[English Below]Chụp lookbook đang trở thành xu hướng được nhiều thương hiệu thời trang lựa chọn để giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. Không quá khó để có thể thực hiện một bộ ảnh lookbook thời trang trong thời đại 4.0 như hiện nay. 

Tuy nhiên, để sở hữu một bộ ảnh lookbook gây ấn tượng với khách hàng và tăng doanh thu lại là một điều không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để sở hữu bộ ảnh lookbook thời trang tuyệt vời? Hãy cùng Tròn House khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

 

Đọc thêm:

 

chụp lookbook

Photo by Tròn House

 

Cụm từ “lookbook” được nhắc đến khá nhiều trong những bộ sưu tập thời trang của các thương hiệu. Vậy thực chất lookbook là gì?

Chụp lookbook không chỉ đơn thuần để thể hiện vẻ đẹp, kiểu dáng hay chất liệu sản phẩm như những kiểu chụp thời trang thông thường. Thay vào đó, lookbook sẽ tập trung vào màu sắc, bối cảnh, cách phối đồ sao cho ấn tượng để truyền tải được hết tinh thần của từng mẫu thiết kế của thương hiệu đến với khách hàng. Vì thế, mỗi bộ ảnh lookbook sẽ có những concept chụp ảnh khác nhau tùy thuộc vào phong cách riêng của mỗi bộ sưu tập.

Mỗi thương hiệu thời trang sẽ có những lựa chọn khác nhau về thời điểm ra mắt bộ ảnh lookbook mới. Tuy nhiên, các bộ ảnh lookbook thời trang thường được thực hiện dựa vào xu hướng thời trang theo mùa: lookbook xu hướng thời trang xuân hè, thu đông,...Bên cạnh đó, có những thương hiệu chụp lookbook theo từng tháng nếu họ cho ra mắt những mẫu thiết kế mới với tốc độ “nhanh như chớp”.

 

chụp lookbook

Photo by H&M

 

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Bí quyết để thực hiện một bộ ảnh lookbook ấn tượng:

1. Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế đơn giản chính là cách để nhấn mạnh câu chuyện thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng. Hầu hết, các bộ ảnh lookbook đều có nền màu trắng để tạo nên sự đơn giản, tinh tế và giúp tách biệt mỗi góc nhìn. Bên cạnh đó, phong cách tối giản luôn được đề cao bởi nó giúp đối tượng chụp trở nên nổi bật hơn.

 

chụp lookbook

Photo By Tròn House

2. Cover bắt mắt

Không thể phủ nhận rằng Cover của bộ ảnh Lookbook chính là yếu tố quyết định để thu hút sự chú ý của người xem. Trang bìa nên được thiết kế bắt mắt, lựa chọn tông màu phù hợp với chủ đề của bộ sưu tập. Bên cạnh đó, trang bìa cần được thiết kế đầy đủ tên thương hiệu, tên và ngày ra mắt của bộ sưu tập thời trang.

 

chụp lookbook

Photo by Tròn House 

 3. Hình ảnh thu hút và chất lượng

Hình ảnh chính là yếu tố quan trọng nhất trong bộ ảnh chụp lookbook thời trang. Mỗi bức ảnh phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp và có chất lượng tốt nhất. Tất cả những yếu tố sau trong bức ảnh đều vô cùng quan trọng: ánh sáng, đạo cụ, phông nền, phụ kiện, màu sắc, độ nét,...

Mục đích chính của lookbook là thể hiện thông điệp sản phẩm thông qua những bức ảnh. Chính vì vậy, các hình ảnh trong cùng một bộ ảnh cần truyền tải một thông điệp chung và được trình bày một cách hợp lí để kể câu chuyện thương hiệu và sản phẩm.

 

chụp lookbook

Photo By Tròn House

 

chụp lookbook

Photo By Tròn House

 

4. Đoạn mô tả sản phẩm hấp dẫn

Nội dung trong đoạn mô tả sản phẩm nên thể hiện ý nghĩa của bộ sưu tập và thương hiệu. Bên cạnh đó, việc đặt tên cho từng sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn.

 

chụp lookbook

Photo by Label Ritu Kumar

 

 5. Tận dụng mạng xã hội

Để bộ ảnh chụp lookbook của thương hiệu đến gần hơn với nhiều khách hàng, hãy tận dụng tất cả các trang mạng xã hội của bạn.

Đặt nút “Call To Action” ở tất cả các bài viết. Các nút này phải nổi bật tên trang, có thể dễ dàng cho người xem click vào và mua sản phẩm.


chụp lookbook

 6. Để đầy đủ thông tin liên hệ để mua hàng

Hãy để đầy đủ thông tin liên hệ, những đường link liên kết đến các trang mạng xã hội của thương hiệu. Đây chính là một cách tuyệt vời để khách hàng tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu của bạn.

 

chụp lookbook

 

 7. Giao diện website “friendly” với smartphone

Theo thống kê, 90% khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên thiết bị di động. Do đó, bộ ảnh lookbook của thương hiệu cần được thiết kế có giao diện thân thiện với thiết bị di động, giúp người xem có thể nhìn rõ từng bức ảnh.

 

chụp lookbook

Photo By Tumblr.com

 

Chụp lookbook chính là phương pháp marketing online hiệu quả, giúp kết nối hình ảnh sản phẩm thương hiệu đến gần khách hàng hơn. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm trọn các bí quyết để sở hữu bộ lookbook thời trang ấn tượng giúp tăng doanh thu chưa? Hãy chia sẻ với Tròn House nhé!

 

Tổng hợp bởi Tròn House

 

SECRETS TO OWN FASHION LOOKBOOK IMPRESSIVE TO HELP INCREASE SALE YOU CANNOT DROUGH

Lookbook photography is becoming a trend chosen by many fashion brands to introduce their products to customers. It is not too difficult to be able to make a set of fashionable lookbook photos in the current 4.0 era.

However, to own a set of lookbook photos that impress customers and increase sales is not easy. So how to own great fashion lookbook photos? Let's Tron House explore in the article below!

 

Read more:

 

chụp lookbook

Photo by Tròn House

 

The term "lookbook" is mentioned quite a lot in the fashion collections of brands. So what exactly is lookbook?

Lookbook photography is not just about showing beauty, style or product material like the usual fashion shoots. Instead, the lookbook will focus on the color, the context, the impressive layout to convey the spirit of each design of the brand to customers. Therefore, each set of lookbook images will have different photography concepts depending on the unique style of each collection.

Each fashion brand will have different options on when to launch the new lookbook photo series. However, the fashion lookbook photo series are usually made based on the trend of seasonal fashion: lookbook fashion trends spring-summer, autumn-winter, ... Besides, there are brands that lookbook capture each month if They launched new designs with “lightning speed”

 

chụp lookbook

Photo by H&M

 

Here, let's learn the secret to making an impressive set of lookbook photos:

1. Design style

Simple design style is the way to emphasize the brand story and the product to customers. Most lookbook images have a white background to create simplicity, sophistication and help separate each viewing angle. Besides, the minimalist style is always appreciated because it helps the subject to become more prominent.

 

chụp lookbook

Photo By Tròn House

2. Eye catching cover

It's undeniable that the Cover of the Lookbook series is the decisive factor to attract the attention of the viewer. The cover page should be eye-catching, choosing a color tone that matches the theme of the collection. Besides, the cover should be designed with the brand name, name and launch date of the fashion collection.

 

chụp lookbook

Photo by Tròn House 

 3. Attractive and quality images

Photos are the most important factor in a set of stylish lookbook photos. Each photo must be taken professionally and of the best quality. All of the following elements in a photo are extremely important: lighting, props, backdrops, accessories, colors, sharpness, etc.

The main purpose of the lookbook is to present product messages through photographs. Therefore, images in the same set of images need to convey a common message and be properly presented to tell brand and product stories.

 

chụp lookbook

Photo By Tròn House

 

chụp lookbook

Photo By Tròn House

 

4. Attractive product description

Content in product descriptions should reflect the meaning of collections and brands. Besides, naming each product will help customers more memorable.

 

chụp lookbook

Photo by Label Ritu Kumar

 

 5. Use social networks

To bring your brand's lookbook photos to a wider audience, make use of all your social networking sites.

Put the "Call To Action" button in all posts. These buttons must highlight the page name, which can be easy for viewers to click on and buy products.


chụp lookbook

 6. Full contact information to purchase

Please include contact details, links to the brand's social networking sites. This is a great way for customers to learn more about your brand.

 

chụp lookbook

 

 7. Website "friendly" with smartphone

According to statistics, 90% of customers search for products on mobile devices. Therefore, the brand's lookbook photos need to be designed with a mobile-friendly interface, so that viewers can see each picture clearly.

 

chụp lookbook

Photo By Tumblr.com

 

Lookbook photography is an effective online marketing method, helping to connect brand image products closer to customers. After reading the above article, have you mastered the secrets to owning an impressive fashion lookbook to increase sales? Please share with Tron House!

 

Tron House Summaried