3 mẹo chụp lookbook thời trang "đẹp như mơ" khiến ai cũng phải ngước nhìn

 

[English Below] Cụm từ Lookbook ngày càng trở nên phổ biến mỗi khi các thương hiệu thời trang đua nhau cho ra đời những bộ sưu tập mới. Vậy lookbook thực chất là gì? Làm thế nào để sở hữu bộ ảnh lookbook “đẹp như mơ”? Hãy cùng Tròn House tìm hiểu 3 mẹo chụp lookbook thời trang xinh lung linh mà ai cũng phải trầm trồ khen ngợi nhé!

 

Lookbook là gì?

Lookbook là một bộ ảnh thời trang được thiết kế dựa theo concept của bộ sưu tập, có màu sắc, bố cục sáng tạo giúp truyền tải tinh thần của từng mẫu thiết kế đến từ thương hiệu.

Lookbook thường được biết đến dưới dạng một quyển sách nhỏ in trên giấy màu để giới thiệu bộ sưu tập mới nhất. Tuy nhiên, dưới thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, các thương hiệu thời trang đã thiết kế lookbook của mình trên website hay các trang mạng xã hội để dễ dàng tiếp cận với các đối tượng khách hàng online hơn.

 

Photo By Tròn House

 

Sau đây sẽ là 3 mẹo chụp lookbook thời trang ấn tượng mà Tròn House muốn chia sẻ với bạn:

  • Xác định đúng đối tượng mà bộ sưu tập hướng tới

Để truyền tải thông điệp của sản phẩm đến với khách hàng, bộ ảnh lookbook cần phải có một sự liên quan với đối tượng khách mà bộ sưu tập hướng tới. Trước tiên, bạn nên xác định đối tượng khách hàng trong bộ sưu tập lần này là ai? Họ là những cô gái tuổi teen, những quý cô sành điệu hay những người phụ nữ trung niên sang trọng? Lối sống của họ như thế nào? Họ yêu thích sự nhộn nhịp, hòa mình vào những cuộc vui hay họ tìm kiếm sự bình yên, yêu những điều tinh tế? 

Việc lựa chọn ngoại hình và gương mặt của người mẫu phù hợp với phong cách của bộ sưu tập cũng là một yếu tố cực kì quan trọng. Bởi người mẫu chính là đối tượng truyền tải tinh thần sản phẩm cho nhóm khách hàng mục tiêu của bộ sưu tập. Bạn không thể chọn một cô người mẫu có gương mặt baby để chụp lookbook cho bộ sưu tập thời trang đầm dạ tiệc sang trọng quý phái. Khi chọn chủ đề lookbook, bạn hãy lên ý tưởng dựa vào những cảm xúc mà bạn muốn mang đến cho khách hàng.

 

Photo By Tròn House

 

Địa điểm chụp lookbook vô cùng quan trọng bởi nó chính là chất liệu tạo nên câu chuyện của sản phẩm và truyền cảm hứng cho người xem.

Nhiệm vụ của bạn là tìm một địa điểm chụp ảnh phù hợp với dòng sản phẩm trong bộ sưu tập. Bạn có thể ngắm trước một số góc tại địa điểm chụp, lên ý tưởng để đảm bảo buổi chụp diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, mỗi dòng sản phẩm thời trang sẽ phù hợp với một bối cảnh khác nhau. Chẳng hạn, bạn đang muốn kể một câu chuyện cho sản phẩm của mình, đừng chỉ chụp trên nền trắng. Ví dụ, bạn có thể chọn một bức tường gạch cũ cho những sản phẩm thời trang mang phong cách streetwear bụi bặm, hay những nội thất bằng gỗ cho các trang phục thời trang dạ tiệc cổ điển, sang trọng,…Hãy bỏ công nghiên cứu để tìm ra điều hấp dẫn đối với các khách hàng mục tiêu của mình.

 

Photo By Tròn House

 

  • Chụp cận cảnh các chi tiết sản phẩm

Một trong những thiếu sót của rất nhiều người chụp hình lookbook là chỉ quan tâm đến sản phẩm tổng thể mà quên mất chụp cận cảnh những chi tiết và các phụ kiện đi kèm. Trong khi đó, khá nhiều khách hàng quan tâm đến ảnh chi tiết để biết chất liệu của trang phục. Chụp ảnh chi tiết cũng cần nghệ thuật để tăng sức thuyết phục đối với các khách hàng tiềm năng.

 

Photo By Tròn House

 

Video by Tròn House

 

Có phải việc chụp lookbook cũng rất thú vị đúng không nào? Với 3 mẹo trên, hi vọng rằng bạn sẽ cho ra đời nhiều bộ ảnh thời trang lookbook thật ấn tượng. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong quá trình chụp lookbook, hãy tìm đến Tròn House để chúng tôi hỗ trợ và tư vấn nhé!  

 

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

Đọc thêm : 

MẸO PHỐI MÀU SẮC KHI CHỤP ẢNH LOOKBOOK

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG NHIẾP ẢNH

6 TIPS ĐỂ ẢNH CHỤP BEAUTY TRỞ NÊN HOÀN HẢO

 

 

 

3 FASHION TIP LOOKBOOK FASHION "BEAUTIFUL DREAMLIKE" WHEN WHO WHO MUST LOOK UP

 

The term Lookbook is becoming more and more popular every time fashion brands scramble for new collections. So what is the real lookbook? How to own a set of "beautiful dreamlike" photo books?

Let's Tron House learn 3 beautiful fashion lookbook tips that everyone must admire!

 

What is the lookbook?

Lookbook is a fashion photo set designed based on the concept of the collection, with color, creative layout that helps convey the spirit of each design pattern from the brand.

Lookbook is often known as a small book printed on colored paper to introduce the latest collection. However, under the current era of technology 4.0, fashion brands have designed their lookbooks on websites or social networking sites to make it easier to reach online customers.

 

Photo By Tròn House

 

Here are 3 impressive fashion lookbook tips that Tron House would like to share with you:

  1. Determine who the collection is going to be

To convey the message of the product to customers, the lookbook image must have a relevance to the target audience that the collection targets. First, you should determine who is the customer in this collection? Are they teenage girls, cool ladies or luxurious middle-aged women? What is their lifestyle like? Do they love the bustle, join in the fun or do they seek peace, love the subtleties?

Choosing the model's appearance and face to suit the style of the collection is also an extremely important factor. Because the model is the object of conveying product spirit to the target group of customers in the collection. You can not choose a model with a baby face to take a lookbook for the luxurious collection of cocktail dress fashion. When choosing a lookbook theme, create ideas based on the emotions you want to bring to your customers.

 

Photo By Tròn House

 

  1. Choose the lookbook location and the appropriate context

The location of lookbook photography is very important because it is the material that creates the story of the product and inspires the viewer.

Your task is to find a photo location that matches the product line in the collection. You can preview some corners at the shooting location, create ideas to ensure the shoot goes smoothly and save time.

Besides, each fashion product line will suit a different context. For example, you are trying to tell a story for your product, not just on a white background. For example, you could choose an old brick wall for dusty streetwear-style fashion products, or wooden furnishings for classic, luxurious gala fashions, etc. research to find something appealing to your target customers.

 

Photo By Tròn House

 

  1. Close-up of product details

One of the shortcomings of many lookbook photographers is that they only care about the overall product and forget about taking close-up details and accessories. Meanwhile, many customers are interested in detailed photos to know the material of the costume. Taking detailed photos also needs art to gain persuasion to potential customers.

 

Photo By Tròn House

 

Video by Tròn House

 

Is taking a lookbook interesting too? With these 3 tips, hope that you will produce many impressive looking book fashion photos. If you still find it difficult during the lookbook shooting process, please come to Tron House for our support and advice!

BY TRON HOUSE

Read More:

MẸO PHỐI MÀU SẮC KHI CHỤP ẢNH LOOKBOOK

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ÁNH SÁNG TRONG NHIẾP ẢNH

6 TIPS ĐỂ ẢNH CHỤP BEAUTY TRỞ NÊN HOÀN HẢO