Vì sao nên quay video doanh nghiệp ?

  Nội dung bài viết:

    I. 
Tại sao nên quay video doanh nghiệp?


    II. Kết

 

[English below] Thị giác là giác quan chi phối hầu hết mọi hoạt động của não bộ. Thông thường, chúng ta sẽ chọn cách  nhồi nhét thông tin bằng văn bản. Nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi não bộ tiếp nhận hình ảnh động thì việc xử lý thông tin sẽ nhanh gấp 60.000 lần. Vì vậy, điều này đã tạo ra một sự bùng nổ lớn trong chiến dịch marketing của các doanh nghiệp hiện nay. Thay vì sử dụng các quảng cáo bằng văn bản thì hiện nay, content được chuyển thành quay video doanh nghiệp.

 

Tại sao nên quay video doanh nghiệp?

Trước khi đến với câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao nên quay video doanh nghiệp?”. Hãy xem qua một số dữ liệu sau:

- Mỗi ngày, mạng xã hội Facebook đăng tải hơn 4 tỷ lượt video

- Mỗi tháng, người dùng trên internet là dành hơn 3 tỷ giờ xem video

- 20 phút 16 giây là thời gian mà người dùng dành thời gian để xem video quảng cáo mỗi tháng

- 89% khách hàng hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ hơn sau khi xem thông tin có sẵn trong video

- 90% khách hàng quyết định tìm kiếm website của công ty sau khi xem video sản phẩm của doanh nghiệp

 

Những điều trên có khiến bạn bất ngờ? Đây là số liệu thực tế chỉ ra sự phổ biến của video trên các nền tảng quảng cáo. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc quay video giới thiệu doanh nghiệp, hãy khám phá các ý dưới đây nhé.

 

1. Xây dựng thương hiệu

Sử dụng video quảng cáo tăng độ nhận diện thương hiệu

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Nguồn: Tròn House

  

Marketing không chỉ là để tạo ra sự chuyển đổi về doanh số. Marketing còn để tăng độ nhận diện thương hiệu. Hiện nay hầu hết doanh nghiệp sử dụng các hình thức quảng cáo truyền thống như sử dụng Email Marketing, Seo, Ads Facebook,....

 

Nhưng mỗi một khách hàng khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội chỉ có 3 giây để đọc và lướt xem. Vì vậy mà đứng dưới góc độ của một khách hàng, sẽ chẳng ai muốn đọc một văn bản dài cả cây số đâu.

 

Những thước phim quảng cáo mang đến những câu chuyện, hình ảnh đẹp mắt, có sự kết hợp của âm nhạc mới là điều khiến khách hàng chú ý. Nói cách khác, quay phim quảng cáo doanh nghiệp chính là một profile sống giúp truyền tải những thông tin chân thực nhất đến khách hàng, đối tác của bạn.

 

Nếu bạn nói: “Quy mô của chúng tôi có 1000 người; Chúng tôi có nhà máy, đội ngũ chuyên nghiệp, cùng cơ sở kỹ thuật để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất”. Khách hàng hay đối tác nào sẽ tin tưởng được bạn 100%. Vậy nên, thay vì đọc suông, hãy khiến khách hàng, đối tác của bạn cảm nhận được độ chân thực, chất lượng của sản phẩm thông qua những thước phim hình ảnh sống động nhất.

 

2. Đa dạng quảng cáo trên các kênh

Đa dạng hóa các kênh quảng cáo

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Nguồn: Internet 

 

Các kênh quảng cáo được coi như một nền tảng giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng. Tìm kiếm và chia sẻ là hai hành động phổ biến của người dùng trên mạng xã hội. Một video không chỉ có thể quảng cáo được trên Facebook, Youtube mà còn có thể tiếp cận khách hàng tại các kênh như Instagram, Website, Tik Tok, Twitter…

 

Trong đó, Youtube hiện chỉ đứng sau Google với lượng người truy cập 1 tỷ/tháng. Facebook với các thuật toán mới sẽ ưu tiên các bài viết có gắn video hơn là các bài quảng cáo thông thường. Còn Instagram thì ưu ái các doanh nghiệp bằng cách tăng độ dài video quảng cáo lên 30 giây. Điều này giúp doanh nghiệp có thời gian truyền tải câu chuyện của họ đến khách hàng.

 

Đây cũng chính là lý do mà video là một nhân tố vô cùng quan trọng trong chiến dịch marketing gắn kết doanh nghiệp và khách hàng của mình.

 

3. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Nguồn: Internet 

 

ROI - từ viết tắt của Return on Investment ( lợi nhuận trên tổng đầu tư). Tại sao lại đề cập đến ROI trong việc tiết kiệm chi phí khi quay video doanh nghiệp. Hãy lấy một ví dụ rất đơn giản như sau:

 

Trước đây, các doanh nghiệp thường sử dụng quảng cáo trên truyền hình. Đây là một hình thức quảng cáo hiệu quả trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu. Nhưng việc quảng cáo trên truyền hình tốn một khoản khá lớn. Không chỉ vậy, việc lặp đi lặp lại một quảng cáo khi người xem đang xem chương trình yêu thích của họ có thể khiến chính những khách hàng doanh nghiệp bạn muốn tiếp cận cảm thấy khó chịu.

 

Vì vậy mà bạn có thể chọn cách gần gũi hơn bằng cách tiếp thị trên mạng xã hội. Vừa tiết kiệm chi phí, mà vừa tiếp cận được người dùng. Các chi phí bạn có thể tiết kiệm được như kịch bản, diễn viên, âm nhạc, máy móc, đạo cụ,...và khoản chi phí phát sóng. Mọi chi phí khi sử dụng video ngắn sẽ được tóm gọn lại nếu bạn có nguồn nhân lực có sẵn như phòng marketing.

 

Còn nếu không có nhân sự chuyên trách để thực hiện quay video doanh nghiệp, hãy sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo cho doanh nghiệp như Tròn House. Chi phí không hề đắt mà bạn có thể sử dụng video đó trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau.

 

4. Tăng lợi nhuận

Tăng lợi nhuận

 

chụp hình quảng cáo tròn house

 Nguồn: Internet 

 

Nói qua nói lại thì mục đích cuối cùng của việc quay video doanh nghiệp chính là doanh thu cũng như lợi nhuận thu về. Theo số liệu đã nêu, 90% khách hàng quyết định tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp sau khi xem video.

 

Trên thực tế thì đội sale/marketing sẽ khá khó khăn khi giới thiệu doanh nghiệp. Và cũng rất khó để thể hiện sự chuyên nghiệp, đáng tin tưởng của doanh nghiệp đến khách hàng. Như đã nói bên trên, bạn làm như thế nào để chứng minh được với khách hàng, sản phẩm của bạn là sản phẩm chất lượng, được sản xuất với công nghệ hiện đại, hay được làm từ những nhân sự có chuyên môn, giỏi nhất, chuyên nghiệp nhất?

 

Thay vì lời nói suông hoặc đơn giản gửi link website cho khách hàng và mặc họ tìm hiểu thì một video sinh động thể hiện tầm vóc, quy mô, lịch sử, triết lý kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ, thành tựu đạt được, văn hóa doanh nghiệp. doanh nghiệp sẽ xây dựng được lòng tin với khách hàng hơn khi chốt sale.

 

Kết

Tổng kết lại tất cả, có thể nhận thấy, khi độ nhận diện thương hiệu tăng, khi hiệu quả truyền thông tăng, khi quảng cáo đa dạng kênh, khi chi phí giảm thì ắt có hiệu quả thu về. Hiệu quả sẽ là những giá trị tích cực cho doanh nghiệp của bạn.

 

Trên đây là bài viết của Tròn House về tầm quan trọng của quay video doanh nghiệp. Nếu bạn còn đang tìm kiếm một địa chỉ giúp bạn thực hiện những thước phim quảng cáo cho doanh nghiệp, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Tròn House nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

 

 

Xem thêm: 

8 Ý TƯỞNG VIDEO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM THÚ VỊ VÀ ẤN TƯỢNG NHẤT

5 TIPS LÀM PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI XEM

NHỮNG VIDEO QUẢNG CÁO XUẤT THẦN GIÚP TĂNG ĐỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHO CÁC DOANH NGHIỆP

 

TRÒN HOUSE

 

Why should we make business videos?

Vision is the senses that govern almost all brain activities. We alway choose cramming written information. But some research pointed out that, when the brain receives animations, it processes the information 60,000 times faster. So, this has created a huge explosion in the marketing campaigns of businesses today. Instead of using text ads, content is now turned into business video recording.

 

Why should we make business videos?

Before answering this question “Why should we make business videos?”. Let’s check out some data:

  • Everyday, Social media Facebook posts over 4 billions videos. 
  • Every month, internet users spend more 3 billions hour watching video 
  • 20 minutes 16 seconds is times that users spend to watching advertise videos 
  • 89% customer more understand about product/service after watch information in video  
  • 90% of customers decide to search the company's website after watching a video of the company's product

 

Do the above things surprise you? This is an actual metric that indicates the popularity of video across advertising platforms. So, to be more clear about the importance of making business introduction videos, let’s explore some notes below.

1. Branding 

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

  

Marketing isn’t only making change of sales. Marketing also increases brand awareness. Nowadays, almost all businesses use traditional advertisements like Email Marketing, Seo, Facebook Ads,...

 

But each customer when using social media platforms only has 3 seconds ro read and surf. So from the perspective of a customer, no one will want to read a document that is a kilometer long.

 

Promotional videos that bring beautiful stories and images with a combination of music are what catches the attention of customers. In other words, taking business video is a live profile to help transmit the most truthful information to your customer, clients.

 

If you said: “Our size has 1000 people; We have a factory, professional team, and technical facilities to produce the best quality products”.Who will believe in you 100%?.So, instead of reading, make your customers and partners feel the authenticity and quality of products through the most vivid images.

 

2. Diverse advertising on channels

Diverse advertising on channels

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Source: Internet 

 

Advertise channels are considered as a platform to help businesses easily reach their customers. Searching and sharing are two popular actions of social media users. . A video can not only be advertised on Facebook, Youtube, but also can reach customers on channels such as Instagram, Website, Tik Tok, Twitter ...

 

Inside that, Youtube is just standing after Google with number of visitors 1 billions/ month. Facebook with the new algorithm will favor posts with video over regular ads. And Instagram favors businesses by increasing the length of the promotional video to 30 seconds. This gives businesses time to convey their stories to customers.

 

This is the reason make video be a very important factor in link business and customer  marketing campaigns. 

 

  1. Cost saving

Cost saving

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Nguồn: Internet 

 

ROI - acronyms of Return on Investment (return on total investment ). Why mention ROI in saving costs when recording business video. Let's take a very simple example like this:

 

Before, businesses always used advertisements on television. This is an effective form of advertising in increasing brand awareness. But TV advertising costs a sizable amount. Not only that, repeating an ad while a viewer is watching their favorite show can be annoying with the very business customers you want to reach. 

 

So that you can choose to get closer by social media marketing. Both save costs, but also reach users. The costs you can save such as scripts, actors, music, machines, props, ... and broadcast costs. All the costs of using short videos will be summed up if you have the human resources available such as the marketing department.

 

If you do not have specialized personnel to do business video recording, use a film advertising service for businesses like Tron House. It's not expensive, but you can use that video on many different social platforms.  1.  Increase profits

Increase profits

 

chụp hình quảng cáo tròn house

 Nguồn: Internet 

 

Over and over, the ultimate goal of business video recording is revenue as well as profits. According to the stated data, 90% of customers decide to learn about the products / services of the business after watching the video.

 

Infact sale/marketing team will be quite difficult when introducing business. And it is also very difficult to show professionalism and trustworthiness of the business to customers. As mentioned above, how do you prove to your customers that your product is a quality product, manufactured with modern technology, or made from qualified and qualified personnel? the most professional?

 

Instead of plain words or simply send a website link to customers and learn about them, a vivid video demonstrates the size, size, history, business philosophy, products / services, achievements. , corporate culture. Businesses will build more trust with customers when closing the sale.

 

Final

All in all, it can be seen that when brand awareness increases, when communication efficiency increases, when advertising is diversified channels, when costs decrease, it will be effective. Efficiency will be a positive value for your business.

Above is Tron House's article on the importance of business video recording. If you are still looking for an address to help you make business advertising movies, do not hesitate to contact Tron House. Thank you for your interest in the article.

 

 

Read more: 

8 Ý TƯỞNG VIDEO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM THÚ VỊ VÀ ẤN TƯỢNG NHẤT

5 TIPS LÀM PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI XEM

NHỮNG VIDEO QUẢNG CÁO XUẤT THẦN GIÚP TĂNG ĐỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHO CÁC DOANH NGHIỆP

 

TRON HOUSE