Khác với mua sắm ngoài cửa hiệu cho phép khách hàng trực tiếp cảm nhận, chạm vào sản phẩm một cách chân thực; khi mua sắm trực tuyến, người mua chỉ có thể biết về sản phẩm thông qua hình ảnh mà người bán đăng tải. Trên Amazon - kênh mua sắm trực tuyến lớn nhất hành tinh, người bán chỉ được phép upload tối đa 7-9 bức ảnh. Với số lượng hình ít ỏi đó, làm thế nào để khách “liêu xiêu” ngay sản phẩm của bạn từ những cái nhìn đầu tiên? Cùng Tròn House khám phá 4 tips thu hút khách hàng trên Amazon chỉ với 7-9 bức ảnh nhé!

chụp hình thương mại điện tử

Photo by hindustantimes.com

Đặt chủ thể ngay trọng tâm bức ảnh

 

Ngoài hình ảnh đại diện phải chụp trên phông nền trắng, những hình còn lại trong danh sách được phép chọn trên background tùy ý. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn tập trung quá vào bối cảnh mà quên sản phẩm đang bày bán nhé. Luôn ghi nhớ sản phẩm mình đang bán là gì tập trung, đặt điều đó ngay trọng tâm bức ảnh. Bối cảnh xung quanh chỉ là những vũ công phụ họa cho sản phẩm thêm phần tỏa sáng mà thôi.

hinh anh san pham amazonPhoto by Tròn House

Cho khách hàng thấy ngay lợi ích sản phẩm

 

Hãy tận dụng hết công suất danh sách hình ảnh bạn đăng tải. Ngoài việc cho khách hàng thấy sản phẩm thế nào, bạn nên đưa ra ngay lợi ích cho người mua nhân được. Nếu người xem không hiểu hàng hóa bạn đang bán là gì, dĩ nhiên họ sẽ không chọn sản phẩm của bạn. 

Chẳng hạn, với chiếc túi xách, ngoài hình ảnh đại diện là tổng thể chiếc túi, những hình còn lại có thể là một cô bạn đang khoác chiếc túi đó với nhiều outfit khác nhau, hay cách phối chiếc túi với từng trang phục giúp làm bật sản phẩm này lên.

hinh anh san pham amazonPhoto by hoteljob.vn

Gắn kết cảm xúc vào hình ảnh

 

Tuy hình trên phông nền trắng mang lại cái nhìn toàn diện về sản phẩm, nhưng những bức ảnh với bối cảnh đa dạng, mang nhiều màu sắc mang tính kết nối với khách hàng nhiều hơn. Người mua hẳn sẽ cảm thấy gần gũi, liên kết với sản phẩm nhiều hơn nếu hình ảnh giống như những gì khách hàng muốn khi họ sở hữu sản phẩm của bạn.

hinh anh san pham amazon

Photo Pepsi 120th’s Birthday

Photo by news.zing.vn

Dễ thấy nhất, vị phụ huynh sẽ chọn những món đồ chơi nếu trong danh sách hình ảnh có các bé đang chơi đùa vui vẻ với sản phẩm họ tìm kiếm. Nếu bạn chỉ đơn thuần chụp mỗi hình ảnh món đồ chơi, vị phụ huynh sẽ do dự, chần chừ, liệu con họ có thích món đồ này và chơi một cách vui vẻ không.

hinh anh san pham amazonPhoto by Tròn House

Lồng ghép hình ảnh thiên nhiên vào sản phẩm

 

Thiên nhiên vĩ đại luôn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người xem. Với những hàng hóa liên quan đến thiên nhiên hay các yếu tố ngoài trời, hãy mang điều đó vào hình ảnh của bạn. Sản phẩm được hòa cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ chắc hẳn khiến người xem thấy hứng thú, thư thái hơn những hình chụp với phông nền trắng đơn giản.

hinh anh san pham amazonPhoto by @42thehood

Ví dụ như, nếu bạn đang bán balo du lịch, hãy để một đôi bạn khoác chiếc balo đó vượt qua bao cây cối, núi đồi cao lớn. Hình ảnh này chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy phấn khích và muốn sở hữu ngay chiếc balo này để lên đường tham gia cuộc hành trình tương tự.

hinh anh san pham amazonPhoto 2020lead.com

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý những điều không nên làm để tránh mất điểm trong mắt người mua hàng trên Amazon:

 

Copy hình ảnh từ nhãn hàng khác

 

Sao chép là một trong những điều tối kỵ của ngành sáng tạo và kinh doanh. Dù sản phẩm có cao cấp, chất lượng đến đâu nhưng hình ảnh mượn từ nhãn hiệu khác sẽ đánh mất ngay lòng tin khách hàng. Người mua sẽ e dè, ngờ vực về sản phẩm, không có cơ sở để đánh giá chất lượng vì hình ảnh bạn đăng tải không phải là chính sản phẩm bạn bán.

hinh anh san pham amazonPhoto by zing.vn

Background quá nhiều màu sắc, chi tiết không cần thiết

 

Mặc dù đã nói ở trên, bối cảnh màu sắc sẽ kết nối khách hàng, nhưng không phải tất cả đều đúng trong mọi trường hợp. Màu sắc và chủ thể nên thống nhất, hòa hợp để dù có nhiều gam màu, khách hàng vẫn thấy hình ảnh bạn muốn bán là gì. Bức hình với quá nhiều sắc màu sặc sỡ, những chi tiết không cần thiết đi kèm sẽ làm phân tán sự chú ý khách hàng. Người xem không biết đâu là chủ thể chính, đâu chính xác là thứ bạn muốn khách hàng thấy.

hinh anh san pham amazonPhoto by ago.ca

Đăng tải hình ảnh chất lượng thấp

 

Hình ảnh mờ, nhòe, kém chất lượng khiến khách hàng thấy bạn mà người thiếu chuyên nghiệp. Bạn không tâm huyết đầu tư vào đứa con của mình và từ đó dè chừng sản phẩm cũng như chất lượng của nó. Liệu món hàng bạn bán có tốt không khi mà hình ảnh bạn đăng tải thiếu sự đầu tư nghiêm túc như thế.

Ngoài ra, với hình ảnh chất lượng thấp, khi zoom vào người xem không thể thấy hàng hóa như thế nào, các chi tiết nhỏ ra sao vì hình bị vỡ nét. Thay vào đó, họ sẽ chọn những sản phẩm khác với hình ảnh chất lượng cao hơn, được đầu tư hơn.

hinh anh san pham amazonPhoto by clippingpathoffice.com

Thị trường kinh doanh trực tuyến luôn đông đúc, náo nhiệt, nhất là trong thời đại công nghệ số đang bùng nổ hơn bao giờ hết. Để giữ chân khách hàng dừng lại, chọn sản phẩm của bạn giữa bao nhiêu mặt hàng tương tự là không phải là điều dễ dàng. Những tips nho nhỏ Tròn House vừa bật mí có giúp ích bạn trong ma trận kinh doanh trực tuyến này không? Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy để Tròn House lắng nghe bạn nhé!