8 xu hướng nhiếp ảnh đáng theo dõi năm 2018

 

Nhiếp ảnh đã phát triển không ngừng trong những năm vừa qua với nhiều sự thay đổi thú vị. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nhiếp ảnh, những thay đổi này vẫn sẽ đảm bảo sự phát triển của nhiều xu hướng khác nhau. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua top 8 xu hướng nhiếp ảnh được kì vọng trong năm 2018.

 

 

Sự phát triển của việc chia sẻ video

Phần lớn khách hàng hiện đang có xu hướng ưa chuộng những nội dung có tính tương tác. Do đó, marketing thông qua video được kì vọng sẽ có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2018. Đa phần con người thường dễ bị thu hút qua thị giác, và cũng thường có xu hướng bị hấp dẫn bởi những gì họ nhìn thấy hơn là được nghe. Do đó, các video hầu như luôn thu hút được rất nhiều lượt thích và bình luận trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, thế giới công nghệ hiện nay đang có rất nhiều công cụ đi kèm với phần mềm hỗ trợ để tạo các hiệu ứng ánh sáng phù hợp kiểu nhiệt đới để giúp chúng ta đa dạng hóa những sản phẩm sáng tạo này.

 

Tính chân thật

Mặc dù tính chân thật vẫn chưa thực sự phát triển mạnh ở những thời điểm trước đây, nhiếp ảnh thương mại đề cao tính chân thật được dự kiến sẽ phát triển bùng nổ vào năm 2018. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ phát triển, cùng với phần lớn các công ty chuyển đổi mô hình nhiếp ảnh bằng cách sử dụng những hình ảnh không cần qua chỉnh sửa để thu hút khách hàng hơn. Điều này có thể giúp quảng bá tính chân thật trong truyền thông thương hiệu.

 

 

 

Sự phát triển của lớp nhiếp ảnh trẻ

Mọi người đang dần tận dụng công nghệ để tạo sự kết nối với nhau nhiều hơn. Cụ thể là sự thành lập của những diễn đàn trực tuyến dành cho các nhiếp ảnh gia, đặc biệt là những nhiếp ảnh gia trẻ để họ có thể dễ dàng trao đổi, chia sẻ những ý tưởng và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, những thiết bị di động như điện thoại thông minh (smart phone) và máy tính bảng (tablet) cũng góp phần nào hỗ trợ những nhiếp ảnh gia trẻ trong việc nâng cao chuyên môn. Thậm chí, đôi khi đơn giản hơn so với các phương pháp truyền thống là họ có thể chỉnh sửa video bằng các ứng dụng có sẵn ngay trên chiếc điện thoại thông minh (smart phone) của mình.

 

 

 

Màu sắc được sử dụng phong phú hơn

Những hình ảnh theo phong cách cổ điển được kì vọng sẽ có sự gia tăng nhờ vào sự ra đời của những filter tích hợp sẵn trên các ứng dụng như Instagram. Màu sắc sẽ trở nên chân thực và sống động hơn, và việc sử dụng màu sắc đều sẽ hướng đến nghệ thuật nhiếp ảnh nguyên bản. Tổ hợp các màu đậm sẽ được tận dụng để kích thích sự quan tâm và hứng thú của người xem. Ngoài ra, nhiếp ảnh đen trắng sẽ tạo nên những bức ảnh xuyên thời gian. Xu hướng này thực chất đã tồn tại, nhưng được dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh hơn nữa vào năm 2018. Những hiệu ứng thêm vào như 3D cho các chất liệu màu trắng sẽ giúp bức ảnh có thiết kế trở nên tự nhiên và thực hơn.

 

Hình ảnh thực với thiết kế tự nhiên

Nhiều nhiếp ảnh gia được mong đợi sẽ không lạm dụng việc chỉnh sửa hình ảnh vào năm 2018. Việc sử dụng filter khiến nhiều người có cảm giác rằng họ vẫn chưa đạt đến các chuẩn mực và lại muốn chỉnh sửa hoàn hảo hơn nữa. Do đó, các nhiếp ảnh gia đang có xu hướng tạo ra những bức ảnh đẹp tự nhiên từ file gốc (raw file) và không cần qua chỉnh sửa bằng cách đầu tư vào những thiết bị chất lượng cao thay cho việc sử dụng filter. Việc tận dụng những thiết kế tự nhiên như vân đá cẩm thạch hoặc các sớ gỗ cũng được dự đoán giúp hình ảnh trở nên tự nhiên và chân thực hơn.

 

Ngành sáng tạo sẽ có nhiều hướng đi hơn

Năm 2018 được dự kiến ​​sẽ tràn ngập những tác phẩm sáng tạo từ các nhiếp ảnh gia. Sự phát triển của các công nghệ mới đã tạo ra nhiều cơ hội cho họ tận dụng và tác nghiệp.Thế giới ngày càng trở nên gắn kết hơn nhờ vào các cộng đồng chia sẻ ý tưởng với nhau từ khắp mọi nơi. Do đó, mạng lưới các nhiếp ảnh gia cũng đang được mở rộng khi những người sáng tạo đã có thể dễ dàng chia sẻ tác phẩm của họ với một lượng người theo dõi lớn hơn. Điều này sẽ giúp các chuyên gia nhiếp ảnh trẻ tuổi có nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển kỹ năng hơn bao giờ hết. Xu hướng ảnh năm 2018 sẽ là sự kết hợp giữa cảm xúc và sự chuyển đổi của người xem đối với các sự kiện nổi cộm.

 

Tốt hơn không có nghĩa máy ảnh sẽ phải lớn hơn

Một chiếc máy ảnh tốt là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công trong ngành nhiếp ảnh. Nhiều người vẫn cho rằng một chiếc máy ảnh đồ sộ sẽ cho ra hình ảnh chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, vào năm 2018, máy ảnh sẽ trở nên nhỏ gọn nhưng vẫn công hiệu hơn so với các loại máy trước đây, giúp cho việc mang chúng bên mình hay di chuyển cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Do đó, xu hướng này được dự kiến sẽ phát triển mạnh đối với những ai ưa thích việc ghi lại các chuyến đi để lưu giữ kỉ niệm hay những người đam mê khám phá những vùng đất độc đáo, hiểm trở.

 

 

 

Nhiếp ảnh nghệ thuật (Fine Art Photography)

Các nhà nhiếp ảnh nghệ thuật đã nỗ lực rất nhiều để tạo nên những tác phẩm đáng kinh ngạc. Lĩnh vực này hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn với khách hàng. Máy ảnh kỹ thuật số đang trở nên tiên tiến hơn với các nghệ sĩ trong ngành sáng tạo bằng việc bổ sung những nét chấm phá ấn tượng khi truyền tải thông điệp. Trong tương lai, sự phát triển của các tài nguyên trực tuyến miễn phí dần khiến những nhiếp ảnh gia không còn lý do để tham gia vào các triễn lãm thương mại trao đổi nữa. Những tác phẩm hình ảnh nay đã có thể được đăng tải lên ngay trên mạng xã hội như Facebook, hoặc những nguồn đăng tải miễn phí và do đó những triễn lãm thương mại cũng dần mất đi vai trò quan trọng.

 

Video by Tròn House

 

Xem thêm:

 XU HƯỚNG NHIẾP ẢNH THỜI TRANG NĂM 2018

NHỮNG PHONG CÁCH CHỤP ẢNH SẢN PHẨM THỜI TRANG KINH DOANH ONLINE ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG

xu hướng hình ảnh zara

 
TRÒN HOUSE