Xu hướng nhiếp ảnh thời trang năm 2018

 

 

Những đợt chuyển đổi mùa trong năm thường mang đến cho chúng ta nhiều xúc cảm khác nhau, và kèm theo đó cũng là những xu hướng mới. Nhiều nhiếp ảnh gia thời trang vẫn thường sáng tạo ý tưởng đi trước ít nhất là một mùa, và do đó việc bắt kịp xu hướng là điều tối quan trọng đối với lĩnh vực này. Bên cạnh đó, đón đầu phong cách sắp tới để trở nên thời thượng còn là một phần của yêu cầu công việc, đặc biệt là ở mảng phát triển người mẫu và thời trang.

Nhiếp ảnh thời trang được xem là một trong những hình thức phổ biến nhất của truyền thông, và có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiếp ảnh chân dung cũng như nhiều thể loại nhiếp ảnh khác. Vậy, chúng ta có thể mong đợi những xu hướng nào ở năm 2018?

 

 

Màu hoa hồng, đào, ánh vàng ( Rosy, Peachy và Golden )

Color grading đang trở lại và tông màu được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ bộ sưu tập màu mùa đông 2017 và mùa xuân hè năm 2018 của Pantone. Không chỉ đơn thuần là một vài cú nhấp chuột Photoshop, những tông màu được thể hiện vô cùng tỉ mỉ và chính xác với các gam màu như gợi đến những bức tranh vẽ. Ngay cả những thương hiệu đã nổi tiếng với gam màu trung tính nay cũng chụp ảnh người mẫu với tông màu da, màu hoa hồng, đào, ánh vàng.

 

Nguồn: Tròn House

Màu sắc ảnh hưởng theo thời gian được xác định bởi Pantone

Moody Lighting

Về ánh sáng, các rào chắn đã được dỡ bỏ đáng kể. Việc vận dụng ánh sáng tự nhiên có sẵn để tạo ra góc ảnh nổi bật là điều bắt buộc. Mốt nhiếp ảnh trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt và tạo ra những hiệu ứng đổ bóng phá cách đã được thay thế bằng nguồn ánh sáng hỗn hợp và truyền thống.

Bên cạnh đó, ánh sáng trong studio không còn được tạo ra bằng phông nền sáng với ISO thấp, nó được tán mờ và bao bọc chủ thể bức ảnh một cách tinh tế. Điều đó phản ánh được sự thành thục kỹ năng kiểm soát và tay nghề thủ công của nhiếp ảnh gia.

 

Nguồn: Tròn House 

 

Darker Midtones

Ánh sáng nền là sự kết hợp tuyệt vời giữa phông nền tối với ánh sáng ảm đạm, tạo ra cái nhìn và cảm nhận tổng quát về hình ảnh. Hướng đi nghệ thuật của các bài xã luận của các tạp chí lớn như Porter và Harper's Bazaar được thắt chặt với những câu chuyện có màu sắc u tối hơn, tạo nên một thể thời trang thống nhất.

 

Nguồn: Tròn House 

Phương tiện truyền thông kết hợp (Mixed media)

Video tiếp tục chiếm xu thế. Cụ thể là những chân dung chuyển động chậm, cinemagraph hay những trò chơi video tương tác vẫn đang được các thương hiệu lớn ứng dụng kết hợp với những hình ảnh tĩnh sống động bắt mắt.

 

 

Sự chân thật ( Authenticity )

Nhu cầu xã hội đối với thời trang vẫn rất cao do nền công nghiệp thời trang đã trở lại thời kì đỉnh cao sau một vài năm bấp bênh. Mọi người đều ưa chuộng cảm giác được thuộc về, và muốn thấy một ai đó giống mình ngay cả trong các quảng cáo mà họ xem. Do đó, những tấm ảnh cần có “tính chân thật” để đáp ứng được loại cảm giác này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bất kỳ thay đổi nào của cơ thể cũng đều được xem xét kỹ lưỡng và việc chỉnh sửa da được thực hiện một cách nhẹ nhàng.

  

Sự chân thật ở những đường nét cơ thể phụ nữ, làn da và cảm xúc vẫn tiếp tục giữ vị trí tối cao. Điều này tạo sự thách thức và cũng đòi hỏi tay nghề cao hơn đối với các nhiếp ảnh gia, trợ lý, cũng như những nhà chỉnh sửa ảnh, ... Không giống như  ảnh có sử dụng filter hay được chụp bằng smartphone, Về cơ bản, những hình ảnh được tạo ra với “sự chân thật” sẽ trông đơn giản, thậm chí cực kì tối giản, nhưng vẫn lưu giữ được trọn vẹn những cảm xúc cần được lột tả.

 

 

Xem thêm:

ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA VỚI HÌNH ẢNH TRÊN WEBSITE MUA SẮM YÊU THÍCH CỦA BẠN?

NÊN CHỌN HÌNH ẢNH SẢN PHẨM NÀO: ẢNH FLAT, GHOST 3D HAY ẢNH CÙNG NGƯỜI MẪU?

UNIQLO – THÀNH CÔNG VỚI SỰ ĐƠN GIẢN

TRÒN HOUSE