Chụp lookbook là một bước không thể thiếu trong hành trình kết nối sản phẩm của một thương hiệu đến với khách hàng. Tuy nhiên, nếu lookbook chỉ đơn thuần là hình của sản phẩm thì sẽ không đủ sức hấp dẫn để thu hút khách hàng. Do đó, bộ ảnh lookbook của bạn cần truyền tải đến khách hàng một tinh thần hay một phong cách sống gắn liền với hình ảnh thương hiệu.
Vậy bạn đã biết cách sở hữu lookbook giúp xây dựng “thương hiệu phong cách sống” chưa? Nếu chưa, hãy cùng Tròn House tìm hiểu những bí quyết đó nhé!

 

chup-hinh-lookbook

Trước tiên, chúng ta cùng khám phá xem lookbook là gì?

Lookbook là một bộ ảnh có bối cảnh cụ thể, làm nổi bật hình ảnh sản phẩm trong thực tế. Lookbook truyền tải thông điệp của sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng ứng dụng chúng vào phong cách sống thường ngày của họ.

 

Trong thời đại công nghệ 4.0, online lookbook không chỉ đơn thuần là những bức ảnh đẹp nữa, mà nó còn phải mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và sáng tạo. Nhiều thương hiệu đã thiết kế bố cục web sáng tạo, thông minh để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình nhìn ngắm những sản phẩm trong bộ ảnh lookbook.

Dưới đây sẽ là những bí quyết giúp bạn sở hữu lookbook xịn xò để xây dựng “thương hiệu phong cách sống”:

 

chup-hinh-lookbook

Đầu tư vào hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh chất lượng cao là yếu tố quan trọng để một bộ ảnh lookbook gây ấn tượng với khách hàng. Bạn hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ về ý tưởng và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải thông qua bộ ảnh lookbook. Bên cạnh đó, bạn có thể hợp tác với đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng hình ảnh cao cũng như thời gian thực hiện lookbook diễn ra đúng kế hoạch. Bởi họ đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh, nắm bắt được xu hướng, cách truyền tải tinh thần và phong cách sống gắn liền với thương hiệu. Hơn thế nữa, họ sẽ tư vấn và đưa ra những gợi ý trong quá trình lựa chọn người mẫu phù hợp với thương hiệu, địa điểm chụp ảnh, bối cảnh cũng như concept chụp hình.

 

chup-hinh-lookbook

Truyền tải một câu chuyện thông qua lookbook

Mục tiêu của việc chụp lookbook chính là thu hút khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm của thương hiệu. Do đó, bạn cần truyền tải đến khách hàng một câu chuyện, một phong cách sống gắn liền với thương hiệu. Bạn hãy suy nghĩ về những lợi ích mà khách hàng mong đợi khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu mình. Họ đang đối mặt với những khó khăn gì trong đời sống? Họ có những phong cách sống nào tuyệt vời? Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi này thông qua một câu chuyện gắn kết trong lookbook của mình, bạn sẽ chạm được đến cảm xúc của khách hàng.

 

chup-hinh-lookbook

 

  1. Đổi mới lookbook

Bên cạnh việc thúc đẩy sale, lookbook cũng là “tấm gương” phản chiếu sự phát triển của thương hiệu bạn. Do đó, việc làm mới lookbook của bạn từ mùa này sang mùa khác sẽ là một “chiêu” “níu kéo” khách hàng tuyệt vời đó! Bởi khách hàng luôn đánh giá một thương hiệu không chỉ dựa vào sản phẩm hiện tại, mà còn dựa vào cả một hành trình và sự đổi mới của thương hiệu đó.

 

chup-hinh-lookbook

 

Việc xây dựng “thương hiệu phong cách sống” thông qua lookbook chính là một cách để kết nối khách hàng đến gần với thương hiệu hơn. Bạn đã nắm được hết những bí quyết trên chưa? Nếu vẫn còn cảm thấy khó khăn, hãy tìm đến Tròn House để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Đọc thêm:

Bạn đã nắm được 4 tips chụp lookbook xịn xò giúp tiết kiệm thời gian và chi phí chưa?

3 mẹo chụp lookbook thời trang "đẹp như mơ" khiến ai cũng phải ngước nhìn