Virus corona và ngành công nghiệp quảng cáo

 

Những hậu quả đầu tiên

 

Virus corona dù muốn hay không cũng đã phát tán ở khắp mọi nơi trên thế giới, gây ra hàng loạt bệnh tật và những cái chết, và ảnh hưởng đến cả nền kinh tế của Úc.

 

Hậu quả là, trong những ngày đầu của cuộc khủng hoảng đối với Úc, sự gia tăng trọng lượng về các quảng cáo suy yếu đã xảy đến. 

 

Và nó có thể là giữa năm trước khi xu hướng bắt đầu đảo ngược. Theo một vài nhà kinh tế thị trường nhận định, Úc có thể sẽ nhanh chóng vượt qua sự suy thoái này.

 

Các khu vực đầu tiên cảm nhận nỗi đau này là các chuyến đi (Qantas, Sydney, Sân bay, Trung tâm chuyến bay, Webjet), cửa hàng bán lẻ và giáo dục. Họ đã mất đi khá lớn lượng khách du lịch, học sinh sinh viên đến từ Trung Quốc.

 

“Nhiều người trong số những khách du lịch này, đặc biệt là sinh viên, cũng mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế thông qua nhu cầu của họ về sản phẩm và dịch vụ địa phương”, Shaun Roache, trưởng phòng kinh tế toàn cầu ở Châu Á-Thái Bình Dương cho hay.

 

Giám đốc công ty du lịch 'đau đầu': Virus corona làm thiệt hại vô ...

Source: Báo Thanh niên

“Các ngành bị ảnh hưởng nhiều là nhân công lao động. Dịch vụ chiếm gần 80% việc làm với chỗ ở và ăn uống một mình chiếm hơn 7%.”

 

Cơ quan xếp hạng đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm ở Úc xuống 1 điểm phần trăm xuống 1,2% và do đó, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng thêm 1% (lên 6,3%), nghĩa là có thêm 100.000 người mất việc làm.

 

S&P nói rằng sự tăng trưởng thấp như vậy nghĩa là nền kinh tế Úc “khá dễ bị tổn thương” và dẫn đến suy thoái.

 

Sự gia tăng về số lượng người thất nghiệp ở cả những người làm toàn thời gian và bán thời gian trong các khu phục vụ khiến lòng tin khách hàng bị ảnh hưởng.

 

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cũng đã hạ cấp mức dự báo tăng trưởng của Úc năm 2020 từ 2,1% xuống còn 1,3%.

 

“Trong khi chúng tôi không có dự kiến ​​về sự suy thoái kỹ thuật ở Úc hoặc New Zealand, thì ở cả hai nền kinh tế, đây là một cuộc gọi rất gần, ông viết Goldman Sachs trong một lưu ý cho khách hàng.”

 

Nhưng thời gian để tiến đến hoảng loạn còn một quãng đường khá dài phía trước, nếu chúng ta thật sự tiến đến đó.

 

Dermot Ryan, quản lý danh mục đầu tư tại AMP Capital, cho biết: “Hiện tại, điều quan trọng là giữ bình tĩnh. Nó rồi cũng sẽ vượt qua."

 

AMP Capital hiện đang dự báo hai quý âm liên tiếp, đánh dấu cuộc suy thoái đầu tiên ở Úc kể từ đầu những năm 1990, sau đó là sự phục hồi trở lại trong nửa cuối năm.

 

Các vụ cháy rừng khiến kinh tế chững lại nhưng theo các nhà kinh tế, kinh tế sẽ lại đi đúng hướng khi dành sự bắt đầu lại từ đầu, thúc đẩy các việc xây dựng lại.

 

Tuy nhiên, điều này sẽ được bù đắp từ tác động của virus corona, khi tiền du lịch bị thu hẹp và người tiêu dùng ngừng đến những nơi có số lượng lớn người bao gồm nhà hàng và trung tâm mua sắm.

 

Diana Mousina, chuyên gia kinh tế cao cấp tại AMP Capital cho biết, đã có rất nhiều giai thoại về việc các nhà hàng đóng cửa vì thiếu khách hàng.

 

“Có lẽ một số chi tiêu sẽ được thực hiện trực tuyến, nhưng điều này chỉ chiếm khoảng 10% tổng doanh số bán lẻ. Đối với nhiều bộ phận của ngành bán lẻ, nó sẽ cảm thấy như một cuộc suy thoái.

 

Chúng tôi hy vọng tăng trưởng doanh số bán lẻ hàng năm trung bình khoảng 2% -2,5% hàng năm trong năm nay - thấp hơn mức trung bình 3,4% của thập kỷ trước, vốn đã yếu hơn nhiều so với mức trung bình 6,1% trong thập kỷ 2000-2009.”

 

Các nhà phân tích tại Citi cho biết lĩnh vực du lịch chiếm gần 10% tổng giao dịch bán lẻ. Nếu COVID-19 lan rộng khắp nước Úc, sự nguy hiểm sẽ khiến người tiêu dùng cân nhắc lại các kế hoạch du lịch vui chơi của mình.

 

Các thúc đẩy nhỏ

 

Báo cáo dự trữ hàng hóa dược phẩm và vệ sinh (~ 9% tổng giao dịch bán lẻ) vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 có thể mang lại một sự thúc đẩy nhỏ, nhưng chi tiêu chung có thể bị ảnh hưởng tiêu cực trong những tháng tới.

Brian Wieser, chủ tịch toàn cầu, tình báo kinh doanh tại cơ quan truyền thông GroupM, nói rằng sự bùng phát có nghĩa là các khía cạnh của cuộc sống và kinh doanh sẽ bị thay đổi ở nhiều quốc gia với khả năng suy thoái kinh tế thực tế ít nhất là trong ngắn hạn.

 

“Những thay đổi trong tiêu dùng phương tiện và các hành vi khác rất quan trọng để theo dõi, và các nhà tiếp thị cần lưu tâm đến các cơ hội phục vụ người tiêu dùng có thể theo cùng với các chủ phương tiện họ mua và các xã hội nơi họ hoạt động,” ông nói.

 

“Chi tiêu quảng cáo có thể giảm, nhưng nó cũng có thể thay đổi. Do không có doanh số bán hàng ngắn hạn, mức độ sẵn sàng chi tiêu của nhà quảng cáo có thể giảm mặc dù mức độ khán giả cao hơn đối với một số phương tiện truyền thông (như chúng tôi đã lưu ý trước đây không tương quan với chi tiêu quảng cáo trong truyền thông).”

 

Ông nói rằng truyền hình truyền thống có thể có doanh thu tương đối tốt hơn vì có khả năng cải thiện mức độ khán giả. Nhưng quảng cáo ngoài trời có thể bị sụt giảm trong thời gian này khi lượng người ra ngoài trong thời gian này ở nhiều nơi sẽ giảm xuống.

 

The disruptive 5G future of DOOH advertising - TechHQ

Source: TechHQ


“Đồng thời, chúng tôi nhấn mạnh rằng chi tiêu cho phương tiện truyền thông phải trả tiền sẽ không nhất thiết tương quan với chi tiêu của các nhà tiếp thị cho các dịch vụ, chẳng hạn như chi tiêu được cung cấp bởi các cơ quan,” ông nói

 

Một ẩn số lớn, và một điều quan trọng đối với Seven West Media ở Úc, là Thế vận hội Tokyo sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Thế vận hội vẫn có thể đi tiếp, nhưng cũng cho thấy tầm quan trọng của việc lập kế hoạch dự phòng.

 

Hiện tại, trò chơi vẫn đang tiến về phía trước, bởi vì rất nhiều nhà tiếp thị xây dựng các chiến dịch quan trọng xoay quanh Thế vận hội, điều đặc biệt quan trọng đối với những nhà tiếp thị đó là thiết lập các kế hoạch dự phòng tiềm năng trong trường hợp Thế vận hội không xảy ra.

 

“Một cuộc khủng hoảng như thế này sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc, nhưng những thay đổi trong hành vi sẽ xảy ra từ đó có thể tạo ra cơ hội mới cho các nhà tiếp thị tham gia với tất cả các bên liên quan,” ông nói.

 

“Nếu các lựa chọn mà họ tạo ra tiếng vang trong khi thế giới hoạt động trong môi trường hiện tại, họ và thế giới sẽ hy vọng thông qua nó có vị trí tốt hơn để phát triển mạnh trong tương lai.”

 

Tại Úc, một hàng dài các công ty đã cảnh báo thị trường về hậu quả của coronavirus.

 

Các nhà phân tích tại UBS đã theo dõi những tiết lộ này.

.

“Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng tác động của COVID-19 có thể là tạm thời đối với hầu hết các công ty, chúng tôi thừa nhận nguy cơ gặp khó khăn tài chính đối với một số công ty từ các tác động thu nhập gần hạn,” các nhà phân tích viết.

 

Với những lo ngại ngày càng tăng về sự lan rộng của COVID-19 bên ngoài Trung Quốc, thị trường tài chính đang ngày càng lo ngại sự bùng phát có thể ảnh hưởng đến cả chuỗi cung ứng toàn cầu và nhu cầu toàn cầu.

 

 

XEM THÊM:

Những tips tuyệt vời giúp quá trình chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Các ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp tăng sale nhanh chóng.

Dịch vụ đặt đồ ăn đã thay đổi thể nào giữa mùa dịch?

 TRÒN HOUSE