Hình ảnh sản phẩm là yếu tố quan trọng đầu tiên trong kinh doanh mỹ phẩm. Hình ảnh sáng tạo và bắt mắt sẽ đánh mạnh vào thị giác và cảm xúc của khách hàng, từ đó dẫn đến quyết định lựa chọn sản phẩm của họ. 

Tuy nhiên, để cho ra đời hình ảnh sản phẩm ấn tượng không phải là điều dễ dàng. Sau đây, Tròn House sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp chụp hình mỹ phẩm khiến mọi người phải “ngước nhìn” nhé!

 

chụp hình mỹ phẩm

Photo By Tròn House 

 

  • Hợp tác với đơn vị chụp hình mỹ phẩm chuyên nghiệp

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chụp hình mỹ phẩm, bạn có thể tìm kiếm một đơn vị sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp để cùng hợp tác. Bởi họ đã có dày dặn kinh nghiệm trong việc chụp hình sản phẩm. Từ đó, họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chụp ảnh như lên ý tưởng concept, lựa chọn góc chụp đẹp và bắt mắt,...

Đặc biệt, trong chụp hình mỹ phẩm, ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Để một bức ảnh đạt chất lượng cao đòi hỏi quá trình dàn dựng ánh sáng một cách chuyên nghiệp. Do các sản phẩm mỹ phẩm thường có độ bóng cao với các chi tiết nhỏ. Chính vì vậy, chỉ đơn vị chụp ảnh giàu kinh nghiệm mới có thể biết cách tạo hiệu ứng ánh sáng đủ và đẹp để cho ra đời những bức hình chất lượng cao.

 

chụp hình mỹ phẩmPhoto By Tròn House
chụp hình mỹ phẩmPhoto By Tròn House

 

  • Lên ý tưởng concept sáng tạo

Trong thời đại 4.0, khách hàng thường bị thu hút bởi những hình ảnh độc đáo, lạ mắt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lên những ý tưởng sáng tạo cho concept chụp hình mỹ phẩm để gây ấn tượng với họ. Ngoài phông nền trắng basic, việc lựa chọn những phông nền màu sắc bắt mắt cũng sẽ giúp hình ảnh sản phẩm trở nên bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, hiệu ứng tạo cảm giác chuyển động cũng có thể đánh mạnh vào cảm xúc người nhìn. Chẳng hạn, tạo hiệu ứng những giọt nước lấp lánh, hoa trôi trên dòng nước,...Điều này sẽ khiến bộ ảnh mỹ phẩm của thương hiệu sống động hơn bao giờ hết.

 

chụp hình mỹ phẩmPhoto By Tròn House

 

  • Sự thống nhất về màu sắc, bố cục của hình ảnh

Để có được một bức ảnh đẹp không thể thiếu đi sự thống nhất về màu sắc, ánh sáng, bố cục,...Hãy lựa chọn hiệu ứng ánh sáng, bóng tối và mức độ tương phản sao cho phù hợp với tổng thể hình ảnh. Bên cạnh đó, sự hài hòa giữa màu sắc sản phẩm và phông nền background cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi một bức ảnh có sự thống nhất sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

 

chụp hình sản phẩmPhoto By Tròn House

 

  • Chụp chi tiết sản phẩm

Khách hàng dựa vào hình ảnh để tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn góc chụp đa dạng để có thể cho họ thấy được rõ hơn về chi tiết sản phẩm. Chẳng hạn, khi chụp ảnh sản phẩm son môi, bạn có thể chụp chất son bên trong, hoặc swatch son lên môi người mẫu. Việc này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được độ mềm mịn của chất son. Từ đó, thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm của thương hiệu bạn.

 

chụp hình mỹ phẩmPhoto By Tròn House
chụp hình mỹ phẩmPhoto By Tròn House

Để thực hiện được những bức ảnh đẹp là cả một quá trình lên ý tưởng, dàn dựng ánh sáng, props, góc máy,...Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã khám phá được những tips chụp hình mỹ phẩm thu hút và ấn tượng chưa? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chụp hình sản phẩm, hãy chia sẻ ngay với Tròn House để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhé!

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE