Bạn đã thực sự đầu tư cho kênh bán hàng online của mình chưa

 

[English Below] Có bao giờ bạn đã tự hỏi rằng tại sao mình cũng có một kênh bán hàng online, chuyên cung cấp các sản phẩm có chất lượng tương đương nhưng vẫn không thành công? Lượng người truy cập vào website của bạn thấp, doanh thu chỉ ở mức lèo tèo khi các đối thủ đã thi nhau bành trướng và mở rộng thêm mỗi ngày? Bạn đã thực sự đầu tư cho kênh bán hàng online của mình chưa? Nếu đã đầu tư nhưng chưa hiệu quả thì nguyên do là gì? Cùng Tròn House tham khảo ngay bài viết dưới đây để tránh những sai lầm cơ bản khi đầu tư cho kênh bán hàng online của mình nhé!

 

Nguồn: herdmarketing

 

Bán hàng online đã, đang và sẽ trở thành xu hướng nổi bật trong nhiều năm tới, vì vậy đừng ngại đầu tư nếu bạn yêu thích và muốn kinh doanh trong lĩnh vực này. Bạn có thể bán với số lượng lớn, bắt đầu với mọi quy mô miễn sao phù hợp với xu hướng và túi tiền của mình. Và quan trọng hết là phải tìm hiểu thật kỹ những sai lầm trong đầu tư kinh doanh online để hạn chế rủi ro thấp nhất. Đã đến lúc bạn nhìn nhận lại chiến dịch kinh doanh của mình, xem đã đầu tư đúng hay sai ở chỗ nào. Tuy nhiên, mọi nhìn nhận sai lầm chỉ có ý nghĩa khi bạn đủ bản lĩnh và tự tin để thay đổi.

 

Chưa đầu tư sản phẩm chất lượng

 

Sản phẩm chất lượng là thứ nên được bạn đầu tư hàng đầu trong quá trình kinh doanh online. Bạn chỉ có thể phát triển và buôn bán lâu dài nếu bạn có thể mang tới cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hợp lý. 

 

Nguồn: xuanhoa.net

 

Nhiều người khi mới kinh doanh thường để tâm đến giá cả và số lợi nhuận mà mình có thể thu lại, họ bỏ qua mọi giá trị về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, cách thức gia công,... của sản phẩm mà họ cung cấp cho khách hàng; họ kinh doanh những sản phẩm không xứng đáng với số tiền mà người mua bỏ ra. Chính vì điều này mà những kênh bán hàng này dần bị đào thải khỏi thị trường và khách hàng luôn “ghé một lần rồi không bao giờ quay trở lại”.

Bạn nên đảm bảo chất lượng mọi mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh để giúp khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi sử dụng. Chính những giá trị về sản phẩm sẽ là nền tảng vững chắc nhất trong hành trình startup kinh doanh online của bạn. 

 

Chiến lược quảng cáo chưa thu hút được sự quan tâm của người dùng

 

Sẽ rất khó để thu hút khách hàng khi có quá nhiều kênh online bán sản phẩm có diện mạo và chất lượng tương đương như kênh của bạn. Khi sản phẩm của mình không phải độc quyền, bạn phải nghĩ ngay đến việc đầu tư chiến lược quảng cáo để kinh doanh trở nên hiệu quả. Vì có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng nên một chiến lược quảng cáo có đầu tư và được chuẩn bị kỹ càng sẽ là điểm cộng, khiến khách hàng để tâm đến kênh bán hàng online của bạn nhiều hơn. 

 

Nguồn: ngoisaoso.vn

 

Để có thể làm tốt trong các chiến lược quảng cáo, bạn nên tập trung xây dựng nội dung các bài đăng thật tốt. Việc nắm bắt được xu hướng, các vấn đề xã hội,... có thể sẽ khiến bạn được chú ý hơn. Đừng bao giờ làm qua loa những chiến lược này, bởi vì sẽ không ai biết đến kênh online nếu bạn không thực sự đầu tư vào quảng cáo.

 

Thiếu hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

 

Một sai lầm của những người kinh doanh online thường mắc phải đó là không đầu tư vào hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm. Một hình ảnh xấu, lờ mờ và vỡ nét sẽ khiến bạn mất điểm trước khách hàng, thậm chí họ sẵn sàng nhấn ngay nút x trên thanh công cụ để không phải nhìn vào kênh bán hàng online của bạn nữa. Chẳng ai muốn sở hữu những sản phẩm xấu tệ khi lên ảnh, nhất là trong thời đại công nghệ ai ai cũng muốn “đẹp hơn trên mạng xã hội”.

 

Nguồn: bigsouthbrand

 

Những chuyên gia về thương mại trực tuyến đã luôn nói rằng một bức ảnh đẹp sẽ thay thế cho 100 lời nói. Dù bạn có xây dựng content hay và cuốn hút đến đâu nhưng hình ảnh của bạn xấu, vỡ nét và không có layout gì ấn tượng thì bài đăng sản phẩm của bạn cũng sẽ bị bỏ qua một cách nhanh chóng. Vì vậy hãy nên suy xét thật kỹ xem bạn đã thực sự đầu tư đúng về hình ảnh cũng như video giới thiệu sản phẩm của mình chưa nhé!

 

Nội dung bài post quảng cáo sáo rỗng, không có tính viral

 

Một bức ảnh, một chiếc video thật ấn tượng sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi bài post của bạn chỉ là những câu quảng cáo sáo rỗng. Bạn chỉ chăm chăm nói rằng hãy mua sản phẩm của tôi đi, hãy bỏ tiền của bạn ra để mua sản phẩm này,... nhưng lại không hề cho khách hàng biết bạn sẽ có thể làm gì cho họ với sản phẩm của bạn. Nếu khách hàng không cảm thấy mình có lợi ích gì từ sản phẩm, họ sẽ không bao giờ “móc túi” và mua sản phẩm.

 

Nguồn: novaonads.com

 

Bạn cũng nên đầu tư vào những quảng cáo có thể mang tính viral. Một khi khách hàng đọc và thấy thích nó, họ sẽ tự động chia sẻ bài viết của bạn trên các trang mạng xã hội. Khách hàng sẽ không ngại chia sẻ những bài đăng có thông tin hữu ích, mang tính viral cao,... có thể gây cười hoặc lấy đi nước mắt của họ. Vì thế đừng quên đầu tư vào nội dung các bài đăng quảng cáo của kênh bán hàng online nhé!

 

Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng online không chất lượng

 

Bán hàng online đòi hỏi bạn phải chăm sóc khách hàng qua nhiều công cụ online như Facebook, Zalo, Instagram,... và khách hàng sẽ chỉ đánh giá bạn qua cách mà bạn nói chuyện. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn liên tục nói chuyện cộc lốc, sử dụng teencode,... để tư vấn bán hàng. Hãy chăm chỉ đầu tư hơn vào đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp để họ có thể kiên nhẫn, không tỏ ra khó chịu hay buông những lời khó nghe với các “thượng đế”.

 

Nguồn: sapo.vn

 

Nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ và chính bạn sẽ tư vấn, hãy cố gắng tạo ra những cuộc trò chuyện tư vấn thân thiện và cởi mở giúp người mua cảm thấy dễ chịu hơn. Sẽ rất khó khăn khi cuộc trò chuyện trở nên căng thẳng, bởi các những đoạn chat rất dễ bị lan truyền trên mạng và làm mất uy tín kênh bán hàng online của bạn.

 

Một kênh bán hàng online sẽ trở nên rất lý tưởng để giúp bạn tiết kiệm chi phí cho ý tưởng kinh doanh mới. Trong môi trường internet phát triển đầy tiềm năng như hiện nay, nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và khai thác nó thì sẽ mang tới hiệu quả vô cùng cao. Tuy nhiên muốn bán hàng thành công, bạn cần đầu tư “đúng” cho kênh online của bạn. Không phải lúc nào chỉ cần rót tiền, rót vốn vào thì bạn sẽ thành công. Hy vọng bài chia sẻ của Tròn House sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc đầu tư cho kênh bán hàng online, đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo nhé!

 

 

XEM THÊM:

Những tips tuyệt vời giúp quá trình chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Các ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp tăng sale nhanh chóng.

Dịch vụ đặt đồ ăn đã thay đổi thể nào giữa mùa dịch?

 TRÒN HOUSE

 

HAVE YOU REALLY INVESTED IN YOUR ONLINE SALES CHANNEL YET?

 

Have you ever wondered why you also have an online sales channel, specializing in providing products of similar quality but still not successful? The number of visitors to your website is low, the revenue is only average while competitors have competed to expand and expand every day? Have you really invested in your online sales channel yet? If invested but not yet effective, what is the reason? Join me immediately to the following article to avoid basic mistakes when investing in your online sales channel!

 

Nguồn: herdmarketing

 

Selling online has been and will become a prominent trend for many years to come, so don't be afraid to invest if you like and want to do business in this field. You can sell in bulk, starting with any size as long as it fits your trend and your budget. And the most important thing is to carefully study the mistakes in online business investment to minimize the lowest risk. It's time to look back on your business campaign, to see whether you have invested right or wrong. However, all misperceptions are only meaningful when you are brave and confident to change.

 

Not invested in quality products yet

 

Quality products are what you should invest in the online business. You can only develop and trade long-term if you can bring to customers the products of good quality, reasonable price.

 

Nguồn: xuanhoa.net

 

Many new business people often pay attention to the price and profit that they can get back, they ignore all values of quality, origin, processing, ... of the product. they provide to customers; They trade in products that are not worth the money that buyers spend. Because of this, these sales channels are gradually eliminated from the market, and customers always "visit once and never come back".

You should ensure the quality of every item you want to do business to help customers feel secure and trust in use. The value of the product will be the most solid foundation in your online business startup journey.

 

Advertising strategy has not attracted the attention of users

 

It will be difficult to attract customers when there are too many online channels selling products with the same appearance and quality as your channel. When your product is not exclusive, you must think of investing in advertising strategies to make your business effective. Because there are many competitors in the same product, a well-invested and well-prepared advertising strategy will be a plus, making customers pay more attention to your online sales channel.

 

Nguồn: ngoisaoso.vn

 

To be able to do well in advertising strategies, you should focus on building the content of the posts very well. Knowing trends, social issues, etc. may get you more attention. Never overestimate these strategies, because no one will know your online channel if you don't really invest in advertising.

 

Lack of images, professional product introduction videos

 

A common mistake that online business people make is not investing in photos, product introduction videos. A bad, blurry and broken image will make you lose points in front of customers, even if they are ready to press the x button on the toolbar so they do not have to look at your online sales channel anymore. No one wants to own bad products when they are on photos, especially in the technology era, everyone wants to "look better on social networks".

 

Nguồn: bigsouthbrand

 

Experts in online commerce have always said that a good picture will replace 100 words. No matter how good or attractive your content is, but your image is ugly, broken, and has no impressive layout, your product post will be ignored quickly. So you should consider carefully whether you have really invested in the right image as well as your product introduction video!

 

The content of the post is meaningless, not viral

 

An impressive picture, a video will not make sense when your post is just a meaningless advertising sentence. You just say to buy my product, spend your money to buy this product, ... but never tell customers what you will be able to do for them with your product. . If customers don't feel they benefit from the product, they will never "pickpocket" and buy the product.

 

Nguồn: novaonads.com

 

You should also invest in ads that can be viral. Once customers read and like it, they will automatically share your article on social networking sites. Customers will not be afraid to share posts with useful information, highly viral, ... that can make people laugh or take away their tears. So do not forget to invest in the content of the advertising posts of online sales channels!

 

The quality of online sales consultants

 

Selling online requires you to take care of customers through many online tools such as Facebook, Zalo, Instagram, ... and customers will only judge you by the way you talk. Certainly, customers will feel uncomfortable when you constantly talk unfriendly, use teen code, ... to consult sales. Please invest more diligently in the professional sales consulting team so that they can be patient, do not show discomfort, or let unpleasant words to the "gods".

 

Nguồn: sapo.vn

 

If you're only a small business and you will advise yourself, try to create friendly and open consultation conversations to help buyers feel more comfortable. It will be very difficult when the conversation becomes intense because the chat is very easy to spread on the network and discredit your online sales channel.

 

An online sales channel will become ideal to save you money on new business ideas. In the potential developing internet environment today, if you know how to seize the opportunity and exploit it, it will bring extremely effective. However, in order to sell successfully, you need to invest "right" in your online channel. Not always just pouring money, pouring capital into you will succeed. Hopefully, Round House's share will help you understand more about investing in online sales, do not forget to follow us in the next articles!

 

 

READ MORE:

Những tips tuyệt vời giúp quá trình chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Các ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp tăng sale nhanh chóng.

Dịch vụ đặt đồ ăn đã thay đổi thể nào giữa mùa dịch?

 TRÒN HOUSE