Quay video doanh nghiệp - cách để xây dựng thương hiệu hấp dẫn và hiệu quả nhất.

 

 

Nếu bạn muốn đưa tất cả các thông tin về doanh nghiệp đến khách hàng một cách thu hút và nhanh chóng, hoạt động quay video doanh nghiệp có thể giúp bạn đạt được mục đích đó.

 

Trước đây doanh nghiệp thường sử dụng các văn bản, hoặc bộ hồ sơ năng lực để giới thiệu công ty trước đối tác, khách hàng. Đôi khi chỉ vài trang giấy, cũng có lúc dài hàng chục trang, dẫn đến việc ít người muốn tìm hiểu hay đọc hết những văn bản này.

 

Nhưng giờ đây, hoạt động quay video doanh nghiệp sẽ giúp bạn gửi đến khách hàng thông tin của doanh nghiệp một cách sinh động và trực quan về: lịch sử, quy mô, triết lý kinh doanh, các thành tựu đạt được, về sản phẩm dịch vụ… cho phép khán giả tiềm năng hiểu được bản chất thực sự của doanh nghiệp và dịch vụ của bạn. 

 

Cùng Tròn tìm hiểu một video doanh nghiệp được quay một cách chuyên nghiệp thì sẽ có hiệu quả như thế nào?

 

Thu hút và tiếp cận khách hàng

Video là một trong những phần nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên phương tiện truyền thông xã hội.

 

Nếu video của bạn phù hợp và tạo được sự thu hút cho người xem, họ sẽ chia sẻ video đó với những người mà họ nghĩ rằng video đó sẽ hữu ích, hành động này của họ sẽ làm cho thông điệp của bạn có cơ hội thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

 

Vậy bạn sẽ tiếp cận với khách hàng như thế nào? 

 

Dựa vào việc Google thích video! Google vốn được thiết kế để đưa các thông tin có hữu ích nhất đến người dùng, những nội dung càng có nhiều thông tin thì càng có khả năng đưa xuất hiện nhiều hơn khi người dùng kết quả tìm kiếm. 

 

Ngoài ra, YouTube cũng thuộc sở hữu của Google - đây là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên toàn cầu. Theo Mushroom Network, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai với hơn 60 tỷ giờ xem video mỗi tháng, các thuật toán của Google ưu tiên nội dung video hơn là nội dung bằng văn bản.

 

   

Source: The Mustroom Network

 

Truyền cảm hứng cho khách hàng

 

Nếu khách hàng thực sự quan tâm đến doanh nghiệp, thương hiệu hay sản phẩm của công ty bạn, nhưng họ vẫn ngại ngần để thuyết phục bản thân họ tin và ủng hộ bạn, thì video doanh nghiệp chính là một cú hích giúp khách hàng vượt qua rào cản tâm lý, bắt đầu tin tưởng vào doanh nghiệp.

 

Vốn dĩ, trải nghiệm video dễ dàng truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện hành động, video có thể động viên hoặc gây ảnh hưởng theo những cách mà không phương tiện nào khác có thể làm được. 

 

Nếu video doanh nghiệp được quay để điều hướng hành động của người xem, dần dần người xem sẽ trở thành khách hàng của bạn.

 

Việc quay video doanh nghiệp càng rõ ràng, càng chuyên nghiệp thì càng thể hiện quy mô, tư duy, mục tiêu và văn hóa hoạt động của doanh nghiệp… và khách hàng càng có cơ sở để củng cố niềm tin đối với thương hiệu.

 

Vì vậy, hãy truyền cảm hứng cho khách hàng bằng việc quay video doanh nghiệp của bạn thật thu hút!

 

 

Thúc đẩy khách hàng hành động

Theo trang Video Brewery, 50% người dùng đã xem các video liên quan đến kinh doanh trên YouTube, 65% truy cập trang web của nhà tiếp thị sau khi xem video, 12% ra quyết định mua sản phẩm.

 

Bạn biết không? có rất nhiều người lên internet để tìm kiếm lời khuyên, hoặc tìm hiểu hướng dẫn để làm một điều gì đó, nghĩa là họ đang đi tìm một giải pháp, và thực sự toàn bộ họ đang tìm mua một dịch vụ hoặc sản phẩm giúp họ giải quyết vấn đề (có thể việc đó không xảy ra ngay ở lần đầu tìm hiểu). 

 

Khách hàng cũng tìm kiếm những con người thật để họ có thể kết nối, giúp họ giải quyết các vấn đề và thúc đẩy họ đến bước quyết định cuối cùng là thực hiện hành động mua hàng.

 

Và bạn đang có sản phẩm dịch vụ họ cần, nhưng làm sao để họ biết công ty của bạn tuyệt vời như thế nào? làm sao họ biết được mạng lưới phân phối, chiến dịch quảng cáo, tiếp thị và giới thiệu các dự án lớn nhất và thành công nhất của bạn? rằng bạn chính là người họ đang tìm kiếm?

 

Chỉ có một cách là bạn hãy ra ngoài đó, nói với họ về bạn và cho họ một lý do hợp lý để hành động. 

 

 

Source: giaiphapmarketing

 

Kết luận:

Cũng theo trang Video Brewery, 75% là con số mà các giám đốc điều hành nói với tạp chí Forbes rằng họ xem các video liên quan đến công việc trên các trang web kinh doanh, ít nhất một lần một tuần. 

 

Nghĩa là, khi bạn thực hiện quay video doanh nghiệp và đăng lên trang web của mình, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để tương tác với một giám đốc điều hành, một người đang tìm kiếm các dịch vụ của bạn, nhưng đã không liên hệ để sắp xếp một cuộc họp do họ quá bận rộn. 

 

Quay video doanh nghiệp là một cách tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn đến khách hàng một cách nhanh chóng, góp phần thu hút khách hàng tiềm năng hơn.

 

Nếu bạn còn nghi ngờ về việc sử dụng video để quảng bá công ty, hay đang xem xét việc có nên thực hiện quay video doanh nghiệp hay không? thì đây: theo Highfive Media, 82% công ty đã thực hiện quay video doanh nghiệp cho rằng tiếp thị bằng video doanh nghiệp là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của họ.

 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện một video về doanh nghiệp nhưng chưa đủ kinh nghiệm để thực hiện thì bạn có thể thuê một công ty chuyên sản xuất video giúp bạn trong việc này.

 

Tròn tin tưởng, với kinh nghiệm lâu năm trong việc thực hiện việc quay video doanh nghiệp chuyên nghiệp, Tròn có thể giúp bạn.

 

Không đơn giản là chỉ quay những thước phim đẹp, mà Tròn sẽ dành thời gian để hiểu bạn, mục tiêu, văn hóa giá trị doanh nghiệp của bạn, và truyền đạt thông điệp của bạn theo cách hấp dẫn nhất.

 

 

 

Xem thêm:

THIẾT KẾ SÁNG TẠO TRÊN CHẤT LIỆU KHO TÀNG VĂN HÓA PHONG PHÚ, TẠI SAO KHÔNG?

6 ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK MÀ MỌI MARKETER CẦN NẮM CHẮC

ĐỈNH CAO CỦA CHỤP ẢNH NỘI THẤT - NƠI CHỐN MANG HƠI ẤM GIA ĐÌNH.

TRÒN HOUSE