Marketing và chi phí quảng cáo đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi Covid-19

[English below] Cuối năm 2019, virus Corona lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Dù ban đầu, nó chỉ làm ảnh hưởng đến “nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới”, song tính đến thời điểm hiện tại, Covid-19 đã gây nên những tác động tiêu cực cho toàn cầu. 

 

Nhiều quốc gia đã rơi vào tình trạng “sốc phản vệ” - khi có hàng triệu ca lây nhiễm, hàng chục ngàn người chết do nhiễm virus. Covid-19 đã thực sự gây chấn động thế giới và khiến cho nền kinh tế toàn cầu phải quay cuồng, đòi hỏi doanh nghiệp phải có những chiến lược marketing và quảng cáo mới để có thể tồn tại và phục hồi sau đại dịch. Vậy Marketing và chi phí quảng cáo của các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi Covid-19? Cùng Tròn House tìm hiểu ngay qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Cơn bão Covid-19 quét qua nhiều nền kinh tế, là một đợt “thanh lọc” và đào thải những doanh nghiệp hoạt động kém, nhiều doanh nghiệp ngoài kia vẫn phải gồng mình và chiến đấu để tồn tại mỗi ngày. Một chiến lược marketing và sự đầu tư quảng cáo đúng đắn có thể giúp quá trình hồi phục của các doanh nghiệp diễn ra nhanh hơn. 

 

Gần đây, Influencer Marketing Hub đã thực hiện một khảo sát với 237 thương hiệu để xem họ đã đối phó với khủng hoảng như thế nào. Kết hợp với những số liệu thống kê các doanh nghiệp thu thập được trên internet, chúng tôi đem đến một vài nhận định về sự ảnh hưởng của Covid-19. 

 

Hầu như các doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và doanh nghiệp đóng gói hàng tiêu dùng (CPG) đang miệt mài đấu tranh giành thị phần để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong thời điểm này; các doanh nghiệp kinh doanh hàng xa xỉ không thiết yếu và cung cấp các dịch vụ lại ở một vị trí rất bấp bênh; các doanh nghiệp không theo kịp thời đại đang rơi vào tình huống hết sức nguy hiểm. Nhưng điểm chung của các doanh nghiệp này là đều muốn cải thiện chiến lược marketing và tối ưu hóa chi phí quảng cáo để vượt qua và phục hồi sau đại dịch.

 

69% doanh nghiệp mong đợi giảm chi phí cho quảng cáo vào năm 2020

 

Trong cuộc khảo sát của Influencer Marketing Hub, có 69% doanh nghiệp (trong tổng số 237 doanh nghiệp được khảo sát) đã trả lời rằng họ có khả năng hoặc khả năng cao là họ sẽ giảm chi phí quảng cáo trong năm 2020. Có thể vì đa số các doanh nghiệp được khảo sát nằm trong khu vực bị phong tỏa nên họ phải dừng các chiến dịch quảng cáo và ngừng kinh doanh trong thời gian dài.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

65% doanh nghiệp có doanh thu sụt giảm

 

Theo thống kê, 65% doanh nghiệp có doanh thu sụt giảm từ khi virus Corona ghé thăm; 35% còn lại thuộc ngành kinh doanh hàng thiết yếu nên chưa trải nghiệm những tác động tồi tệ của virus. Theo phát hiện thú vị của Stackline, khi so sánh doanh số thương mại điện tử trên khắp Hoa Kỳ, họ nhận ra danh mục sản phẩm thiết yếu và phù hợp với phòng chống dịch như đồ ăn đóng gói, sản phẩm vệ sinh cá nhân, găng tay, bánh sữa tăng đột phá; trong khi các sản phẩm ít thiết yếu như quần áo, giày dép, máy ảnh, vali giảm sút không phanh. 

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Găng tay dùng một lần có doanh thu tăng đột phá, tăng hơn 670%; máy nướng bánh mì tăng 652%; dụng cụ tập thể dục tăng 307%; đồ ăn đóng gói tăng 377%;... trong khi đó vali có doanh thu giảm 77%, đồ bơi giảm hơn 60%, thiết bị điện tử giảm 64%.

 

74% doanh nghiệp ít tương tác hơn trên mạng xã hội

 

Thật không có gì đáng ngạc nhiên khi ¾ doanh nghiệp được khảo sát đều nói rằng họ ít tương tác hơn trên mạng xã hội. Một số doanh nghiệp “cảm thấy lười” đăng tải các thông tin lên các phương tiện truyền thông xã hội; một số khác lại “ngủ đông” hoàn toàn để nâng cao chất lượng sản phẩm của họ, đồng thời tái cơ cấu lại hoạt động công ty; một số khác lại có đăng tải thông tin ít thường xuyên hơn trước đây. Tuy nhiên đây chỉ là con số mà Influencer Marketing Hub khảo sát trên 237 doanh nghiệp vào tháng 03 vừa qua, thực tế Tròn House tin rằng con số này có thể được cải thiện khi nhiều nhà quản lý phương tiện truyền thông đã được cho phép làm việc tại nhà.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

34% doanh nghiệp chuyển thời gian từ Instagram sang Twitter

 

Một trong những kết quả thú vị hơn mà Influencer Marketing Hub đã khảo sát là 34% doanh nghiệp chuyển thời gian từ Instagram sang Twitter. Mạng xã hội Twitter tập trung được khá nhiều thông tin hữu ích nên đã dẫn đến sự thay đổi này. Tháng 03 vừa rồi, tỷ lệ sử dụng Instagram của các doanh nghiệp đã giảm theo tỷ lệ ít hơn so với vài tuần trước đó; đồng thời tỷ lệ sử dụng Facebook của họ có dấu hiệu tăng lên.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Tác động xấu đến doanh nghiệp nhỏ và cả doanh nghiệp lớn

 

Covid-19 gây ra những tác động xấu đến nền kinh tế toàn cầu, chính vì thế tầm ảnh hưởng của nó với các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn là như nhau. Influencer Marketing Hub đã khảo sát 237 doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau, và kết quả cho thấy rằng dù công ty có 50 nhân viên hay 1000 nhân viên, sẽ không có doanh nghiệp nào thoát khỏi những tác động gây “sốc phản vệ” của virus Corona. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ phải suy nghĩ cẩn thận về cách họ thực hiện các chiến dịch marketing và đầu tư quảng cáo nhờ kinh nghiệm từ những cú sốc kinh tế.

 

Kết quả khảo sát đã chỉ ra rằng: Có hơn 73% doanh nghiệp nhỏ trải nghiệm sự sụt giảm đáng kể của nhu cầu mua sắm trong nước. Các doanh nghiệp này vẫn đang nỗ lực hết sức để đưa ra các chiến lược marketing đúng đắn để nhanh chóng hồi phục sau đại dịch.

 

Một số công ty tuyên bố tăng hoạt động marketing và chi phí quảng cáo

 

Covid-19 khiến một số công ty hoạt động xuống dốc, chỉ cố gắng cầm cự để tồn tại qua mùa dịch. Những doanh nghiệp này đã nỗ lực cắt giảm mọi chi tiêu bất cứ nơi nào có thể. Trong hoàn cảnh đó, vẫn còn một số doanh nghiệp quyết định tăng hoạt động marketing của mình, 41% có ý định sử dụng động lực để duy trì và tăng sự hiện diện của họ trên các phương tiện truyền thông. 

 

22% thương hiệu cho biết họ sẽ chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo. Họ cho biết khi tiếp tục quảng cáo trực tuyến đã thấy chi phí trên 1.000 lần hiển thị (CPM) giảm và xu hướng chi phí mỗi lần nhấp (CPC) không đổi, điều này dẫn đến lợi tức của họ về chi tiêu quảng cáo (ROAS) cao hơn nhiều so với thông thường.

 

Tìm kiếm “Buy Online” đạt 27 nghìn lượt vào tháng 03 năm 2020

 

SEMrush đã xem xét các thuật ngữ khác nhau mà người tiêu dùng thường xuyên sử dụng trong giai đoạn Covid-19 đổ bộ. Số lượt tìm kiếm mua hàng trực tuyến đã tăng vọt trong tháng 03 trên toàn cầu, đạt tới 27 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng, tăng hơn 8 nghìn so với khoảng 15 nghìn lượt tìm kiếm vào đầu năm. 

 

Quảng cáo trực tuyến của nhà bán lẻ máy tính trực tuyến BuyPower.com tăng 1250% lưu lượng lượng truy cập phải trả phí

 

Đại dịch Covid-19 đã khiến doanh số của nhiều nhà bán lẻ giảm mạnh. Nhiều thương hiệu đã quyết định tăng chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến, thậm chí các công ty B2B cũng đưa ra quyết định này. Xu hướng này đặc biệt có lợi cho các nhà bán lẻ máy tính trực tuyến, cụ thể là BuyPower.com. Quảng cáo trực tuyến của họ tăng đến 1250% lưu lượng lượng truy cập phải trả phí trong tháng 03 vừa rồi. Các công ty khác của Hoa Kỳ cũng hưởng lợi từ lưu lượng truy cập tăng như eeam.com (tăng 1086%), wpengine.com (tăng 859%), easybib.com (tăng 852%) và và ywilio.com (tăng 750%).

 

 

 

CreatorIQ đã phân tích các bài đăng của những người ảnh hưởng liên quan đến các chiến dịch PSA/ bài viết chia sẻ tốt trên mạng xã hội. Tổng số lượt tham gia, tương tác đã vượt qua 1,5 tỷ, trên 480.000 bài đăng. Hashtag tốt xã hội phổ biến nhất là #stayhome, có trong 173.005 bài đăng và 512.286.746 lượt tham gia.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Google và Facebook được dự đoán sẽ mất hơn 44 tỷ đô la doanh thu quảng cáo trên toàn thế giới

 

Mặc dù trong mùa dịch, thời gian mà người dùng dành cho Facebook tăng lên, nhưng cả Facebook và Google có thể sẽ mất doanh thu quảng cáo đáng kể vào năm 2020. Tổng doanh thu thuần của Google cho năm 2020 hiện được dự đoán là khoảng 127,5 tỷ đô la, giảm 28,6 tỷ đô la so với ước tính trước đó của Cowen (giảm 18%). Họ ước tính rằng doanh thu quảng cáo của Facebook trong năm sẽ là 67,8 tỷ đô la, giảm 15,7 tỷ đô la (19%) so với ước tính trước đó.

 

Ngành du lịch giảm 65% chi tiêu cho quảng cáo

 

Covid-19 đã gây ra những tác động không hề nhỏ cho kinh tế, ngành du lịch đã quyết định cắt giảm hoạt động quảng cáo của họ. Không có gì ngạc nhiên khi chi tiêu quảng cáo giảm 65% ở đây - khi ngành du lịch đã hứng chịu những tác động nặng nề nhất từ đại dịch. Cũng có sự sụt giảm đáng chú ý trong chi tiêu quảng cáo cho thể thao (40%); khoa học (26%); gia đình & nuôi dạy con cái (24%); luật pháp, chính phủ và chính trị (giảm 72%). 

 

Theo thống kê, lưu lượng truy cập trên các trang web du lịch giảm hơn 50%. Mọi người không chỉ chi tiêu ít hơn cho việc đi lại, mà họ còn ít quan tâm đến các lựa chọn rời khỏi nhà trong mùa dịch.

 

Chi tiêu quảng cáo cho thương mại điện tử tăng gấp đôi

 

Các công ty thương mại điện tử đã thấy rõ cơ hội tăng doanh số và tăng gấp đôi chi tiêu quảng cáo của họ trong tháng 03 vừa rồi. Chi tiêu quảng cáo từ các trang web thương mại điện tử đã tăng từ 4,8 triệu USD bên 9,6 triệu USD.

 

34% doanh nghiệp chấm dứt chiến dịch quảng cáo 

 

Virus Corona đã có những tác động tiêu cực đến chiến dịch marketing và quảng cáo mà doanh nghiệp đặt ra trước đó. 34% các nhà quảng cáo đã tuyên bố hủy bỏ chiến dịch của mình và 45% đã bỏ ngang kế hoạch của mình. 47% quảng cáo hiển thị đã bị tạm dừng, hủy hoặc kéo; doanh thu của phương tiện truyền thông xã hội trả tiền cũng đã bị giảm 45%; tìm kiếm trả phí giảm 24%.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Nhìn chung, các loại hình marketing offline sẽ dần được chuyển sang online hoặc quảng cáo trên TV. Bảng hiệu (OOH), sự kiện, roadshow… là các hoạt động sẽ phải cắt giảm. Với các kênh digital, tuy được chú trọng hơn nhưng lại có xu hướng giảm dần của các hoạt động marketing online, tương ứng với đó là sự cắt giảm về ngân sách quảng cáo, đặc biệt ở các ngành du lịch, bán lẻ, dịch vụ giải trí…Các ngành cũng dè chừng hơn trong việc chi tiền quảng cáo với lo ngại hết hàng trong khi sản xuất đang đình trệ.

 

Có lẽ tính đến thời điểm này, việc nhanh chóng thay đổi chiến lược marketing và chi phí cho quảng cáo để tìm ra giải pháp thích nghi trong tình hình căng thẳng này chính là thách thức cho hàng triệu thương hiệu ngoài kia. Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, chính vì thế chiến lược marketing mùa dịch phải luôn linh hoạt để sẵn sàng ứng biến với những thay đổi tiếp theo. Tròn House luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp “vượt sóng” trước đại dịch Covid-19!

TRÒN HOUSE

 

 

Nguồn tham khảo: Influencer Marketing Hub  

Xem thêm:

Cùng điểm lại những dấu ấn đáng chú ý của thị trường marketing năm 2019.

HẬU COVID, DOANH NGHIỆP ĐỐI MẶT THẾ NÀO VỚI LỐI SỐNG ĐƠN GIẢN HÓA CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG.

TRÀO LƯU BÁN HÀNG ONLINE CÓ THỂ ĐÁNH MẤT BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP ?

 

 

 

HOW MARKETING AND ADVERTISING ARE AFFECTED BY COVID-19

At the end of 2019, Coronavirus first appeared in Wuhan city, China. Although initially it only affected the "second-largest economy in the world", at the present time, Covid-19 has caused negative effects for the global economy.

 

Many countries have fallen into anaphylactic shock - when millions of infections, tens of thousands of people died from viral infections. Covid-19 has really shocked the world and made the global economy reeling, requiring businesses to have new marketing and advertising strategies to survive and recover after a pandemic. So how has marketing and advertising costs been affected by Covid-19? Along Tròn House learn right through the post below!

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Covid-19 affects many economies, a "purge" and elimination of underperforming businesses, many businesses out there still have to struggle and fight to survive every day. A proper marketing strategy and advertising investment can help businesses recover faster.

 

Recently, the Influencer Marketing Hub conducted a survey of 237 brands to see how they responded to the crisis. Combined with the statistics collected by businesses on the internet, we offer some insights on the impact of Covid-19.

 

Most FMCG and CPG companies are struggling to gain market share to meet the needs of users in this moment; non-essential luxury businesses and service providers are in a very precarious position; businesses that do not keep up with the times are in a very dangerous situation. But the common point of these businesses is that they want to improve marketing strategies and optimize advertising costs to overcome and recover after the epidemic.

 

69% of businesses expect to reduce advertising costs by 2020

 

In the Influencer Marketing Hub survey, 69% of businesses (out of 237 businesses surveyed) responded that they were likely or highly likely that they would reduce advertising costs in 2020. Because most of the businesses surveyed are located in a blockade area, they have to stop advertising campaigns and stop doing business for a long time.

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

65% of businesses have a declining revenue

 

According to statistics, 65% of businesses have had a drop in revenue since the Coronavirus appeared; The remaining 35% belongs to the essential goods business, so it has not experienced the bad effects of viruses. According to an interesting finding by Slackline, when comparing e-commerce sales across the United States, they realized a list of essential and suitable products to prevent epidemics such as packaged food and personal hygiene products. , gloves, milk cake spike; while less essential products such as clothes, shoes, cameras, suitcases decreased without braking.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Disposable gloves had a breakthrough increase in revenue, up over 670%; bread machine increased by 652%; exercise tools increased by 307%; packaged food increased by 377%; ... while suitcases with sales decreased by 77%, swimwear decreased by more than 60%, electronics decreased by 64%.

 

74% of businesses have less interaction on social networks

 

Unsurprisingly, a quarter of all surveyed businesses said they had less interaction on social media. Some businesses "feel lazy" posting information on social media; others to improve the quality of their products, and restructure the company's operations; others are posting less frequently than before. However, this is just the number Influencer Marketing Hub surveyed over 237 businesses in March, in fact, Tròn House believes that this number can be improved when many media managers have been allowed work from home.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

 

 

One of the more interesting results Influencer Marketing Hub surveyed was that 34% of businesses shifted time from Instagram to Twitter. Twitter has gathered a lot of useful information, which has led to this change. In March, the number of businesses using Instagram dropped at a smaller rate compared to the previous few weeks; At the same time their Facebook usage rate is showing signs of increasing.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Negative impact on small businesses and large businesses

 

Covid-19 had a negative impact on the global economy, so its influence on small businesses and large enterprises was the same. The Influencer Marketing Hub surveyed 237 businesses of different sizes, large and small, and the results showed that no matter whether the company has 50 employees or 1,000 employees, no business will escape the effects of "counter-shock protection ”of Coronavirus. In the future, businesses will have to think carefully about how they implement marketing campaigns and advertising investments thanks to the experience of economic shocks.

 

Survey results have shown that: More than 73% of small businesses experience a significant decrease in domestic shopping demand. These businesses are still trying their best to come up with the right marketing strategies to quickly recover from a pandemic.

 

Some companies claim to increase marketing activities and advertising costs

 

Covid-19 caused some companies to operate downhill, only trying to survive the epidemic. These businesses have made every effort to cut spending wherever possible. In that context, there are still a number of businesses that have decided to increase their marketing activities, 41% intend to use motivation to maintain and increase their presence in the media.

 

22% of brands say they will spend more on advertising. They said that as they continued to advertise online, they saw a drop in cost per 1,000 impressions (CPM) and a constant cost-per-click (CPC) trend, which led to their return on ad spend. (ROAS) is much higher than usual.

 

Search for "Buy Online" reached 27,000 times in March 2020

 

SEMrush reviewed the different terms that consumers frequently used during the Covid-19. Online shopping searches soared in March globally, reaching 27,000 searches per month, up more than 8,000 from around 15,000 searches at the beginning of the year.

 

Advertised online by online computer retailer BuyPower.com increasing 1250% of paid traffic.

 

The Covid-19 pandemic caused a sharp drop in sales of many retailers. Many brands have decided to increase spending on online advertising, even B2B companies make this decision. This trend is especially beneficial for online computer retailers, namely BuyPower.com. Their online advertising increased by 1250% of paid traffic in March. Other U.S companies also benefit from increased traffic such as eeam.com (up 1086%), wpengine.com (up 859%), easybib.com (up 852%) and ywilio.com (up 750%).

 

Interaction on PSA / information sharing articles has surpassed 1.5 billion

 

CreatorIQ has analyzed influencers' posts related to PSA campaigns / social sharing posts. The total number of participants and interactions has surpassed 1.5 billion and over 480,000 posts. The most popular social hashtag is #stayhome, which has 173,005 posts and 512,286,746 views.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

Google and Facebook are expected to lose more than $ 44 billion in advertising revenue worldwide

 

Although during the campaign season, the time users spend on Facebook increases, both Facebook and Google will likely lose significant ad revenue by 2020. Google's total net revenue for 2020 is now forecast to be about 127.5 billion dollars, down 28.6 billion dollars from Cowen's previous estimate (down 18%). They estimate that Facebook's ad revenue for the year will be $ 67.8 billion, down $ 15.7 billion (19%) from the previous estimate.

 

Tourism industry reduces 65% of spending on advertising

 

Covid-19 had no small impact on the economy, the tourism industry decided to cut down their advertising activities. It's no surprise that advertising spending is down 65% here - when the tourism industry has suffered the most severe impact from the pandemic. There was also a noticeable decrease in advertising spending for sports (40%); science (26%); family & parenting (24%); laws, government and politics (down 72%).

 

According to statistics, traffic on travel websites decreased by more than 50%. Not only do people spend less on travel, but they also pay less attention to leaving home options during Covid-19.

 

The advertising spend for e-commerce doubled

 

E-commerce companies have clearly seen the opportunity to increase sales and double their advertising spending in March. Advertising spending from e-commerce websites has increased from US $ 4.8 million to US $ 9.6 million.

 

34% of businesses end their advertising campaign

 

Corona virus has had a negative impact on the marketing and advertising campaign that the business set out earlier. 34% of advertisers have announced the cancellation of their campaign and 45% have abandoned their plans. 47% of display ads have been paused, canceled or dragged; paid social media revenue has also been reduced by 45%; paid search down 24%.

 

Nguồn: Influencer Marketing Hub

 

In general, the type of offline marketing will gradually be switched to online or TV advertising. (OOH), events, roadshows ... are activities that will be cut. With digital channels, though being more focused, there is a decreasing trend of online marketing activities, corresponding to a reduction in advertising budgets, especially in the tourism, retail and translation industries. entertainment ... The industry is also more cautious in spending advertising money with the fear of running out of stock while production is stagnant.

 

Perhaps up to this point, quickly changing marketing strategies and advertising costs to find a solution to this stressful situation is a challenge for millions of brands out there. Covid-19 is still very complex, so the marketing campaign of the season must be flexible to be ready to adapt to the next changes. Tròn House is always ready to accompany businesses, helping businesses "overcome waves" before the Covid-19 pandemic!

 

TRÒN HOUSE

 

 

Nguồn tham khảo: Influencer Marketing Hub  

Xem thêm:

Cùng điểm lại những dấu ấn đáng chú ý của thị trường marketing năm 2019.

HẬU COVID, DOANH NGHIỆP ĐỐI MẶT THẾ NÀO VỚI LỐI SỐNG ĐƠN GIẢN HÓA CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG.

TRÀO LƯU BÁN HÀNG ONLINE CÓ THỂ ĐÁNH MẤT BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP ?