Sự tác động của virus corona: Các công ty sẽ tồn tại thế nào khi

ngân sách tiếp thị bị cắt giảm?

 

Cho những người trẻ không biết về suy thoái toàn cầu năm 2007, thì hầu hết các công ty đều phải cắt giảm đáng kể ngân sách quảng cáo cho khách hàng của họ. Và với virus Corona đang phá hủy nền kinh tế vốn đang mong manh này, liệu các công ty có phải tiếp tục làm việc tương tự? Và họ có thể làm nhiều hơn với số vốn ít hơn không?

 

Đối với một vài người, đây là lịch sử cổ đại. Hồi đó, trái phiếu thế chấp dưới chuẩn của nó đã đẩy thế giới vào một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và một cuộc suy thoái lớn. Ngày nay, mọi thảm họa bắt đầu từ một loại virus siêu nhỏ ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã hạ gục hết cả hệ thống sản xuất của Trung Quốc, việc kinh doanh du lịch toàn cầu và nhiều hơn thế nữa. Tác động đối với một nền kinh tế vốn đã mong manh vẫn chưa có những số liệu cụ thể để tổng hợp, tuy nhiên những ảnh hưởng nó gây ra là hoàn toàn lớn.  

 

Chụp ảnh sản phẩm

Source: PLO

 

Vậy, tác động của tiếp thị, truyền thông và quảng cáo là gì?

 

Điều xảy ra trong hầu hết các tổ chức trong thời gian hạn chế tài khóa là ngân sách tiếp thị. Trở lại năm 2007, năm 2009, đây thường là một vết cắt giảm thêm. Đột nhiên  các nhà tiếp thị có ngân sách tiếp thị ít hơn thứ ba để thực hiện kế hoạch tiếp thị của họ, để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị của họ.

 

Một vài nhà tiếp thị quay sang hỏi chúng tôi làm sao họ có thể thực hiện kế hoạch khi ngân sách bị cắt giảm 30% và chúng tôi khuyên họ nên xem xét các kế hoạch và ưu tiên công việc cần thiết để tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng thương hiệu và kinh doanh thiết yếu. 

 

 

Source: The World News

Nhưng may mắn cho các nhà tiếp thị, khi họ quay về với công ty hồi đó, hầu hết đều cảm thấy vui khi giảm 30% phí và sẽ được việc. Vậy tại sao cắt giảm công việc không thiết yếu hoặc các công việc ưu tiên thấp khiến công ty vui hơn là làm công việc bị cắt giảm 30%? Với các nhà tiếp thị, đó là một phần thưởng. Tất cả các công việc và với một mức giá được giảm đáng kể.

 

Nhưng làm sao các cơ quan có thể làm được?

 

Có một khoản béo bở lớn mà cơ quan chỉ đơn giản là hy sinh? Không hẳn. Từ đầu thế kỷ 21, việc mua sắm đã xem xét ngân sách tiếp thị và quảng cáo.

 

Nhưng khi bạn thảo luận điều này với các cơ quan, chiến lược của họ là " tốt hơn để cắt giảm khách hàng, sau tất cả, sẽ có một người nào đó sẵn sàng làm việc cho 30% ít hơn ". Bên cạnh đó, họ tin rằng bằng cách giúp đỡ khách hàng của họ ngay bây giờ, khi mọi thứ cải thiện, nó sẽ được tạo thành sự thành công cho họ.

 

Theo truyền thống, đây sẽ là sự thật. Trong quá khứ, các mối quan hệ khách hàng và cơ quan là một loạt các vòng quay với nhau. Những gì đã bị mất ở một người sẽ được tạo ra cho bên kia? Nhưng các cơ quan đã đánh giá thấp vai trò mua sắm và cách tiếp cận của họ.

 

 

Việc mua sắm đã bị bỏ lại đặt câu hỏi rằng nếu các cơ quan có thể chấp nhận việc làm cho các công việc ít tiền hơn, thì họ sẽ chấp nhận nhiều công việc hơn nữa, họ sẽ chấp nhận nhiều hơn nữa? Chiết khấu 30% hiệu quả đã được đề xuất trở thành chuẩn mua sắm mới.

 

 

 

Đọc thêm:

VIRUS CORONA VÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUẢNG CÁO

KHÔNG ÍT LOCAL BRAND BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

MUA SẮM ONLINE TĂNG MẠNH GIỮA DỊCH COVID-19

TRÒN HOUSE