Chụp hình sự kiện là một cách tuyệt vời để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng. Thông qua hình ảnh, khách hàng sẽ hiểu hơn về những hoạt động đã diễn ra trong sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức. Từ đó, họ sẽ tin tưởng và có cái nhìn tốt hơn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sau đây, hãy để Tròn House chia sẻ cho bạn 5 tips chụp hình sự kiện doanh nghiệp ấn tượng nhé!

 

chụp hình sự kiện

Photo By Jason Kindig

 

 

  • Chụp ảnh trước khi sự kiện bắt đầu

Việc của nhiếp ảnh gia là ghi lại đầy đủ những diễn biến của sự kiện. Chính vì vậy, việc chụp ảnh trước khi sự kiện chính thức bắt đầu là điều không nên bỏ qua. Bạn có thể chụp quá trình chuẩn bị sự kiện của các nhân viên, cách thức chào mừng khách mời,...Bên cạnh đó, lựa chọn góc chụp sáng tạo là yếu tố vô cùng quan trọng để có được nhiều bức ảnh đẹp tại sự kiện. Chẳng hạn, bạn có thể chọn góc chụp cận cảnh để ghi lại những biểu cảm trên gương mặt của những vị khách mời khi vừa bước chân đến sự kiện. Ngoài ra, góc chụp toàn cảnh cũng là một cách để người xem cảm nhận rõ không gian diễn ra sự kiện trước lúc bắt đầu.

 

chụp hình sự kiện

Photo By Blazer Exhibits & Events

 

  • Nắm bắt thật nhanh các khoảnh khắc của khách mời

Hình ảnh sự kiện sẽ trở nên thú vị và thu hút hơn khi nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên của khách mời. Tuy nhiên, chụp sự kiện doanh nghiệp đòi hỏi nhiếp ảnh gia nháy máy nhanh và chuẩn xác. Khách mời, diễn giả, hay người đại diện doanh nghiệp sẽ có những khoảnh khắc ấn tượng diễn ra nhanh trong nháy mắt. Chính vì vậy, nếu nhiếp ảnh gia không đủ tinh mắt và có tay nghề chụp hình tốt, sẽ có thể bỏ lỡ những khoảnh khắc đắt giá tại sự kiện. Do đó, nhiếp ảnh gia cần nắm chắc những diễn biến tại sự kiện, có cái nhìn bao quát về không gian và đối tượng chụp.

 

chụp hình sự kiện

Photo By Jon Bradley Photography

 

  • Lựa chọn trước hình ảnh sự kiện cho hoạt động social marketing

Việc lên kế hoạch trước về cách sử dụng hình ảnh sự kiện cho các hoạt động social marketing của doanh nghiệp sẽ giúp nhiếp ảnh gia lựa chọn góc chụp và chỉnh sửa hình ảnh phù hợp. Ví dụ, công ty của bạn muốn đăng tải ảnh sự kiện lên Instagram, nhiếp ảnh gia có thể canh bố cục bức ảnh rộng hơn để thuận tiện cho vừa cắt hình ảnh. Do đó, tùy thuộc vào cách sử dụng hình ảnh sự kiện cho các hoạt động marketing mà bạn sẽ lựa chọn bố cục hình ảnh phù hợp nhất. 

 

  chụp hình sự kiện  

Photo By FineChannels

 

  • Lên kế hoạch về các đối tượng cần được chụp trong sự kiện

Hãy thống nhất trước với nhiếp ảnh gia về các đối tượng quan trọng cần được chụp trong sự kiện. Chẳng hạn, sự kiện của bạn có sự góp mặt của khách mời đặc biệt, diễn giả,...Bên cạnh đó, bạn cần lên danh sách những người không muốn được chụp ảnh tại sự kiện để nhiếp ảnh gia có sự lưu ý. 

Việc chụp ảnh khách mời là một điều cần thiết. Hãy chụp theo nhóm và ghi nhớ những nhóm mà bạn đã chụp. Hãy chú trọng vào những thời điểm quan trọng của sự kiện: khai mạc sự kiện, đại diện công ty ra mắt, khách mời phát biểu,...Điều này sẽ giúp nhiếp ảnh gia tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế những rủi ro trong quá trình chụp ảnh. 

 

chụp hình sự kiện

Photo By Orlando

 

  • Hợp tác với đội ngũ chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Việc hợp tác với đội ngũ chụp hình sự kiện chuyên nghiệp là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp. Bởi họ đã có dày dặn kinh nghiệm trong quá trình chụp ảnh sự kiện. Từ đó, họ có thể lựa chọn các góc chụp đẹp, dàn dựng ánh sáng, máy ảnh một cách chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp linh hoạt thời gian hơn trong quá trình ghi lại những khoảnh khắc diễn ra tại sự kiện.

 

chụp hình sự kiện

Photo By Fstoppers.com

 

Doanh nghiệp không thể thiếu những bức ảnh chụp những gì đã diễn ra tại sự kiện. Bởi đây chính là một cách marketing hiệu quả. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm được 5 tips chụp hình sự kiện doanh nghiệp ấn tượng chưa? Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình chụp hình sự kiện doanh nghiệp, hãy chia sẻ ngay với Tròn House để nhận được sự tư vấn miễn phí nhé!

 

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE