Bài học về xây dựng niềm tin của khách hàng với hình ảnh sản phẩm

 

Theo Etsy, “90% người tiêu dùng coi chất lượng của hình ảnh là yếu tố quyết định chính trong quyết định mua hàng.”

 

Etsy là thị trường trực tuyến hàng đầu về hàng thủ công và cổ điển, đồ dùng sáng tạo, đồng thời được hàng triệu người mua từ khắp nơi trên thế giới truy cập. Theo nghiên cứu các khách hàng, họ nhận ra hình ảnh sản phẩm là yếu tố “nặng ký” nhất ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng, hơn cả chi phí giao hàng, đánh giá của khách hàng hoặc thậm chí là giá cả của mặt hàng.

 

Những bức ảnh đẹp, chi tiết, có độ phân giải sẽ đem đến cho khách hàng cái nhìn toàn diện về chất lượng, làm họ tin tưởng vào nhãn hàng và tiến hành mua hàng.

 

chup-quang-cao-san-pham

Source: Etsy

Vậy họ đã làm điều đó như thế nào, bạn cùng Tròn tìm hiểu nhé!

 

Thiết kế trang web với hình ảnh sản phẩm đa dạng

 

Não bộ của chúng ta rất khó xử lý và lưu giữ thông tin trực quan, thường chúng ta sẽ nhớ một “lát cắt” của thông tin, cũng chính là hình ảnh, để ghi nhớ. Do đó, nhiếp ảnh đóng một phần quan trọng trong giao tiếp bằng hình ảnh, cũng là nền tảng cho sự thành công của doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn.

 

Web luôn là “trụ sở” chính của doanh nghiệp. Do đó trang web của bạn phải xuất hiện chuyên nghiệp trên mọi điểm tiếp xúc, nghĩa là hiển thị hình ảnh chất lượng cao trên tất cả các khu vực thị giác. Cho dù doanh nghiệp của bạn là một công ty khởi nghiệp nhỏ hay một thương hiệu đã có tên tuổi, bạn cần phản ánh mức độ chuyên nghiệp đối với khách hàng của mình.

 

Khách hàng sẽ không giao khoảng tiền khó kiếm được nếu họ được chào đón bằng những hình ảnh nghiệp dư, chất lượng thấp. Bạn cần thuyết phục họ rằng doanh nghiệp của bạn có uy tín và họ có thể đặt niềm tin vào bạn.

 

quang-cao-san-pham

 

chup-anh-quang-cao

Và bạn nên tránh sử dụng hình ảnh của nhà cung cấp, bởi vì cũng có hàng trăm doanh nghiệp khác sử dụng hình ảnh giống như vậy.

 

Để tạo dựng niềm tin với khách hàng và nổi bật giữa đám đông, hãy tạo ra dấu hiệu của riêng mình bằng việc đầu tư vào hình ảnh sản phẩm, chúng đóng góp vào nhận diện thương hiệu tổng thể của bạn và trở thành yếu tố quan trọng để đạt được thành công lâu dài.

 

Cung cấp thông tin sản phẩm đầy đủ để khách hàng không thể rời đi

 

Để chắc chắn khách hàng biết về thông tin sản phẩm từ web của bạn, sau đó họ lại tâm đắc bởi một thông tin về sản phẩm từ một trang web khác đầy đủ hơn, và họ quên mất bạn, những nỗ lực của bạn chỉ để giúp đỡ người khác mà thôi.

 

Một bức ảnh sản phẩm thành công có thể được định nghĩa như sau: hình ảnh sản phẩm thu hút sự chú ý và khiến bạn muốn mua sản phẩm. Hình ảnh trình bày được các góc độ sản phẩm rõ ràng, cung cấp các thông tin cần thiết: kích thước, màu sắc, vật liệu được sử dụng. Hình ảnh còn cho phép bạn biết sản phẩm là gì và được sử dụng để làm gì. Tóm lại bạn phải chụp hình sản phẩm sao cho người mua tiềm năng có thể hình dung sản phẩm trong hoàn cảnh của chính họ.

 

chup-anh-sang-tao

 

Source: TRÒN HOUSE

Ví dụ một sản phẩm bạn có thể chụp ở dạng nền trắng, chụp flatlay, tuy nhiên với việc chụp hình sản phẩm có sử dụng người mẫu, khách hàng có thể hình dung được những sản phẩm như thế khi sử dụng lên người sẽ trông như thế nào trong cuộc sống thực.

 

Hay những hình ảnh trong trạng thái đang sử dụng, được phối hợp giữa các màu sắc như thế nào...

 

Bên cạnh đó, với việc chụp ảnh sản phẩm concept phong cách sống, sản phẩm sẽ  được hiển thị trong môi trường dự định của nó, cung cấp bối cảnh về cách sản phẩm đó sẽ được sử dụng. Nó được sử dụng để tạo cảm hứng, để kể những câu chuyện và làm cho sản phẩm của bạn trở nên cá tính hơn.

 

quang-cao-hinh-anh

 

Source: TRÒN HOUSE

Việc bạn đầu tư vào chụp ảnh phong cách sống không chỉ cực kỳ quan trọng mà còn rất quan trọng để xây dựng thương hiệu và làm cho sản phẩm của bạn cung cấp hấp dẫn hơn. Hình ảnh phong cách sống có thể được sử dụng hiệu quả trên tất cả các điểm tiếp xúc trên trang web của bạn. 

 

Tóm lại, hãy làm sao để hình ảnh sản phẩm của bạn trông hấp dẫn hơn, đáp ứng mong muốn của khách hàng, xây dựng niềm tin đối với thương hiệu, và giúp bạn củng cố thương hiệu. Vì vậy, bạn nên đầu tư thời gian vào việc sáng tạo trong việc chụp ảnh ảnh phẩm và sử dụng chúng đúng cách.

 

Thông tin sản phẩm mới nhanh chóng

 

Bạn đang có kế hoạch đưa thông tin sản phẩm mới nhanh chóng đến với người tiêu dùng với hy vọng họ sẽ đón nhận chúng một cách nhiệt tình, giúp thu hút khách hàng làm họ quên đi loại sản phẩm tương tự đang có sự cạnh tranh. Thì hãy sử dụng chụp hình sản phẩm để xây dựng niềm tin rằng bạn đang có sản phẩm mà họ cần, hàng mới toanh và đã có mặt trên kệ hàng.

 

Với việc kết hợp 2 yếu tố trên, cùng với những phương pháp truyền thông sản phẩm mới đến khách hàng, bạn sẽ đi trước một bước trong hành trình mở rộng tệp khách hàng cho những sản phẩm mới.

 

Tròn hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích trong việc kinh doanh thông qua kế hoạch chụp hình sản phẩm, nếu bạn cần thêm thông tin để có những shoot hình hiệu quả, Tròn sẽ luôn ở đây để đồng hành với bạn.

 

 

Xem thêm: 

 

TRÒN HOUSE