Levi’s thành công bước qua đại dịch Covid-19 nhờ bán hàng online trên Tik Tok

[English Below] Tik Tok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội được phát triển bởi hãng công nghệ ByteDance được ra mắt vào hồi cuối năm 2016 với mục tiêu chia sẻ những video ngắn, mang đậm dấu ấn sáng tạo của giới trẻ. Đây là nền tảng cho ra đời những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống và người dùng có thể thỏa sức phát triển những ý tưởng độc lạ của mình. 

 

Dù mới ra đời gần 4 năm nhưng Tik Tok đã nhận được rất nhiều tình cảm của giới trẻ. Hiện nay, đây là mạng xã hội được tải nhiều nhất, vượt lên hẳn Instagram - một ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong một thời gian dài. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, Tik Tok có khả năng sẽ trở thành mạng xã hội khổng lồ như Facebook, trở thành một thị trường kinh doanh tiềm năng cho nhiều người dùng trong tương lai. Theo thống kê của cafeF, giữa mùa dịch có hơn 800 triệu người dùng trên toàn cầu sử dụng ứng dụng Tik Tok để mua quần áo - chính vì thế Levi’s vừa thử nghiệm tính năng Shop Now và vô cùng thành công. Cùng Tròn House tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nguồn: threatpost

 

Nắm bắt sự trỗi dậy của Tik Tok

Dịch bệnh Covid-19 là cơ hội để nhiều người dành thời gian chăm sóc bản thân, tự nấu ăn và xem nhiều hơn những video giải trí. Các thương hiệu thời trang cũng nhân cơ hội này để bắt đầu mở rộng kinh doanh tới mạng xã hội Tik Tok. 800 triệu người dùng trên toàn cầu sử dụng ứng dụng Tik Tok - cũng đồng nghĩa với việc có hơn 800 triệu người có thể mua quần áo trên ứng dụng này. Chính vì thế, Levi’s đã tiến đến và thành công ngay từ những bước đi đầu tiên khi tham gia kinh doanh trên Tik Tok.

 

Tik Tok hiện nay đã và đang hợp tác với nhiều nhà bán lẻ lớn như Levi’s để thử nghiệm tính năng “Shop Now” của họ. Vừa ra mắt tính năng này vào tháng 11 năm ngoái, ứng dụng này đã thu hút được rất nhiều “nhà kinh doanh” từ nhỏ đến lớn. Thông qua Tik Tok, các thương hiệu hoàn toàn có thể dễ dàng hợp tác với những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội; từ đó giúp các thương hiệu giới thiệu sản phẩm trong video và dẫn liên kết đến các trang thương mại điện tử của họ.

 

Nguồn: radiofrance

 

Ngay khi Tik Tok ra mắt tính năng “Shop Now” vào tháng 11/2019, thật nhanh chóng khi chỉ một tháng sau đó, Levi’s đã là một trong những thương hiệu thời trang đầu tiên ký hợp đồng tham gia bản thử nghiệm của ứng dụng này. Sau một thời gian ngắn triển khai, Levi’s đã nhận thấy Tik Tok là một mạng xã hội mới, có hình thức quảng bá khác hẳn với những hình thức thông thường. Bằng những video sáng tạo, hấp dẫn mà lại vô cùng gần gũi, Tik Tok đã giúp cho lượt truy cập vào trang web của Levi’s tăng gấp đôi. Không dừng lại ở đó, Levi’s cũng ước tính được rằng thời gian người dùng xem video từ tính năng “Shop Now” của họ cũng tăng gấp đôi so với thời gian trung bình.

 

Không cần tính đến việc người dùng có mua sắm tại kênh của Levi’s hay không, thì sự gia tăng gấp đôi lượng truy cập trang web để xem sản phẩm đã là một thành công lớn. Các video quảng cáo trên Tik Tok đã góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu của Levi’s, làm cho khách hàng biết đến sản phẩm và về lâu dài xây dựng mối quan hệ với họ. Nếu không ai chú ý đến quảng cáo hay thông điệp thì có nghĩa là bạn không tồn tại. Khách hàng biết đến cũng chưa chắc họ đã mua hàng, tuy nhiên không biết đến thì coi như không có nghĩa lý gì ngay từ đầu. Chính Tik Tok đã giúp Levi’s để tiếp cận và kết nối với thị trường.

 

Nguồn: levistrauss

 

Thành công bước qua đại dịch

 

Tính đến thời điểm hiện tại, dù cho tính năng “Shop Now” chỉ dành cho một nhóm nhỏ người dùng nhưng Levi’s đã chứng minh rằng họ có thể tạo ra lợi nhuận hiệu quả hơn rất nhiều so với các nhà bán lẻ khác. Đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc nỗ lực duy trì hoạt động của Levi’s chính là tầm nhìn, là khả năng, là sự lớn mạnh của họ.

 

Nguồn: thumbor.sd-cdn

 

Theo một chia sẻ của Levi’s trên Blog: "Trong khi hầu hết cửa hàng vật lý của thương hiệu Levi’s buộc phải tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh, chúng tôi liên tục tìm ra những cách mới để phát triển kinh doanh theo hướng kỹ thuật số đồng thời giữ kết nối với người hâm mộ toàn cầu trên tất cả các loại nền tảng mạng xã hội. Và sự hợp tác giữa Levi’s với TikTok là một trong số đó. Đây là nỗ lực mới nhất của chúng tôi để giúp người tiêu dùng mua hàng trực tiếp và dễ dàng từ một nền tảng xã hội".

 

Levi’s cũng chia sẻ rằng họ sẽ thử cách mới để cải thiện trải nghiệm ứng dụng. Nhìn nhận lại những hiệu quả trong việc thu hút và bán hàng cho người mua sắm thuộc thế hệ Z qua chương trình hợp tác với Tik Tok, Levi’s sẽ tiếp tục kết nối tích cực hơn với nhiều người tiêu dùng hơn trong bối cảnh đại dịch hiện tại.

 

Theo Brady Stewart - giám đốc của Levi’s tại Mỹ cho biết: "Khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi trong những tháng tới và mọi người đang tìm các kênh trực tuyến khác nhau để mua sắm cũng như kết nối với thương hiệu, chúng tôi luôn sẵn sàng kết nối với họ, bất kể họ ở đâu".

 

 

 

Đọc thêm:

 THAI AIRWAYS TRƯỢT DÀI TRÊN SỰ THUA LỖ, COVID-19 LÀ CÚ HÍCH CUỐI CÙNG ĐẨY HÃNG XUỐNG BỜ VỰC

“ CƠN SỐT” TIK TOK ĐANG CHỨNG TỎ THẾ LỰC MẠNH MẼ TRÊN THỊ TRƯỜNG MẠNG XÃ HỘI.

 WEFIT SỤP ĐỔ SAU HƠN 3 NĂM HOẠT ĐỘNG, ĐỐI TÁC, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ KHÁCH HÀNG CỦA WEFIT SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

 

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE 

Theo Cafebiz

 

LEVI’S SUCCEEDED THROUGH THE COVID-19 PANDEMIC THANKS TO ONLINE SALES ON TIK TOK

 

Tik Tok is a social media application developed by ByteDance technology company launched in late 2016 with the goal of sharing short videos, bearing the creativity of young people. This is the foundation for the birth of precious moments in life and users can unleash developing their own unique ideas.

 

Although born for nearly 4 years, Tik Tok has received a lot of love from the young. Today, this is the most downloaded social network, surpassing Instagram - an application with the fastest growth in a long time. In the opinion of many experts, Tik Tok is likely to become a giant social network like Facebook, becoming a potential business market for many users in the future. According to cafeF, more than 800 million users worldwide use the Tik Tok app to buy clothes in the middle of the season - so Levi’s has just tested the Shop Now feature and is extremely successful. Join me immediately to share the following article to better understand offline!

Nguồn: threatpost

 

The Covid-19 plague is an opportunity for many people to spend time taking care of themselves, cooking, and watching more entertainment videos. Fashion brands also take this opportunity to start expanding their business to social networking Tik Tok. 800 million users worldwide use the Tik Tok app - which means more than 800 million people can buy clothes on the app. Therefore, Levi’s has come and succeeded from the very first steps when starting a business on Tik Tok.

 

Tik Tok has been working with large retailers like Levi’s to test their "Shop Now" feature now. Launched this feature last November, this application has attracted a lot of "traders" from small to large. Through Tik Tok, brands can easily collaborate with influential people on social networks; thereby helping brands introduce products in the video and link to their eCommerce sites.

 

Nguồn: radiofrance

 

As soon as Tik Tok launched the "Shop Now" feature in November 2019, it was quick that just a month later, Levi's was one of the first fashion brands to sign a contract to participate in the test version of the app. use this. After a short time of implementation, Levi’s has found Tik Tok to be a new social network, having a different form of promotion than the usual forms. With creative and engaging videos that are so close, Tik Tok has doubled the visit to Levi’s website. Not stopping there, Levi’s also estimates that the time users watch videos from their "Shop Now" feature is also double that of the average time.

 

Regardless of whether or not users shop at Levi’s channel, a doubling of site traffic to see the product has been a huge success. The promotional videos on Tik Tok have helped build Levi’s brand image, make customers aware of the product, and in the long term build a relationship with them. If no one pays attention to the ad or the message, then you do not exist. Customers who know it are not sure they have bought, but not knowing is considered as meaningless in the first place. It is Tik Tok that helped Levi’s reach and connect with the market.

 

Nguồn: levistrauss

 

Up to now, even though the "Shop Now" feature is only for a small group of users, Levi’s has proven that they can make a lot more profit than other retailers. Especially during the time of epidemic outbreaks in many countries around the world, Levi’s efforts to maintain operations are their vision, ability, and growth.

 

Nguồn: thumbor.sd-cdn

 

According to Levi's blog post: "While most of Levi's physical stores have been forced to suspend operations due to the disease, we are constantly finding new ways to grow our business in a technical way. At the same time keeping in touch with global fans on all kinds of social networking platforms, and Levi's collaboration with TikTok is one of them, this is our latest attempt to help people Consumer direct and easy purchases from a social platform ".

 

Levi’s also shared that they will try new ways to improve the app experience. Reflecting on the effectiveness of attracting and selling to Z-shoppers through a partnership with Tik Tok, Levi's will continue to connect more positively with more consumers in the context of the disease.

 

"As consumer behavior changes in the coming months and people are looking for different online channels to shop and connect with the brand," said Brady Stewart, president of Levi's in the US. I'm always ready to connect with them, no matter where they are".

 

 

Đọc thêm:

 THAI AIRWAYS TRƯỢT DÀI TRÊN SỰ THUA LỖ, COVID-19 LÀ CÚ HÍCH CUỐI CÙNG ĐẨY HÃNG XUỐNG BỜ VỰC

“ CƠN SỐT” TIK TOK ĐANG CHỨNG TỎ THẾ LỰC MẠNH MẼ TRÊN THỊ TRƯỜNG MẠNG XÃ HỘI.

 WEFIT SỤP ĐỔ SAU HƠN 3 NĂM HOẠT ĐỘNG, ĐỐI TÁC, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ KHÁCH HÀNG CỦA WEFIT SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

 

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE 

Theo Cafebiz