Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử - giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Từ khi dịch bệnh do virus Corona bùng phát, chính phủ nước ta đã thực hiện rất nhiều biện pháp khác nhau để hạn chế sự lây lan. Hơn 2 tháng vừa qua, thị trường nước ta như bị “sốc phản vệ” trước làn sóng kinh doanh online của các doanh nghiệp. Việc người người làm việc tại nhà, không lê la hàng quán khiến cho nhiều nhãn hàng chỉ có hai lựa chọn: một là chuyển hướng sang kinh doanh online, hai là chỉ chuyển đổi mô hình kinh doanh qua online nhằm “ứng phó” với tình hình hiện tại. 

 

Tuy nhiên vì nhiều hạn chế, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các trang thương mại điện tử để thúc đẩy doanh số. Nhìn chung, bán hàng trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử chính là xu hướng giải cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ được ưu tiên nhất hiện nay.

 

Nguồn: thuongmaidientu

 

Thương mại điện tử - đòn bẩy tăng trưởng trong mùa dịch

 

Cùng với sự chuyển dịch của hành vi mua sắm khách hàng, các doanh nghiệp đã ồ ạt tìm đến “chiếc phao cứu sinh” mang tên kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, qua nhiều cuộc khảo sát, mô hình kinh doanh này là không hề dễ dàng. Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng, chưa có đủ kiến thức về kinh doanh online, dẫn tới những sản phẩm đến tay khách hàng không trọn vẹn, thiếu bản sắc và văn hóa của doanh nghiệp. 

 

Nhiều nhãn hàng lúng túng trong khẩu chuyển đổi, thiếu khả năng bán hàng trực tuyến, thiếu vốn đầu tư, thiếu cơ sở vật chất, thiếu nhân lực, hạn chế kiến thức về công nghệ mới,... Đây gần như là bài toán khó phổ biến nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. 

 

Để giải quyết bài toán này, bên cạnh việc tăng tương tác với khách hàng trên website, tập trung xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng sản phẩm,... thì việc gia nhập sàn thương mại điện tử để tận dụng các ưu thế về công nghệ và khách hàng chính là lựa chọn đúng đắn. Nhờ việc gia nhập này, nhiều doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có doanh thu ổn định, nhanh chóng ổn định hơn sau khi chính phủ khống chế được dịch bệnh.

 

Nguồn: 94now

 

Theo chị Trương Thị Tâm - chủ doanh nghiệp mỹ phẩm hữu cơ HSpa và anh Trịnh Trung Hậu - chủ doanh nghiệp sản phẩm gia dụng nhà bếp Bambam Store đã chia sẻ với Nhịp sống kinh tế, hai doanh nghiệp này hiện đang cùng đạt tăng trưởng vượt bậc giữa mùa dịch nhờ gia nhập các sàn thương mại điện tử. Có thể nói, đây chính là thực tế của sự thành công khi doanh nghiệp biết tận dụng các nền tảng công nghệ và các chính sách hỗ trợ của sàn thương mại điện tử.

 

Giá trị vàng từ nền tảng thương mại điện tử

 

Theo nhận thức chung, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đều suy nghĩ rằng phải làm gì để nâng cao kỹ năng bán hàng trực tuyến nhanh với một chi phí thấp. Ngay khi dịch bệnh bùng phát, các sàn thương mại điện tử hiện nay như Tiki, Sendo, Lazada, Shopee,... chính là câu trả lời. Các doanh nghiệp có thể mở một cửa hàng với chi phí là 0 đồng, được tiếp cận với các công cụ tiếp thị mà không mất tiền đầu tư. Đặc biệt, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng nguồn data khách hàng vô hạn mà các trang thương mại điện tử sở hữu.

 

Nguồn: thitruongsi

 

Trong khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh, vì nhiều hạn chế nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tìm đến các trang thương mại điện tử như một “chiếc phao cứu sinh”. Nó như một chiếc cầu nối liên kết doanh nghiệp với nguồn khách hàng tiềm năng đa dạng, thường xuyên truy cập để tìm mua sản phẩm. Nhờ các sàn thương mại điện tử, người bán tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và cô cùng chính xác. 

 

Có lẽ công nghệ là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp doanh nghiệp tăng tốc cho việc kinh doanh giữa mùa dịch. Đặc biệt trong xu thế thương mại điện tử đang là bước đi an toàn và phù hợp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

 

Nguồn: thuonggiathitruong

 

Mặc dù trong thực tế, các doanh nghiệp chỉ nên coi sàn thương mại điện tử là kênh bán hàng thụ động, giúp tiếp cận khách hàng và tăng thêm doanh thu bên cạnh các trang bán hàng chủ lực (website hay page bán hàng). Nhưng trong mùa dịch, chính những sàn thương mại điện tử sẽ là cứu cánh giúp bạn giữ vững doanh số vượt qua mùa dịch. Để có thể tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, đừng ngại học hỏi thêm những kiến thức hay ho về cách chụp hình sản phẩm, các quay video sản phẩm,... của Tròn House nhé!

 

 

 

Đọc thêm:

GAMING STREAMER CÓ THỂ TRỞ THÀNH “ÁNH SÁNG MỚI” CHO CÁC CHIẾN DỊCH INFLUENCER MARKETING SAU CƠN BÃO COVID-19

 55% DÂN SỐ VIỆT SẼ MUA SẮM ONLINE VÀO NĂM 2025

COVID-19 ĐƯA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ NGÀNH TIÊU DÙNG NHANH VƯỢT MẶT CÁC KÊNH MUA SẮM TRUYỀN THỐNG.

TRÒN HOUSE 

Nguồn tham khảo: Nhipsongkinhte