Thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam có tốc độ tăng trưởng lên đến 30% mỗi năm. Do đó, ngày càng có nhiều thương hiệu mỹ phẩm ra đời, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt. Để trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào các chiến lược visual marketing. Trong đó, hình ảnh sản phẩm sáng tạo là yếu tố đầu tiên để thu hút khách hàng, đặc biệt đối với ngành làm đẹp.

Hãy cùng Tròn House khám phá các tips chụp hình mỹ phẩm chinh phục mọi ánh nhìn nhé!!

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo By Tròn House

 

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt đầu buổi shooting, hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu. Khách hàng tiềm năng của thương hiệu bạn thuộc nhóm nào: những cô gái trẻ, phụ nữ trung niên, hay các bạn tuổi teen. Sản phẩm của bạn có mức giá mà bất kì ai cũng có thể dễ dàng mua được hay đắt tiền? Nếu bạn xác định được đúng thị trường mục tiêu, bạn sẽ có thể lên ý tưởng concept chụp hình phù hợp với sản phẩm của thương hiệu. 

 

Chẳng hạn, thương hiệu Innisfree hướng đến nhóm khách hàng chính là giới trẻ. Do đó, những hình ảnh chụp mỹ phẩm của nhãn hàng này cũng mang concept trẻ trung với những gam màu đáng yêu như hồng pastel, xanh,...Ngược lại, thương hiệu Cle de peau hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp hơn. Chính vì vậy, họ lựa chọn concept sang trọng và tinh tế, với những gam màu vàng, trắng để thể hiện sự đẳng cấp của sản phẩm.

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo By Innisfree

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo By Cle de peau

 

  • Lựa chọn tông màu theo concept

Màu sắc chính là “cái hồn” của bức ảnh. Việc phối hợp màu sắc hoàn hảo sẽ giúp làm nổi bật sản phẩm của bạn. Tùy thuộc vào ý tưởng concept mà bạn sẽ lựa chọn những tông màu khác nhau. Ví dụ, mỹ phẩm dưỡng da của thương hiệu bạn có những thành phần thảo mộc, thiên nhiên. Bạn có thể lựa chọn tông xanh tươi mát để có thể truyền tải thông điệp sản phẩm đến với khách hàng tốt hơn. Hoặc nếu những thỏi son của thương hiệu bạn mang sắc đỏ cổ điển, việc lựa chọn tông nền trắng hoặc đen sẽ làm nổi bật tinh thần của sản phẩm hơn.

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo By Tròn House

 

  • Bố cục và góc chụp sáng tạo

Lựa chọn góc chụp sáng tạo là yếu tố quan trọng để tạo nên sự khác biệt cho những bức ảnh chụp hình mỹ phẩm. Bạn hãy thử đặt máy ở nhiều góc độ khi bắt đầu chụp. Bởi nếu bạn chỉ chụp một góc duy nhất, hình ảnh bạn nhận được sẽ rất giống nhau và khá nhàm chán. Bạn có thể chụp từ trên cao xuống, hoặc nằm trên ghế và nhấp ảnh. 

Bên cạnh đó, các yếu tố bố cục phải phù hợp với nhau về màu sắc, kiểu dáng, hình dạng, kích thước,...Bạn có thể đặt các sản phẩm dọc theo các đường chéo từ trái sang phải để bố cục bức ảnh cân bằng và đẹp. Khi đặt sản phẩm theo từng dòng sẽ tạo cho người xem cảm giác như bước vào store và được hướng dẫn xem từng dòng sản phẩm, đồng thời làm cho bức ảnh có chiều sâu hơn.

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo By Tròn House

 

  • Lựa chọn props

Đạo cụ chụp hình là điều không thể thiếu để làm nên một bức ảnh hoàn hảo. Bởi đạo cụ sẽ có thể làm nổi bật giá trị, tính năng của mỹ phẩm. Chẳng hạn, hãy sử dụng các loại trái cây để làm yếu tố nền cho bức ảnh thỏi son mang mùi hương trái cây của bạn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng những chiếc cọ để làm đạo cụ cho bức ảnh chụp sản phẩm phấn má hồng, kem nền. Người xem sẽ cảm nhận rõ nét hơn về công dụng của sản phẩm và kết cấu của chúng.

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo By Tròn house

 

  • Thực hiện ảnh “chuyển động”

Hiệu ứng tạo cảm giác chuyển động cũng có thể đánh mạnh vào cảm xúc người nhìn. Chẳng hạn, bạn có thể tạo hiệu ứng những giọt nước rơi để thể hiện sự tinh khiết của kết cấu serum dưỡng da. Hay bạn có thể rắc ít bột phấn nhũ màu lấp lánh và tạo hiệu ứng bột rơi xung quanh cọ trang điểm để bức ảnh trở nên bắt mắt và sống động hơn. Điều này sẽ thu hút khách hàng một cách tuyệt vời đấy!

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo By Fixmakeup

 

Để thực hiện được những bức ảnh chụp hình mỹ phẩm đẹp và sáng tạo là cả quá trình đầy khó khăn. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã khám phá được những tips chụp hình mỹ phẩm hữu ích chưa? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chụp hình mỹ phẩm, hãy chia sẻ ngay với Tròn House để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhé!

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE