TREND VISUAL 2020 - XU HƯỚNG HÌNH ẢNH NÀO SẼ LÀM ĐIÊN ĐẢO TOÀN CẦU?

 

[English below]

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là bước qua năm 2020. Tất cả những người đam mê nghệ thuật, hình ảnh đều đang nóng lòng mong chờ không biết xu hướng hội họa, visual năm 2020 thế nào. Mỗi thiết kế visual khi ra mắt đều truyền cảm hứng lớn và gây ảnh hưởng cả năm. Vậy thì cùng Tròn House tìm hiểu xu hướng hình ảnh, visual năm 2020 là gì bạn nhé!

 

xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Thiết kế 3D siêu thực

 

Các thiết kế 3D không phải còn là điều quá mới mẻ hay đặc biệt. Tuy nhiên theo thời gian, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, thiết kế 3D ngày càng thật hơn. Không chịu bó mình trong khung hình, hiệu ứng 3D ngày nay như muốn đưa hình ảnh vượt khỏi giới hạn, xuất hiện ngay trước mắt người xem.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by sawdust

Năm 2020, chúng ta sẽ tiếp tục có cơ hội được ngắm các tác phẩm 3D cao cấp. Hơn thế nữa, để nâng cấp sự sáng tạo, các nhà thiết kế kết hợp với các hiệu ứng khác để hình ảnh thêm chân thực, sống động, có hồn hơn. Chẳng hạn như, kết hợp với các vật thể 2 chiều.

 

chụp hình sáng tạo 3Brand: Pepsi
chụp hình sáng tạo 4Photo by Mophx

Thiết kế với hiệu ứng kim loại

 

Sử dụng các hiệu ứng kim loại sáng bóng trong thiết kế không chỉ làm hình ảnh trở nên thời thượng, đẳng cấp mà còn tạo bản sắc riêng cho thương hiệu. Với xu hướng thiết kế này, đòi hỏi một tổng thể tối giản, đơn sắc vì trọng tâm rơi vào chính hiệu ứng kim loại.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by idesign
xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Để hiệu ứng này trở nên ấn tượng hơn, các chuyên gia hình ảnh thường áp dụng thiết kế bằng phương pháp dập nổi, khắc nổi chi tiết trên các vật liệu khác. Bằng hình thức này, hình ảnh trở nên nổi bật, sang trọng, quyền lực hơn bao giờ hết.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama
xu huong thiet ke 2020Photo by idesign

Hiệu ứng Typography

 

Để tạo ra các tác phẩm sáng tạo hơn, các nhà thiết kế đang chuyển sang chơi đùa cùng font chữ cỡ lớn. Xu hướng này dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2020. Theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen!

 

xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Được trang trí bằng những bông hoa đẹp mắt, hình họa hình học, kết hợp cùng các yếu tố sáng tạo, những kiểu chữ phong cách nghệ thuật chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo thu hút toàn bộ sự chú ý.

xu huong thiet ke 2020
xu huong thiet ke 2020Photo by idesign

Khi nói đến độ dày trong typography - quy tắc là phải càng dày càng tốt. Phông chữ lớn và các chữ cái tràn ngập trong khung hình, vượt ra khỏi bố cục hình ảnh. Những thiết kế này chắc hẳn sẽ xuất hiện trên khắp logo, poster hay thậm chí hình ảnh sản phẩm.

 

xu huong thiet ke 2020
xu huong thiet ke 2020Photo by uplevo

Line art - Các đường nét nghệ thuật

 

Xu hướng sử dụng những đường nét hội họa phác thảo đã làm mưa làm gió suốt năm 2018, 2019 và dự kiến đến 2020, nó vẫn chưa hạ nhiệt. Sự đơn giản thường đi kèm với tinh tế,thanh lịch, không phô trương, và điều này đã quyến rũ, làm say đắm ánh nhìn bao người đam mê hình ảnh, nghệ thuật.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by redcatacademy

Khi có quá nhiều thiết kế hoành tráng, công phu xuất hiện dồn dập khiến người ta bị ngộp, những thiết kế gọn gàng, thanh mảnh của line art làm người xem cảm thấy dễ thở hơn. Đó là lý do line art vẫn còn duy trì xu hướng đến năm 2020.

xu huong thiet ke 2020Photo by Spotify Design

Đan xen giữa hình ảnh thật và hình vẽ

 

Sự sáng tạo không chỉ thể hiện qua những sản phẩm đã hoàn thiện mà ngay cả trên bản nháp nguệch ngoạc. Bắt nguồn từ Mr Doodle - xu hướng thú vị này nhanh chóng trở thành một hit mà chúng ta thấy nó xuất hiện ở khắp mọi nơi và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều thiết kế hiện nay.

xu huong thiet ke 2020Mr. Doodle

Photo by standard.co.uk

Những nét vẽ nguệch ngoạc mang lại cảm giác vui vẻ, chân thật, bên cạnh đó thể hiện màu sắc nổi bật của từng cá nhân và giúp tổng thể bố cục thêm hài hòa hơn.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by Tròn House

Các nhà thiết kế đã kết hợp từ hình ảnh thực và hình ảnh minh họa đơn giản, chèn trực tiếp trên hình ảnh thực. Xu hướng này sẽ là xu hướng chúng ta được thấy nhiều trong năm 2020, vì với xu hướng này, có vô vàn phong cách sáng tạo mà các nhà thiết kế có thể áp dụng.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Hiệu ứng minh họa isometric

 

Thiết kế isometric đã nằm trong danh sách xu hướng hình ảnh trong nhiều năm. Dù trải qua nhiều biến đổi, nhưng đến nay isometric vẫn giữ vững sức hút và tiếp tục là xu hướng hình ảnh 2020.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by merehead
xu huong thiet ke 2020Photo by patswerk

Thường được sử dụng cho các thiết kế đồ họa thông tin, thiết kế web hay quảng cáo hình ảnh sản phẩm, isometric là hiệu ứng thiết kế rất được ưa chuộng vì khả năng minh họa vật thể 3 chiều trong không gian 2 chiều.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by Pinterest

Năm 2020, thiết kế chuyển động lên ngôi. Do đó, isometric trở thành giải pháp hình ảnh hàng đầu cho bất kỳ nhà thiết kế hình ảnh nào. Các thiết kế isometric ngày nay không chỉ nằm im mà còn dịch chuyển trước mắt người xem, tựa như hình ảnh 3D. Isometric như chiêu đãi người xem bằng bữa tiệc hình ảnh sinh động đẹp mắt.

 

xu huong thiet ke 2020
xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Thiết kế cổ điển

 

Khi công nghệ phát triển chóng mặt, đôi khi người ta muốn tìm về những điều xưa cũ, những thứ đã biến mất theo thời gian, chỉ còn lưu giữ trong ký ức nhưng luôn cảm thấy bình yên khi nhớ về. Phong cách retro với cú lội ngược dòng ấn tượng kéo theo những thiết kế cổ điển được trở lại thời hoàng kim.

 

 

xu huong thiet ke 2020Photo by envato

Vốn đã gây ảnh hưởng vang dội toàn cầu năm 2019, chắc chắn sức nóng của xu hướng thiết kế cổ điển vẫn còn kéo dài đến năm 2020.

xu huong thiet ke 2020

Photo by Vintage Graphic Design

Với nguồn cảm hứng lớn từ những năm 50 và 70, các nhà thiết kế hình ảnh đã sử dụng gam màu đất cùng font chữ mực vẽ tay để truyền tải hết đúng sức sống của những tháng ngày ấy. Dù không phải điều hoàn toàn mới mẻ, nhưng những thiết kế cổ điển vẫn mang đến vô vàn sự sáng tạo thú vị vào các thiết kế hình ảnh ngày nay.

 

xu huong thiet ke 2020

Photo by graphicmama

Năm 2020 sắp đến kéo theo vô vàn xu hướng hình ảnh mới mẻ, độc đáo. Mỗi xu hướng với một phong cách riêng biệt, sáng tạo. Bằng màu sắc của riêng mình, các xu hướng hình ảnh kết hợp hài hòa, khéo léo để bức tranh nghệ thuật 2020 sẽ nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn cập nhật cho mình xu hướng hình ảnh 2020, hãy để Tròn House giúp bạn nhé!

 

 

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE

 

 

 

Xem thêm:

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

SỨC MẠNH CỦA NỘI DUNG BẰNG HÌNH ẢNH

KHÁM PHÁ NHỮNG XU HƯỚNG CONCEPT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TẾT 2021

 

---------

 

TREND VISUAL 2020 - WHICH TRENDS HAVE GLOBAL INFLUENCE?

 

Only more than 1 month to step through 2020. All art and image enthusiasts are eagerly expecting not to know the trend of painting and visual in 2020. Every visual design at launch is inspirational and influential throughout the year. So let's find out what visual and visual trends in 2020 are all about!

 

xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Surreal 3D design

 

3D designs are not new or special. However, over time, with the continuous development of modern technology, 3D design is becoming more and more realistic. Unbearable in the frame, 3D effects today like to take the image beyond the limit, appear right in front of the viewer.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by sawdust

In 2020, we will continue to have the opportunity to see high-end 3D works. Moreover, to upgrade creativity, designers combine with other effects to make images more realistic, more vivid and more soulful. For example, combined with 2-dimensional objects.

 

chụp hình sáng tạo 3Brand: Pepsi
chụp hình sáng tạo 4Photo by Mophx

Design with metal effect

 

Using shiny metallic effects in designs not only makes the image trendy, classy but also creates a unique identity for the brand. With this design trend, it requires a minimalist, monochrome as the focus falls on the metal effect itself.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by idesign
xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

To make this effect more impressive, image experts often apply designs by embossing, embossing on other materials. By this method, the image becomes more prominent, luxurious and powerful than ever.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama
xu huong thiet ke 2020Photo by idesign

Typography effect

 

To create more creative works, designers are turning to playing with large fonts. This trend is expected to grow strongly in 2020. Figuratively  and literally!

 

xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Decorated with beautiful flowers, geometric graphics, combined with creative elements, art style typefaces will surely be the perfect solution to attract the whole attention.

 

xu huong thiet ke 2020
xu huong thiet ke 2020Photo by idesign

When it comes to thickness in typography - the rule is to be as thick as possible. Large fonts and letters flood the frame, out of the picture layout. These designs will surely appear throughout logos, posters or even product images.

 

xu huong thiet ke 2020
xu huong thiet ke 2020Photo by uplevo

Line art - Lines of art

 

The trend of using sketch-painted lines has rained throughout 2018, 2019 and is expected to not cool down by 2020. Simplicity is often accompanied by sophistication, elegance, unobtrusive, and this captivates, captivating the gaze of many photo and art enthusiasts.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by redcatacademy

When there are so many majestic, elaborate designs appearing that make people suffocate, the neat, slender designs of line art make the viewer feel easier to breathe. That is why line art still maintains the trend until 2020.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by Spotify Design

Interwoven with real images and drawings

 

Creativity is expressed not only in the finished products but also in doodles. Originating from Mr. Doodle - this interesting trend quickly became a hit that we see it everywhere and is the inspiration for many of today's designs.

 

xu huong thiet ke 2020Mr. Doodle

Photo by standard.co.uk

The doodles bring a sense of fun, true, besides showing the outstanding colors of each individual and helping the overall layout more harmonious.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by Tròn House

 

The designers have combined from real images and simple illustrations, inserted directly on real images. This trend will be the one we see more in 2020, because with this trend, there are countless creative styles that designers can apply.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Isometric effect illustration

 

Isometric design has been on the list of image trends for many years. Despite many changes, but isometric still upholds the attraction and continues to be the 2020 image trend.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by merehead
xu huong thiet ke 2020Photo by patswerk

Often used for infographic design, web design or product image advertising, isometric is a popular design effect because of the ability to illustrate 3-dimensional objects in 2-dimensional space.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by Pinterest

In 2020, the design moves to the throne. Therefore, isometric becomes the leading image solution for any image designer. Today's isometric designs not only lie dormant but also shift in front of the viewer, like 3D images. Isometric as entertaining viewers with a beautifully vivid party.

 

xu huong thiet ke 2020
xu huong thiet ke 2020Photo by graphicmama

Classic design

 

As technology develops rapidly, people sometimes want to look back to old things that have disappeared over time, only stored in memory but always feel peaceful to remember. The retro style with an impressive upside down takes the classic designs back to the golden age.

 

xu huong thiet ke 2020Photo by envato

Already having a worldwide impact in 2019, the heat of the classic design trend is certainly still going on until 2020.

 

xu huong thiet ke 2020

Photo by Vintage Graphic Design

With great inspiration from the 50s and 70s, image designers have used earth colors and hand-drawn ink fonts to convey the vitality of those days. Although not entirely new, classic designs still bring a wealth of interesting creativity to today's visual designs.

 

xu huong thiet ke 2020

Photo by graphicmama

The upcoming year of 2020 will bring a lot of new and unique image trends. Each trend with a distinct, creative style. By their own color, the image trends combine harmoniously, skillfully to the 2020 art picture to be more brilliant than ever. If you want to update your 2020 picture trends, let Tròn House help you!

 

 

TRÒN HOUSE

 

 

 

Read more:

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

SỨC MẠNH CỦA NỘI DUNG BẰNG HÌNH ẢNH

KHÁM PHÁ NHỮNG XU HƯỚNG CONCEPT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TẾT 2021