Xu Hướng Hình Ảnh Zara

 

 

Xin chào các bạn,

Tháng này Tròn House xin giới thiệu một chuyên đề mới với tên gọi: Be On Trend With Tròn [BOT]. Chuyên đề cập nhật các xu hướng, thông tin mới nhất về thị trường sản xuất hình ảnh thương mại ở Việt Nam và thế giới. Hy vọng thông qua bài viết, các doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường cũng như kịp thời cập nhật các xu hướng của thế giới để áp dụng cho doanh nghiệp của mình một cách phù hợp nhất. Và Tháng 10 sẽ là thông tin về Sản Xuất Hình Ảnh Thương Mại trong ngành thời trang với chủ đề: “Xu hướng hình ảnh Zara” tại Việt Nam.

 

Trong thời gian qua, hầu hết các nhãn hàng thời trang đã nhận định và thay đổi cái nhìn thẩm mỹ về hình ảnh sản phẩm sử dụng cho website. Và tiêu chuẩn ”Zara" đang là cái tên được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Vậy “Xu hướng hình ảnh Zara” là gì? 
 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình ảnh sử dụng trên website của Zara

 

Các bạn có thể đã biết Zara là nhãn hiệu thời trang quốc tế và đang gây sốt tại Tp.HCM khi mở cửa hàng đầu tiên trong tháng 9 vừa qua với doanh thu kỷ lục chỉ trong 2 ngày mở bán. Zara vào Việt Nam trở thành mối lo ngại cho các thương hiệu có cùng nhóm đối tượng khách hàng khi thị trường bắt đầu bị chia nhỏ và khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Ngoài cố gắng theo kịp các đối thủ cạnh tranh về mẫu mã, giá cả và tạo sự khác biệt thì hình ảnh quảng cáo, đặc biệt là hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp lại đang là một cuộc đấu tranh ngầm.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Không chỉ xu hướng thời trang của Zara đang được các nhãn hiệu trong nước và người tiêu dùng làm mẫu chuẩn của xu hướng mà ngay cả hình ảnh, video được sử dụng cho các kênh truyền thông cũng đang là xu hướng để các nhãn hãng thời trang ở Việt Nam hướng theo.

 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình ảnh sử dụng trên website của Zara

 

Theo lý giải của anh Đức Nguyễn - Head of R & D của Tròn House về xu hướng ảnh này: “Chụp ảnh theo style của Zara để sử dụng cho các kênh bán hàng đặc biệt trên website, mạng xã hội đang trở thành xu hướng chụp ảnh trong thời gian qua. Vì hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn sản phẩm của mình cũng được chụp trên phông nền trắng, xám, ánh sáng mượt và trong nhưng không quá gắt tạo cho hình ảnh cảm giác sạch sẽ, sang trọng. Tuy chụp ảnh theo style Zara cũng được chụp trong studio nhưng lại mang đến cho người xem cảm giác đang chụp với ánh sáng tự nhiên như ảnh lifestyle. Hơn nữa, styling và model cũng tạo dáng rất tự nhiên, không quá cứng nhắc. Tất cả những yếu tố trên đã góp phần làm nổi bật sản phẩm trong hình, từ chi tiết đến form dáng, màu sắc đều được lưu lại rất chân thật và giúp các nhãn hàng thu hút được nhóm khách hàng mong muốn."

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình chụp thời trang catalog của thương hiệu LISPIE

 

Nhu cầu chụp ảnh sản phẩm theo style của Zara đang được rất nhiều khách hàng của Tròn House yêu cầu và đặt hàng trong thời qua. Tuy nhiên xu hướng là vậy, nhưng tuỳ theo từng định hướng cửa từng nhãn hiệu mà mỗi doanh nghiệp lựa chọn cho mình một phong cách hình ảnh phù với sản phẩm và nhóm đối tượng khách hàng của mình như chụp ảnh manocanh ẩn (Ghost Manequin), chụp Flatlay,...

 

Bạn có thể lựa chọn đi theo xu hướng hoặc đứng ngoài xu hướng, tuy nhiên hãy đảm bảo hình ảnh của bạn luôn thể hiện đúng phong cách của thương hiệu. Tiếp tục theo dõi Facebook/ Website của Tròn House thường xuyên để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất liên quan đến thị trường sản xuất hình ảnh thương mại tại Việt Nam. Hẹn gặp lại các bạn trong BOT #2 vào tháng sau.

 

 

 

XEM THÊM:

TUYỆT CHIÊU KÍCH DOANH SỐ BÁN LẺ TRỰC TUYẾN

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HÌNH ẢNH TRONG QUẢNG CÁO

ĐẦU TƯ VIỆC TƯ VẤN HÌNH ẢNH CÓ QUAN TRỌNG

TRÒN HOUSE