11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 1 (6 cách)

 

Cứ mỗi giây bạn đọc bài viết này của Tròn, Amazon đã vận chuyển được trên dưới 400 mặt hàng trên toàn thế giới. Theo Thời Báo Tài Chính Việt Nam, 3 tháng cuối năm 2020, doanh thu của Amazon là 125,6 tỷ USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước, và lợi nhuận tăng lên hơn gấp đôi 7,2 tỷ đô la.

 

Chúng ta có thể thấy Amazon không còn là một công ty bình thường nữa, mà đã trở thành một đế chế hùng mạnh. Amazon không những kiếm được nhiều tiền mà cũng giúp mọi người kiếm được nhiều tiền từ họ và họ đã thành công làm được điều đó.

 

Vì vậy trong bài viết hôm nay, Tròn xin giới thiệu đến bạn những cách kinh doanh Amazon hiệu quả, để bạn có thể áp dụng trong năm 2021.

 

Cung cấp dịch vụ 

 

Thật ra, rất nhiều người nghĩ rằng bạn phải có sản phẩm vật lý thì mới có thể kinh doanh Amazon. Thực tế thì đó không phải là cách duy nhất bạn có thể kiếm được thu nhập, nếu bạn có thể cung cấp một dịch vụ, bạn vẫn có thể xây dựng một cửa hàng kinh doanh Amazon hẳn hoi. Ví dụ như bạn cung cấp dịch vụ dạy kèm một môn nào đó như âm nhạc, ngôn ngữ,... Amazon đều có thể kết nối bạn với khách hàng.

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 1 (6 cách)

 

Với mặt hàng đặc biệt này, bạn sẽ không cần trả những khoản phí như quảng cáo hoặc phí khởi động, phí đăng ký hàng tháng. Điều bạn phải làm là bảo hiểm trách nhiệm giới hạn về một số tiền nào đó, và Amazon sẽ tiến hành kiểm tra lý lịch kinh doanh một cách rõ ràng. Phần chia sẻ cho Amazon phụ thuộc vào dịch vụ bạn sẽ cung cấp và số tiền kiếm được. 

 

Affiliate Marketing

 

Hay còn được gọi là Amazon Associates, loại hình này ở Việt Nam còn có tên là tiếp thị liên kết, đây cũng là một cách kinh doanh Amazon đơn giản nhưng kiếm được tiền. Bạn không cần phải sở hữu một loại hàng hóa nào cả, chỉ cần xây dựng một gian hàng kinh doanh Amazon và bán hàng cho họ. Đây thực sự là một loại hình kinh doanh có lợi, bởi vì bản thân Amazon là cả một gã Hulk sở hữu nhiều mặt hàng đa dạng và vô cùng phong phú.

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 1 (6 cách)

 

Điều kiện để thực hiện Affiliate Marketing là bạn có kinh nghiệm làm việc trực tuyến và có khả năng về marketing. Bạn sẽ giới thiệu các sản phẩm trên Amazon theo danh mục sản phẩm mà bạn am hiểu tường tận nhất, thu hút người tiêu dùng của bạn.Thông qua các nền tảng như web, blog, forum, có group cộng đồng lớn... bạn có thể kiếm tiền với vị trí là một chi nhánh của Amazon. 

 

Nếu khách hàng của bạn theo liên kết liên kết và thực hiện mua hàng trên Amazon, bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ hãng. Tỷ lệ hoa hồng bạn được hưởng sẽ là từ 4% đến 10% giá mua/ sản phẩm. Để trở thành một thành viên kinh doanh Amazon - Affiliate Marketing hiện nay vô cùng dễ dàng, với kiến thức Marketing của mình, bạn hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận từ đó.

 

Amazon Influencers

 

Amazon Influencer cũng là một chương trình liên kết, nhưng nó hoàn toàn khác biệt so với Amazon Associates. Người thực hiện Amazon Influencer sẽ quảng cáo sản phẩm họ muốn bán trên phương tiện truyền thông xã hội của họ. 

 

Nếu bạn có lượng người theo dõi xã hội mạnh mẽ như Facebook, Instagram,... (thay vì blog, trang web hoặc diễn đàn) chương trình Amazon influencer có thể sẽ phù hợp với bạn. Những người được chấp thuận làm Amazon influencer sẽ có một URL duy nhất được đặt trên trang của riêng họ, nhằm giới thiệu các sản phẩm họ tâm đắc đến những người đang follow trên trang đó. 

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 1 (6 cách)

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 1 (6 cách)

Nếu bất cứ follower nào của Amazon influencer đó trên Facebook, Instagram, YouTube hoặc Twitter đồng ý mua sản phẩm bằng cách nhấp vào URL đó, thì Amazon influencer sẽ kiếm được hoa hồng.  Bí quyết để trở thành một Amazon influencer thành công là xác định sản phẩm phù hợp với thành viên follow mình, biến họ trở thành khách hàng tiềm năng và thực hiện các bước tiếp thị một cách thích hợp.

 

Xây dựng thương hiệu


Nếu bạn chọn lựa con đường tạo dựng thương hiệu của mình mà không phải là bán lại sản phẩm của người khác, thì đây là phương thức phù hợp cho việc kinh doanh Amazon của bạn. Hãy chọn một sản phẩm tự sản xuất hay hàng đặt riêng theo yêu cầu của bạn, đặt tên cho sản phẩm một cái tên để làm thương hiệu của bạn, tạo logo, từ đó bạn sẽ có thương hiệu riêng của mình.

 

Với sản phẩm này, việc liệt kê sản phẩm trên Amazon sẽ trở nên đặc biệt hơn, bạn có thể định mức giá sản phẩm theo ý mình, theo cách mà bạn muốn sản phẩm trở nên cạnh tranh nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ có quyền kiểm soát được chất lượng hàng hóa của mình. Việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm với Amazon sẽ giúp bảo vệ nhãn hiệu riêng của bạn khỏi những kẻ chuyên bắt chước làm hàng nhái, hàng giả. 

 

Nếu bạn bán cùng một mặt hàng với nhiều người khác, bạn sẽ gặp khó khăn khi cạnh tranh, nhưng nếu bạn có một sản phẩm có giá trị độc đáo, bạn đã có được lợi thế hơn nhiều người trên thị trường và kiếm được tiền bằng cách bán các sản phẩm có thương hiệu của riêng bạn trên Amazon. Ngoài ra, việc trở thành một người bán chuyên nghiệp trên Amazon sẽ là một quyết định chính xác vì Seller Center sẽ giúp bạn quản lý tài khoản, bạn sẽ trở thành một cửa hàng bán lẻ đúng hiệu.

 

Bây giờ, việc của bạn còn lại sẽ là viết mô tả sản phẩm hiệu quả để thu hút người mua , chụp những bức ảnh đẹp và cam kết cung cấp một sản phẩm tuyệt vời, bạn có thể nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên Amazon.  Tuy nhiên, bạn cần phải nghiên cứu về nhu cầu của người mua trên Amazon về sản phẩm bạn muốn bán, tránh việc bạn cố gắng hết sức chỉ để bán được sản phẩm ít có nhu cầu.

 

Trở thành nhà bán sỉ 


Nếu bạn là người bán sỉ đối với mặt hàng hầu hết người sử dụng và doanh nghiệp đều cần, thì bạn có thể tham gia vào mạng lưới người bán sỉ trên Amazon. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý rằng Amazon sẽ yêu cầu một mức giá vô cùng vô cùng cạnh tranh, để họ có thể bán những sản phẩm đó với giá cả phải chăng nhất có thể trên Amazon.

 

Từ đây sẽ tạo xu hướng là cạnh tranh giữa các nhà bán sỉ, Amazon sẽ là nơi những người bán buôn cạnh tranh với nhau với mức giá lợi nhuận thấp nhất có thể. Do đó, nếu bạn không có lợi thế cạnh tranh, bạn sẽ không có được thu nhập đáng kể như mong muốn.

 

Những lợi thế đó có thể là không gian nhà kho riêng hoặc hệ thống nhà kho để lưu trữ sản phẩm, bạn sẽ không cần đến chương trình FBA, cũng không cần lưu trữ sản phẩm trong kho của Amazon.

 

Online Arbitrage


Cũng là một cách kinh doanh trực tuyến, có hoạt động tương tự như những nhà kinh doanh chuyên bán lẻ, ngoại trừ việc khách hàng sẽ mua sắm hàng hóa trực tuyến thay vì trực tiếp. Bằng việc tìm kiếm trên những sàn thương mại điện tử hàng hóa có giá thấp nhất, bạn sẽ kiếm thu nhập bằng cách hưởng chênh lệch khi bán lại.

 

11 hình thức kiếm tiền hiệu quả trong kinh doanh Amazon năm 2021 - phần 1 (6 cách)

 

Trong hình thức kinh doanh Amazon này, bạn phải chịu khó kiếm những sàn kinh doanh thương mại có hàng hóa có giá thấp nhất. Sau đó, với việc liên tục đặt giá thầu, bạn sẽ mua được sản phẩm với giá thấp hơn nhiều lần, so với giá bán lẻ bình thường của chúng. Tiếp theo, đăng bán những sản phẩm này  trên Amazon với giá bán cao hơn giá bạn đã mua. 

 

Bạn có thể xoay vòng hàng tồn kho rất nhanh, vì bạn sẽ có thể đưa ra mức giá rất cạnh tranh trên Amazon, do bạn đã tiết kiệm được rất nhiều khi mua hàng trên các sàn thương mại khác.

 

Kết luận

 

Như vậy là chúng ta đã điểm qua 6 loại hình kinh doanh Amazon trong tổng số 11 cách phổ biến. Tròn hy vọng bạn có thể có được thông tin quan trọng cho định hướng sắp đến của mình. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn về việc kinh doanh Amazon, hãy click vào link sau đây, thực hiện form để đội ngũ Amazon hỗ trợ bạn tốt hơn. 

 

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé! Hẹn gặp lại bạn trong bài kinh doanh Amazon tiếp theo!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE