của khách hàng.

Ảnh mang xu hướng lễ hội sẽ giúp bạn dễ tiếp cận khách hàng hơn do tâm lý cận lễ (Nguồn: Cera Hensley)

3/ Nâng cao chất lượng hình ảnh

Món ăn được trình bày thực sự tạo được hiệu ứng về mắt  tốt hơn so với các món ăn cẩu thả. Việc cho khách hàng thấy được sản phẩm thực tế như thế nào rất quan trọng, và đó cũng chính là lý do bạn nên đầu tư vào chất lượng ảnh sản phẩm để bán hàng, đặc biệt trong giai đoạn mùa lễ, tết.

Hình ảnh sản phẩm luôn mang lại sự thích thú cho người xem khi được thể hiện một cách đẹp mắt hơn. Vì vậy, việc đầu tư tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, thể hiện đa dạng với nhiều phong cách khác nhau sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho nhãn hàng của bạn. 

chụp hình sản phẩm

Hình ảnh rõ nét, chất lượng cao giúp bán hàng tốt hơn 

Những hình ảnh bán hàng mờ, kích thước nhỏ, được thể hiện một cách thô sơ, thiếu ánh sáng và xử lý hậu kỳ sơ xài sẽ làm giảm trải nghiệm và cảm giác của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo hình ảnh của bạn được thể hiện một cách rõ ràng và sắc nét ở nhiều góc độ, đặc biệt là vào các dịp mùa lễ hội - mùa nhu cầu mua sắm cao. 

chụp hình sản phẩm

---

Nhu cầu mua sắm cá nhân vào những dịp lễ Giáng Sinh hoặc Tết ngày càng cao, vì vậy đây là cơ hội tốt để tăng doanh số bán và tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Hãy cùng đội ngũ marketing của bạn lên kế hoạch trước khoảng thời gian 1 - 2 tháng để đảm bảo các hình ảnh, thông tin được đưa ra một kip thời và đúng với xu hướng hiện tại. 

Tròn House