Bạn đã nắm được 4 tips chụp lookbook xịn xò giúp tiết kiệm thời gian và chi phí chưa?

 

[English Below] Chụp lookbook là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà các thương hiệu thời trang cần thực hiện để tiếp cận khách hàng. Một bộ ảnh thời trang ấn tượng sẽ nâng cao giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng và làm họ tin tưởng bạn hơn. 

Vậy bạn đã biết những bí kíp xịn xò để sở hữu bộ ảnh lookbook đẹp chất ngất chưa? Nếu chưa, hãy để Tròn House hướng dẫn bạn 4 tips chụp lookbook vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí nhé!

 

Photo By Tròn House

 

. Tại sao khách hàng lại thích xem Lookbook?

Chính vì khách hàng xem lookbook như một “cẩm nang” thời trang của thương hiệu. Họ thích ngắm nhìn, tham khảo cách người mẫu mặc và phối trang phục, phụ kiện với nhau. Bạn đã rơi vào tình trạng mua một chiếc váy sau đó phải đau đầu suy nghĩ nên kết hợp với kiểu áo và phụ kiện như thế nào chưa? Nếu đã từng như thế, chắc hẳn bạn sẽ có một sự thích thú khi xem những bộ ảnh lookbook thời trang để không còn phải “lăn tăn” trong việc phối đồ nữa.

Trong thời đại 4.0, xu hướng mua sắm online trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Khách hàng lựa chọn sản phẩm họ muốn qua hình ảnh và cảm xúc. Một bộ ảnh lookbook ấn tượng, đánh mạnh vào gu của khách hàng sẽ khiến họ muốn mua ngay tức khắc.

 

Photo By Tròn House

 

Dưới đây là 4 tips giúp bạn thực hiện bộ lookbook đẹp như mơ, không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn cả thời gian nữa đấy! 

 

  • 1. Xác định đúng đối tượng khách hàng và phong cách mà bộ sưu tập hướng tới

Đối tượng khách hàng nào mà thương hiệu của bạn muốn hướng tới trong bộ sưu tập lần này? Tuổi teen, những người trẻ từ 18 đến 28 hay trung niên? Bạn định hình phong cách thương hiệu của mình là gì? Style streetwear cá tính, phong cách bohemian, sporty năng động hay vintage cổ điển với những trang phục mang họa tiết chấm bi, kẻ sọc? Bộ sưu tập sắp tới của bạn mang concept như thế nào? 

 

Photo By Tròn House

 

 

Photo By Tròn House

 

Bạn cần phải hiểu thật rõ về đối tượng khách hàng, phong cách của bộ sưu tập và định hướng thương hiệu của mình thì mới có thể truyền đúng thông điệp của nó đến với khách hàng. Nhiều brand chi số tiền lớn để mời người mẫu và nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp lookbook nhưng không “show: được đúng concept của bộ sưu tập. Chẳng hạn, mời một người mẫu có gương mặt và hình thể theo hướng high-fashion để chụp những trang phục mang phong cách dễ thương. Điều đó sẽ khiến bộ lookbook trở nên nhạt nhòa bởi người mẫu không thể hiện được “cái chất” của sản phẩm.

 

  • 2. Hợp tác với đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp

Việc hợp tác với đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì họ là những chuyên gia trong ngành và đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều bộ ảnh Lookbook rồi. Bên cạnh đó, họ có thể tư vấn cho bạn trong quá trình lựa chọn người mẫu, stylists, làm tóc và make-up chuyên nghiệp cho bộ ảnh chụp lookbook. Một đơn vị làm việc chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc minh bạch và rõ ràng. Họ lên kế hoạch và trao đổi cụ thể với bạn về địa điểm chụp, thời gian chụp, chỉnh sửa hình ảnh, concept chụp ảnh để đảm bảo đúng tiến độ quy định và chất lượng của bộ lookbook đúng sự mong muốn của bạn.

 

Photo By Manchester Evening News

 

  • 3. Lựa chọn người mẫu phù hợp và chuyên nghiệp

Hãy lựa chọn người mẫu phù hợp với concept sản phẩm chứ đừng chọn vì giá hoặc vì danh tiếng của người mẫu đó. Bạn không thể nào chọn một người mẫu có gương mặt dịu dàng để chụp lookbook cho một set đồ streetstyle cá tính, “chất như nước cất” được đúng không nào. 

Hơn hết, bạn nên chọn model làm việc chuyên nghiệp. Theo kinh nghiệm làm việc trong rất hiều dự án lookbook từ trước đến giờ của Tròn House, Tròn đúc kết được rằng hãy chọn những model chuyên nghiệp. Có thể giá thuê họ hơi “chát” hơn một tí nhưng cách làm việc của những bạn model này sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm. 

Bởi sự chuyên nghiệp của họ được thể hiện qua việc có mặt đúng giờ trong buổi chụp, thay trang phục với tốc độ nhanh chóng, biết cách “diễn” ra đúng style của sản phẩm và ít khi nào kêu ca dù đã rất mệt. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu model thiếu chuyên nghiệp, đến studio chậm gần cả tiếng đồng hồ, bắt cả ekip chụp ảnh chờ đợi sẽ như thế nào? Hoặc nếu model chụp 1 sản phẩm thôi nhưng gương mặt cứ “cứng đờ”, không diễn được thì bạn sẽ phải làm sao? Đằng sau đó là cả những khoảng chi phí phát sinh cho việc thuê video, nhiếp ảnh gia,...

Nói tóm lại là thuê những bạn model chuyên nghiệp, buổi chụp sẽ diễn ra nhanh gọn, đúng tiến độ và ít khi nào có phát sinh chi phí. Vậy nên hãy cân nhắc khi lựa chọn model nhé.

 

Photo By Tròn House

  • 4. Tập trung và sản phẩm của bạn 

Hãy nhớ rằng sản phẩm của bạn mới chính là “nhân vật chính” của bộ sưu tập. Mọi thứ trong bức ảnh phải làm nổi bật được sản phẩm. Từ background, người mẫu, phụ kiện hay concept đều phải giúp tôn lên sản phẩm thời trang bạn muốn bán. Yếu tố này phụ thuộc khá nhiều vào “Art Director” và skill của thợ chụp ảnh. Rất nhiều nhiếp ảnh gia tài năng và nổi tiếng nhưng phong cách chụp của họ lại khá “Art”. Những bức ảnh của họ thường rất đẹp nhưng lại thiên về hướng nghệ thuật nhiều hơn, đôi khi lại làm khách hàng cảm giác bị khó hiểu hoặc bị hấp dẫn bởi những yếu tố khác, ví dụ như do concept nhìn “quái” quá, chứ không thể hiện được sản phẩm của bạn..

 

Nói tóm lại, mỗi bộ lookbook là một cơ hội “vàng” để các thương hiệu quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng. Nếu bạn cần sự hỗ trợ trong quá trình sản xuất lookbook thời trang, hãy liên hệ với Tròn House để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Nguồn: Tròn House

 

Xem thêm : 

3 MẸO CHỤP LOOKBOOK THỜI TRANG "ĐẸP NHƯ MƠ" KHIẾN AI CŨNG PHẢI NGƯỚC NHÌN

BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH LOOKBOOK HOÀN HẢO GHI ĐIỂM TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

BÍ QUYẾT SỞ HỮU LOOKBOOK GIÚP XÂY DỰNG “THƯƠNG HIỆU PHONG CÁCH SỐNG” MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

 

TRÒN HOUSE 

 

DID YOU KNOW 4 TIPS TO TAKE GOOD LOOKBOOK HELP SAVE TIME AND COST?

 

Lookbook photography is one of the most important investments that fashion brands need to make to reach customers. An impressive set of fashion photos will enhance the brand value in the eyes of customers and make them trust you more.

So, do you know the secret tips to owning beautiful photo book series? If not, let TronHouse guide you through 4 tips to take lookbook while saving time and money!

 

Photo By Tròn House

 

Why do customers like to look Lookbook?

Because customers see lookbook as a "fashion handbook" of the brand. They like to watch, refer to the way the model wears and dresses and accessories together. You have been in the situation of buying a dress then having a headache thinking how to combine with the shirt and accessories like? If you've ever done so, you will surely have an interesting view of the fashion lookbook photo series so that you no longer have to "freak out" in coordinating.

In the era of 4.0, the trend of online shopping became more popular than ever. Customers select the product they want through images and emotions. An impressive set of lookbook photos, hitting customers' tastes will make them want to buy right away.

 

Photo By Tròn House

 

Here are 4 tips to help you make the dreamlike lookbook, not only cost savings but also time!

 

1. Identify the right audience and style that the collection is aiming for

Which type of customers your brand wants to target in this collection? Teenage, young people from 18 to 28 or middle-aged? What do you shape your branding style? Style streetwear personality, bohemian style, sporty dynamic or vintage classic with costumes with polka dots, stripes? How is your upcoming collection conceptual?

 

Photo By Tròn House

 

 

Photo By Tròn House

 

You need to have a clear understanding of your target audience, the style of your collection and your brand orientation in order to convey its message to the customer. Many brands spend large sums of money to invite famous models and photographers to take a lookbook but don't "show the concept of the collection properly." For example, invite a model with a face and body in a high-fashion direction to take cute costumes. That will make the lookbook pale because the model does not show the "quality" of the product.

  1. Cooperate with professional photography units

Working with a professional photography unit will save you a lot of time because they are experts in the industry and have had the experience of many sets of Lookbook photos already. In addition, they can advise you in the process of selecting models, stylists, hairdressers and professional make-up for lookbook photos. A professional work unit will have a transparent and clear workflow. They plan and discuss specifically with you about the shooting location, shooting time, image editing, photography concept to ensure the specified schedule and quality of the lookbook to your wishes.

 

Photo By Manchester Evening News

 

2. Choose suitable and professional model

Choose a model that fits the product concept, not the price or reputation of that model. You can't choose a model with a gentle face to take a lookbook for a stylish streetstyle outfit, right?

Above all, you should choose a professional working model. Based on experience working in many of the Tron House all-time lookbook projects, rounded it up, choose professional models. Maybe their rental price is a bit "more expensive" but the way the work of these models will make you feel secure.

Because their professionalism is shown by being on time for the shoot, changing clothes at a fast pace, knowing how to "play" the right style of the product and rarely complaining even though it is very tired. Imagine if the model is unprofessional, going to the studio nearly an hour late, making the crew take pictures waiting to be like? Or if the model only takes 1 product but the face is "frozen" and can't act, what will you do? Behind that is also the costs incurred for hiring videos, photographers, ...

In short, hire a professional model, the shoot will take place quickly, on schedule and rarely have incurred costs. So please consider when choosing a model.

 

Photo By Tròn House

3. Your focus and product

Remember that your product is the "main character" of the collection. Everything in the picture must highlight the product. From the background, model, accessories, or concept, it all helps to flatter the fashion product you want to sell. This factor depends a lot on the "Art Director" and the skill of the photographer. Many photographers are talented and famous but their shooting style is quite "Art". Their photos are often very beautiful but are more artistic, sometimes making the customer feel confusing or intrigued by other factors, such as because the concept looks "weird". but not your product .

 

In short, each lookbook is a golden opportunity for brands to promote their products to customers. If you need assistance in the production of fashion lookbook, please contact Tron House for detailed advice and completely free offline!

 

Soure: Tròn House

 

Read more

3 MẸO CHỤP LOOKBOOK THỜI TRANG "ĐẸP NHƯ MƠ" KHIẾN AI CŨNG PHẢI NGƯỚC NHÌN

BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH LOOKBOOK HOÀN HẢO GHI ĐIỂM TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

BÍ QUYẾT SỞ HỮU LOOKBOOK GIÚP XÂY DỰNG “THƯƠNG HIỆU PHONG CÁCH SỐNG” MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

 

 

 TRON HOUSE