CÁCH LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT BUỔI CHỤP LOOKBOOK IN STUDIO

 

[English Below] Một cuộc khảo sát hơn 1.000 người Việt Nam đã cho biết rằng, khách hàng sẽ không mua bất kỳ thứ gì nếu họ không nhìn thấy hình ảnh của sản phẩm. Lookbook in studio là cách mà những thương hiệu và các nhà bán lẻ sử dụng nhiếp ảnh để giúp khách hàng có thể hình dung sơ bộ về các sản phẩm. Vậy làm sao để lên kế hoạch cho một buổi chụp lookbook in studio? Hãy cùng Tròn House theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

  

Trong nhiều thập kỷ vừa qua, nhiều nhà tạo mẫu tự do, chủ doanh nghiệp tiếp thị, quản lý nhiếp ảnh nội bộ... trên toàn thế giới đã cho phép chụp ảnh nhiều sản phẩm với phong cách chụp đa dạng, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Các sản phẩm được chụp trên phông nền trắng trơn với nhiều góc độ sẽ đánh dấu sự đa dạng trong kiểu dáng, giúp doanh nghiệp tạo nên nhiều nguồn cảm hứng cho người xem và kích thích nhu cầu mua của khách hàng.

 

Doanh nghiệp khi lựa chọn chụp hình lookbook - cũng có nghĩa là họ đang hướng dẫn cho khách hàng của mình rằng phải mặc hay tạo kiểu như thế nào cho sản phẩm này. Thực tế đã chứng minh rằng khách hàng sẽ mua toàn bộ bộ sưu tập nếu họ thích hoặc được truyền cảm hứng, chính vì thế đầu tư xây dựng kế hoạch cho một buổi chụp lookbook studio là hết sức cần thiết.

 

chup-hinh-studio

 

Nguồn: Tròn House

 

Về cơ bản, chụp lookbook in studio là sử dụng nhiếp ảnh để ghi lại những kiểu dáng khác nhau của một bộ trang phục duy nhất. Sản phẩm này sẽ được chụp trong nhà với nhiều góc độ khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng hình dung được. Những bộ sưu tập bắt mắt hơn với phong cách chụp lookbook in studio là cơ hội để thể hiện tính cách thương hiệu; từ đó nâng cao giá trị cảm nhận của thương hiệu với khách hàng bằng những nội dung chất lượng cao. 

 

Thực tế cho thấy rằng, khi bạn có những nội dung mang tính truyền cảm hứng và sáng tạo (cụ thể là hình ảnh), nó có thể dẫn đến các tiếp thị miễn phí thông qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên bạn cần thực hiện từng bước một để lên kế hoạch cho buổi chụp lookbook in studio dễ dàng và hiệu quả.

 

Chuẩn bị ngân sách

 

Chuẩn bị đầy đủ về ngân sách sẽ giúp cho những buổi chụp lookbook của bạn diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp hơn. Doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ không muốn bắt đầu lập kế hoạch, hy vọng và mơ về một khái niệm tuyệt vời để rồi nhận ra không có khả năng biến điều đó thành hiện thực đâu. Hãy cân nhắc thật kỹ về ngân sách trước khi bắt đầu lên kế hoạch chụp lookbook in studio nhé!

 

chup-hinh-studio

 

Nguồn: Tròn House

 

Có rất nhiều chi phí mà doanh nghiệp bạn cần phải chi trả cho việc chụp lookbook in studio, tuy nhiên nếu chụp tại studio địa phương với 1 ngày chụp, 1 người mẫu, phí photo và stylist từ 5 triệu đến 20 triệu đồng. Nếu cần tăng thời gian chụp và tăng số lượng sản phẩm, doanh nghiệp của bạn cần chi trả thêm chi phí.

 

Hướng sáng tạo

 

Với một ngân sách phù hợp đã được định hướng ban đầu, từ đây doanh nghiệp của bạn hãy động não và tìm kiếm hướng sáng tạo của mình. Bạn có thể thoải mái sáng tạo và phá cách để định hình phong cách thời trang doanh nghiệp, từ đó dấu ấn thương hiệu sẽ hình thành rõ ràng và độc đáo hơn. Đừng quên đưa ý tưởng này vào một định dạng kỹ thuật số để mọi người có thể dễ dàng chia sẻ. Đó sẽ là các tiếp thị miễn phí để thương hiệu của bạn nổi tiếng hơn, tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng.

 

chup-hinh-studio

 

Nguồn: Tròn House

 

Dù có thể thoải mái sáng tạo trong lookbook studio, nhưng bạn vẫn cần xem xét và ghi nhớ kỹ xem liệu những gì bạn đang hình dung có kết nối được với sản phẩm hay không. Có thể bạn sẽ thích giao diện là chụp trong một studio với kiểu dáng hiện đại, nhưng nếu sản phẩm lại mang phong cách phóng túng thì chúng thật sự rất khó ăn khớp với nhau. Suy nghĩ và tưởng tượng được rõ ràng ý tưởng rồi hãy quyết định xem sẽ chụp lookbook ở studio hay tại một địa điểm nào đó ngoài trời.

 

Đặt studio

 

Thuê đúng địa điểm và công ty chịu trách nhiệm chụp hình lookbook cũng quan trọng như có sản phẩm tuyệt vời. Một công ty tài năng và chuyên nghiệp sẽ làm nên những hình ảnh chất lượng. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn có thể tìm một đối tác có những người tài năng, họ sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời cho bộ sưu tập. Vậy là sao để tìm được một studio tốt? Bạn sẽ cần cân nhắc một số điều dưới đây:

  • Nhiếp ảnh gia: Bạn sẽ không thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc mà thiếu đi một nghệ sĩ tuyệt vời.

 

chup-hinh-studio

 

Nguồn: Tròn House

 

  • Người mẫu: Chọn những người mẫu mà bạn xem là phù hợp với thương hiệu và khách hàng của bạn sẽ là một bước đi thông minh. Người mẫu tốt là người viết lựa chọn các góc độ của họ, biểu hiện như thế nào để tôn lên hình dáng sản phẩm, cách định hướng để trông tự nhiên nhất có thể. Nếu bạn không chấp nhận chi trả để chuẩn bị một người mẫu phù hợp, cuối cùng bạn chỉ là chụp vài trăm bức ảnh để có được một vài bức bạn thích. Điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

 

chup-hinh-studio

 

Nguồn: Tròn House

 

  • Stylist: Nhà tạo mẫu được xem là viên ngọc quý giá của một công ty chụp hình lookbook chuyên nghiệp. Họ giúp bạn kết hợp các sản phẩm với phụ kiện nguồn, tạo danh sách chụp và làm cho sản phẩm của bạn hoàn hảo và vừa vặn trong buổi chụp hình.

 

Lên danh sách chụp

 

Sẽ không có một buổi chụp hình lookbook nào có thể diễn ra suôn sẻ nếu thiếu đi một danh sách chụp hình. Bạn đã lên ý tưởng nhưng sẽ không ai hiểu những gì diễn ra trong đầu bạn. Họ chỉ thực sự hiệu khi bạn vạch điều đó ra trước mắt họ. Danh sách chụp bao gồm ngoại hình mẫu, các sản phẩm cần chụp, hướng sáng tạo của những lần chụp.

 

Sử dụng ảnh của bạn có thể giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu, thu hút nhiều đối tượng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng của bạn. Qua bài chia sẻ, bạn đã nắm rõ được cách để lên kế hoạch cho một buổi chụp lookbook in studio hay chưa? Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong khâu chuẩn bị này, bạn đừng ngại tìm đến Tròn House ngay hôm nay để nhận được sự giúp đỡ nhé!

 

 

Xem thêm:

 TRÒN HOUSE

 

 

HOW TO PLAN A STUDIO LOOKBOOK SHOOT?

 

A survey of more than 1,000 Vietnamese people said that customers would not buy anything if they did not see the image of the product. Lookbook in the studio is the way brands and retailers use photography to help customers get a rough idea of the products. So how do you plan a studio lookbook shoot? Let's Tron House follow the article below!

 

Over the past decades, many freelance stylists, business owners marketing, internal photography management ... worldwide have allowed them to take pictures of a wide range of products with diverse shooting styles, aiming at many different customers Products taken on a plain white background with different angles will mark a variety of styles, helping businesses create more inspirations for viewers and stimulate the purchase demand of customers.

 

Businesses when choosing to take a lookbook photo - that is, they are instructing their customers how to wear or style this product. It has been proven that customers will buy the entire collection if they like it or are inspired by it, so investing in planning a lookbook studio shoot is essential.

 

chup-hinh-studio

Source: Tròn House

 

Basically, taking a lookbook in studio is using photography to capture the different styles of a single outfit. This product will be taken indoors with different angles so that customers can easily visualize it. More eye-catching collections with lookbook in studio styles are an opportunity to showcase brand personality; thereby improving the perceived value of the brand with customers with high quality content.

 

In fact, when you have inspirational and creative content (specifically images), it can lead to free marketing through social networking sites. However, you need to do it step by step to make it easy and effective to plan for a lookbook in studio shoot.

 

Prepare budget

 

Being well prepared for your budget will help make your lookbook sessions go smoothly and well. Your business will definitely not want to start planning, hoping and dreaming up a great concept and then realize it's not possible to make that happen. Consider your budget carefully before you start planning on taking a lookbook in studio!

 

chup-hinh-studio

 

Source: Tròn House

 

There are many costs that your business needs to pay for lookingbook in studio, but if shooting at a local studio with 1 day of shooting, 1 model, photo and stylist cost from 5 million to 20 million. If you need to increase shooting time and increase the number of products, your business needs to pay an extra cost.

 

Direction of creation

 

With a suitable budget that was initially oriented, from here your business brainstorm and find your creative direction. You can be creative and creative to shape your business fashion, so that your brand imprint will become clearer and more unique. Don't forget to put this idea in a digital format so everyone can easily share it. It will be a free marketing way to make your brand more famous, reach more potential customers.

 

chup-hinh-studio

 

Source: Tròn House

 

Although you can be creative in lookbook studios, you still need to consider and remember carefully whether what you are visualizing is connected to the product or not. You may love the look and feel of shooting in a studio with a modern design, but if the product is a bohemian style, it can be really difficult to fit together. Think and imagine clearly the idea and then decide whether to take a lookbook at a studio or at an outdoor location.

 

Book a calendar with the studio

 

Hiring the right place and the company responsible for taking lookbook photos is just as important as having a great product. A talented and professional company will make a quality image. Therefore, if your business can find a partner with talented people, they will help you have great ideas for the collection. So how to find a good studio? You will need to consider some of the following:

  • Photographer: You will not be able to create an excellent work of art without a great artist;

 

chup-hinh-studio

 

Source: Tròn House

 

  • Models: Choosing models that you consider appropriate for your brand and customers will be a smart move. A good model is a person who knows how to choose their angles, how to exaggerate the shape of the product, how to orient to look as natural as possible. If you do not accept the payment to prepare a suitable model, you end up taking only a few hundred photos to get a few photos you like. This will consume a lot of time and money.

 

chup-hinh-studio

 

Source: Tròn House

 

  • Stylist: Stylists are considered the jewel of a professional lookbook photography company. They help you combine products with accessories, create shot lists and make your product perfect and fit in the photo shoot.

 

Make a shooting list

 

No lookbook photoshoot could go smoothly without a photo list. You have an idea but no one will understand what goes on in your head. They only really understand when you point it out before their eyes. The shooting list includes the model appearance, the products to capture, and the creative direction of the shots.

 

Using your photos can help customers easily identify your brand, attract more potential audiences, and increase your sales. By sharing, did you know how to plan a studio photoshoot studio? If there are any difficulties in this preparation, do not hesitate to come to Tron House today for help!

 

 

Read more:

 TRÒN HOUSE