VIDEO BÁN HÀNG TRÊN AMAZON, TỪ A-Z (PHẦN 2)

   Nội dung bài viết:

      I. 4 loại video cơ bản khi kinh doanh trực tuyến


      II. 
Tiêu chuẩn kỹ thuật video bán hàng trên Amazon

      III. 
3 yếu tố giúp video bán hàng của bạn hiệu quả

  

90% khách hàng khi mua sắm trực tuyến thấy rằng video sản phẩm giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Video đã trở thành một yếu tố quan trọng trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Việc đầu tư nghiêm túc vào nội dung sáng tạo giúp các nhà bán hàng tạo ra dấu ấn thương hiệu, phát triển doanh thu và góp phần thành công trên thị trường quốc tế.

Nếu bạn đang băn khoăn về những lợi thế của video và cách đăng tải video trên Amazon, bạn có thể tham khảo ở Phần 1 ở ĐÂY 

Ở phần 2 này, mình cùng nhau tìm hiểu có bao nhiêu loại video sản phẩm và cách mà bạn có thể sử dụng như thế nào để giúp ích, hiệu quả cho việc bán hàng.

 

video-ban-hang-tren-amazon

Source: thelastamazoncourse

 

4 loại video cơ bản khi kinh doanh trực tuyến

 

Để đầu tư thực hiện video bán hàng khi kinh doanh trực tuyến, bạn cần xác định được nội dung video, phù hợp với sản phẩm và đối tượng khách hàng hướng đến.

Bạn có thể sử dụng một hay kết hợp nhiều hình thức video dưới đây để tạo nên sự đa dạng và thu hút cho khách hàng, người xem.

 

Video giới thiệu tính năng, thông tin, giải thích:

 

 

Source: TRÒN HOUSE

 

Đây là một trong những loại video phổ biến và được sử dụng hầu hết các kênh trực tuyến, vì độ linh hoạt,  phù hợp cho bất kỳ ngành nghề nào. Từ thời trang, mỹ phẩm, nội thất, điện tử, … đến dịch vụ đều có thể sử dụng.

Video giới thiệu thường được sử dụng nhằm giúp giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi họ đang cân nhắc về sản phẩm. Có nên mua hay không, có gì khác biệt về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, góc độ khác nhau của sản phẩm, ... là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong video.

 

Video hướng dẫn sử dụng:

 

 

Source: TRÒN HOUSE

 

Có tới 79% khách hàng cho rằng họ thích xem video hướng dẫn hơn là đọc nội dung mô tả sản phẩm. Vì thế, video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm sử dụng và truyền tải trọn vẹn giá trị sản phẩm cho người tiêu dùng là một lựa chọn sáng giá.

Thực phẩm chức năng, thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng lắp ráp … sẽ thường lựa chọn sử dụng loại video này.

 

Video về cảm nhận của khách hàng:

 

 

Source: TRÒN HOUSE 

 

Bạn chắc chắn đã vô cùng quen thuộc với loại video này trong đời sống qua những video preview sản phẩm, trải nghiệm sử dụng, đánh giá, cảm nhận người dùng …  

Video thường phù hợp với dịch vụ, sản phẩm làm đẹp, thực phẩm … nhằm đưa ra “bằng chứng” để chứng minh rằng sản phẩm của bạn đáng tin, đã được nhiều người tin dùng và phản hồi.

 

Video so sánh:

 

Nội dung của video này để so sánh sản phẩm của bạn với những sản phẩm cạnh tranh trên thị trường hoặc các phiên bản cũ của chính sản phẩm bạn trước đó.

Bạn chỉ cần nêu ra những ưu điểm, cải tiến vượt bậc của sản phẩm so với những dòng sản phẩm trên thị trường hiện tại. Ví dụ như so sánh Iphone với Samsung hay Pepsi và Coca chẳng hạn ..

Từ đó, khách hàng thấy được ưu thế, công dụng nổi bật của sản phẩm đáp ứng được gì cho bạn trong thực tế, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều thời gian cân nhắc mua hàng,  khi khách hàng không cần phải tự so sánh những tính năng, điểm mạnh giữa các sản phẩm với nhau.

Thường thì bạn sẽ thấy nhiều loại video này trong ngành hàng điện tử, gia dụng,

 

Tiêu chuẩn kỹ thuật video bán hàng trên Amazon

 

Giống như hình ảnh sản phẩm, video bán hàng cũng có những tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Hãy đảm bảo video của bạn tuân thủ các yêu cầu sau đây để tránh trường hợp video không được duyệt và trường hợp tệ nhất là Amazon khóa tài khoản bán hàng của bạn.

 

video-ban-hang-tren-amazon

Source: TRÒN HOUSE

Lưu ý dành cho video bán hàng trên Amazon:

 • Nội dung văn bản trong video là tiếng Anh.
 • Sự so sánh giữa các sản phẩm phải thực tế và được kiểm chứng. Không được phỉ báng hay bôi nhọ các sản phẩm cạnh tranh.
 • Video không được xuất hiện các từ ngữ liên quan tới giá cả (“cheap,” “affordable,” “on sale,”...)
 • Nội dung video không chứa yếu tố khiêu dâm, chính trị, gây tranh cãi dư luận, khẳng định về sức khỏe hay dịch vụ y tế.
 • Video của bạn không được hướng khách hàng thoát khỏi Amazon và mua sắm ở một hình thức khác.
 • Nếu sử dụng đánh giá của khách làm nội dung video thì phải có chứng minh thực tế. Đánh giá có thời gian dưới 1 năm.

 

3 yếu tố giúp video bán hàng của bạn hiệu quả

 

Trước khi bắt đầu sản xuất video, bạn hãy lưu lại ngay bí kíp dưới đây để thuận lợi trong quá trình chuẩn bị và có được kết quả mỹ mãn.

 

1. Lập kế hoạch chi tiết - chìa khóa thành công khi sản xuất video

 

Tròn House gợi ý những câu hỏi cơ bản giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch quay video:

 • Đối tượng khách hàng của doanh nghiệp?
 • Thương hiệu của bạn được định vị như thế nào trên thị trường?
 • Tính năng, lợi ích, công dụng của sản phẩm và các giá trị mang lại cho khách hàng trong cuộc sống?
 • Các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt ra khi mua sản phẩm?
 • Sản phẩm có bao nhiêu phiên bản? Bạn cần một hay nhiều video cho các phiên bản này?
 • Nội dung video nào sẽ khiến khách hàng muốn sở hữu sản phẩm của bạn?

Trong quá trình khai thác thông tin sẽ còn rất nhiều các câu hỏi được liệt kê ra. Mục đích cuối cùng là tạo dựng ra video sản phẩm chất lượng nhất.

 

2. Chuẩn bị chỉn chu mọi thứ

 

Chuẩn bị sản phẩm chỉn chu và sạch sẽ, vd: nhãn dán, bao bì,... đừng để sản phẩm khi quay lại xuất hiện dấu vân tay, bám bụi hay trầy xước … Như vậy sẽ giúp cho video của bạn được hoàn hảo, chuyên nghiệp và tạo sự “dễ mến" cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một tí về phần màu sắc, phông nền, quần áo diễn viên, đạo cụ liên quan … có sự tương đồng với màu của sản phẩm, có thể đại diện cho màu sắc của thương hiệu, giúp nhận dạng thương hiệu của bạn ở mức cao nhất, đồng bộ và dễ gần.

 

3. Âm nhạc - yếu tố tạo nên cảm xúc

 

Âm nhạc chính là cầu nối cảm xúc, tạo sự thu hút, hứng thú đến cho khách hàng.

Việc lựa chọn âm nhạc phù hợp với nội dung của video sản phẩm là rất quan trọng, ngoài ra bạn cũng cần đảm bảo rằng nhạc được sử dụng không vi phạm bản quyền nữa nhé.

 

 

Source: TRÒN HOUSE

 

Điều quan trọng nhất là video sản phẩm của bạn phải trông thật chuyên nghiệp. Hãy đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và nội dung video phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp.

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn với các vấn đề trên thì hãy tìm đến một công ty sản xuất video chuyên nghiệp. Chắc chắn đây là khoản đầu tư xứng đáng, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, bán hàng cho bạn.

 

Phần 2 xin được phép kết thúc tại đây, Tròn hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích trong quá trình bán hàng trên Amazon của bạn.

 

Phần 3 mình sẽ tiếp tục về thông tin video trên Amazon và đặc biệt về video quảng cáo ads trên Amazon.

 

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh, video đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé.

 

Nguồn tham khảo: Web Retailer, Hubspot, ecomengine

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE