Theo khảo sát, 53% doanh thu bán hàng của các thương hiệu đến từ kinh doanh trực tuyến. Có thể nói, với tốc độ tăng trưởng nhanh, kết hợp cùng xu hướng chuyển dịch thói quen mua sắm của khách hàng, thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng trở thành kênh phát triển kinh doanh không thể thiếu đối với tất cả các doanh nghiệp.

Sau đây, hãy cùng Tròn House tìm hiểu vì sao kinh doanh trực tuyến lại trở thành xu hướng đi đầu trong thời đại 4.0 nhé!

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: Blog kalzen-Kalzen media

Kinh doanh trực tuyến mang đến những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp

TMĐT ngày càng phát triển và mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích tuyệt vời. 

 

Quảng bá thương hiệu với chi phí thấp: Với sự phát triển và khả năng kết nối Internet hiện nay, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng đưa sản phẩm của mình quảng cáo đến hàng triệu khách hàng từ khắp mọi nơi trên thế giới thông qua mạng xã hội, các trang TMĐT. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch quảng cáo phù hợp.

 

Dịch vụ nhanh chóng hơn: Với thương mại điện tử, bạn sẽ dễ dàng cung cấp thông tin, báo giá sản phẩm, hình ảnh, catalogue,...cho khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong thời đại công nghệ 4.0, khách hàng ngày càng đòi hỏi mọi thứ phải nhanh hơn từ thông tin sản phẩm, việc mua hàng, thanh toán cũng như các chương trình khuyến mãi.

 

Nâng cao doanh thu: Trong kinh doanh trực tuyến, tệp khách hàng của doanh nghiệp sẽ mở rộng hơn. Bởi đối tượng khách hàng của bạn đã không còn bị giới hạn về khoảng cách địa lý. Chính vì vậy, việc tiếp cận với số lượng lớn khách hàng trong nước và quốc tế thông qua quá trình mua bán trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn Zto express

Giảm chi phí kinh doanh: Đối với những bạn trẻ với nguồn vốn ít, kinh doanh trực tuyến sẽ giúp bạn giảm chi phí cho việc thuê cửa hàng, mặt bằng, nhân viên,...

 

Lợi thế cạnh tranh: Trong thời đại đa số doanh nghiệp đều tham gia thị trường TMĐT, doanh nghiệp nào có những ý tưởng sáng tạo, chiến lược marketing đột phá sẽ tăng lợi thế cạnh tranh. Bởi khách hàng ngày này thường dễ bị thu hút bởi những nội dung marketing độc đáo, hình ảnh quảng cáo sáng tạo, thú vị.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn Vietnamnet

Có thể nói, thị trường kinh doanh trực tuyến thực sự là một cơ hội cho mọi doanh nghiệp Việt. Các doanh nghiệp đừng nghĩ rằng còn quá sớm để bắt tay vào kinh doanh online. Bởi những người chiến thắng thường là những người tiên phong. Hơn nữa, các đối thủ cạnh tranh ngày càng bắt đầu quan tâm nhiều đến TMĐT để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do đó, việc “gia nhập” thị trường kinh doanh trực tuyến càng sớm sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chiếm được nhiều ưu thế hơn, xây dựng độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng trong mắt khách hàng so với các đối thủ khác.

 

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố quyết định trong kinh doanh trực tuyến

 

Khi kinh doanh trực tuyến đã trở thành một xu hướng đi đầu, việc sở hữu hình ảnh sản phẩm bắt mắt, sáng tạo chính là yếu tố để thu hút khách hàng và nâng cao doanh thu. Theo một nghiên cứu của Live Person, 56 % khách hàng mua sắm online đã quyết định bỏ giỏ hàng khi không được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Chẳng có người khách nào quyết định mua hàng nếu chỉ đọc mỗi thông tin sản phẩm đơn thuần. Hình ảnh trong kinh doanh trực tuyến có sức mạnh thay cho hàng ngàn từ ngữ. Trên thực tế, khách hàng không thể tận tay chạm vào sản phẩm khi mua hàng trực tuyến. Do đó, người mua cần tới hình ảnh quảng cáo chi tiết để có cái nhìn chân thực nhất về màu sắc, size, chất liệu, tính năng của sản phẩm. Chất lượng hình ảnh tốt không chỉ chinh phục khách hàng, mà còn nâng cao uy tín của trang web mua hàng trực tuyến và thương hiệu của bạn.

Tròn house-Dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: Tròn House

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp có kế hoạch bán hàng trên Amazon, việc đầu tư hình ảnh sản phẩm là yếu tố bắt buộc. Bởi trang TMĐT này đã đưa ra những yêu cầu về việc kiểm duyệt hình ảnh sản phẩm rất khó khăn. Hình ảnh sản phẩm phải đạt chất lượng cao, nội dung rõ ràng, kích thước tối thiểu 500 pixel để khách hàng có thể zoom chi tiết. Có thể nói, những trang web TMĐT nổi tiếng hiểu được tầm quan trọng của hình ảnh trong kinh doanh online. Hình ảnh không chỉ giúp thương hiệu thể hiện sự uy tín, mà còn hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua hàng.

Tròn house-Dịch vụ chụp ảnh sản phẩmNguồn: Tròn House

Nhìn chung, đầu tư hình ảnh sản phẩm chất lượng đi đôi với hiệu quả kinh doanh trực tuyến. Để doanh nghiệp của bạn có thể phát triển và đạt hiệu quả doanh thu, việc bắt tay vào xây dựng kênh bán hàng trực tuyến và sở hữu hình ảnh sản phẩm đẹp mắt là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu hình ảnh sản phẩm đạt chất lượng, hãy liên hệ Tròn House ngay nhé!

TRÒN HOUSE