Liệu có nên kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok?

 

[English Below] Tik Tok là nền tảng mới được ra đời nhằm phục vụ cho một mục đích khác so với nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat hay Youtube. Đây là nền tảng nhắm đến giới trẻ - những người sáng tạo được những nội dung mới mẻ, độc lạ và hay ho. 

 

Nhiều số liệu chứng minh đã cho thấy rằng, dù bạn là người bình thường hay là người làm marketing trên mạng xã hội thì Tik Tok không phải là một nền tảng mà bạn nên xem nhẹ. Hiện nay, Tik Tok đã sở hữu hơn 500 triệu người dùng tích cực trên toàn cầu (2019), đa số là giới trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Vậy tại sao bạn không bắt đầu “khai hoang” và “trồng tiền” từ việc bán hàng online qua nền tảng này? Cùng Tròn House chỉ ra một vài lý do mà bạn nên kinh doanh online trên Tik Tok nhé!

 

Nguồn: ngaocontent

 

Tik Tok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội được phát triển bởi hãng công nghệ ByteDance được ra mắt vào hồi tháng 9 năm 2016. Tik Tok ra đời với mục tiêu chia sẻ những video ngắn, mang đậm dấu ấn sáng tạo của giới trẻ. Đây là nền tảng cho ra đời những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống và người dùng có thể thỏa sức phát triển những ý tưởng độc lạ của mình. 

 

Dù mới ra đời gần 4 năm, song Tik Tok đã nhận được rất nhiều tình cảm của giới trẻ. Hiện nay, đây là mạng xã hội được tải nhiều nhất, vượt lên hẳn Instagram - một ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong một thời gian dài. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, Tik Tok có khả năng sẽ trở thành mạng xã hội khổng lồ như Facebook, trở thành một thị trường kinh doanh tiềm năng cho những người trẻ trong tương lai. Đừng bỏ qua cơ hội “trồng tiền” trên nền tảng này bởi những lý do hết sức hấp dẫn được liệt kê ngay dưới đây.

 

Tệp khách hàng lớn và đa số là giới trẻ

 

Tik Tok là nền tảng mạng xã hội tập trung hướng đến người dùng trẻ tuổi - những người muốn khẳng định bản thân với những giá trị mới mẻ và sáng tạo. Tik Tok mang đến một giai điệu vô cùng khác, vì thế đã tạo nên một sự thao túng mới trong nhận thức của giới trẻ. 

 

Nguồn: kiemtiencenter

 

Với thế mạnh là những content hấp dẫn và có tính tương tác cao, kết hợp với nhịp độ nhanh chậm của video khiến cho tỷ lệ gia tăng người trẻ tham gia vào Tik Tok ngày càng tăng đột biến. Tik Tok đã, đang và sẽ tạo nên những thể loại video với chủ đề đời thường nhưng hết sức thú vị và độc đáo. Những chủ đề này thường không tồn tại trên Facebook, Instagram hay Youtube; và chính nó đã cuốn hút một lượng người dùng trẻ tham gia. 

 

Năm 2019, Tik Tok đã sở hữu 500 triệu người dùng tích cực trên toàn cầu. Đây là lượng khách hàng lớn, đa số là giới trẻ - khách hàng tiềm năng của những người kinh doanh online. Nếu bạn có thể nắm bắt, khai thác tệp khách hàng này; cộng với sự nhanh nhạy là những người đi đầu thì khả năng kinh doanh thành công của bạn vô cùng lớn.

 

Nhu cầu sử dụng Tik Tok đang tăng đột phá mỗi ngày và chưa hề có dấu hiệu dừng lại

 

Năm 2019, Tik Tok là ứng dụng đầu tiên không thuộc quyền sở hữu của Facebook vượt qua ngưỡng 1 tỷ lượt tải về trên Google Play và App Store. Chỉ trong quý I năm 2019, nền tảng này sở hữu thêm gần 200 triệu người dùng mới và con số này đến nay chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Số người trẻ tham gia Tik Tok vẫn tăng mỗi ngày, số người dùng tích cực hàng tháng vẫn cao ngất ngưởng.

 

Nguồn: hieumobile

 

Có thể bán hàng bằng video sáng tạo, phá vỡ mọi nguyên tắc bán hàng truyền thống

 

Tik Tok là nền tảng cho phép người dùng tạo ra và chia sẻ những video hài hước. Bạn có thể thoải mái hát, nhảy, múa hay hát nhép bài hát mà bạn thích và đăng tải lên mạng xã hội này. Ứng dụng cho phép người dùng thể hiện bản thân theo một cách sáng tạo, vì thế bạn hoàn toàn có thể bán hàng bằng các video hát, nhảy, đọc thơ hay diễn xuất hài hước để thu hút khách hàng.

 

Nguồn: sapo.vn

 

Những cách thức truyền thông như rao bán trên mạng xã hội, livestream,... đang dần bão hòa - khi khách hàng đã không còn bị thu hút. Giờ đây, khách hàng sẽ để tâm hơn khi thấy những video hài hước hay được đầu tư quá bất ngờ, kèm theo đó là sản phẩm kinh doanh được gài gắm tinh tế.

 

Người tạo ra trend, người làm theo trend sẽ khiến bạn nhanh nhạy với các trend “mua hàng” của khách hàng

 

Đa số người dùng Tik Tok đều là giới trẻ - những người dễ dàng bị cuốn theo các trào lưu mới trên mạng xã hội. Tik Tok là nơi mà các trend mới ra đời, bởi đây là nền tảng dành riêng cho những người dùng muốn thể hiện bản thân mà tạo ra những điều mới mẻ và hay ho. Đương nhiên nếu điều đó hấp dẫn, nhiều người dùng khác cũng sẽ làm theo. Nếu bạn có thể tận dụng được đặc điểm này để tạo trend mua hàng cho khách, hay thậm chí kinh doanh những mặt hàng phù hợp với trend hiện tại thì khả năng thành công là vô cùng lớn.

 

Nguồn: ytimg

 

Có khả năng tạo hiệu ứng, dễ dàng trở thành viral

 

Có thể nói rằng, Tik Tok chính là thế giới mà những điều nhỏ nhặt cũng có thể trở nên viral. Những chủ đề makeover trước và sau bỗng nhiên trở nên cực kỳ nổi tiếng trên ứng dụng này. Bạn nghĩ sao khi thậm chí một điệu nhảy đơn giản, một biểu cảm quá lố, một video biến hóa đơn giản từ “vịt” sang “thiên nga” cũng có thể trở thành viral và được nhiều người biết đến. Đừng lãng phí khả năng marketing kỳ diệu đến mức khó giải thích này trong chiến lược kinh doanh online sắp tới của bạn nhé!

 

Nguồn: prnasia

 

Là những người đi đầu trong kinh doanh online trên Tik Tok

 

Nếu là người kinh doanh thông minh, bạn sẽ hiểu rằng ở đâu có người dùng thì ở đấy sẽ phát sinh nhu cầu. Càng nhiều người sử dụng Tik Tok thì càng nhiều người có nhu cầu mua sắm. Chính vì thế, nếu bạn là những người đi đầu kinh doanh online trên Tik Tok - lúc thừa cầu thiếu cung thì mức độ cạnh tranh thấp, khả năng kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. 

 

Trên đây là 6 lý do để trả lời cho câu hỏi “Liệu có nên kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok?”. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang “nung nấu” ý tưởng kinh doanh online trên nền tảng hết sức mới mẻ này. Đừng quên theo dõi Tròn House để đọc thêm nhiều bài viết hay ho nhé!

 

 

XEM THÊM:

Xu hướng sáng tạo nội dung độc đáo và ấn tượng trên Tik Tok

Các chiến lược hình ảnh, nội dung marketing mang lại hiệu quả vượt bậc.

MẸO CHỤP ẢNH SẢN PHẨM KINH DOANH ONLINE BẰNG ĐIỆN THOẠI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

TRÒN HOUSE

 

 

WHETHER TO DO BUSINESS ONLINE ON SOCIAL NETWORKING PLATFORM TIK TOK?

 

Tik Tok is a newly launched platform that serves a different purpose than many social networking sites like Facebook, Instagram, Snapchat, or Youtube. This is a platform aimed at young people who create new, unique, and interesting content.

 

Numerous evidence proves that, whether you are a normal person or a social media marketer, Tik Tok is not a platform that you should take lightly. Today, Tik Tok has more than 500 million active users globally (2019), most of them young people with high shopping needs. So why not start "reclaiming" and "investing money" from online sales through this platform? Join Tron House here for a few reasons that you should do business online on Tik Tok offline!

 

Nguồn: ngaocontent

 

Tik Tok is a social networking application developed by the ByteDance technology company launched in September 2016. Tik Tok was born with the goal of sharing short videos, bearing the impression of the world's creativity. young. This is the foundation for the birth of precious moments in life and users can unleash developing their own unique ideas.

 

Although born for nearly 4 years, Tik Tok has received a lot of love from the young. Today, this is the most downloaded social network, surpassing Instagram - an application with the fastest growth in a long time. In the opinion of many experts, Tik Tok is likely to become a giant social network like Facebook, becoming a potential business market for young people in the future. Do not miss the opportunity to "invest money" on this platform for the very attractive reasons listed below.

 

The list of customers is large and most of them are young people

 

Tik Tok is a social networking platform focused on young users who want to assert themselves with new and innovative values. Tik Tok brings a very different tone, thus creating a new manipulation in the perception of young people.

 

Nguồn: kiemtiencenter

 

With the strength of the attractive and highly interactive content, combined with the fast-paced pace of the video, the increasing proportion of young people participating in Tik Tok. Tik Tok has been and will be creating videos with everyday themes but very interesting and unique. These topics usually do not exist on Facebook, Instagram, or Youtube; and it has attracted a growing number of young users.

 

In 2019, Tik Tok already has 500 million active users globally. This is a large number of customers, mostly young people - potential customers of online businesses. If you can capture, exploit this customer list; plus the agility of the leaders, the ability of your successful business is extremely large.

 

The demand for Tik Tok is increasing dramatically every day and there are no signs of stopping

 

In 2019, Tik Tok is the first non-Facebook app to surpass 1 billion downloads on Google Play and the App Store. Only in the first quarter of 2019, the platform owned nearly 200 million new users and this number so far has no sign of stopping. The number of young people joining Tik Tok is increasing every day, the number of active monthly users is still high.

 

Nguồn: hieumobile

 

Be able to sell with creative videos, breaking all traditional sales principles

 

Tik Tok is a platform that allows users to create and share funny videos. You can freely sing, dance, dance, or lip-sync songs you like and post on this social network. The app allows users to express themselves in a creative way, so you can sell goods with videos of singing, dancing, reading poems, or humorous acting to attract customers.

 

Nguồn: sapo.vn

 

Media methods such as social media for sale, Livestream, etc. are gradually saturated - when customers are no longer attracted. Now, customers will be more interested in seeing funny videos or invested unexpectedly, accompanied by sophisticatedly integrated business products.

 

Trend creators and trend followers will make you more responsive to customers' "buying" trends

 

The majority of Tik Tok users are young - people who are easily caught up in new trends on social networks. Tik Tok is the place where new trends are born because this is a platform for users who want to express themselves and create new and cool things. Naturally, if that's compelling, many other users will follow suit. If you can take advantage of this feature to create a buying trend for customers, or even sell items that match the current trend, the chances of success are immense.

 

Nguồn: ytimg

 

Ability to create effects, easily become viral

 

It can be said that Tik Tok is a world where small things can become viral. Before and after makeover themes suddenly became extremely popular on this application. What do you think when even a simple dance, an overly expressive expression, a simple video change from "duck" to "swan" can become viral and become popular. Do not waste this magical marketing power that is hard to explain in your upcoming online business strategy!

 

Nguồn: prnasia

 

Be a leader in online business on Tik Tok

 

If you are a smart businessman, you will understand that where there are users, there will arise demand. The more people use Tik Tok, the more people want to shop. Therefore, if you are the leader in online business on Tik Tok - when the demand is insufficient, the level of competition is low, the ability of your business will be easier to succeed.

 

The above are 6 reasons to answer the question "Should online business on social networking platform Tik Tok?". Hopefully, this share will be useful information for those who are "intending" online business ideas on this very new platform. Don't forget to follow Tron House for more great posts!

 

 

XEM THÊM:

Xu hướng sáng tạo nội dung độc đáo và ấn tượng trên Tik Tok

Các chiến lược hình ảnh, nội dung marketing mang lại hiệu quả vượt bậc.

MẸO CHỤP ẢNH SẢN PHẨM KINH DOANH ONLINE BẰNG ĐIỆN THOẠI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

TRÒN HOUSE