Cách chụp lookbook in studio chuyên nghiệp với ngân sách hợp lý

 

Chụp hình lookbook in studio đã không còn quá xa lạ với giới kinh doanh thời trang - khi họ thường dùng hình thức này để quảng bá thương hiệu của mình. Đây là một cách thú vị mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng hình dung, cảm nhận và xây dựng nên nhu cầu mua sắm của họ. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều tiền để thực hiện những buổi chụp hình lookbook in studio thì sao? Tròn House sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách chụp chuyên nghiệp mới ngân sách hợp lý nhé!

 

Ngày nay, doanh nghiệp áp dụng chụp lookbook để hướng dẫn cho khách hàng của họ tạo nhiều phong cách thời trang hơn chỉ với một vài sản phẩm. Cách phối đồ như thế nào, màu sắc ra sao, kết hợp nguồn phụ kiện gì,... đều được mô tả thực tế qua một bộ hình lookbook. Lookbook in studio được xem là một trong những dạng chụp hình đơn giản nhất, khi mà nó chủ yếu tập trung khai thác những gì tự nhiên và đời thường nhất. Không yêu cầu các tư thế phức tạp hay những gì mà nền tảng studio đáp ứng, lookbook hướng đến thể hiện những gì đời thường, làm nổi bật tính cách và màu sắc của thương hiệu nhiều hơn.

 

Nguồn: photo7

 

Bạn hoàn toàn có thể học hỏi các cách chụp hình lookbook qua trang web trực tuyến của các thương hiệu thời trang. Instagram và Facebook cũng là hai nền tảng hoàn hảo để bạn có thể nhanh chóng tìm được các bộ hình lookbook ấn tượng đấy nhé. Đừng quên ghi chú cách các thương hiệu mix và kết hợp, vì nó sẽ giúp bạn tìm ra những trang phục, người mẫu, stylist, môi trường nào sẽ phù hợp cho hình ảnh của bạn. Hãy định hướng rõ phong cách thời trang mà bạn muốn hướng tới rồi xem xét xem cách nào để chụp lookbook in studio chuyên nghiệp với ngân sách hợp lý nhất. 

 

Nhờ bạn bè làm người mẫu cho bạn

 

Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Những người có quan tâm đến thời trang có thể sẽ trở thành “cứu tinh” cho bạn nếu không có ngân sách quá lớn để thuê người mẫu. Không ai phủ nhận được những lợi ích mà bạn có được nếu thuê người mẫu riêng, stylist riêng, thợ trang điểm riêng,... Nhưng trong nhiều trường hợp thực tế, một combo stylist/ model hay thậm chí chỉ là một model là tất cả những gì bạn cần. Và một người bạn quen biết có thể trở thành mẫu ảnh cho bạn với một chi phí hợp lý.

 

Nguồn: v.boev

 

Tận dụng tối đa mọi loại đạo cụ mà bạn có

 

Trong nhiều trường hợp, bạn cần tối đa hóa các loại đạo cụ bổ sung để làm nổi bật sản phẩm của mình. Một sản phẩm thời trang đơn điệu khoác lên mẫu ảnh là chưa đủ, bạn cần chuẩn bị thêm áo khoác, phụ kiện, đồ trang sức,... để tạo cảm giác mới mẻ hơn trong mỗi lần chụp. Bạn nên tự chuẩn bị trước những đạo cụ này để không mất thêm các chi phí thuê tại studio. Tuy nhiên nên lưu ý không làm quá điều này, nếu không sẽ làm khách hàng mất tập trung vào sản phẩm của bạn. Nên giữ mọi thứ đơn giản và đừng dùng quá nhiều đạo cụ rời rạc, không cần thiết.

 

Nguồn: artribune

 

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

 

Việc chụp hình lookbook in studio sẽ có chi phí hợp lý hơn nếu bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên tối đa và giảm bớt được các khoản thuê máy hỗ trợ ánh sáng. Bạn nên chọn chụp hình vào lúc bình minh hoặc sáng sớm tại studio để nhận ánh sáng cam vàng làm cho da mẫu ảnh rực rỡ hơn, ngoài ra nó cũng tạo nên độ tương phản đẹp cho hình ảnh.

 

Nguồn: Thuê Studio

 

Chuẩn bị bảng tóm tắt sáng tạo

 

Bảng tóm tắt sáng tạo của bạn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bằng cách rút ngắn thời gian chụp hình. Khi đội ngũ chịu trách nhiệm chụp hình lookbook in studio đã hiểu được ý tưởng của bạn, việc chụp hình sẽ diễn ra nhanh chóng và đúng hướng hơn.

 

Xem xét kỹ càng về việc sử dụng hình ảnh

 

Nếu có một vài bức ảnh dường như không liên kết với phần còn lại thì đừng vội bỏ chúng đi. Bạn có thể xem xét để thực hiện một vài bức ảnh vào một lookbook in studio thứ hai. Sử dụng tất cả chúng nếu nó có liên quan đến bộ sưu tập mới của bạn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm một khoản chi phí, giúp ngân sách chi ra để chụp hình lookbook trở nên hợp lý hơn.

 

Nguồn: Tròn House

 

Có rất nhiều cách để có thể chụp hình lookbook in studio chuyên nghiệp với ngân sách hợp lý, tuy nhiên đây chỉ là một vài gợi ý dễ dàng áp dụng mà Tròn House muốn chia sẻ với bạn đọc. Đừng quên ghi chú và thử áp dụng những điều này khi bạn chụp hình lookbook in studio nhé! Nếu có bất kỳ khó khăn nào, đừng ngại liên hệ với Tròn House để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

 

 

Xem thêm:

Vực dậy kinh tế sau đại dịch Covid-19 - các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

COVID-19 ĐANG THAY ĐỔI THÓI QUEN SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM RA SAO?

TỔNG HỢP BÁO CÁO KHẢO SÁT MUA SẮM ONLINE: THẾ HỆ MILLENNIALS THÍCH GÌ?

 TRÒN HOUSE

 

HOW TO TAKE A LOOKBOOK IN A PROFESSIONAL STUDIO WITH A REASONABLE BUDGET

 

Photographing lookbook in the studio is no stranger to the fashion business - when they often use this method to promote their brand. This is a fun way anyone can do, making it easier for potential customers to visualize, feel, and build up their shopping needs. But what if you don't have a lot of money to do lookbook photography studio sessions? Tron House will share with you some professional shooting with a reasonable budget!

 

Today, businesses use lookbook photography to guide their customers to create more fashion styles with just a few products. The way of coordinating, the colors, the combination of accessories, etc. are all described in a realistic lookbook. Lookbook in the studio is considered to be one of the simplest forms of photography, as it mainly focuses on exploiting the most natural and everyday life. Without asking for complicated poses or what the studio platform responds to, the lookbook aims to show off what life is like, highlighting the personality and color of the brand more.

 

Source: photo7

 

You can completely learn how to take a lookbook photo through the online website of fashion brands. Instagram and Facebook are also perfect platforms for you to quickly find impressive sets of lookbook photos. Don't forget to note how brands mix and match, as it will help you find out what costumes, models, stylists, and environments will suit your image. Determine the fashion style you want to look at and consider how to capture a professional-looking studio in the studio with the best budget.

 

Ask a friend to be a model for you

 

You will save a lot of money if possible thanks to the help of friends. People who are interested in fashion can become "saviors" for you if you don't have a big budget to hire a model. No one can deny the benefits you get if you hire your own model, stylist, makeup artist, etc. But in many practical cases, a stylist/model combo or even just a model is. all you need. And a friend you know can become a model for you at a reasonable cost.

 

Source: v.boev

 

Make the most of every type of props you have

 

In many cases, you need to maximize the additional props to make your product stand out. A monotonous fashion product over a photo is not enough, you need to prepare more coats, accessories, jewelry, ... to create a new feeling in each shot. You should prepare these props in advance so that you do not incur additional studio rent. However, be careful not to overdo it, otherwise, it will distract customers from your product. Keep things simple and don't use too many discrete, unnecessary props.

 

Source: artribune

 

Use natural light


Taking a lookbook in-studio will be more affordable if you can take full advantage of the natural light and reduce the cost of light support. You should choose to shoot at dawn or early in the studio to receive orange-yellow light to make the skin of the photo more vibrant, in addition to it also creates beautiful contrast for the image.

Prepare a creative summary


Your creative summary will help businesses save money by shortening shooting time. Once the team in charge of taking the lookbook in-studio understands your ideas, the shooting will take place more quickly and in the right direction.

 

Look carefully at the use of images


If there are a few photos that don't seem to be associated with the rest, don't rush to remove them. You might consider making a few photos into a second lookbook in the studio. Using all of them if it is related to your new collection will help businesses save an additional cost, making the budget for the photography lookbook more reasonable.

 

Source: Tròn House

 

There are many ways to take photos of a professional-looking studio book in a reasonable budget, but here are just a few easy tips that Tron House wants to share with readers. Don't forget to take notes and try out these when you take a lookbook in the studio! If there are any difficulties, do not hesitate to contact Tron House for detailed advice and completely free.

 

 

Xem thêm:

Vực dậy kinh tế sau đại dịch Covid-19 - các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

COVID-19 ĐANG THAY ĐỔI THÓI QUEN SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM RA SAO?

TỔNG HỢP BÁO CÁO KHẢO SÁT MUA SẮM ONLINE: THẾ HỆ MILLENNIALS THÍCH GÌ?

 TRÒN HOUSE