Amazon A+ Content và cách tối ưu hoá, gia tăng hiệu quả bán hàng

   
Nội dung bài viết:


     I. Nội dung Amazon A+ là gì?

     II. Những trường hợp không thể dùng Nội dung Amazon A+

     III. Các lợi ích của Amazon EBC là gì?

 

Phần 1: Những điều cần biết về nội dung A+

 

Để có thể kinh doanh thành công ở mảng trực tuyến nói chung và Amazon nói riêng, tất cả sẽ không chỉ dừng ở việc đăng tải hình ảnh kèm với mô tả sản phẩm lên trang là xong. Mà bạn phải biết tận dụng hết tối đa các công cụ hỗ trợ, nâng cao để đẩy sản phẩm của mình đến gần với nhiều người hơn.

 

Cụ thể ở bài viết này Tròn House sẽ mang đến cho các bạn một công cụ nâng cao tại Amazon đó là “Nội dung Amazon A+” và cách để tối ưu hoá công cụ đó. Nhưng trước hết chúng ta phải cần biết công cụ này là gì.

 

Nội dung Amazon A+ là gì?

 

Amazon A+ Content là công cụ cho phép chủ sở hữu thương hiệu mô tả sản phẩm theo cách nâng cao hơn: thêm mô tả chi tiết, biểu đồ, video, hình ảnh chất lượng cao, bản sao (ví dụ: câu chuyện thương hiệu). Tính năng A+ Content được thiết kế để giúp người bán và nhà cung cấp tăng lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

amazon a+ là gì

Cre: Amazon

 

Nếu bạn đã sử dụng Amazon một thời gian, bạn có thể biết Nội dung A+ là Nội dung thương hiệu nâng cao của Amazon (Amazon EBC) nếu bạn là người bán hoặc Nội dung tiếp thị nâng cao của Amazon nếu bạn là nhà cung cấp. 


Cre: Tinuiti

 

Những yêu cầu của Nội dung Amazon A+ đối với người bán và nhà cung cấp

 

Để tận dụng được lợi thế của việc bổ sung nội dung hình ảnh bằng Amazon EBC, người bán cần đăng ký và được Cơ quan đăng ký thương hiệu của Amazon phê duyệt. Ngoài ra, những người tham gia các chương trình bán hàng được quản lý của Amazon, chẳng hạn như Launchpad hoặc Amazon Exclusives, cũng tự động có quyền truy cập vào nội dung A+.

 

*Amazon Exclusives là một chương trình cho phép bạn bán các sản phẩm độc đáo, cụ thể trên nền tảng Amazon trong khi vẫn có thể bán thông qua cửa hàng thương mại điện tử của riêng bạn bên ngoài Amazon.

amazon exclusives

Cre: TinuitiNgười bán đủ điều kiện có thể thêm Nội dung thương hiệu nâng cao (Amazon EBC) vào bất kỳ ASIN nào mà họ sở hữu theo Mã định danh danh mục toàn cầu (GCDI). Nội dung Amazon A + có thể được thêm vào cả ASIN cha và con.

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký thương hiệu của mình với Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon 1.0, bạn sẽ phải lặp lại quy trình cho Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon 2.0

Việc sử dụng Nội dung A + dễ dàng hơn một chút đối với các nhà cung cấp khi bạn tự động đạt đủ điều kiện để thêm hình ảnh và văn bản nâng cao vào danh sách sản phẩm của mình. 

 

Những trường hợp không thể dùng Nội dung Amazon A+

 

Có hai trường hợp không thể thêm Nội dung A+ vào danh sách sản phẩm của bạn:

 

 • Bạn có thể sẽ gặp sự cố khi nội dung đã được nhà cung cấp bán lẻ xuất bản cho ASIN trước đó - trong trường hợp này, Amazon sẽ không cho phép bạn thêm nội dung A+ bổ sung.
 • Vì đăng ký nhãn hiệu không khả dụng cho các sản phẩm trong phương tiện truyền thông, video, kỹ thuật số hoặc sách, người bán trong các danh mục này không thể tận dụng các tính năng của Amazon EBC.

 

*ASIN  là một mã định danh gồm 10 ký tự chữ cái Alphabet được xác định bởi Amazon.com và đối tác và được dùng để xác định sản phẩm trong nội bộ tổ chức Amazon.com

ASIN

Cre: kienthucmmo

 

Sự khác biệt trong thông số kỹ thuật Nội dung A+ dành cho Người bán và Nhà cung cấp 

 

Chỉ có một số khác biệt trong thông số kỹ thuật Nội dung A + của Amazon dành cho người bán và nhà cung cấp. Sự thay đổi tên tương đối gần đây từ “Nội dung thương hiệu nâng cao” thành “Nội dung Amazon A+” làm nổi bật nội dung nâng cao cho người bán và nhà cung cấp. Ngoài các tiêu chí về tính đủ điều kiện, có vẻ như sự khác biệt duy nhất vẫn tồn tại là Tính năng A+ Premium (video, nội dung tương tác) chỉ có các nhà cung cấp mới có quyền truy cập - với một mức giá đáng kể.

 

Nội dung thương hiệu nâng cao của Amazon có được lập chỉ mục không?

 

Một thử nghiệm gần đây (tháng 12 năm 2019) đã xác nhận lại rằng: Ngược lại với mô tả sản phẩm, Nội dung A + không được lập chỉ mục trên Amazon. Các từ khóa được thêm vào các tùy chọn văn bản và hình ảnh có sẵn không mang lại bất kỳ kết quả tìm kiếm nào.

 

Tuy nhiên, văn bản và hình ảnh Nội dung A+ vẫn được Google lập chỉ mục, điều này có thể giúp sản phẩm của bạn xuất hiện trong SERP của máy tìm kiếm.

 

*SERP: trang kết quả công cụ tìm kiếm (hay hiểu đơn giản là tập hợp các kết quả tìm kiếm)

SERP

Cre: seo- nerd

 

Nội dung A+ cũng gián tiếp giúp cải thiện xếp hạng của bạn nếu nó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn dẫn đến nhiều lượt bán hàng hơn và nhiều lượt bán hàng hơn dẫn đến thứ hạng tốt hơn.

 

Nội dung Amazon A+ có giá bao nhiêu?

 

Hiện tại, Amazon EBC miễn phí cho người bán và nhà cung cấp.

 

Các nhà cung cấp có thể chọn phiên bản cao cấp bao gồm các tính năng nội dung tương tác và chỉ có sẵn khi có lời mời từ người quản lý nhà cung cấp - và điều đó được cho là có chi phí cao.

 

Mặc dù chưa có chi phí cho Nội dung Amazon A+ nhưng việc tạo ra hình ảnh và bản sao sẽ mất thời gian. Chúng ta sẽ nói về một phân tích chi phí-lợi ích đơn giản sau để xác định khi nào nỗ lực tạo “Nội dung nâng cao” cho danh sách sản phẩm của bạn sẽ thành công.

 

Các lợi ích của Amazon EBC là gì?

 

EBC

Cre: Sashi web

 

Theo Amazon, “Nội dung A+” có tiềm năng tăng doanh số bán hàng của bạn lên 3-10%. Cụ thể hơn, việc thêm nhiều hình ảnh và bản sao vào danh sách sản phẩm của bạn có thể dẫn đến:

 

 • Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn: Đối với doanh nghiệp Amazon của bạn, tỷ lệ chuyển đổi là một trong những số liệu quan trọng nhất cần biết - cuối cùng, không có lý do gì để khách hàng tiềm năng nhấp vào danh sách sản phẩm của bạn nhưng không thực sự mua sản phẩm. Amazon đã phát minh ra một Hack phân tích thương hiệu giúp bạn xác định đối thủ cạnh tranh nào có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và tại sao - và Nội dung Amazon EBC / Amazon A+ có thể là một yếu tố quyết định. Hình ảnh và văn bản bổ sung giúp khách hàng hiểu và hình dung rõ hơn về cách sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu (và mong muốn) của họ và do đó có thể truyền cảm hứng cho lần nhấp cuối cùng vào nút "Mua". Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh để vượt qua họ về lâu dài.
 • Giảm tỷ lệ trả lại: hiểu biết sâu hơn về sản phẩm của bạn và lợi ích của nó đảm bảo rằng khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn và không cảm thấy cần phải trả lại mặt hàng của bạn sau đó
 • Đánh giá tốt hơn: tuân theo logic ở trên, nhiều thông tin hơn và quyết định mua hàng tốt hơn dẫn đến việc khách hàng hài lòng hơn để lại các đánh giá sôi nổi
 • Giảm ACoS và tăng ROI của các chiến dịch PPC: thu hút mọi người nhấp vào chiến dịch PPC của bạn là một chuyện, thôi thúc họ mua sản phẩm lại là một chuyện khác. Nội dung A + thuyết phục và hấp dẫn sẽ giúp ích cho phần sau, do đó hãy giảm chi phí cho mỗi lần quảng cáo để tăng ROI tổng thể của bạn

 

Vì vậy, với một số tiềm năng khá lớn trong Nội dung A+ của Amazon như thế nhưng làm thế nào bạn có thể tận dụng điều đó?

 

Hãy đón xem phần 2 để biết rõ hơn nhé !

 

XEM THÊM:

THIẾT KẾ AMAZON A+ CONTENT THÀNH CÔNG CHO SẢN PHẨM CỦA BẠN

AMAZON 2022: CÁC CHI PHÍ BÁN HÀNG MÀ DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT

NHỮNG SỰ THẬT VỀ VIỆC KINH DOANH TRÊN aMAZON CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 

TRÒN HOUSE

 

---

ENGLISH

Amazon A+ Content and How to Optimize It to Boost Sales Effectively

   
Outline:


     I. What is Amazon A+ Content?

     II. Cases Where Amazon A+ Content Cannot Be Used

     III. Benefits of Amazon EBC

 

Part 1: Understanding A+ Content

 

In order to succeed in online business in general, and specifically on Amazon, it's not enough to simply upload images with product descriptions. You need to leverage all available tools and enhancements to bring your product closer to a wider audience.

 

In this article, Tròn House will introduce you to one such enhancement tool on Amazon known as "Amazon A+ Content" and guide you on optimizing this tool. But first, let's understand what this tool is.

 

What is Amazon A+ Content?

 

Amazon A+ Content is a tool that allows brand owners to describe their products in an enhanced way, including detailed descriptions, charts, videos, high-quality images, and brand stories. The A+ Content feature is designed to help sellers and suppliers increase traffic, conversion rates, and sales volume.

amazon a+ là gì

Cre: Amazon

 

If you have been using Amazon for a while, you may be familiar with A+ Content as Amazon Enhanced Brand Content (EBC) if you are a seller, or Amazon Enhanced Marketing Content if you are a supplier.


Cre: Tinuiti

 

Requirements for Amazon A+ Content for Sellers and Suppliers

 

To leverage the advantages of enhancing image content through Amazon EBC, sellers need to register and be approved by Amazon's Brand Registry. Additionally, those participating in Amazon's managed selling programs, such as Launchpad or Amazon Exclusives, automatically gain access to A+ Content.

 

*Amazon Exclusives is a program that allows you to sell unique products exclusively on the Amazon platform while still being able to sell through your own e-commerce store outside of Amazon.

amazon exclusives

Cre: TinuitiSellers who meet the criteria can add Enhanced Brand Content (EBC) to any ASIN they own through the Global Catalog Item Identifier (GCID). Amazon A+ Content can be added to both parent and child ASINs.

 

Note: If you have registered your brand with Amazon's Brand Registry 1.0, you will need to repeat the process for Brand Registry 2.0

Using A+ Content is a bit easier for suppliers as they automatically qualify to add enhanced images and text to their product listings

 

Cases Where Amazon A+ Content Cannot Be Used

 

There are two cases where you cannot add A+ Content to your product listings:

 

 • You may encounter issues if the content has already been published by the retail vendor for a previous ASIN. In this case, Amazon will not allow you to add additional A+ Content.
 • Since trademark registration is not available for products in media, video, digital, or book categories, sellers in these categories cannot take advantage of the features of Amazon EBC.

 

*ASIN is a 10-character alphanumeric identifier assigned by Amazon.com and its partners to identify products within the Amazon.com organization.

ASIN

Cre: kienthucmmo

 

Differences in Amazon A+ Content Specifications for Sellers and Suppliers

 

There are only a few differences in the specifications of Amazon A+ Content for sellers and suppliers. The recent name change from "Enhanced Brand Content" to "Amazon A+ Content" has emphasized the enhanced content for both sellers and suppliers. Apart from eligibility criteria, the only apparent difference is that the A+ Premium features (videos, interactive content) seem to be exclusive to new suppliers - with a significant cost.

 

Is Amazon Enhanced Brand Content Indexed?

 

A recent test (December 2019) confirmed that contrary to product descriptions, A+ Content is not indexed on Amazon. Keywords added to the available text and image options do not yield any search results.

 

However, the text and images from A+ Content are still indexed by Google, potentially helping your product appear in Search Engine Results Pages (SERPs).

 

*SERP: Search Engine Results Page (simply put, a collection of search results)

SERP

Cre: seo- nerd

 

Amazon A+ Content indirectly contributes to improving your ranking if it increases your conversion rate. A higher conversion rate leads to more sales, and more sales contribute to a better ranking.

 

How Much Does Amazon A+ Content Cost?

 

Currently, Amazon EBC is free for both sellers and suppliers.

 

Suppliers may opt for a premium version that includes interactive content features, but this is only available by invitation from the provider manager and is considered to have a high cost.

 

While there is currently no cost for Amazon A+ Content, creating images and copy will take time. We will discuss a simple cost-benefit analysis later to determine when the effort of creating "Enhanced Content" for your product listings will be worthwhile.

 

What Are the Benefits of Amazon EBC?

 

EBC

Cre: Sashi web

 

According to Amazon, "A+ Content" has the potential to increase your sales by 3-10%. Specifically, adding more images and copy to your product listings can lead to:

 

 • Higher Conversion Rates: Conversion rates are crucial for your Amazon business. After all, there's no reason for potential customers to click on your product listings without actually making a purchase. Amazon provides a Brand Analytics hack to help you identify which competitors have the best conversion rates and why – where Amazon A+ Content can be a decisive factor. Additional images and text help customers better understand and visualize how your product can meet their needs (and desires), inspiring them to make that final "Buy" click. Learn from competitors to outperform them in the long run.
 • Reduced Return Rates: Deeper understanding of your product and its benefits ensures that customers can make better purchasing decisions and don't feel the need to return your items afterward.
 • Better Reviews: Following the logic above, more information and better purchasing decisions lead to more satisfied customers leaving enthusiastic reviews.
 • Reduced ACoS and Increased PPC ROI: Attracting clicks to your PPC campaigns is one thing; encouraging customers to buy the product is another. Convincing and engaging A+ Content will assist in the latter, thus reducing the cost per ad click to increase your overall ROI.

 

With such significant potential in Amazon A+ Content, how can you leverage it?

 

Stay tuned for Part 2 for more information !

 

Read more:

DESIGNING SUCCESSFUL AMAZON A+ CONTENT FOR YOUR PRODUCTS

AMAZON 2022: KEY SELLING FEES THAT BUSINESSES NEED TO KNOW

FACTS ABOUT DOING BUSINESS ON AMAZON YOU MAY NOT KNOW

 

TRÒN HOUSE