Xu hướng phát triển nội dung mạnh mẽ nhất trong năm 2016

 

 

Video đang dần đóng vai trò quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mỗi doanh nghiệp và trong năm 2016 này, video đang trở thành xu hướng phát triển nội dung mạnh mạnh mẽ nhất khi đang chiểm đến 87% nội dung trực tuyến

1/ Mục đích cá nhân:

 

chụp ảnh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Ngoài hình ảnh, video là một trong những hình thức được chia sẻ nhiều nhất trên các mạng xã hội. Không chỉ riêng Youtube mà Facebook cũng đang sở hữu thư viện video rất lớn từ người dùng. Mạng xã hội là một trong những nơi người dùng xem và chia sẻ video. Thông qua cách biến những điều bình thường trở nên thú vị, video là cách thể hiện cuộc sống sinh động hơn bao giờ hết. 

 

chụp ảnh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Bằng cách đăng tải các video lên trang Facebook, người dùng có thể chia sẻ với cộng đồng cuộc sống hàng ngày của mình, nhật ký du lịch hay đơn giản là những khoảnh khắc thư giãn, vui chơi cùng bạn bè và gia đình. Các video thu hút được nhiều sự chú ý nhất là video giới thiệu mẹo vặt, du lịch và những video có nội dung hài hước. 

2/ Mục đích kinh doanh:

Lượt xem video trên các trang web bán lẻ trực tuyến giúp tăng khả năng mua hàng của người dùng. Điều này khiến các nhà bán lẻ coi video là kênh giúp họ tăng doanh số bán ra của hàng hóa tiêu dùng. 

 

chụp ảnh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Dù là xu hướng nào thì cũng không thể phủ nhận công nghệ và mạng xã hội đã thay đổi cách mọi người xem và trải nghiệm video và quảng cáo.

 

chụp ảnh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Video có nội dung giới thiệu và chia sẻ các mẹo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, quảng cáo,… hoặc bằng cách tạo ra những câu chuyện có cảm hứng và chạm vào trái tim người dùng (Viral, social video) là những nội dung mà các thương hiệu thường tập trung vào để có thể mang sản phẩm của mình đến với nhiều người hơn. Trong năm 2016, tỷ lệ người xem video rồi mua hàng cao hơn 1,7 lần so với những khách hàng không xem. 

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu kích doanh số bán lẻ

 

3/ Một vài mẹo nhỏ quay video sử dụng cho việc kinh doanh

Ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng video bởi điện thoại vốn không có lens chuyên dụng và cảm biến ánh sáng thấp hơn so với máy ảnh chuyên nghiệp. Hãy luôn cố gắng quay video ở nơi có ánh sáng tốt nhất sẽ giúp cải thiện chất lượng của video như không bị nhiễu cũng như xuất hiện bóng không cần thiết. Cảm biến ánh sáng ở hầu hết các dòng điện thoại đều phản ứng không được nhanh vì vậy khi quay video, bạn nên giữ cho ánh sáng thật ổn định. 

 

Giữ vững điện thoại

 

chụp ảnh sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

Nếu bạn không muốn video bị mờ, rung lắc, bị cắt khung thì hãy giữ điện thoại thật vững khi quay video. Việc giữ điện thoại ổn định trong suốt quá trình quay sẽ rất mỏi, bạn có thể dùng đến những dụng cụ hỗ trợ như: cây chụp ảnh selfie, bàn, ghế, kệ….

 

 Âm thanh

 

chụp ảnh sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Video dù có được quay tốt đến đâu cũng sẽ trở nên vô ích nếu chất lượng âm thanh tệ trừ khi bạn có thể chỉnh sửa hoặc chèn thêm phần âm thanh mới cho cả video. Hầu hết khi quay video bằng điện thoại, bạn sẽ gặp phải tiếng gió và tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Tốt nhất hãy quay video ở nơi thật yên tĩnh, ở nơi tránh xa tiếng ồn một chút, hoặc bạn có thể sử dụng dụng cụ thu âm riêng để đảm bảo video có chất lượng âm thanh tốt.

 

Hãy quay gần sản phẩm

 

chụp ảnh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Đưa điện thoại đến gần sản phẩm để yên tâm rằng bạn sẽ có được video sản phẩm rõ nét, không bị nhiễu vì hầu hết các thiết bị điện thoại không được trang bị zoom quang học mà đều có chế độ zoom tự động.

 

Cuối cùng, sau khi đã hoàn chỉnh video sản phẩm, các doanh nghiệp nên chọn cho mình hướng đi đúng để định hướng nội dung của mình trên các kênh SNS (mạng xã hội). Ví dụ như: các kênh truyền hình nên quan tâm nhiều hơn đến chia sẻ video trên Youtube vì khả năng tương tác viral nhanh và xem lại chương trình  hoặc các hãng xe có thể để tâm tới Instagram và Vine vì có nhiều cách chia sẻ những video ngắn, hấp dẫn khi điều khiển xe chạy,…

 

 

Xem thêm:

Các kiểu chụp ảnh cho em bé cực cute dành cho các mẹ

5 xu hướng về hình ảnh trong năm 2016

Xu hướng chụp ảnh du lịch đang làm mưa làm gió

 

 

TRÒN HOUSE