Chụp hình lookbook in studio đã không còn quá xa lạ với giới kinh doanh thời trang - khi họ thường dùng hình thức này để quảng bá thương hiệu của mình. Đây là một cách thú vị mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng hình dung, cảm nhận và xây dựng nên nhu cầu mua sắm của họ. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều tiền để thực hiện những buổi chụp hình lookbook in studio thì sao? Tròn House sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách chụp chuyên nghiệp mới ngân sách hợp lý nhé!

 

Ngày nay, doanh nghiệp áp dụng chụp lookbook để hướng dẫn cho khách hàng của họ tạo nhiều phong cách thời trang hơn chỉ với một vài sản phẩm. Cách phối đồ như thế nào, màu sắc ra sao, kết hợp nguồn phụ kiện gì,... đều được mô tả thực tế qua một bộ hình lookbook. Lookbook in studio được xem là một trong những dạng chụp hình đơn giản nhất, khi mà nó chủ yếu tập trung khai thác những gì tự nhiên và đời thường nhất. Không yêu cầu các tư thế phức tạp hay những gì mà nền tảng studio đáp ứng, lookbook hướng đến thể hiện những gì đời thường, làm nổi bật tính cách và màu sắc của thương hiệu nhiều hơn.

 

Tròn House - lookbook in studioNguồn: photo7

 

Bạn hoàn toàn có thể học hỏi các cách chụp hình lookbook qua trang web trực tuyến của các thương hiệu thời trang. Instagram và Facebook cũng là hai nền tảng hoàn hảo để bạn có thể nhanh chóng tìm được các bộ hình lookbook ấn tượng đấy nhé. Đừng quên ghi chú cách các thương hiệu mix và kết hợp, vì nó sẽ giúp bạn tìm ra những trang phục, người mẫu, stylist, môi trường nào sẽ phù hợp cho hình ảnh của bạn. Hãy định hướng rõ phong cách thời trang mà bạn muốn hướng tới rồi xem xét xem cách nào để chụp lookbook in studio chuyên nghiệp với ngân sách hợp lý nhất. 

 

Nhờ bạn bè làm người mẫu cho bạn

Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Những người có quan tâm đến thời trang có thể sẽ trở thành “cứu tinh” cho bạn nếu không có ngân sách quá lớn để thuê người mẫu. Không ai phủ nhận được những lợi ích mà bạn có được nếu thuê người mẫu riêng, stylist riêng, thợ trang điểm riêng,... Nhưng trong nhiều trường hợp thực tế, một combo stylist/ model hay thậm chí chỉ là một model là tất cả những gì bạn cần. Và một người bạn quen biết có thể trở thành mẫu ảnh cho bạn với một chi phí hợp lý.

 

Tròn House - lookbook in studioNguồn: v.boev

 

Tận dụng tối đa mọi loại đạo cụ mà bạn có

Trong nhiều trường hợp, bạn cần tối đa hóa các loại đạo cụ bổ sung để làm nổi bật sản phẩm của mình. Một sản phẩm thời trang đơn điệu khoác lên mẫu ảnh là chưa đủ, bạn cần chuẩn bị thêm áo khoác, phụ kiện, đồ trang sức,... để tạo cảm giác mới mẻ hơn trong mỗi lần chụp. Bạn nên tự chuẩn bị trước những đạo cụ này để không mất thêm các chi phí thuê tại studio. Tuy nhiên nên lưu ý không làm quá điều này, nếu không sẽ làm khách hàng mất tập trung vào sản phẩm của bạn. Nên giữ mọi thứ đơn giản và đừng dùng quá nhiều đạo cụ rời rạc, không cần thiết.

 

Tròn House - lookbook in studioNguồn: artribune

 

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Việc chụp hình lookbook in studio sẽ có chi phí hợp lý hơn nếu bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên tối đa và giảm bớt được các khoản thuê máy hỗ trợ ánh sáng. Bạn nên chọn chụp hình vào lúc bình minh hoặc sáng sớm tại studio để nhận ánh sáng cam vàng làm cho da mẫu ảnh rực rỡ hơn, ngoài ra nó cũng tạo nên độ tương phản đẹp cho hình ảnh.

 

Tròn House - lookbook in studioNguồn: Tròn House

 

Chuẩn bị bảng tóm tắt sáng tạo

Bảng tóm tắt sáng tạo của bạn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bằng cách rút ngắn thời gian chụp hình. Khi đội ngũ chịu trách nhiệm chụp hình lookbook in studio đã hiểu được ý tưởng của bạn, việc chụp hình sẽ diễn ra nhanh chóng và đúng hướng hơn.

 

Xem xét kỹ càng về việc sử dụng hình ảnh

Nếu có một vài bức ảnh dường như không liên kết với phần còn lại thì đừng vội bỏ chúng đi. Bạn có thể xem xét để thực hiện một vài bức ảnh vào một lookbook in studio thứ hai. Sử dụng tất cả chúng nếu nó có liên quan đến bộ sưu tập mới của bạn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm một khoản chi phí, giúp ngân sách chi ra để chụp hình lookbook trở nên hợp lý hơn.

 

Tròn House - lookbook in studioNguồn: Tròn House

 

Có rất nhiều cách để có thể chụp hình lookbook in studio chuyên nghiệp với ngân sách hợp lý, tuy nhiên đây chỉ là một vài gợi ý dễ dàng áp dụng mà Tròn House muốn chia sẻ với bạn đọc. Đừng quên ghi chú và thử áp dụng những điều này khi bạn chụp hình lookbook in studio nhé! Nếu có bất kỳ khó khăn nào, đừng ngại liên hệ với Tròn House để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

TRÒN HOUSE