Amazon được xem là một thị trường kinh doanh online đầy tiềm năng, cho phép hàng hóa của bạn tiếp cận với tất cả khách hàng trên toàn thế giới. Theo khảo sát, doanh thu từ việc bán hàng online trên Amazon sẽ tăng đến 70% so với bán hàng trực tiếp tại công ty vào cuối năm 2019. 

Tuy nhiên, để có thể bán hàng thành công trên Amazon, người bán cần phải có một chiến lược thông minh và hiệu quả. Sau đây, Tròn House sẽ chia sẻ cho bạn các tuyệt chiêu cực kì hiệu quả để đạt doanh thu bán hàng “khủng” trên Amazon nhé!

 

chụp hình amazon

Photo By Blizg

 

 

 • Tối ưu hóa thông tin chi tiết về sản phẩm 

 

Số lượng hàng hóa được bán trên Amazon lên đến hơn 12 triệu sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng phải tìm kiếm thông tin các sản phẩm, so sánh chúng với nhau trước khi quyết định mua hàng.

 

Amazon đã tối ưu hóa quá trình tìm kiếm sản phẩm của khách hàng bằng cách cho họ nhập cụ thể thông tin sản phẩm dựa vào từng đặc tính riêng của sản phẩm đó. Ví dụ, người tiêu dùng có thể tìm kiếm các từ khóa: Phụ nữ > Giày >  Giày bệt và Giày sneaker > Size giày,...

 

chụp hình amazon

 

Chính vì vậy, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm chính xác sản phẩm mà họ muốn mua. Điều này lại trở thành một thách thức đối với người bán hàng bởi bạn sẽ phải đảm bảo thông tin sản phẩm của mình hiển thị đầu tiên trên thanh tìm kiếm.

 

Hãy cung cấp thông tin và chi tiết sản phẩm của bạn một cách chính xác cho Amazon để khớp với các tìm kiếm của khách hàng, bao gồm: tiêu đề sản phẩm, mô tả sản phẩm, mã số nhận dạng sản phẩm, keyword, size, màu sắc,...Bạn có thể sử dụng công cụ như Product Information Management (PIM) (Quản lý thông tin sản phẩm) để có thể dễ dàng kiểm soát tất cả thông tin, dữ liệu sản phẩm. 

 

chụp hình amazon

 

 • Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp 

Khi mua hàng online, điều quan trọng đầu tiên đối với khách hàng chính là hình ảnh sản phẩm. Người bán hãy đầu tư chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn Amazon để công việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn. Do đó, hình ảnh sản phẩm của bạn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về kỹ thuật sau: 

 • Định dạng TIFF, JPEG, GIF hoặc PNG
 • Hình ảnh tối thiểu 1000 pixel
 • Chế độ màu sRGB hoặc CMYK
 • Tên tệp phải bao gồm số nhận dạng sản phẩm (Amazon ASIN, 13-digit ISBN, EAN, JAN hoặc UPC) theo sau là phần mở rộng tệp thích hợp (Ví dụ: B000123456.jpg hoặc 0237425673485.tif)
 • Không dùng dấu cách, dấu gạch ngang hoặc ký tự bổ sung trong tên tệp.

 

chụp hình amazon

Photo By Tròn House

 

Ngoài ra, hình ảnh của bạn còn phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 • Ảnh phải là ảnh chụp của sản phẩm được bán. Các tranh vẽ minh họa sẽ không được chấp nhận
 • Hình ảnh không nên chứa các đối tượng không phải sản phẩm, gây nhiễu đối với người xem.
 • Hình ảnh cần được lấy nét, đủ sáng với màu sắc trung thực.
 • Sách, DVD... phải là ảnh bìa trước lấp đầy 100% khung hình. Đối với nhóm sản phẩm khác nên lấp đầy 85% khung hình.
 • Hình nền phải là màu trắng (RGB 255,255,255)
 • Hình chụp sản phẩm không chứa văn bản, đồ họa đính kèm.
 • Các tài liệu về khiêu dâm, bạo lực sẽ không được chấp thuận.

 

chụp hình amazon

Photo By Tròn House

 

 • Đưa ra mức giá cạnh tranh

Nhiều khách hàng mua hàng trên Amazon để tìm kiếm mức giá thấp nhất. Vì thế, bạn cần nắm được mức giá cạnh tranh giữa sản phẩm của mình và các sản phẩm khác cùng mặt hàng trên Amazon. Nếu bạn không sở hữu những sản phẩm độc đáo, hiếm có, hãy bắt tay vào việc nghiên cứu về mức giá chung của các mặt hàng bạn đang bán. Việc cân nhắc và điều chỉnh mức giá cạnh tranh sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị ở vị trí đầu trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Bạn có thể sử dụng tính năng Amazon’s Match Low Price Feature (Giá thấp phù hợp với Amazon) để giúp mình định giá sản phẩm khớp với thị trường. 

 

chụp hình amazon

Photo By Amazon.com

 

 • Ưu tiên nâng cao dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh mua sắm trực tuyến. Sở hữu dịch vụ khách hàng tốt sẽ giúp bạn chinh phục và giữ chân khách hàng. Khi bán hàng trên Amazon, hãy trả lời các câu hỏi của khách hàng, nhanh chóng xử lí các vấn đề rủi ro một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ FBA của Amazon để hỗ trợ trong việc giải quyết dịch vụ khách hàng.

 

chụp hình amazon

Photo By Listing Mirror

 

 • Cố gắng sở hữu Buy Box (Hộp mua)

Tất cả người bán đều cố gắng sở hữu Amazon Buy Box. Buy Box là tính năng ưu tiên dành cho người bán hàng trên Amazon đạt những yêu cầu nhất định. Với hộp Buy Box, khi khách hàng bấm vào mục chi tiết sản phẩm sẽ hiện ra khung thông số và giá trị sản phẩm kết hợp với tính năng “thêm vào giỏ hàng”. 

 

chụp hình amazon

Photo By Full-time FBA

 

Với tính năng này, khách hàng sẽ so sánh nhanh giá của bạn với giá của cửa hàng, những người đã mua sản phẩm,…để nổi bật lợi thế cửa hàng của bạn. Vậy làm thế nào để đạt chiến thắng Buy Box từ phía Amazon?

Amazon dựa vào các yếu tố: giá thấp, hàng tồn kho, xếp hạng người bán, đánh giá tích cực từ khách hàng,...để lựa chọn người thắng Buy Box.

 

Để bán hàng thành công trên Amazon, người bán sẽ cần tìm hiểu khá nhiều về những thông tin, quy định, các tính năng,...của Amazon. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm được một vài tuyệt chiêu để “bội thu” trên Amazon chưa? Nếu vẫn đang “đau đầu” với những thắc mắc, hãy chia sẻ ngay với Tròn House nhé!

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE