Amazon A+ Content và cách tối ưu hoá, gia tăng hiệu quả bán hàng

 

Phần 1: Những điều cần biết về nội dung A+

 

Để có thể kinh doanh thành công ở mảng trực tuyến nói chung và Amazon nói riêng, tất cả sẽ không chỉ dừng ở việc đăng tải hình ảnh kèm với mô tả sản phẩm lên trang là xong. Mà bạn phải biết tận dụng hết tối đa các công cụ hỗ trợ, nâng cao để đẩy sản phẩm của mình đến gần với nhiều người hơn.

 

Cụ thể ở bài viết này Tròn House sẽ mang đến cho các bạn một công cụ nâng cao tại Amazon đó là “Nội dung Amazon A+” và cách để tối ưu hoá công cụ đó. Nhưng trước hết chúng ta phải cần biết công cụ này là gì.

 

Nội dung Amazon A+ là gì?

 

Amazon A+ Content là công cụ cho phép chủ sở hữu thương hiệu mô tả sản phẩm theo cách nâng cao hơn: thêm mô tả chi tiết, biểu đồ, video, hình ảnh chất lượng cao, bản sao (ví dụ: câu chuyện thương hiệu). Tính năng A+ Content được thiết kế để giúp người bán và nhà cung cấp tăng lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

amazon a+ là gì

Cre: Amazon

 

Nếu bạn đã sử dụng Amazon một thời gian, bạn có thể biết Nội dung A+ là Nội dung thương hiệu nâng cao của Amazon (Amazon EBC) nếu bạn là người bán hoặc Nội dung tiếp thị nâng cao của Amazon nếu bạn là nhà cung cấp. 


Cre: Tinuiti

 

Những yêu cầu của Nội dung Amazon A+ đối với người bán và nhà cung cấp

 

Để tận dụng được lợi thế của việc bổ sung nội dung hình ảnh bằng Amazon EBC, người bán cần đăng ký và được Cơ quan đăng ký thương hiệu của Amazon phê duyệt. Ngoài ra, những người tham gia các chương trình bán hàng được quản lý của Amazon, chẳng hạn như Launchpad hoặc Amazon Exclusives, cũng tự động có quyền truy cập vào nội dung A+.

 

*Amazon Exclusives là một chương trình cho phép bạn bán các sản phẩm độc đáo, cụ thể trên nền tảng Amazon trong khi vẫn có thể bán thông qua cửa hàng thương mại điện tử của riêng bạn bên ngoài Amazon.

amazon exclusives

Cre: TinuitiNgười bán đủ điều kiện có thể thêm Nội dung thương hiệu nâng cao (Amazon EBC) vào bất kỳ ASIN nào mà họ sở hữu theo Mã định danh danh mục toàn cầu (GCDI). Nội dung Amazon A + có thể được thêm vào cả ASIN cha và con.

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký thương hiệu của mình với Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon 1.0, bạn sẽ phải lặp lại quy trình cho Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon 2.0

Việc sử dụng Nội dung A + dễ dàng hơn một chút đối với các nhà cung cấp khi bạn tự động đạt đủ điều kiện để thêm hình ảnh và văn bản nâng cao vào danh sách sản phẩm của mình. 

 

Những trường hợp không thể dùng Nội dung Amazon A+

 

Có hai trường hợp không thể thêm Nội dung A+ vào danh sách sản phẩm của bạn:

 

  • Bạn có thể sẽ gặp sự cố khi nội dung đã được nhà cung cấp bán lẻ xuất bản cho ASIN trước đó - trong trường hợp này, Amazon sẽ không cho phép bạn thêm nội dung A+ bổ sung.
  • Vì đăng ký nhãn hiệu không khả dụng cho các sản phẩm trong phương tiện truyền thông, video, kỹ thuật số hoặc sách, người bán trong các danh mục này không thể tận dụng các tính năng của Amazon EBC.

 

*ASIN  là một mã định danh gồm 10 ký tự chữ cái Alphabet được xác định bởi Amazon.com và đối tác và được dùng để xác định sản phẩm trong nội bộ tổ chức Amazon.com

ASIN

Cre: kienthucmmo

 

Sự khác biệt trong thông số kỹ thuật Nội dung A+ dành cho Người bán và Nhà cung cấp 

 

Chỉ có một số khác biệt trong thông số kỹ thuật Nội dung A + của Amazon dành cho người bán và nhà cung cấp. Sự thay đổi tên tương đối gần đây từ “Nội dung thương hiệu nâng cao” thành “Nội dung Amazon A+” làm nổi bật nội dung nâng cao cho người bán và nhà cung cấp. Ngoài các tiêu chí về tính đủ điều kiện, có vẻ như sự khác biệt duy nhất vẫn tồn tại là Tính năng A+ Premium (video, nội dung tương tác) chỉ có các nhà cung cấp mới có quyền truy cập - với một mức giá đáng kể.

 

Nội dung thương hiệu nâng cao của Amazon có được lập chỉ mục không?

 

Một thử nghiệm gần đây (tháng 12 năm 2019) đã xác nhận lại rằng: Ngược lại với mô tả sản phẩm, Nội dung A + không được lập chỉ mục trên Amazon. Các từ khóa được thêm vào các tùy chọn văn bản và hình ảnh có sẵn không mang lại bất kỳ kết quả tìm kiếm nào.

 

Tuy nhiên, văn bản và hình ảnh Nội dung A+ vẫn được Google lập chỉ mục, điều này có thể giúp sản phẩm của bạn xuất hiện trong SERP của máy tìm kiếm.

 

*SERP: trang kết quả công cụ tìm kiếm (hay hiểu đơn giản là tập hợp các kết quả tìm kiếm)

SERP

Cre: seo- nerd

 

Nội dung A+ cũng gián tiếp giúp cải thiện xếp hạng của bạn nếu nó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn dẫn đến nhiều lượt bán hàng hơn và nhiều lượt bán hàng hơn dẫn đến thứ hạng tốt hơn.

 

Nội dung Amazon A+ có giá bao nhiêu?

 

Hiện tại, Amazon EBC miễn phí cho người bán và nhà cung cấp.

 

Các nhà cung cấp có thể chọn phiên bản cao cấp bao gồm các tính năng nội dung tương tác và chỉ có sẵn khi có lời mời từ người quản lý nhà cung cấp - và điều đó được cho là có chi phí cao.

 

Mặc dù chưa có chi phí cho Nội dung Amazon A+ nhưng việc tạo ra hình ảnh và bản sao sẽ mất thời gian. Chúng ta sẽ nói về một phân tích chi phí-lợi ích đơn giản sau để xác định khi nào nỗ lực tạo “Nội dung nâng cao” cho danh sách sản phẩm của bạn sẽ thành công.

 

Các lợi ích của Amazon EBC là gì?

 

EBC

Cre: Sashi web

 

Theo Amazon, “Nội dung A+” có tiềm năng tăng doanh số bán hàng của bạn lên 3-10%. Cụ thể hơn, việc thêm nhiều hình ảnh và bản sao vào danh sách sản phẩm của bạn có thể dẫn đến:

 

  • Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn: Đối với doanh nghiệp Amazon của bạn, tỷ lệ chuyển đổi là một trong những số liệu quan trọng nhất cần biết - cuối cùng, không có lý do gì để khách hàng tiềm năng nhấp vào danh sách sản phẩm của bạn nhưng không thực sự mua sản phẩm. Amazon đã phát minh ra một Hack phân tích thương hiệu giúp bạn xác định đối thủ cạnh tranh nào có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và tại sao - và Nội dung Amazon EBC / Amazon A+ có thể là một yếu tố quyết định. Hình ảnh và văn bản bổ sung giúp khách hàng hiểu và hình dung rõ hơn về cách sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu (và mong muốn) của họ và do đó có thể truyền cảm hứng cho lần nhấp cuối cùng vào nút "Mua". Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh để vượt qua họ về lâu dài.
  • Giảm tỷ lệ trả lại: hiểu biết sâu hơn về sản phẩm của bạn và lợi ích của nó đảm bảo rằng khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn và không cảm thấy cần phải trả lại mặt hàng của bạn sau đó
  • Đánh giá tốt hơn: tuân theo logic ở trên, nhiều thông tin hơn và quyết định mua hàng tốt hơn dẫn đến việc khách hàng hài lòng hơn để lại các đánh giá sôi nổi
  • Giảm ACoS và tăng ROI của các chiến dịch PPC: thu hút mọi người nhấp vào chiến dịch PPC của bạn là một chuyện, thôi thúc họ mua sản phẩm lại là một chuyện khác. Nội dung A + thuyết phục và hấp dẫn sẽ giúp ích cho phần sau, do đó hãy giảm chi phí cho mỗi lần quảng cáo để tăng ROI tổng thể của bạn

 

Vì vậy, với một số tiềm năng khá lớn trong Nội dung A+ của Amazon như thế nhưng làm thế nào bạn có thể tận dụng điều đó?

 

Hãy đón xem phần 2 để biết rõ hơn nhé !

 

XEM THÊM:

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TRONG TIÊU DÙNG

CHỤP ẢNH QUẢNG CÁO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG KINH DOANH ONLINE

NHỮNG TIÊU CHUẨN HÌNH ẢNH BÁN HÀNG TRÊN AMAZON NĂM 2021

TRÒN HOUSE