7 lý do nên thuê một đội ngũ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

 

 

Thị trường sản xuất hình ảnh thương mại ngày càng phát triển nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết. Kéo theo sự phát triển đó là những dịch vụ về chụp hình sản phẩm và các khoá học về nhiếp ảnh thương mại. Đây là lý do có nhiều ý kiến trái chiều về việc nhà sản xuất/ doanh nghiệp nên tự thực hiện công đoạn chụp hình sản phẩm hay sử dụng dịch vụ từ những đội ngũ trong nhà. Bài viết 7 lý do bạn nên sử dụng đội ngũ sản xuất hình ảnh sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Ảnh: LinkedIn

1.Quản lý chất lượng tốt hơn với một đội ngũ chuyên biệt. 

Nếu doanh nghiệp của bạn không có bộ phận chuyên biệt về các công việc này, thì tìm một đối tác tin cậy để hỗ trợ sẽ làm bạn yên tâm hơn. Bạn không thể tự mình làm hết từ khâu lên ý tưởng, mua sắm thiết bị, ánh sáng đến sắp đặt sản phẩm, chụp và xử lý hậu kỳ. Hơn nữa, tự mình thực hiện các công đoạn trên sẽ khiến bạn khó xác định những thiếu sót và làm thế nào để cải thiện chúng.

 

Ngoài ra, bạn có thể sẽ mất thời gian học tập và nghiên cứu thay vì tập trung phát triển chiến lược tăng doanh số cho thương hiệu. Đây cũng chính là lý do đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc về vấn đề có nên sử dụng dịch vụ từ đội ngũ sản xuất hình ảnh.

 

2. Sự “không ổn định” của Freelancer (Lao động tạm thời)

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm quản lý đội ngũ trong nhà thì đây chính là vấn đề. Freelancer hay được gọi là lao động tạm thời, thường có nhiều vấn đề mâu thuẫn xảy ra. Nếu bạn freelancer này là người có thái độ làm việc chuyên nghiệp thì rất tốt, các dự án của bạn sẽ được diễn ra thành công. Tuy nhiên, freelancer thường có những vấn đề không tốt trong việc quản lý công việc như thực hiện không đúng thời hạn đã cam kết, bỏ ngang công việc vì những mâu thuẫn không giải quyết được,... Đây gần như là những vấn đề các khách hàng thường gặp phải khi làm việc với các bạn freelancer, chính vì vậy mà các production house thường được đề cao khi họ phải đưa ra những cam kết rõ ràng với dự án đã nhận cả về lịch trình và chất lượng cuối cùng của sản phẩm.

 

Ngoài ra, freelancer có hạn chế vì chỉ có thể nhận một khối lượng nhất định vào 1 thời điểm. Khi vào các mùa cao điểm, số lượng hình ảnh bán hàng cho mùa lễ của một ngành nghề đặc thù như thời trang sẽ nhiều hơn, yêu cầu hình ảnh được cung cấp nhanh hơn để kịp ra mắt cho mùa lễ hội thì các freelancer sẽ bị hạn chế khi chỉ có một mình hoặc một nhóm nhỏ. 

3. Xây dựng một bộ phận riêng trong doanh nghiệp sẽ có chi phí cao hơn.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Ảnh: Freelancer.com

 

Tìm kiếm và phát triển một đội ngũ nội bộ là điều tốt, nhưng ngược lại rất tốn thời gian và chi phí.

 

Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp đang xây dựng cho mình một đội ngũ riêng cho mảng công việc này. Vì yếu tố tức thời, am hiểu sản phẩm và dễ kiểm soát công việc. Nhưng đây lại là một trong những bộ phận tốn kém nhiều chi phí nhất, ngoài chi phí tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Ngoài ra, nếu khối lượng công việc cho nhóm bộ phận này chỉ rơi vào từng thời điểm và theo dự án hoặc khi có sản phẩm, chiến dịch mới thì ra gây ra sự lãng phí về cả nhân sự và chi phí.

 

Hãy cân nhắc về cả hai lưạ chọn “team trong" và “team ngoài" để tối ưu được chi phí và chất lượng công việc cho doanh nghiệp mình.

 

4. Đầu tư máy móc/ thiết bị chụp hình sản phẩm

Thiết bị sản xuất hình ảnh thường phát triển vô chừng và gần như không có giới hạn, nhất là về mặt công nghệ. Tận dụng lợi thế của các công cụ mới nhất có thể  giúp bạn có những hình ảnh chất lượng cao. Nhưng việc luôn chạy theo những thiết bị mới và đắt tiền có phải là khoản chi cần thiết không, khi bạn sử dụng những thiết bị đó không thường xuyên?

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Ảnh: Internet

 

Thêm vào đó, nếu kỹ thuật viên/ nhiếp ảnh gia của bạn rời khỏi công ty thì liệu nhân viên mới biết phải làm gì với thiết bị này và làm thế nào để vận hành nó, hay phải tốn thời gian đào tạo lại từ đầu?

5. Bạn có phải là chuyên gia?

chụp hình sáng tạo tròn house

Ảnh: Internet

 

Bạn có những kỹ năng và chuyên môn để truyền đạt thông điệp của thương hiệu của bạn trong nhiếp ảnh thương mại? Bạn có biết sự khác biệt chính xác khi chụp hình sản phẩm sử dụng hình ảnh cho các trang mạng xã hội (facebook, instagram, youtube,...) hay hình sử dụng trên website để tối ưu hoá công dụng của chúng?

 

Có thể bạn là người hiểu rõ sản phẩm nhất, nhưng những người thể hiện được thông điệp tốt nhất của sản phẩm lại chính là các nhiếp ảnh gia thương mại. Họ hiểu rõ điều hình ảnh sản phẩm cần để giúp bạn bán được chính nó. Với kinh nghiệm và tần suất cao trong việc chụp ảnh sản phẩm, ảnh quảng cáo cho mục đích thương mại trong nhiều năm, các đơn vị thực hiện dịch vụ chụp hình sản phẩm, chụp hình quảng cáo có thể giúp bạn có những hình ảnh sản phẩm chất lượng cao, có giá trị sử dụng và giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.

 

6. Thiếu sáng tạo và ý tưởng

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House

 

Sau một thời gian, đội ngũ trong nhà của bạn có thể trở nên trì trệ và thiếu sáng tạo hoặc quá bận rộn để cập nhật các xu hướng hình ảnh. Ảnh sản phẩm cần được thay đổi theo xu hướng và thời đại, do vậy những ý tưởng mới là vô cùng cần thiết. Việc đội ngũ trong nhà của bạn cứ thực hiện công việc lặp đi lặp lại sẽ khiến họ nhàm chán, trở nên khó sáng tạo và phát huy những ý tưởng mới - điều cực kỳ cần thiết trong ảnh thương mại/ chụp hình quảng cáo.

 

Ngày nay, các thương hiệu không chỉ cạnh tranh về chất lựơng sản phẩm mà còn cạnh tranh về công nghệ, hình ảnh, các phương tiện và cách quảng bá sản phẩm,...

 

7. Linh động về nhu cầu sản xuất hình ảnh

Sử dụng những đội ngũ trong nhà là hoàn toàn hợp lý nếu bạn có số lượng sản phẩm lớn và ổn định hàng tuần và tháng. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ rất khó cho họ trong việc tốn kém chi phí cho đội ngũ trong nhà nhưng không thật sự sử dụng hết hiệu suất mà họ mang lại. Nhưng với những đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh như Tròn House, họ có thể giúp bạn giải quyết bài toán này với chi phí hợp lý hoặc kinh tế hơn nhiều so với việc đào tạo một team riêng.

 

Như bạn có thể thấy, không có phương án nào hoàn hảo cho mọi vấn đề, nhưng chúng ta luôn có sự lựa chọn tốt nhất. Đứng trên cương vị một người chủ kinh doanh, việc đầu tư là nên làm và bạn cũng nên cân nhắc về việc phát triển thương hiệu của mình dựa trên những nền tảng vốn có bằng cách sử dụng dịch vụ chụp hình sản phẩm, sản xuất hình ảnh của các đơn vị chuyên môn. Hình ảnh sản phẩm có chất lượng tốt sẽ là lợi thế cạnh tranh để mang lại hiệu quả cao cho công việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu.

 

 

XEM THÊM:

HƯỚNG DẪN VỀ NHIẾP ẢNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

ĐẦU TƯ VIỆC TƯ VẤN HÌNH ẢNH CÓ QUAN TRỌNG

NHỮNG CÁCH CHỤP HÌNH QUẦN ÁO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

TRÒN HOUSE