Tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng bằng video

 

Không còn quá xa lạ với người xem, ngày nay video quảng cáo xuất hiện ở khắp nơi từ Youtube, Vimeo, Snapchat cho tới Facebook Live. Chúng không chỉ trở thành một phần cuộc sống của chúng ta mà còn là phương tiện quảng cáo hấp dẫn khi video thực sự giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng trong kinh doanh trực tuyến.

 

Thực vậy, nếu muốn bước vào thời đại kinh doanh trực tuyến, bạn không thể lờ đi những yếu tố ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của mình. Video quảng cáo là một trong số đó. Mới gần đây, Diode Digital đã chỉ ra rằng video trực tuyến là công cụ quảng cáo hiệu quả hơn tới 600 % so với việc in áp phích hay gửi thư trực tiếp. Trong khi Cloudswave lại chia sẻ những số liệu thống kê về video cho thấy chúng có độ ảnh hưởng và lan tỏa rộng như thế nào:

 

-Những website có kèm video sẽ tăng lưu lượng truy cập lên đến 55 %

-Những email có chủ đề video thường tăng tỷ lệ mở xem lên tới 13 %

-40 % video thường được xem trên thiết bị di động

-64 % khách hàng truy cập website có xu hướng mua hàng online sau khi xem video giới thiệu sản phẩm

 

Nói như vậy, không có nghĩa rằng tất cả các khách hàng có thể mua sản phẩm ngay sau khi họ xem xong video về nó. Tuy nhiên, nhìn vào kết quả khảo sát, số liệu thu thập được hay những đo lường thực tiễn thì đều cho thấy rằng video là công cụ tiềm năng để tăng tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng khi kinh doanh trực tuyến.

 

Google rất ưu ái video

 

Trong kết quả tìm kiếm của Google, thông tin luôn hiển thị dưới dạng video, hình ảnh, tin tức, bản đồ hay các phương tiện tìm kiếm khác. Thuật toán của google sẽ đặt ưu tiên các website đính kèm video trong kết quả tìm kiếm hơn là những website không có điều này.

 

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn có trang web đứng top 5 trong tìm kiếm google thì tất yếu lượng khách hàng của bạn sẽ nhiều hơn so với web chỉ đứng trong top 10. Nói như vậy, video chính là phương tiện giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu bán hàng.

 

Video kích thích lượt nhấp chuột và chia sẻ

 

Một nghiên cứu đã cho rằng mọi người có xu hướng chia sẻ video nhiều tới 1200% so với đường link hay văn bản. Diode Digital đã phát hiện ra 60 % người xem video sẽ nhấp chuột và chia sẻ video trước khi họ đọc đoạn văn bản đính kèm. Đó là bởi chia sẻ video thường thu hút được sự chú ý của những người xem khác nhiều hơn văn bản thông thường. Thậm chí, đôi khi share còn hành động tự thể hiện bản thân, khi người xem cảm thấy đồng cảm với nội dung video họ sẽ muốn chia sẻ chúng cho bạn bè và người thân biết tới.

 

Nguồn: searchenginejournal

 

Hiểu được đặc trưng này, nhiều thương hiệu đã cố gắng tạo ra các video quảng cáo có tính lan truyền cao trong mạng xã hội để kích thích like, share, comment của người xem . Và như một cách gián tiếp, video có nội dung viral tốt sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn tới khách hàng tiềm năng hay video đang giúp tăng doanh thu bán hàng cho bạn.

 

Nếu hình ảnh có giá trị như 1000 từ ngữ thì video còn quyến rũ hơn nhiều …

 

Chỉ tính riêng nước Mỹ,  trong 1 ngày đã có tới 75 triệu người xem video. Có vẻ như chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ video. Nếu xưa người ta ví hình ảnh có giá trị như 1000 từ ngữ thì video lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh, từ ngữ và âm thanh - các nhân tố tác động mạnh mẽ đến não bộ của con người. Một video về sản phẩm đích thực không chỉ cung cấp thông tin tới khách hàng mà còn tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ tới tình cảm và tiềm thức của họ. Khi người xem cảm thấy thích thú hay tin tưởng thì họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn nhiều so với việc chỉ đọc thông số hay xem hình ảnh đơn thuần.

 

Tuy nhiên, không phải video sản phẩm nào cũng khích lệ người xem muốn mua hàng, một trong số chúng chỉ thuần túy quảng cáo làm cho khách hàng cảm thấy nhàm chán và không tạo sự lan truyền rộng rãi. Tạm để yếu tố về kỹ thuật sang một bên, trước hết một video bán hàng thành công cần có  một nội dung giá trị. “Quảng cáo mà như không quảng cáo’’ chính là phương châm mà các video có mức độ lan truyền cao thường hướng tới. Hãy thử xem một vài công thức của video bán hàng thành công đã được Shopify tổng hợp sau đây:  

 

  • Kể chuyện và trưng bày sản phẩm

 

Quảng cáo xe ô tô của Thái Lan theo phong cách kể chuyện 

 

Quảng cáo đồ ăn thú nuôi của Buzzfeed 

 

  • Giải trí và giới thiệu đặc trưng của sản phẩm

 

Quảng cáo Dove cho nam giới ở Brazil

 

 

  • Cung cấp những giá trị đi kèm cùng sản phẩm như khuyễn mãi, quà tặng

 

Quảng cáo ‘’ Cào Cào là trúng’’ của Hảo Hảo

 

  • Đưa ra lời khuyên hay bình luận về sản phẩm

 

Quảng cáo của AXE

 

 

 Xem thêm: 

ĐỊNH HÌNH TÍNH CÁCH THƯƠNG HIỆU BẰNG HÌNH ẢNH LÀ GÌ?

CÓ NÊN CHỤP ẢNH SẢN PHẨM TRẮNG ĐEN?

THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG H&M SẼ MỞ CỬA HÀNG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM NĂM 2017

TRÒN HOUSE