Bí quyết sở hữu bộ ảnh lookbook thời trang “thu hút mọi ánh nhìn” 

 

[English Below] Cứ mỗi mùa đến là những thương hiệu thời trang lại “đua nhau” cho ra mắt những bộ sưu tập thời trang độc đáo mới. Để những mẫu thiết kế tuyệt vời ấy đến gần hơn với khách hàng, việc thực hiện bộ ảnh lookbook là điều không thể thiếu. 

Vậy bạn đã nắm được các bí quyết để sở hữu bộ ảnh lookbook thời trang “thu hút mọi ánh nhìn” cho thương hiệu của mình chưa? Hãy cùng Tròn House khám phá các tips xịn xò dưới đây nhé!

 

Photo By Tròn House

 

Mỗi thương hiệu thời trang đều có những cách riêng để thiết kế lookbook của mình. Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 2 dạng lookbook thời trang mà các thương hiệu lựa chọn:

  • Lookbook truyền thống là bộ ảnh lookbook được in màu sắc nét và đóng thành một cuốn sách, tạp chí thời trang được trưng bày tại các cửa hàng thời trang. Khách hàng của bạn sẽ có thể ngồi xem từng mẫu thiết kế trong quyển lookbook ngay tại chỗ. 
  • Lookbook trực tuyến là những hình ảnh trong bộ sưu tập lookbook được đăng trên website, trang mạng xã hội của thương hiệu.

 

Photo By Tròn House

 

Ngày nay, đã không còn sự phân biệt giữa lookbook truyền thống và trực tuyến. Bởi mọi hình ảnh lookbook đều đem lại nhiều giá trị sử dụng khác nhau. Bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh lookbook được treo làm banner trước cửa hàng thời trang, được in để quảng cáo trong thang máy hay được đăng lên website của thương hiệu để giới thiệu đến khách hàng. Do đó, dù là lookbook truyền thống hay lookbook trực tuyến thì đều mang một mục đích chung là truyền tải hình ảnh sản phẩm đến với người tiêu dùng. 

 

Photo By Pinterest

 

Sau đây, Tròn House sẽ chia sẻ những cách để giúp bạn thực hiện bộ ảnh lookbook thời trang “thu hút mọi ánh nhìn”:

1. Concept chụp hình độc đáo

Concept là yếu tố không thể thiếu để tạo nên câu chuyện cho bộ ảnh lookbook giúp thu hút ánh nhìn của khách hàng. Mỗi dòng sản phẩm thời trang sẽ phù hợp với một concept khác nhau. Chẳng hạn, Chanel đã cho ra mắt bộ sưu tập lookbook Xuân-Hè 2019 lấy cảm hứng từ biển xanh và cát trắng để mang lại cảm giác mùa hè tươi mát cho người xem. Điều này sẽ thể hiện trọn vẹn tinh thần của bộ sưu tập mà nhà thiết kế muốn gửi gắm. 

 

Chanel Spring-Summer Collection Lookbook 2019

Photo By Chanel

 

Ngoài ra, đối với những bộ sưu tập thời trang mang phong cách streetwear bụi bặm, bạn có thể chọn bối cảnh một bức tường gạch cũ để thể hiện được vẻ chất lừ của trang phục. Hãy bỏ công nghiên cứu để tìm ra điều hấp dẫn đối với các khách hàng mục tiêu của mình.

 

Photo By Tròn House

 

Photo By Tròn House

 

2. Hợp tác với đơn vị chụp ảnh và người mẫu lookbook chuyên nghiệp

VIệc lựa chọn đơn vị sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp sẽ đảm bảo rằng hình ảnh của bạn được thực hiện chỉnh chu với chất lượng cao, các chi phí studio, chỉnh sửa hình ảnh đã bao gồm trong gói dịch vụ. Bên cạnh đó, hợp tác với một người mẫu tự tin, chuyên nghiệp là điều rất quan trọng vì họ sẽ giúp quá trình chụp hình diễn ra nhanh hơn. Một người mẫu chuyên nghiệp sẽ đến địa điểm chụp đúng giờ, thay trang phục với tốc độ nhanh và tạo dáng chuyên nghiệp, phù hợp với phong cách của bộ sưu tập. 

 

3. Địa điểm chụp lookbook

Địa điểm chụp lookbook vô cùng quan trọng bởi nó chính là chất liệu tạo nên câu chuyện của sản phẩm và truyền cảm hứng cho người xem. Nhiệm vụ của bạn là tìm một địa điểm chụp ảnh phù hợp với dòng sản phẩm trong bộ sưu tập. Bạn có thể ngắm trước một số góc tại địa điểm chụp, lên ý tưởng để đảm bảo buổi chụp diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm thời gian.

 

Photo By Tròn House

 

Photo By Tròn House

4. Chú trọng vào sản phẩm chính

Sản phẩm thời trang chính là “ngôi sao” của bức ảnh. Mọi thứ bạn làm phải nổi bật được sản phẩm – từ background, người mẫu hay phụ kiện đều phải giúp tôn lên chủ thể chính của lookbook - sản phẩm thời trang bạn muốn bán. Một bộ lookbook tiêu chuẩn cần phải hạn chế những chi tiết phức tạp, gây “nhiễu” cho người xem. Hãy đưa chủ thể ở chính giữa trong một background đơn giản mà tinh tế, nổi bật được sản phẩm chính. Hạn chế sử dụng nhiều phông chữ trong lookbook bởi chúng sẽ làm rối tổng thể bức hình.

 

Photo By Tròn House

 

 

Dịch vụ chụp ảnh lookbook ở tròn House

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã “bỏ túi” được các tips để có được một bộ ảnh lookbook ấn tượng chưa? Nếu cần bất cứ sự hỗ trợ nào trong quá trình thực hiện lookbook, hãy liên hệ Tròn House để nhận được sự tư vấn tận tình nhé!

 

Đọc thêm:

 

TỔNG HỢP BỞI TRON HOUSE 

 

THE SECRET TO OWNING A FASHION LOOKBOOK SERIES THAT "ATTRACTS ALL EYES"

 

Every season comes, fashion brands are "racing" to launch new unique fashion collections. In order to bring those great designs closer to customers, the implementation of the lookbook image is indispensable.

So, do you know the secrets to owning a series of fashion lookbook images that “attract all eyes” for your brand? Join Tron House in discovering the best tips below!

 

Photo By Tròn House

 

Each fashion brand has its own way of designing its lookbook. First, let's explore two types of fashion lookbooks that brands choose:

  • The traditional lookbook is a series of color printed photo books that are printed into a book, fashion magazine on display at fashion stores. Your customers will be able to view each design in the lookbook book on the spot.

  • Lookbooks online are images of the lookbook collection posted on the brand's website, social networking site.

 

Photo By Tròn House

 

Today, there is no longer a distinction between traditional and online lookbook. Because every lookbook image has many different uses. You can see the lookbook images hanging as a banner in front of the fashion store, printed for advertising in elevators or posted on the brand's website to introduce to customers. Therefore, whether it is a traditional lookbook or an online lookbook, it has a common purpose of conveying product images to consumers.

 

Photo By Pinterest

 

Here, Tron House will share ways to help you make a set of fashion lookbook photos "attract all eyes":

1. Unique shooting concept

Concept is an indispensable element to create a story for the lookbook image to help attract the eyes of customers. Each fashion product line will fit a different concept. For example, Chanel has launched the Spring-Summer 2019 lookbook collection inspired by the blue sea and white sand to bring a fresh summer feeling to the viewers. This will fully express the spirit of the collection that the designer wants to send.

 

Chanel Spring-Summer Collection Lookbook 2019

Photo By Chanel

 

In addition, for the streetwear style collection of dusty, you can choose the backdrop of an old brick wall to express the quality of the outfit. Take your research to find out what is appealing to your target customers.

 

Photo By Tròn House

 

Photo By Tròn House

 

2. Collaborate with photography units and professional lookbook models

Choosing a professional image production unit will ensure that your images are made with high quality, studio costs, image editing included in the service pack. Besides, working with a confident, professional model is very important because they will help the shooting process go faster. A professional model will arrive at the shooting location on time, change clothes at a fast pace and create professional poses, consistent with the style of the collection.

 

3. Lookbook shooting location

The location of lookbook photography is very important because it is the material that creates the story of the product and inspires the viewer. Your task is to find a photo location that matches the product line in the collection. You can preview some corners at the shooting location, create ideas to ensure the shoot goes smoothly and save time.

 

Photo By Tròn House

 

Photo By Tròn House

4. Focusing on the main product

Fashion products are the "star" of the photo. Everything you do has to stand out from the product - from the background, model, or accessories - to help enhance the lookbook's main subject - the fashion product you want to sell. A standard lookbook set needs to limit complex details, causing "noise" to the viewer. Put the subject in the middle of a simple but subtle background, highlight the main product. Limit the use of many fonts in the lookbook because they will confuse the whole picture.

 

Photo By Tròn House

 

 

Fashion lookbook services at Tròn House

After reading the article, have you "pocketed" the tips to get an impressive lookbook photo yet? If you need any assistance in the process of making a lookbook, please contact Tron House for advice!

 

Read more:

 

BY TRON HOUSE