Theo khảo sát, đến 81% khách hàng sẽ quyết định mua sản phẩm sau khi xem video của doanh nghiệp. Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng video như một chiến lược marketing tiếp cận đến khách hàng. Vậy làm thế nào để thực hiện video xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả?

Hãy cùng Tròn House khám phá 4 tips biến video thành chiến lược branding thương hiệu hiệu quả nhé!

 

quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Photo By Prokatta

 

  • Ý tưởng cho nội dung video

Theo thống kê, trung bình một người dành 1.5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để xem video trên các trang mạng xã hội. Lượng thông tin họ phải tiếp nhận mỗi ngày là nhiều vô số kể. Vậy làm thế nào để khách hàng có thể ghi nhớ nội dung video mà thương hiệu bạn muốn truyền tải?

Những ý tưởng video sáng tạo và độc đáo chính là yếu tố quan trọng để thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. Nội dung video của bạn phải thật sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn hình thức video phù hợp để truyền tải nội dung thương hiệu đến với khách hàng một cách hiệu quả. Chẳng hạn, bạn muốn truyền tải thông điệp sản phẩm dưới dạng video phim ngắn. Bạn hãy xác định thể loại phim mà đối tượng khách hàng của bạn yêu thích: tình cảm lãng mạn, hài hước,...để có thể lên ý tưởng nội dung phù hợp với thị hiếu của họ.

 

Commercial Video - ÊMM HOTEL & RESORT

Video By Tròn House

 

  • Hợp tác với đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp

Hợp tác với đội ngũ sản xuất video chuyên nghiệp chính là sự lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm thời gian dành cho bạn trong quá trình thực hiện video branding thương hiệu. Bởi họ đã có kinh nghiệm dày dặn kinh nghiệm trong việc tạo ra video xây dựng thương hiệu. Họ có thể cho bạn những lời khuyên dựa trên các ý tưởng và mục đích mà thương hiệu của bạn muốn hướng tới. Bên cạnh đó, đội ngũ sản xuất video chuyên nghiệp sẽ biết cách sáng tạo nên những video mang màu sắc, phong cách phù hợp với xu hướng của thị trường và hấp dẫn người xem. 

 

phim giới thiệu doanh nghiệp

Photo By Easy Weddings

 

Video Quảng Cáo Oxy Spa

Video By Tròn House

 

  • Làm video chia sẻ kinh nghiệm

Để thể hiện kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực mình kinh doanh, thương hiệu của bạn có thể thực hiện những video chia sẻ kiến thức, thông tin, hướng dẫn khách hàng với những chủ đề liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực của bạn. Ví dụ, bạn kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da, bạn có thể lên ý tưởng thực hiện những video hướng dẫn các bước chăm sóc da đúng cách và sử dụng những sản phẩm từ công ty bạn. Đây không chỉ là cách thu hút khách hàng click vào xem video, mà còn gián tiếp quảng bá sản phẩm của bạn.

 

Video KANGNAM SPA 

Video By Tròn House 

 

  • Xây dựng series video riêng thông qua Youtube

Bạn có thể tạo các series video riêng của thương hiệu mình trên kênh Youtube. Việc này giúp khách hàng có thể chủ động xem lại và cập nhật các video mới nhất của bạn. Bên cạnh đó, việc tạo các playlist video trên Youtube với những chủ đề riêng cũng sẽ thu hút khách hàng và tạo điểm nhấn riêng cho thương hiệu của bạn. Họ sẽ thấy được sự đầu tư chỉnh chu của bạn thông qua các series video riêng. 

Chẳng hạn, bạn kinh doanh thương hiệu thời trang, bạn có thể tạo một series video về chủ đề “Mix and Match” (cách phối hợp quần áo) theo các phong cách khác nhau: party, casual hằng ngày, đi dạo phố,...

 

Video by Mina Nguyen

 

Video là một chiến lược branding thương hiệu tuyệt vời nếu bạn biết cách khiến nó trở nên ấn tượng và thu hút người xem. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã “bỏ túi” được 4 tips biến video thành chiến lược xây dựng hình ảnh thương hiệu chưa? Nếu bạn vẫn đang cảm thấy khó khăn trong quá trình thực hiện video branding, hãy chia sẻ với Tròn House nhé!

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE