TỐI ƯU HÓA HÌNH ẢNH ĐỂ TỎA SÁNG TRÊN AMAZON

 

Ngày càng có nhiều người tham gia bán hàng trên Amazon - Thị trường bán lẻ sôi động hàng đầu thế giới. Hình ảnh là cách gần nhất để tiếp cận người mua cũng như đại diện cho sản phẩm của bạn trên Amazon. Tuy nhiên, không phải bức ảnh nào cũng lọt vào top tìm kiếm giữa hàng trăm ngàn hình ảnh mới được đăng tải mỗi ngày. Amazon tạo riêng cho mình thuật toán A9 để tối ưu hóa hình ảnh nổi bật nhất đến tay người tiêu dùng. Cùng Tròn House tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh dựa trên thuật toán A9 và các tips để hình ảnh sản phẩm của bạn tỏa sáng trên Amazon nhé!

 

chup anh san pham amazonPhoto by adcvietnam.net

 

Amazon A9 Search Engine - Thuật toán công cụ tìm kiếm Amazon

A9 là thuật toán công cụ tìm kiếm của Amazon, chịu trách nhiệm tạo ra các trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách đặt các sản phẩm phù hợp trước mặt đúng đối tượng khách hàng.

Khác với Google, định nghĩa thành công của Amazon không phải là gửi lưu lượng truy cập đến các trang web khác, mà để tìm sản phẩm sẽ cung cấp chuyển đổi doanh thu tốt nhất.

 

chup anh san pham amzonPhoto by nganhtonghop.com

 

Thuật toán A9 hoạt động dựa trên nguyên tắc CTR (Click Through Rate) - Tỷ lệ nhấp chuột và CR (Conversion Rate) - Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm, bạn sẽ có cơ hội cao hơn nằm trong top danh sách tìm kiếm của Amazon. Sản phẩm nằm trong danh sách sẽ bán được nhiều hơn và thu về lợi nhuận cao hơn.

 

chup anh san pham amzonPhoto by magenta.as

 

Thuật toán A9 của Amazon hoạt động dựa trên các nguyên tắc cơ bản sau:

  • Từ khóa: Các từ khóa đi kèm với hình ảnh nên đúng trọng tâm, chủ đề sản phẩm sẽ mang đến kết quả tốt hơn vì nó đáp ứng điều người tiêu dùng đang tìm kiếm.
  • Chuyển đổi bán hàng: Tỷ lệ chuyển đổi bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thứ hạng của bạn trong danh sách tìm kiếm của Amazon.

Giá cả và ưu đãi: Amazon thường đặt những sản phẩm có giá cả thấp hơn lên đầu trang. Hãy thử thêm một vài ưu đãi hấp dẫn để hình ảnh của bạn có thể lên top.

 

chụp hình thương mại điện tử

Photo by gioicongnghe.com

 

Không giống như SEO của Google, mọi thứ trên Amazon dễ dàng hơn nhiều. Để tối ưu hình ảnh nhằm nằm trong top tìm kiếm, các tips nho nhỏ sau đây có thể giúp bạn:

 

Lấp đầy hình ảnh sản phẩm

Amazon cho phép người bán upload tối đa 6 hình ảnh và bạn hãy tận dụng hết công suất điều này. Đừng chỉ đăng 4 hay 5 hình vì hình ảnh là nhân tố chính để khách hàng đánh giá danh sách hình ảnh. Quá ít hình sẽ không đủ để người mua có cái nhìn toàn diện về sản phẩm của bạn.

 

chup anh san pham amazon
chup anh san pham amazon

Photo đĩa game Call of Duty: Modern Warfare - PlayStation 4

Photo by Amazon.vn

 

Hình ảnh sản phẩm chất lượng cao

Không chỉ thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng, hình ảnh chất lượng còn giúp sản phẩm của bạn đạt thứ hạng cao trong danh sách tìm kiếm. Một bức ảnh rõ nét chắc chắn sẽ thu hút người xem hơn những tấm ảnh nhòe, mờ hay kém chất lượng.

 

 

chup anh san pham amazon

Photo by harpersbazaar.com

 

 

Hình ảnh đăng lên Amazon pixel tối thiểu là 1000x1000. Với tiêu chuẩn hình ảnh như vậy, người xem có thể thấy từng chi tiết nhỏ nhất khi zoom vào như đường chỉ, nút khuy của quần áo hay đường viền, cạnh bàn,... mà không bị vỡ nét. Hình ảnh pixel thấp không cho người xem thấy những chi tiết nhỏ, từ đó ảnh hưởng đến việc quyết định mua hàng. Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh cũng là một trong những nhân tố quan trọng để thuật toán A9 xếp hình ảnh của bạn vào danh sách top tìm kiếm.

 

chup anh san pham amazonPhoto by Amazon.vn

 

Phông nền phù hợp với từng hình ảnh
Trong 6 bức hình đăng lên, Amazon cho phép bạn chọn 1 tấm đại diện cho toàn bộ danh sách hình ảnh còn lại. Hình ảnh chính trên phông nền trắng là điều kiện tiêu chuẩn bắt buộc của Amazon. Ngoài ra, chụp hình trên phông nền trắng cũng làm nổi bật chủ thể, tập trung toàn bộ sự chú ý người mua vào sản phẩm từ ánh nhìn đầu tiên thay vì bị phân tâm bởi bối cảnh xung quanh.

 

chup anh san pham amazonPhoto by Amazon.vn

 

Ngoài hình ảnh chính, những hình ảnh còn lại trong danh sách có thể được chụp với background màu sắc sinh động để gắn kết cảm xúc người mua với sản phẩm một cách gần gũi, thân quen hơn. Chẳng hạn, hình ảnh vận động viên với đôi giày thể thao đang chạy từng bước dài khỏe khoắn trên đường chắc hẳn sẽ khiến người đang muốn mua đôi giày thể thao có cảm giác kết nối, mong muốn được sở hữu đôi giày tương tự vậy.

 

chup anh san pham amazonPhoto by hypebeast.com

 

Đa dạng góc độ hình ảnh sản phẩm

Vì là mua sắm trực tuyến nên người mua không thể sờ, nắm hay chạm vào, do đó hình ảnh là nhân tố duy nhất mang đến người xem cái nhìn gần hơn và tổng thể về sản phẩm.

 

Ngoài góc chụp chính diện, bạn có thể linh hoạt chụp nhiều góc độ, mang đến người xem các góc nhìn khác nhau như bên hông, mặt sau, phần trên mặt và dưới đáy sản phẩm. Càng thấy rõ hình ảnh bao nhiêu, người mua càng có ấn tượng tốt và lòng tin về sản phẩm của bạn bấy nhiêu.

 

chup anh san pham amazonPhoto by Amazon.vn

 

Video về sản phẩm

Ngoài hình ảnh, video cũng là một hình thức nổi bật để quảng cáo sản phẩm. Trong vài giây, một video cung cấp đầy đủ hình ảnh đa dạng cùng thông tin cơ bản. Bên cạnh đó, video với âm thanh bắt tai đi cùng sẽ thu hút sự chú ý của người xem hơn là những bức ảnh sản phẩm đơn thuần.

 

Video Introducting Amazon Go and the world's most advance shopping technology

Video by amazon

 

Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng có thể đăng tải video trên Amazon. Chỉ những tài khoản với tư cách bán hàng chuyên nghiệp mới có thể đăng tải video, còn những tài khoản đăng tải bán hàng cá nhân chỉ có thể upload hình ảnh. Tùy từng quy mô kinh doanh, bạn nên chọn gói bán hàng phù hợp để thu về lợi nhuận cao nhất cho mình.

 

chup anh san pham amazonPhoto by services.amazon.vn

 

Infographics

Infographic là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức một cách nhanh chóng và rõ ràng. Với Infographic, người xem có thể nắm bắt những ý chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì phải đọc một loạt những thông tin dài dòng. Bên cạnh đó, infographic cũng thường được trang trí đẹp mắt với nhiều màu sắc, biểu đồ mà vẫn khoa học, sinh động.

 

chup anh san pham amazon, infographicPhoto by webico.vn

 

Với tiêu chuẩn chỉ đăng tối đa 6 hình ảnh, infographic là giải pháp tối ưu để người mua vừa thấy hình ảnh sản phẩm, vừa có những thông tin cần thiết trong một bức ảnh. Ngoài ra, infographic cũng được nhiều người xem ngày nay ưa thích vì hình ảnh minh họa phong phú, sáng tạo, thông tin mang đến ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức, nội dung.

 

chup anh san pham amazon, infographicPhoto by Designs.vn

 

Thời đại 4.0 đang biến kinh doanh trực tuyến trở thành mảnh đất màu mỡ và nóng hơn bao giờ hết. Để cạnh tranh và nổi bật giữa muôn vàn những người kinh doanh khác không phải là điều dễ dàng. Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm, đạt tiêu chuẩn và thuật toán mà Amazon đặt ra chính là con đường ngắn nhất đưa sản phẩm nằm trong top tìm kiếm của người mua sắm và khiến cho sản phẩm của bạn tỏa sáng. Hãy để Tròn House tư vấn và đưa ra giải pháp cho bạn nhé!

 

Kết luận
Tròn hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích trong hành trình bán hàng Amazon của bạn. Hãy tự tin đưa sản phẩm made in Việt Nam đến tay người dùng nhiều hơn nhé. Bằng cách thực hiện form sau đây, bạn có thể biết được cách tối ưu hóa hình ảnh trên Amazon!

 

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé!

 

 

 

Xem thêm:

Bí kíp thực hiện bộ ảnh lookbook thời trang " đẹp ngây ngất" mà bạn cần phải biết

Bí quyết sở hữu bộ ảnh lookbook thời trang " thu hút mọi ánh nhìn"

Bí kíp chụp hình profile doanh nghiệp tạo uy tín với khách hàng

TRÒN HOUSE