Bí kíp thực hiện bộ ảnh lookbook thời trang “đẹp ngất ngây” mà bạn cần phải biết

 

[English below] Chụp lookbook đang dần trở thành khâu không thể thiếu trong quá trình ra mắt những bộ sưu tập thời trang mới của các thương hiệu. Tuy nhiên, để thực hiện một bộ ảnh lookbook thời trang ấn tượng là một điều không hề đơn giản.
Hãy để Tròn House chia sẻ cho bạn những bí kíp để sở hữu bộ ảnh lookbook thời trang “đẹp ngất ngây” mà không một ai có thể rời mắt được nhé!

 

Photo By Tròn House

 

Lookbook thời trang là gì?

Lookbook thời trang là những bộ ảnh gợi ý về phong cách và xu hướng thời trang cũng như các ý tưởng để phối nên những set đồ phù hợp, ấn tượng và bắt mắt. Lookbook dường như đã trở thành một “chiêu” để các nhà thiết kế, thương hiệu thời trang thể hiện bộ sưu tập của mình. 

Lookbook có khá nhiều điểm “hay ho”, vừa khoe được những set đồ mới của thương hiệu, vừa khoe được album hình mới cho những người mẫu lại vừa làm thỏa mãn đam mê chụp ảnh đẹp của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bộ ảnh lookbook được tung ra nhiều từ các hãng thời trang khi họ thường xuyên cập nhật những xu hướng mới theo từng tháng và mùa. 

Hiện nay, những concept để chụp lookbook thường gắn liền với ý tưởng thiết kế của bộ sưu tập. Điều này làm cho những bộ ảnh lookbook trở nên ấn tượng và kết nối cảm xúc người xem hơn bao giờ hết.

 

Photo By Tròn House

 

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của lookbook thời trang trong kinh doanh

Lookbook thời trang là một cách giúp thương hiệu quảng bá tính cách thương hiệu đến với khách hàng online cũng như hỗ trợ cho quá trình kinh doanh. Mỗi bộ sưu tập thời trang sẽ có từng bộ ảnh lookbook riêng, tạo cho khách hàng những cảm nhận về sự đa dạng và đổi mới trong những thiết kế của thương hiệu.

Theo khảo sát, 70% khách hàng online đưa ra quyết định mua hàng dựa trên hình ảnh sản phẩm đẹp. Do đó, khách hàng sẽ dễ dàng “gạt bỏ” các thương hiệu với những bộ ảnh lookbook không chỉnh chu và đẹp mắt. Hơn thế nữa, một bộ ảnh lookbook kém chất lượng cũng thể hiện cho khách hàng thấy rằng thương hiệu thiếu sự chuyên nghiệp và không dành thời gian đầu tư cho sản phẩm.

 

Photo By Tròn House

 

Lookbook là bộ ảnh đề cao tính sáng tạo, ứng dụng và phù hợp trong việc tạo ra những set đồ cho những hoàn cảnh và cá tính khác nhau. Lookbook khác với các kiểu chụp hình Ghost 3D hay flat-lay bởi mỗi bộ trang phục đều được người mẫu “khoác lên mình”. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung được kiểu dáng, phong cách của từng sản phẩm. Khách hàng hiện nay có xu hướng mua đồ online, lựa chọn thứ họ muốn qua thị giác và cảm xúc. Một bộ lookbook đánh đúng vào sở thích và thể hiện hình tượng khách hàng mong muốn sẽ khiến họ muốn chọn mua ngay lập tức. Người tiêu dùng đôi khi click vào mua chỉ bởi tìm được sự đồng cảm giữa họ và hình tượng lookbook bộ sưu tập của bạn.

 

Photo By Tròn House

 

Photo By Tròn House

 

Những yếu tố để tạo nên bộ ảnh lookbook ấn tượng

Dưới đây là những yếu tố không thể thiếu giúp bạn sở hữu những bộ ảnh lookbook đẹp chất ngất. 

 • Đầu tiên, bạn cần hợp tác với đơn vị sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp. Bởi họ sẽ đề xuất những chiến lược hình ảnh phù hợp với tinh thần bộ sưu tập thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, ekip chụp ảnh với bề dày kĩ năng và kinh nghiệm sẽ biết cách lựa chọn góc chụp và bố cục đẹp mắt, gợi ý những concept chụp phù hợp với từng set đồ của nhãn hàng.

 

Photo By BZird

 

 • Lựa chọn người mẫu thời trang có phong cách làm việc chuyên nghiệp và phù hợp với hình ảnh mà bộ sưu tập hướng tới. Điều này sẽ giúp cho quá trình chụp lookbook diễn ra thuận lợi và truyền đạt thông điệp sản phẩm tốt hơn.

 

Photo By Tròn House

 

 • Thuê stylist để có thể đưa ra những cách phối đồ đẹp mắt và ấn tượng, phù hợp với xu hướng thời trang và phong cách thương hiệu.

 

Photo By LDN Fashion

 

 • Thuê thợ makeup và làm tóc chuyên nghiệp để giúp người mẫu có được một tạo hình phù hợp với set đồ và thông điệp mà bộ sưu tập muốn gửi gắm đến khách hàng.

 

Photo By Inspiration & Celebrations

 

Bên trong một bộ lookbook nên được thiết kế như sau:

 • Trang bìa cần có đầy đủ logo, tên bộ sưu tập, thời gian và phong cách chỉnh sửa hình ảnh.

Photo By Luna Media

 

 • Đối với hình ảnh của từng sản phẩm, bạn cần đặt tên cho mỗi sản phẩm, nêu rõ phong cách, màu sắc, chất liệu, size và giá sản phẩm.

Photo By Label Ritu Kumar

 

 • Trang cuối lookbook cần có logo, website, thông tin liên hệ, email và phong cách chỉnh sửa hình ảnh.
 • Đặc biệt, dưới mỗi trang hình ảnh cần hiển thị logo, tên bộ sưu tập, thời gian và bản quyền.

Làm thế nào để thực hiện bộ ảnh lookbook đẹp?

Bạn cần lên ý tưởng cụ thể cho mỗi bức ảnh trong bộ sưu tập: cách tạo dáng cho từng trang phục, kiểu tóc, kiểu makeup, cách bố trí hình ảnh.

Ví dụ:

9-10 giờ sáng - Hình 1: váy đen, áo khoác đỏ, giày trắng, phụ kiện ánh kim, son nude

10-11 giờ sáng - Hình 2: jumpsuit trắng, phụ kiện vàng, son đỏ.

 

Photo By Alexa 

 

 • Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh mẫu về kiểu dáng, tư thế chụp ảnh, kiểu trang điểm và đưa cho ekip trước khi bắt đầu buổi chụp.
 • Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị đồ ăn và thức uống tại studio để buổi chụp ảnh thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn. 
 • Phối hợp nhịp nhàng với đơn vị sản xuất hình ảnh để sắp xếp lịch chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh theo đúng thời gian để đảm bảo ngày ra mắt bộ sưu tập.

 

Photo By Tròn House

 

Dịch vụ chụp ảnh lookbook tại Tròn House

Bạn đã nắm được những bí kíp để thực hiện bộ ảnh lookbook thời trang đẹp chưa? Nếu bạn cảm thấy lăn tăn về những chia sẻ trên, hãy liên hệ để Tròn House hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

 

 TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

 

Xem thêm :  

 CÁCH THIẾT LẬP ÁNH SÁNG KHI CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CÓ ĐỘ BÓNG CAO

 TẦM QUAN TRỌNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG NHIẾP ẢNH

 CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

 

 

 

 

SECRET FOR IMPLEMENTING FASHION LOOKBOOK PHOTO “ECSTATIC” YOU NEED TO KNOW

 

Lookbook photography is gradually becoming indispensable in the process of launching new fashion collections of brands. However, to make a set of impressive fashion lookbook photos is not a simple thing.

Let Tron House share with you the tips for owning a set of "beautiful" fashion lookbooks that no one can take your eyes off!

 

 

Photo By Tròn House

 

What is fashion lookbook?

Fashion lookbooks are sets of photos that suggest fashion styles and trends as well as ideas for matching appropriate, impressive and eye-catching clothes. Lookbook seems to have become a "way" for designers, fashion brands to show their collections.

Lookbook has a lot of "good", both showing off the brand's new set of clothes, showing off a new photo album for models while satisfying the beautiful photography passion of professional photographers. You can easily see the lookbook photos launched from fashion brands as they regularly update new trends month by month and season.

The current, Lookbook photography concepts are often associated with the design concept of the collection. This makes the lookbook photo series more impressive and connecting the viewer emotions than ever.

 

Photo By Tròn House

 

The strong influence of fashion lookbook in business

Fashion lookbook is a way to help brand promote brand personality to online customers as well as support the business process. Each fashion collection will have its own set of lookbook photos, giving customers a sense of diversity and innovation in the brand's designs.

According to the survey, 70% of online customers make purchasing decisions based on beautiful product images. Therefore, customers will easily "dismiss" the brand with the lookbook photos and disordered beautifully. Moreover, a set of low-quality lookbook photos also shows customers that the brand lacks professionalism and does not spend time investing in the product.

 

Photo By Tròn House

 

Lookbook is a set of photos that promote creativity, application and suitability in creating suits for different situations and personalities. Lookbook is different from Ghost 3D or flat-lay shooting styles because each outfit is "dressed up" by the model. This will help customers easily visualize the style of each product. Consumers now tend to buy things online, choosing what they want by sight and emotion. Lookbooks that hit your preferences and show your desired image will make them want to buy immediately. Consumers sometimes click on purchases just by finding empathy between them and your lookbook image collection.

 

Photo By Tròn House

 

Photo By Tròn House

 

These elements to create impressive lookbook photos

Here are the indispensable factors to help you own the beautiful lookbook photos. 

 • First, you need to work with a professional image production unit. Because they will recommend image strategies that fit the spirit of your brand collection. In addition, photographers who have more skills and experience will know how to choose a good angle and composition, suggest shooting concepts that suit each set of brands.

 

Photo By BZird

 

 • Select fashion models with professional working styles and suitable with the image that the gallery aims to. This will help the lookbook shooting process go smoothly and convey the product message better.

 

Photo By Tròn House

 

 • Hire a stylist to be able to offer beautiful and impressive coordinating styles, consistent with fashion trends and brand styles.

 

Photo By LDN Fashion

 

 • Hire a professional makeup and hairdresser to help the model get a look that suits the outfit and the message the collection wants to send to the customer.

 

Photo By Inspiration & Celebrations

 

Inside a lookbook should be designed as follows:

 

 • The cover page needs to have the logo, gallery name, time and style of image editing.

 

Photo By Luna Media

 

 • For images of each product, you need to name each product, stating style, color, material, size and price of the product.

Photo By Label Ritu Kumar

 

 • The last page of the lookbook should contain logo, website, contact information, email and photo editing style.

 • In particular, under each page the image should display the logo, collection name, time and copyright.

How to make beautiful photo book lookbook?

You need to have specific ideas for each photo in the gallery: how to shape each outfit, hairstyle, makeup, photo layout.

For example:

9-10 am - Picture 1: black skirt, red coat, white shoes, metallic accessories, lipstick nude.

10-11 AM - Picture 2: White jumpsuit, yellow accessories, red lipstick.

 

Photo By Alexa 

 

 • You can search for sample images of styles, poses, makeup and give them to the crew before starting the shoot.

 • Besides, you need to prepare food and drinks at the studio to make the photo shoot more convenient and save time.

 • Collaborate seamlessly with the image production team to arrange a photo shoot, edit photos in a timely manner to ensure the launch date of the collection.

 

Photo By Tròn House

Fashion lookbook service by Tròn House

 Did you know the tips to make beautiful fashion lookbook photos? If you feel anxious about the above sharing, please contact Tron House for free support and advice!.

 

 

Xem thêm :  

 CÁCH THIẾT LẬP ÁNH SÁNG KHI CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CÓ ĐỘ BÓNG CAO

 TẦM QUAN TRỌNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG NHIẾP ẢNH

 CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3DTRON HOUSE SUMMARIED