Vì sao visual content marketing lại vô cùng quan trọng đối với những

doanh nghiệp nhỏ?

 

[English below] Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ kỹ thuật số - nơi các hình thức marketing đã chuyển dần từ quảng cáo trên tivi, banner,...sang các chiến lược marketing bằng nội dung hình ảnh trực quan. Đối với các doanh nghiệp mới bước chân vào thị trường, việc sở hữu những chiến lược visual content marketing là điều vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Hãy cùng Tròn House tìm hiểu về tầm quan trọng của visual content marketing đối với doanh nghiệp nhỏ nhé!

 

visual content marketing

Source: Tinuiti

 

Đầu tiên, không thể phủ nhận rằng content writing (nội dung văn bản) là một phần không thể thiếu trong quá trình quảng bá thương hiệu. Thế nhưng vì sao người xem lại thường bị thu hút và ấn tượng bởi visual content hơn? 

 

Đây là một điều dễ hiểu, bởi theo nghiên cứu, các thông điệp được truyền đạt bằng nội dung trực quan sẽ tiếp cận nhanh hơn đến người xem, tác động đến cảm xúc và trí nhớ.

Theo thống kê, bộ não xử lý nội dung hình ảnh nhanh hơn khoảng 60,000 lần so với văn bản, và hơn 90% thông tin được truyền đến não là nội dung trực quan.

 

visual content marketing

Source: Pole Position

 

Trong content marketing, nội dung trực quan bao gồm nhiều dạng, từ hình ảnh, video cho đến animations, infographics, GIF, meme,...Các doanh nghiệp nhỏ thường tập trung vào các chiến lược marketing truyền thống và chưa thật sự nhận ra tiềm năng của visual content marketing. Nếu tìm hiểu về những thương hiệu lớn như Target, Starbucks,...bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết họ đều sử dụng nội dung trực quan cho chiến lược marketing của mình. Có thể nói, visual content marketing không chỉ thu hút lượng truy cập vào trang web, fanpage của doanh nghiệp, mà còn giúp nâng cao doanh thu và tăng độ nhận diện thương hiệu.

 

 

Video By Tron House

 

Visual content xây dựng bản sắc thương hiệu

Đối với các doanh nghiệp mới, bước quan trọng đầu tiên để tạo ấn tượng với khách hàng chính là xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách nhất quán. Sử dụng visual content để thiết kế logo, phông chữ, website,...mang màu sắc, concept nhất quán sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng độ nhận diện thương hiệu riêng. Theo thống kê, 90% thông tin được truyền đến bộ não của con người là nội dung trực quan. Chính vì vậy, nội dung trực quan càng nhất quán thì càng tác động mạnh đến người tiêu dùng.

 

Việc sử dụng và phối hợp màu sắc sáng tạo sẽ kích thích thị giác của khách hàng, khiến hình ảnh thương hiệu của bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh đã có mặt trước đó trên thị trường.

 

 

visual content marketing

Designed By Tron House

 

Visual content tăng lượng truy cập đến website của doanh nghiệp

Xu hướng visual content marketing được xem là một cách vô cùng hiệu quả để tăng lượng truy cập vào website của doanh nghiệp. Đặc biệt, với những thương hiệu mới, chưa có quá nhiều người biết đến, việc sử dụng visual content bắt mắt sẽ gây ấn tượng mạnh đến người dùng trực tuyến. Ngày càng có nhiều số liệu thống kê cho thấy rằng lượng truy cập vào website của doanh nghiệp liên tục tăng khi họ đưa hình ảnh trực quan vào content marketing.

Theo một số nghiên cứu, hơn 90% lượt xem trên các website, fanpage tăng lên nhờ vào nội dung có hình ảnh liên quan. Khi dòng tiêu đề của email có chứa từ “Video”, tỉ lệ mở email đó tăng lên 20%, CTR (Click Through Rate) tăng hơn 65%.

 

visual content marketing

Photo By Tron House

 

Thu hút sự chú ý của người xem

Nội dung trực quan sẽ tăng sự tương tác của người xem một cách đáng kể. Thông thường, khi mọi người nghe về một loại thông tin bất kì, họ chỉ có khả năng ghi nhớ 10% thông tin đó sau khoảng 3-4 ngày. Tuy nhiên, khi đọc thông tin hoặc infographics kết hợp hình ảnh liên quan, họ có khả năng nhớ hơn 60%. Đồng thời, visual content giúp người xem dễ hiểu hơn về thông tin mà doanh nghiệp muốn mang đến cho họ. 

 

visual content marketing

Photo By Tron House

 

Bạn có thể sử dụng nội dung trực quan cho các bài blog, các trang mạng xã hội của thương hiệu như một chiến lược marketing. Ngoài ra, visual content còn hỗ trợ rất nhiều cho thứ hạng SEO của doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh để giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ mới của doanh nghiệp mình đến với khách hàng. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp mới bước chân vào thị trường, visual content hiệu quả và bắt mắt sẽ tạo lòng tin cho khách hàng.

 

visual content marketing

Photo By Tron House

 

Visual content có thể dễ dàng chia sẻ trên các trang mạng xã hội

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều thích sử dụng các trang mạng xã hội để chia sẻ các nội dung, hình ảnh hấp dẫn, thú vị. Một trong những thương hiệu đã vận dụng tốt mạng xã hội để quảng bá thương hiệu chính là Starbucks. Starbuck đã sở hữu chiến lược visual content hiệu quả, hashtag, các hình ảnh độc đáo về sản phẩm, chiến dịch marketing và nhận được nhiều lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. 

 

visual content marketing

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, đang trên con đường tiếp cận đến khách hàng, việc lên chiến lược visual content ấn tượng, hấp dẫn sẽ làm thúc đẩy người dùng trên các trang mạng xã hội chia sẻ về thương hiệu của bạn. Từ đó, tên thương hiệu của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến hơn.

 

Visual content giúp nâng cao doanh số

Nội dung trực quan với hình ảnh sản phẩm thu hút sẽ giúp tạo niềm tin cho khách hàng, từ đó thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm của thương hiệu. Bên cạnh đó, trong những chiến dịch sales cuối năm, black friday,...việc sử dụng visual content cũng giúp nâng cao doanh số bán hàng và đạt lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường.

 

Video By Tron House

 

Có thể nói, visual content marketing là một trong những chiến lược cực kì quan trọng để giúp các doanh nghiệp đạt đến thành công. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu hơn vì sao visual content marketing lại cần thiết đến thế chưa? Nếu bạn đang mong muốn sở hữu những chiến lược visual content marketing hiệu quả, hãy liên hệ Tròn House ngay nhé!

 

 

Xem thêm:

Cùng điểm lại những dấu ấn đáng chú ý của thị trường Marketing năm 2019.

Diêm thống nhất - Lời tạm biệt của thương hiệu Việt vang bóng một thời.

Chiến dịch Marketing thành công thông qua ý tưởng sáng tạo.

 

TRÒN HOUSE

 

 

Why visual content marketing is really important for small businesses?

 

We are living in the era of digital technology, where marketing has gradually shifted from advertising on television, banners, ... to visual content marketing strategies. For new businesses entering the market, owning visual content marketing strategies is extremely important to attract customers and different from other competitors.

Let's Tron House find out the importance of visual content marketing for small businesses!

 

visual content marketing

Source: Tinuiti

 

First, it's undeniable that content writing is an integral part of branding process. But why are viewers attracted by visual content?

 

This is easy to understand, according to the study, the messages conveyed by visual content will reach faster to the viewer, affecting emotions and memory.

Based on statistics, the brain processes image content about 60,000 times faster than text, and more than 90% of the information transmitted to the brain is visual content.

 

visual content marketing

Source: Pole Position

 

In content marketing, visual content includes many forms, from images, videos to animations, infographics, GIFs, memes,...Small businesses often focus on traditional marketing strategies and have not realized the potential of visual content marketing. If you know about big brands like Target, Starbucks,... you will notice that most of them use visual content for their marketing strategy. It can be said that visual content marketing not only attracts traffic to the website, fanpage of businesses, but also helps to increase sales and increase brand awareness.

 

Video By Tron House

 

Visual content builds brand identity

For new businesses, the first important step to impress customers is to build a consistent brand image. Using visual content to design logos, fonts, websites,... with consistent colors and concepts will help your business build its own brand identity. According to statistics, 90% of information transmitted to the human brain is visual content. Therefore, the more consistent the visual content, the more impact it will have on consumers.

 

The use and use of creative colors will stimulate the eyes of your customers, making your brand image different from the competitors that have been on the market before.

 

 

visual content marketing

Designed By Tron House

 

Visual content increases traffic to businesses' websites

The trend of visual content marketing seem to be an extremely effective way to increase traffic to a company's website. In particular, with new brands, not too many people know, the use of eye-catching visual content will impress users online. More statistics show that the amount of traffic to the website of businesses continuously increases when they include visual images in content marketing.

According to some studies, more than 90% of views on websites, fanpage increased thanks to the content with relevant images. When the subject line of the email contained the word "Video", the email open rate increased by 20%, the CTR (Click Through Rate) increased by more than 65%.

 

visual content marketing

Photo By Tron House

 

Visual content will increase viewer engagement significantly. Usually, when people hear about any kind of information, they are only able to remember 10% of that information after about 3-4 days. However, when reading information or infographics incorporating related images, they are 60% more likely to remember. At the same time, visual content makes it easier for viewers to understand the information that businesses want to bring to them.

 

visual content marketing

Photo By Tron House

 

You can use visual content for blog posts, social networking sites of brands as a marketing strategy. In addition, visual content also greatly supports the SEO rankings of businesses. You can absolutely use images to introduce new products / services of your business to customers. Especially, for new businesses entering the market, effective and eye-catching visual content will create trust for customers.

 

visual content marketing

Photo By Tron House

 

Visual content can be easily shared on social networking sites

In fact, most people like to use social networking sites to share interesting content and images. One of the brands that have used social media to promote the brand is Starbucks. Starbuck has owned effective visual content strategies, hashtags, unique product images, marketing campaigns and received a lot of sharing from the online community.

 

 

visual content marketing

 

For small businesses, on the way to reach customers, the impressive and attractive visual content strategy will motivate users on social networking sites to share your brand. From there, your brand name will also be more known.

 

Visual content helps increase sales

Visual content with attractive product images will help to build trust for customers, therefore persuading them to choose brand products. Besides, in year-end sales campaigns, black friday,...the use of visual content also helps improve sales and gain a competitive advantage compared to competitors in the market.

 

Video By Tron House

 

It can be said that visual content marketing is one of the extremely important strategies to help businesses achieve success. After reading the article, do you understand why visual content marketing is so necessary? If you are looking for effective visual content marketing strategies, please contact Tron House now!

 

 

Read more:

Cùng điểm lại những dấu ấn đáng chú ý của thị trường Marketing năm 2019.

Diêm thống nhất - Lời tạm biệt của thương hiệu Việt vang bóng một thời.

Chiến dịch Marketing thành công thông qua ý tưởng sáng tạo

 

TRÒN HOUSE