Mỗi năm có hàng trăm chiến dịch quảng cáo mới ra mắt, nhưng chỉ những ý tưởng mới lạ vài thiết kế ấn tượng mới có khả năng thu hút khán giả. Ngày nay, các thương hiệu đang dần thay đổi cách xây dựng chiến dịch, từ ngôn từ qua hình ảnh sáng tạo. Vậy hình ảnh sáng tạo ảnh hưởng thế nào đến một chiến dịch marketing thành công? Cùng Tròn House tìm hiểu ngay bạn nhé!

chụp hình thiết kế sáng tạo

Photo by Durex Vietnam

Chiến dịch marketing như một con thuyền luôn xuôi theo dòng chảy của xu hướng, trào lưu hiện đại. Một chiến dịch thành công có thể vực dậy cả một thương hiệu tưởng chừng như sắp lụi tàn và đưa thương hiệu đó lên tầm cao mới. Chẳng hạn như chiến dịch huyền thoại: “Just Do It.” giúp Nike vượt mặt đối thủ Reebok lúc bấy giờ và trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu ngày nay về giày và thời trang thể thao.

chien dich marketing y tuong sang tao

chụp hình thiết kế sáng tạo Nike's Just Do It Campaign

Photo by Nike

Ý tưởng như những mắt xích liên kết xây dựng nên một chiến dịch hoàn hảo. Nhưng ý tưởng không thể chỉ mãi nằm trên giấy mực mà phải biến thành các thiết kế thực tế để đưa cái nhìn đến cho người xem. Trong những ý tưởng và thiết kế thông dụng nhất hiện nay, Print ads là thiết kế được các thương hiệu tin tưởng áp dụng nhất. Với print ads, thương hiệu có thể thỏa sức thiết kế không giới hạn, mang đến những hình ảnh ấn tượng, để người xem thỏa sức hình dung về sản phẩm.


85% người dùng Internet ngày nay có ấn tượng nhiều với hình ảnh minh họa hơn là các con chữ thông thường. Do đó, thương hiệu đang dần thay đổi từ nội dung bằng bài viết sang nội dung hình ảnh độc đáo. Một bài viết chỉ toàn chữ và số dù đầy đủ nội dung thông tin nhưng nhanh chóng làm người đọc cảm thấy nhàm chán. Để khiến người đọc hứng thú hơn, thương hiệu thường lồng ghép vào đó những hình ảnh sáng tạo, bắt mắt.

chụp hình thiết kế sáng tạo Cheese Lab

Photo by Tròn House

 

chụp hình thiết kế sáng tạo
chụp hình thiết kế sáng tạo
chụp hình thiết kế sáng tạo Photo by McDonald's

Thiết kế sáng tạo là một trong những điều quan trọng để nắm bắt khách hàng trong bất kỳ chiến dịch nào. Một thiết kế ấn tượng có thể nói lên sự chuyên nghiệp, chất lượng và khẳng định vị trí của thương hiệu trên thị trường. Với các thương hiệu lớn, họ thường thiết kế hình ảnh một cách gợi mở để khách hàng thỏa sức tò mò, tưởng tượng, hình dung về sản phẩm, không gò bó khách hàng vào bất kỳ khuôn khổ nào. Ngoài ra, thiết kế ấn tượng cũng có thể đại diện cho cả một thương hiệu, khắc ghi hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

chụp hình thiết kế sáng tạo
chụp hình thiết kế sáng tạo
chụp hình thiết kế sáng tạo Photo by Content Marketing - Nói hay ho học tò mò

Không chỉ giúp “xưng vương”, khẳng định hình ảnh thương hiệu trên thị trường, thiết kế sáng tạo còn giúp thương hiệu hóa thân thành những người bạn của khách hàng. Các chiến dịch hiện nay đang dần chuyển sang thiết kế gần gũi với đời sống, để người dùng thấy được hình ảnh bản thân thông qua các hình ảnh này và có sự kết nối, đồng điệu với thương hiệu. Tiêu biểu như chiến dịch “Một nửa cho thế giới” nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Grab, chắc hẳn không ít bạn nữ thấy hình bóng mình ngày nào trong đó và thích thú chia sẻ với bạn bè.

chụp hình thiết kế sáng tạo
chụp hình thiết kế sáng tạo
chụp hình thiết kế sáng tạo
chụp hình thiết kế sáng tạo

chien dich marketing y tuong sang tao

Grab Food's 20/10 Campaign

Photo by Grab Food

Một chiến dịch được xây dựng thông minh kết hợp với các thiết kế sáng tạo ấn tượng có thể tạo nên cú lội ngược dòng, khiến người xem luôn quan tâm đến thương hiệu của bạn dù họ có nhu cầu hay không. Chẳng hạn như Durex Việt Nam - một sản phẩm vốn nhạy cảm ngày trước ít ai dám nhắc đến. Chiến dịch của Durex gần gũi với khách hàng, luôn nắm bắt xu hướng mới nhất và các thiết kế độc đáo không ngờ tới khiến người xem hào hứng, người người nhà nhà không ngần ngại chia sẻ hình ảnh Durex về.

chụp hình thiết kế sáng tạo
chụp hình thiết kế sáng tạo

chụp hình thiết kế sáng tạo Durex's World Cup 2018 Campaign

Photo by Durex Vietnam

Chiến dịch marketing hiệu quả trong tích tắc có thể đưa thương hiệu lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, để có thể xây dựng chiến dịch marketing ấn tượng không phải là điều đơn giản. Chiến dịch marketing hiện đại luôn cần các thiết kế sáng tạo để thu hút khách hàng và ghi dấu ấn giữa thị trường kinh doanh sôi động. Nếu bạn đang muốn lên một chiến dịch marketing độc đáo nhưng vẫn còn do dự về các hình ảnh sáng tạo, hãy để Tròn House giúp đỡ bạn nhé!

Xem thêm : Bí kíp chụp ảnh profile doanh nghiệp tạo uy tín cho khách hàng

Xem thêm: 4 bước xịn xò marketing thương hiệu spa bằng video