Xu hướng quảng cáo hình ảnh sản phẩm năm 2017

 

 

Nhiếp ảnh thực sự là một nghệ thuật luôn đòi hỏi sự tư duy và sáng tạo không ngừng. Cùng với sự phát triển của công nghệ và thiết bị chụp ảnh, các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã dự đoán được xu hướng quảng cáo hình ảnh sản phẩm có thể sẽ trở thành trào lưu trong năm 2017.

---

1. Sự trở lại của ảnh trắng đen

Màu sắc đôi khi có thể gây ra sự xao lãng trong một bức ảnh, do đó loại bỏ màu sắc giúp tái tập trung sự chú ý của người xem vào chủ thể và toàn bộ bức ảnh. Trên thực tế một bức ảnh trắng đen thường đem lại khung cảnh tuyệt đẹp và quyến rũ hơn so với bức ảnh màu.

 

Hiện tại các bộ ảnh thời trang cũng đang có xu hướng làm ảnh trắng đen. Ngoài các sản phẩm thường được chụp chi tiết (ảnh sản phẩm) và catalogue, ảnh thời trang (Lookbook) trắng đen thường mang lại Mood & Feel cho thương hiệu nhiều hơn so với các loại hình ảnh khác.

 

Chính vì vậy, ảnh trắng đen đã được các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại quốc tế dự đoán là 1 trong những xu hướng quảng cáo hình ảnh nổi bật trong năm 2017.

2. Cảm xúc và sự chuyển động

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Những hình ảnh sống động mang lại cảm giác thật cho người xem mang lại tương tác tốt hơn (Ảnh: @pinterest)

 

Ngày nay, mọi người đều có thể dễ dàng sở hữu một chiếc máy ảnh và ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia, thì yêu cầu về chất lượng hình ảnh cũng tăng theo. Người xem không còn hứng thú với những bức ảnh với tạo dáng giống nhau hàng loạt của người mẫu nữa. Mà thay vào đó là những hình ảnh sống động mang lại cảm giác thật cho người xem.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Bức ảnh chứa đựng cảm xúc, thể hiện được tinh thần của sản phẩm (Ảnh: @Levi's)

 

Những bức ảnh chứa đựng cảm xúc, thể hiện được tinh thần của sản phẩm hoặc thông điệp nhiếp ảnh gia muốn gửi gắm và truyền tải sự sống động sẽ là xu hướng quảng cáo hình ảnh được yêu thích trong năm 2017. Đây được xem là loại hình ảnh gây ấn tượng nhất với người xem vì đánh vào tâm lý và hành vi của người xem. 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Thông điệp nhiếp ảnh gia muốn gửi gắm và truyền tải sự sống động sẽ là xu hướng quảng cáo hình ảnh được yêu thích trong năm 2017 (Ảnh: @Levi's)

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Những bức ảnh mang lại cảm xúc giúp bạn kết nối với người xem dễ dàng hơn (Ảnh: @Levi's)

 

Người xem muốn được nhìn thấy những bức ảnh sống động và đời thường nhưng không khô khan, cứng nhắc như những bức ảnh stock mà bạn vẫn thường thấy trên thị trường sản xuất hình ảnh. Đối với nhiếp ảnh thương mại, bằng cách lồng ghép tinh thần của sản phẩm và kể câu chuyện của chính khách hàng trong hình ảnh, bạn đã có thể ứng dụng xu hướng quảng cáo hình ảnh mới này một cách hoàn hảo cho việc kinh doanh rồi đấy!

 

Tròn House sẽ có một bài phân tích sâu hơn về loại hình ảnh này trong bài tiếp theo. 

 

3. Phong cách hình ảnh những năm 90s

Phong cách hình ảnh những năm 90 được dự đoán sẽ trở thành xu hướng quảng cáo hình ảnh của 2017 bởi sự yêu thích của những người đam mê nhiếp ảnh đối với loại hình ảnh này vào khoảng cuối năm 2016. Điều này đồng nghĩa với việc hình ảnh mang hơi hướng những năm 90 sẽ vẫn tiếp tục được yêu thích trên các phương tiện truyền thông. 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình ảnh với màu sắc đậm nổi bật sẽ nổi lên từ xu hướng hình ảnh những năm 90s (Ảnh: @fuckyeahugly90sclothes.tumblr.com)

 

Giống như những bức ảnh Polaroid, hình ảnh đèn flash đánh mạnh và màu sắc đậm nổi bật sẽ nổi lên từ xu hướng này. Với những bộ lọc màu sắc gắn liền với những năm 90 (giống với ảnh film), đây chắc chắn sẽ trở thành xu hướng hình ảnh được ứng dụng nhiều vào các bộ ảnh thời trang/ Lookbook. 

 

4. Video

Video đã từng nằm trong danh sách xu hướng quảng cáo hình ảnh sản phẩm trong năm 2016 và sẽ tiếp tục đứng trong bảng xếp hạng của năm nay. Đối với nhiếp ảnh thương mại, video chưa bao giờ lỗi thời và vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

 

 

Đối với nhiếp ảnh thương mại, video chưa bao giờ lỗi thời và vẫn sẽ tiếp tục phát triển (Nguồn: Gucci)

 

Nội dung từ video đã và đang là phương tiện truyền thông và tiếp tục bùng nổ vào năm 2017 đối với không chỉ đối với các công ty quảng cáo và thương mại. Theo dự đoán của Syndacast, 74% lưu lượng thông tin trao đổi trên internet sẽ dưới hình thức là video trong năm 2017. 

 

 

Video sản phẩm áo ấm của thương hiệu Indiegogo (Nguồn: highsnobiety)

 

360 độ, 4K, cinemagraph, video trên không và video sản phẩm là một số trong những xu hướng quảng cáo hot nhất trong năm nay, kéo theo đó là sự phát triển của các thiết bị hỗ trợ chụp ảnh cho những loại video kể trên. Định dạng GIF cũng được phổ biến với phương tiện truyền thông xã hội như một hình thức xem trước hoàn hảo cho nội dung của video.

---

Hiện nay người tiêu dùng đã quen với việc tìm kiếm và mua sắm online, họ sẽ khắt khe hơn trong việc ra quyết định về việc mua hàng. Nếu bạn đang sở hữu một thương hiệu/ kinh doanh của riêng mình thì việc luôn cập nhật các xu hướng quảng cáo hình ảnh mới luôn là điều vô cùng cần thiết. 

 

Biết được các xu hướng quảng cáo hình ảnh sản phẩm mới trong  năm 2017 sẽ giúp bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Khi khách hàng của bạn đã không còn hứng thú với những bức ảnh có sẵn trên mạng của nhà sản xuất và cứ được các shop sử dụng lại nhiều lần. Một doanh nghiệp thông minh sẽ đầu tư vào mặt hình ảnh giúp họ phát triển thương hiệu, còn khách hàng sẽ có hình dung cụ thể nhất về doanh nghiệp. 

 

 

XEM THÊM:

SỰ THAY ĐỔI CỦA HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

CHỤP HÌNH PROFILE CON ĐƯỜNG TẮT NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

TRÒN HOUSE