Bạn cần biết những gì trước khi thuê dịch vụ chụp ảnh lookbook?

  Nội dung bài biết:

   Lookbook nghĩa là gì?

   Đặc điểm của ảnh lookbook thời trang

   Lý do nào khiến khách hàng thích xem concept chụp lookbook?

   "Bật mí" kinh nghiệm chụp lookbook "càng nhìn càng mê"

 

Nói không ngoa khi các nhãn hàng thời trang từ lớn đến nhỏ đa phần đều đang hướng đến dịch vụ chụp ảnh lookbook. Theo đó, đây là loại hình không chỉ dừng lại ở phạm vi của một nhà thiết kế/ thương hiệu thời trang danh tiếng giới thiệu siêu mẫu độc quyền, nhiếp ảnh gia hay stylist,... Giờ đây, chụp lookbook đã và đang được nhiều nhãn hàng khác nhau áp dụng để quảng bá cho BST mới hay kể câu chuyện thương hiệu, điều đó giúp cho sản phẩm thời trang tiếp cận gần hơn với công chúng hay các khách hàng mục tiêu. Vậy thế nào là lookbook? Chúng ta nên cần chuẩn bị thông tin gì trước khi chụp? TRÒN HOUSE sẽ “bật mí” những thông tin quan trọng cho bạn trong phần tiếp theo. Theo dõi ngay sau đây nhé!

 

Lookbook nghĩa là gì?

 

Lookbook được hiểu một cách đơn giản là bộ ảnh/video thời trang được chụp/ quay theo một ý tưởng được phân bố cục hay phân cảnh rõ ràng, tỉ mỉ về không gian và màu sắc,... Những yếu tố đó đều hướng đến mục tiêu là truyền tải được thông điệp hay giá trị nào đó cho bộ sưu tập thời trang.

 

Bên cạnh đó, lookbook rất đa dạng trong cách thức thể hiện và phương tiện truyền tải. Đó có thể là việc ra mắt quyển sách lookbook hoặc cộng tác với các tạp chí để thực hiện đăng tải quảng bá hình ảnh cho bộ sưu tập. Đây đều là hai dạng lookbook theo kiểu truyền thống nhất.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Thêm vào đó, không thể không nhắc đến các bộ album ảnh hay các video có kịch bản rõ ràng cho BST được đăng tải lên website hay mạng xã hội, và các hình thức này đều là dạng lookbook online và cũng là xu hướng phổ biến nhất hiện nay.

 

Chưa hết, khi chụp lookbook thì bên cạnh trang phục, người mẫu sẽ được phối thêm các phụ kiện độc đáo sao cho hợp xu hướng và hài hòa với BST, chẳng hạn như: vòng tay, hoa tai, dây nịt, túi xách, giày dép,... Từ đó, hình ảnh lookbook vừa có tổng thể đẹp mắt, vừa giúp người xem hay khách hàng khi nhìn vào sẽ có cái nhìn ấn tượng hơn.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

 

Đặc điểm của ảnh lookbook thời trang

 

Với những nhà thiết kế thời trang, stylist hay người nổi tiếng thì chụp ảnh lookbook đa phần không sử dụng với mục đích bán hàng. Cụ thể, việc này nhằm giới thiệu set đồ mới của thương hiệu đó, hay thể hiện một album hình mới cho các siêu mẫu nổi tiếng, hay để “thỏa mãn” sự đam mê của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong việc sáng tạo các góc máy và bố cục đẹp. Chúng ta có thể dễ thấy lookbook được cập nhật nhiều từ những thương hiệu thời trang lớn, họ đều đặn trong việc nắm bắt xu hướng theo tuần/ tháng/ mùa trong năm.

 

Mặt khác, với những thương hiệu sử dụng dịch vụ chụp ảnh lookbook với mục đích bán hàng, họ sẽ chú trọng trong cách phối trang phục, bối cảnh chụp và cảm hứng trong thời trang. Vì thế, về góc chụp và màu sắc sẽ có phần khác hẳn, thậm chí có những bộ lookbook nhìn khá “độc lạ” tùy vào mỗi concept nhằm thu hút đông đảo người xem.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

 

Lý do nào khiến khách hàng thích xem concept chụp lookbook?

 

Chính bởi khách hàng thường xem lookbook như là một quyển sách thời trang ngắn của nhãn hàng đó. Họ sẽ tham khảo xem cách người mẫu chụp lookbook mặc trang phục, kết hợp với các phụ kiện cùng nhau như thế nào.

 

Hiểu một cách đơn giản, khách hàng khi xem lookbook sẽ không phải “vắt óc” suy nghĩ để biết chiếc quần hay chiếc áo đó sẽ phối hợp với đôi giày nào, giúp họ tiết kiệm thời gian đắn đo suy nghĩ và công sức tìm mua phụ kiện.

 

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Không những thế, nhiều người hiện nay có khuynh hướng mua hàng trực tuyến, lựa chọn món đồ mà họ muốn sở hữu thông qua thị giác và cảm xúc. Hơn hết, bộ ảnh lookbook sẽ nhắm trúng vào sở thích và thể hiện phong cách mà người xem mong đợi, từ đó khiến cho họ muốn chọn mua sản phẩm đó ngay lập tức.

 

Đôi khi, người tiêu dùng click “mua hàng” chỉ đơn giản là tìm được sự đồng điệu giữa họ và phong cách, hình tượng của bộ lookbook từ thương hiệu. Và điều hiển nhiên, sản phẩm nằm trong lookbook không được quá khác biệt so với thực tế, nếu như bạn không muốn nhận về “trái đắng” với các đánh giá tiêu cực từ khách hàng. Vậy nên bạn hãy lưu ý điều này nhé.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

"Bật mí" kinh nghiệm chụp lookbook "càng nhìn càng mê"

 

Để giúp bạn có được bộ ảnh lookbook thời trang đẹp “ngất ngây” khiến cho các khách hàng nhìn không thể rời mắt, hãy cùng TRÒN HOUSE điểm qua một số kinh nghiệm trong phần tiếp theo sau.

 

Trước tiên, cần xác định cụ thể đối tượng khách hàng mục tiêu mà thương hiệu nhắm đến, đó là trang phục cho dân công sở, giới trẻ hay doanh nhân,... Dựa vào điều này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm, từ đó sáng tạo ra các concept chụp ảnh lookbook thích hợp, cũng như truyền tải đầy đủ những giá trị của BST.

 

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Tiếp theo, bạn hãy đánh bật lên các chi tiết đặc biệt của sản phẩm. Trong suốt quá trình chụp, bạn nên làm việc với nhiếp ảnh gia nhằm làm nổi bật cho các hoa văn, hoạ tiết hay đường nét độc đáo mà trang phục sở hữu. Hơn nữa, bằng những cách tạo dáng của người mẫu cũng có thể tôn lên các điểm nhấn hay sự thoải mái của trang phục khi mặc.

 

Kế đến, bạn hãy dành sự quan tâm đến concept chụp lookbook. Với mỗi background, người mẫu, phụ kiện kèm theo,... đều có mục đích là tôn lên nét đẹp và sự độc đáo của trang phục. Do đó, bạn nên chú ý đến việc bố trí concept sao cho cân bằng và hài hòa, background cũng là một yếu tố giúp đánh bật sản phẩm, giúp khách hàng tập trung sự chú ý hơn vào trang phục hơn.

 

 

chup-lookbook-chuyen-nghiepNguồn: TRÒN HOUSE

 

Cuối cùng, đừng bỏ qua việc lồng ghép câu chuyện thương hiệu khi chụp lookbook. Bên cạnh yếu tố giúp khách hàng cảm nhận được đường nét độc đáo của trang phục, bạn nên kết nối mọi thứ trong bộ ảnh với nhau bằng một thông điệp chính hay một câu chuyện liền mạch nào đó. Điều đó sẽ giúp cho nhãn hàng tạo một hình ảnh thiên thiện, chân thực và gần gũi hơn với khách hàng.

 

Lookbook là công cụ hữu ích giúp những thương hiệu quảng bá sản phẩm đến khách hàng mục tiêu chuyên nghiệp và bài bản nhất. Và hơn hết, bộ ảnh lookbook cũng là một thành phần quan trọng, quyết định không nhỏ đến sự thành công của một chiến dịch Marketing.

 

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Qua bài blog này từ TRÒN HOUSE, bạn đã biết được những điều cần thiết trước khi thuê dịch vụ chụp ảnh lookbook. Ngoài ra, nếu bạn đã hoàn thành mọi công đoạn cho BST mới, nhưng chưa có ý tưởng để thực hiện sản xuất hình ảnh lookbook. Đừng ngần ngại liên hệ đến TRÒN HOUSE qua số hotline 0961 934 065 để nhận tư vấn ngay từ hôm nay bạn nhé!

 

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

 

---

ENGLISH

WHAT DO YOU NEED TO KNOW BEFORE HIRING A LOOKBOOK PHOTOGRAPHY SERVICE?

  OUTLINE:

   What does 'Lookbook' mean?

   The characteristics of fashion lookbook photos.

   What reasons make customers enjoy viewing concept lookbook photos?

   Revealing experiences in shooting a 'lookbook' that captivates at every glance

 

It's not an exaggeration to say that fashion brands, from large to small, are mostly inclined towards lookbook photoshoot services. This type of photography doesn't solely belong to the realm of renowned fashion designers or brands that showcase exclusive supermodels, photographers, or stylists. Today, shooting lookbooks is being adopted by various brands to promote new collections or tell brand stories. This approach helps fashion products get closer to the public or target customers. So, what exactly is a lookbook? What information should we prepare before the shoot? TRÒN HOUSE will 'reveal' these essential details for you in the next section. Stay tuned!

 

What does 'Lookbook' mean?

A simple understanding of a lookbook is a set of fashion photos/videos captured or filmed based on a specific concept, carefully arranged in terms of layout or distinct scenes, paying attention to space and color schemes. All these elements aim to convey a certain message or value for a fashion collection."

 

Moreover, lookbooks showcase diverse presentation methods and communication channels. It could involve launching a lookbook publication or collaborating with magazines to advertise the collection's images. These are two of the most traditional forms of lookbooks.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Source: TRÒN HOUSE

Additionally, we can't ignore photo albums or scripted videos for collections posted on websites or social media platforms. These forms constitute online lookbooks and are currently the most prevalent trend.

 

Moreover, during a lookbook photoshoot, besides clothing, models are accessorized with unique items that complement the trends and harmonize with the collection, such as bracelets, earrings, belts, bags, shoes, and more. This approach creates visually appealing images in the lookbook, leaving a more impressive impression on viewers or potential customers.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Source: TRÒN HOUSE

 

The characteristics of fashion lookbook photos

For fashion designers, stylists, or celebrities, lookbook photoshoots are often not primarily used for sales purposes. Specifically, this serves to introduce a brand's new outfit set, showcase a new photo album for famous models, or cater to the passion of professional photographers in creating innovative angles and beautiful compositions. It's evident that lookbooks are regularly updated by major fashion brands, diligently capturing trends weekly, monthly, or seasonally throughout the year.

 

On the other hand, for brands utilizing lookbook photoshoots for sales purposes, they emphasize outfit coordination, the photoshoot setting, and fashion inspirations. Consequently, the angles and color schemes can significantly differ, resulting in some 'unique-looking' lookbooks, varying based on each concept aimed at attracting a wide audience.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Source: TRÒN HOUSE

 

What reasons make customers enjoy viewing concept lookbook photos?

Indeed, customers often view lookbooks as a concise fashion booklet of that particular brand. They reference how models in the lookbook wear the outfits and combine them with accessories.

 

In simple terms, customers, when viewing a lookbook, won't have to 'rack their brains' to figure out which pants or shirt matches with which pair of shoes. This helps them save time and effort in contemplating and searching for accessories.

 

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Source: TRÒN HOUSE

Furthermore, many people nowadays tend to shop online, selecting items they want to own based on visual appeal and emotions. Moreover, lookbook images aim to target the preferences and display the style that viewers anticipate, encouraging them to immediately want to purchase those showcased products."

 

At times, consumers clicking on 'buy now' simply find a resonance between themselves and the style or imagery portrayed in the brand's lookbook. Clearly, the products featured in the lookbook should not deviate significantly from reality, unless you want to receive negative feedback from customers. Hence, it's essential to keep this in mind.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Revealing experiences in shooting a 'lookbook' that captivates at every glance.

 

To assist you in achieving a stunning fashion lookbook that captivates customers' attention and keeps them hooked, let TRÒN HOUSE guide you through some tips and experiences in the next section.

 

Firstly, it's crucial to specifically identify the target customer segment that the brand aims to reach, whether it's office wear, young adults, entrepreneurs, etc. Based on this, you'll have a better overview of the product, enabling you to creatively craft suitable lookbook photoshoot concepts and effectively convey the collection's values.

 

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Source: TRÒN HOUSE

Next, highlight the unique details of the product. Throughout the shoot, collaborate closely with the photographer to emphasize the patterns, prints, or unique lines that the clothing possesses. Moreover, through the model's poses, you can also accentuate the garment's highlights or its comfort when worn.

 

Then, pay attention to the photoshoot concept. Each background, model, accompanying accessories, etc., serves the purpose of highlighting the beauty and uniqueness of the clothing. Therefore, focus on arranging the concept for balance and harmony; the background is also a factor to accentuate the product, directing customers' attention more towards the clothing.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

 

Source: TRÒN HOUSE

Finally, don't overlook the incorporation of the brand story when shooting the lookbook. Besides conveying the unique features of the clothing, connect all elements within the photoshoot with a central message or a seamless story. This will help the brand create a more friendly, authentic, and relatable image to customers.

 

A lookbook is a useful tool that assists brands in professionally and systematically promoting products to their target customers. Moreover, the lookbook photo collection is also a crucial component that significantly influences the success of a marketing campaign.

 

chup-lookbook-chuyen-nghiep

Nguồn: TRÒN HOUSE

Through this blog from TRÒN HOUSE, you have learned the essential aspects before hiring a lookbook photoshoot service. Moreover, if you've completed all the steps for your new collection but lack ideas to execute a lookbook photoshoot, don't hesitate to contact TRÒN HOUSE at hotline number 0961 934 065 for immediate consultation starting today!

 

 

Readmore: 

TRÒN HOUSE